Tiểu sử về những lá bài Legendary trong Hearthstone (P.6): Rastakhan’s Rumble (3)

Tùng Sơn 04.01.2019

Class Priest nhận được 2 lá bài: Công chúa Talanji và Bwonsamdi, the Dead. Công chúa Talanji, một nữ tư tế của Rezan, Loa của các vị vua, là người con duy nhất của vua Rastakhan, được một đội biệt kích của Horde giải cứu khi bị nhốt cùng với nhà tiên tri Zul ở nhà tù Stormwind, và đưa đội biệt kích tới Zandalar trên chiếc tàu của mình thay vì tới Orgrimmar. Công chúa Talanji sau đó thuyết phục cha mình cho quân Horde ở lại Zandalar, và giúp đỡ họ trong việc kêu gọi các Loa ở Nazmir hỗ trợ tấn công loài Blood Troll, những troll sử dụng ma thuật máu của Hakkar và G’huun. Khi nhà tiên tri Zul phản bội Rastakhan và tiêu diệt Rezan, Talanji trở nên yếu đi, nhưng sau đó nhận được một nguồn sức mạnh khác: Rastakhan đã trói buộc dòng máu của ông, bao gồm Talanji, với Bwonsamdi. Trong Hearthstone, Talanji có khả năng gọi những lá không xuất phát trong deck từ tay người chơi xuống bàn khi được chơi, thường là những lá được tạo ra bởi Spirit of the Dead, một lá có khả năng đưa những bản sao của minion đã chết vào deck với chỉ số ban đầu và mất 1 mana để chơi.

Talanji trong World of Warcraft

Bwonsamdi là Loa của cái chết, với ngoại hình được cập nhật trong Battle for Azeroth khá giống với Ryuk, thần chết trong series Death Note, và là một trong hai lá Loa không có tag Beast. Thần chết của loài troll được nhiều bộ tộc troll tôn thờ, có một ngôi đền tên Necropolis ở Nazmir, nơi tất cả những linh hồn ở Zandalar, và loài troll ở những nơi khác đến sau khi chết. Khi Zalazane, người bạn thuở thơ ấu của Vol’jin – lãnh đạo bộ tộc Darkspear, đuổi những người trung thành với Vol’jin khỏi Echo Isles, nhà của những troll theo Horde, Bwonsamdi đã giúp Vol’jin và quân tiếp viện của Horde tiêu diệt Zalazane do thấy rằng Zalazane là lý do những nghi lễ tôn kính ông ta của bộ tộc Darkspear không được tổ chức nữa, và lấy linh hồn Zalazane như một phần thưởng. Bwonsamdi đã đồng ý chống lại loài Blood Troll, đổi lại người phát ngôn của Horde, tước hiệu Rastakhan ban cho người chơi phe Horde, phải thu thập một triệu linh hồn. Khi vua Rastakhan trọng thương do bị Zul phản bội, Bwonsamdi đã lấy đi linh hồn của vị vua hai trăm tuổi, nhưng Rezan đã đòi lại được linh hồn của Rastakhan sau khi đe dọa sẽ đặt Bwonsamdi vào một ngôi mộ. Nhưng sau đó, khi Rezan bị Zul giết chết, Bwonsamdi đã nhận được một hợp đồng lớn hơn: dòng máu của vua Rastakhan, và từ đó giúp Horde và bộ tộc Zandalari lấy lại Zandalar. Một thời gian sau, Zalazane đã thoát ra khỏi Necropolis và quay lại tấn công Echo Isles, nhưng thất bại do cây đoản kiếm của Vol’jin đã tiêu diệt linh hồn hắn. Rokhan, lãnh đạo quân trinh sát Darkspear, Talanji, cùng Gadrin, thầy của Vol’jin và Zalazane, đưa tro cốt của Vol’jin đến Atal’Dazar, ngôi đền của những vị vua Zandalari, nhưng khi đến nơi, Bwonsamdi yêu cầu đưa bình tro của Vol’jin đến Necropolis, nhưng không tìm thấy linh hồn của Vol’jin, và cho rằng đó là lý do Zalazane thoát được. Linh hồn của Vol’jin được tìm thấy sau đó và đã cùng Baine Bloodhoof, Talanji, và người chơi Horde đến Necropolis, hỏi Bwonsamdi xem ai đã nói với Vol’jin rằng ông cần phải đưa Sylvanas Windrunner lên làm Thống chiến của Horde, nhưng Bwonsamdi bảo không phải mình. Câu trả lời tương tự đến từ Lich King Bolvar Fordragon và Eyir, người cai quản các linh hồn Vrykul, thủy tổ của loài người. Trong Hearthstokne, với giá 7 mana 7/7 và khả năng rút những lá minion 1 mana, thường gồm những lá 1 mana với chỉ số gốc tạo ra từ Spirit of the Dead, Bwonsamdi là một sự lựa chọn không tồi cho các deck Control Priest.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Bwonsamdi, khi được chơi, sẽ nói câu “You followed de wrong light, mon…” (tạm dịch: ông theo nhầm ánh sáng rồi, ông bạn…), dẫn theo câu nói khi Bwonsamdi làm Spirit Healer ở Zandalar, đóng vai trò hồi sinh nhân vật người chơi, cả Alliance lẫn Horde, khi họ chết – thay cho các Val’kyr ở những nơi khác, khi gặp người chơi Paladin: “I tink ya followed da wrong light, mon.”

