Tổng hợp tất cả thành viên của Avengers (P.8)

Huyền thoại ★

  

The Avengers – The Mightiest Heroes on Earth, những anh hùng dũng cảm nhất Trái Đất. Nói đến đây chắc các bạn cũng biết là ai rồi. The Avengers – một trong những nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới comic, xuất thân từ vũ trụ Marvel Comics và được rất nhiều độc giả đón nhận, và sau này khi được đưa lên màn ảnh Vũ trụ điện ảnh Marvel MCU, The Avengers đã nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn rất nhiều và được rất phổ biến rộng rãi khắp nơi. The Avengers tập hợp gồm các siêu anh hùng Trái Đất, chúng ta biết tới một thiên tài Tony Stark mặc trên mình bộ giáp Iron Man, một người lính, một đội trưởng, một huyền thoại Captain America Steve Rogers, hay một vị thần sấm dũng mãnh tên Thor.

Sở hữu một tập hợp các siêu anh hùng vĩ đại trong một thời gian dài, rất rất nhiều thành viên, rất khó để có thể biết hết được. Ở lần trước, chúng ta đã có phần 7 của series Tổng hợp tất cả thành viên của Avengers rồi, và ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục những điều còn dang dở trong phần 8.

Thời kì Heroic Age – tôn vinh các siêu anh hùng (2010 – 2011)

Captain America/Winter Soldier

Tên thật: James Buchanan Barnes

Gia nhập trong Avengers vol 4 #1, tháng 5 năm 2010.

Winter Soldier | Superhero Wiki | Fandom

Bucky là bạn thân của Steve Rogers từ trước khi anh là một Captain America. Trong Thế chiến thứ 2, Bucky đã trở thành một cặp đôi huyền thoại trên chiến trường, đến nỗi sau khi họ biến mất, lại ra đời thêm những Captain America và Sidekick khác. Bucky Barnes sau khi rơi từ trực thăng xuống, anh đã bị Department K – một cơ quan tình báo Liên Xô bắt giữ và thí nghiệm, tẩy não anh và trở thành Winter Soldier – một sát thủ cho chúng. Cho đến khi đối đầu với Captain America, anh cuối cùng cũng lấy lại được kí ức.

Sau khi Steve Rogers chết sau sự kiện Civil War, Bucky được Iron Man truyền lại chiếc khiên lên và trở thành Captain America thay cho người bạn quá cố. Nhưng sau một khoảng thời gian cho tới khi Steve trở lại, Bucky giả chết để Stve làm Captain America, còn mình trở lại với danh tính Winter Soldier.

Spider-Woman

Tên thật: Jessica Drew.

Gia nhập trong Avengers vol 4 #1, tháng 5 năm 2010.

Spider-Woman #1 Virgin Ross Variant

Cha của cô là Jonathan Drew, một nhà di truyền học, đã hợp tác với High Evolutionary để nghiên cứu về sự tiến hóa, di truyền và tái tạo tế bào. Ngay từ nhỏ, Jessica đã bị đầu độc do tiếp xúc với Uranium quá nhiều, cha của cô buộc phải tiêm cho cô một loại huyết thanh được nghiên cứu từ máu của một số loài nhện, và may mắn thay, cô không những khỏi bệnh mà còn có khả năng của nhện như Spider-Man, có khi còn nhiều hơn. Cô đã chiến đấu với Hydra nhiều năm, gia nhập SHIELD và trở thành siêu anh hùng Spider-Woman. Mặc dù trước đó cô đã gia nhập trong nhóm New Avengers, nhưng đó chỉ là nữ hoàng Skrull giả dạng cô với kế hoạch thôn tính Trái Đất trong sự kiện Secret Invasion, sau khi các anh hùng bị Skrull bắt nhốt được giải thoát, cô mới chính thức gia nhập nhóm.