Class Druid nhận được Wardruid Loti cùng Loa Raptor Gonk. Wardruid Loti là một thành viên của hội đồng Zanchuli, nữ tư tế trưởng của Gonk, và là vợ của Hexlord Raal, đại tư tế của Loa Pterrordax Pa’ku và cũng là một thành viên khác của hội đồng Zanchuli. Loti và Raal là hai thành viên cuối cùng của hội đồng Zanchuli trung thành với vua Rastakhan khi Zul thực hiện cuộc đảo chính cùng với ba thành viên khác của hội đồng. Trong Hearthstone, Loti với giá 3 mana và chỉ số 1/2 có khả năng biến thành một trong 4 form khủng long khi chơi qua khả năng Choose One: ⅙ Taunt; ¼ Spell Damage +1; ½ Poisonous, Stealth; 4/2 Rush. Với Fandral Staghelm, một lá Legendary trong Wild có khả năng kết hợp tất cả các lựa chọn Choose One, Loti sẽ trở thành 1 lá 4/6 có Stealth, Poisonous, Spell Damage +1, Taunt, Rush, chỉ với cái giá 3 mana, một lá tùy cơ ứng biến tốt của Druid.

Một trong những lá bài 3 mana mạnh nhất Blizzard từng tạo ra

Gonk là Loa Raptor của tộc Zandalar, và đã hướng dẫn những troll Darkspear chạy trốn Zalazane cách trở thành các Druid, những đạo sĩ thiên nhiên, thờ cúng nhiều linh hồn tự nhiên cùng một lúc qua Giấc mộng Lục bảo (Emerald Dream), trái ngược ý muốn của các Loa khác, nhất là Shirvallah, vốn muốn mỗi cá nhân Troll lựa chọn duy nhất một Loa để thờ cúng. Gonk là một trong những Loa tham gia phòng thủ Zandalar, giữ chân C’thrax khổng lồ Mythrax the Unraveler cùng Pa’ku và Kimbul khi vua Rastakhan tấn công Zul.

Gonk cho phép người chơi Druid có khả năng tấn công lại trong lượt sau khi người chơi tấn công và tiêu diệt một minion, và hiệu ứng thêm lượt tấn công có cộng dồn khi có nhiều Gonk trên bàn thông qua Gloop Sprayer, Taldaram, Faceless Manipulator hay Flobbidinous Floop, khai sinh một số deck OTK Druid có khả năng đục thủng lượng giáp cực lớn từ một số deck Warrior hoặc Druid.