Valkyrie

Tên thật: Brunnhilde

Gia nhập trong Secret Avengers vol 1 #1, tháng 5 năm 2010.

d3b9e8dbf9d22b95b42a6e71b0d18a3c.jpg (736×1035) | Comic book superheroes, Marvel girls, Comics girls

Từng là một người bình thường, công chúa của Wrlstead Arms, khi Odin xuống Trái Đất để tiêu diệt, tại vùng đất này, ông đã nghĩ rằng sẽ đưa một con người lên thiên đường, và chọn Brunnhilde đi cùng mình. Phong cho cô trở thành chiến thần Valkyrie – người dẫn dắt linh hồn các tử sĩ đã danh dự chết trên chiến trường. Không những vậy, cô còn là người đứng đầu của Vaklyrior – tập hợp các nữ chiến thần đưa linh hồn tới Valhalla, họ đã phục vụ Asgard trong nhiều năm. Sau sự kiện Siege, Steve Rogers trở thành Giám đốc SHIELD, anh lập ra một nhóm siêu anh hùng chuyên giải quyết những nhiệm vụ bí mật, đặt tên là Secret Avengers, Brunnhilde được mời gia nhập nhóm.

Agent 13

Tên thật: Sharon Carter

Gia nhập trong Secret Avengers vol 1 #1, tháng 5 năm 2010.

Agent 13 | Marvel Battle Lines Wiki | Fandom

Sharon Carter là cháu gái của Peggy Carter – người tình cũ của Steve Rogers trong Thời chiến, cô lấy bác của mình làm tấm gương, tham gia SHIELD và trở thành một mật vụ với bí danh Agent 13. Cô sau này đem lòng yêu Steve Rogers và cả hai trở thành một cặp. Hậu Civil War, khi đang đưa Steve đi tới tòa án, cô đã bị điều khiển tâm trí và bắn chết anh, nhưng thực chất kẻ đứng sau vụ này chính là Red Skull. Khi Stve trở thành Giám đốc SHIELD và lập ra biệt đội Secret Avengers, cô trở thành một trong những thành viên đầu tiên của nhóm.

Nova

Tên thật: Richard Rider


Gia nhập trong Secret Avengers vol 1 #1, tháng 5 năm 2010.

Mr. Morbid's House of Fuckery: Fantasy Team-Up: Firestorm and Nova

Khi còn trẻ, anh đã được Rhomann Dey, thành viên cuối cùng của quân đoàn Nova Corps cao quý thuộc Xandar chọn một cách ngẫu nhiên để kế thừa sức mạnh của anh, và rồi Richard đã trở thành Nova dũng cảm và nổi tiếng nhất của cả quân đoàn, Nova Richard Rider sau nhiều lần giải cứu vũ trụ đã tham gia nhóm Secret Avengers của Steve Rogers.

Ant-Man/Black Ant/Slaying Mantis

Tên thật: Eric O’Grady

Gia nhập trong Secret Avengers vol 1 #1, tháng 5 năm 2010.

Eric O'Grady (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Là Ant-Man đời thứ 3, Eric O’Grady từng là một đặc vụ của SHIELD, được giao nhiệm vụ canh giữ Hank Pym, do bất ngờ nên anh vô tình tấn công khiến Pym ngất xỉu, nhân cơ hội ấy, Eric thử bộ đồ Ant-Man và sử dụng nó làm nhiều thứ mờ ám như ngắm phụ nữ tắm, cảm thấy thích thú nên anh đã giữ luôn bộ đồ, tất nhiên là bị truy nã rồi, nhưng sau ấy đã được Pym cho phép giữ bộ đồ như anh đã từng làm với Scott Lang. Anh đã được Steve Rogers mời gia nhập nhóm Secret Avengers, và trong thời gian hoạt động tại đây, anh đã hy sinh trong lúc liều mạng mình để bảo vệ dân thường. Nhưng sau ấy, anh đã được thay thế bằng một LMD (Life Model Decoy) – một clone của Eric.


Iron Fist

Tên thật: Daniel Thomas Rand-Kai

Gia nhập trong New Avengers vol 2 #1, tháng 6 năm 2010.

Marvel Comics Solicitations for March 2017 | CBR

Là một người thuôc dòng họ nhà Rand, dòng họ tỉ phú và cũng đã truyền bao thế hệ trở thành các Iron Fist –  vũ khí bất tử, là người bảo vệ của thành phố thiên đường K’un Lun, với sức mạnh của con rồng Shou’Lao, anh có thể vận khí vào từng nắm đấm, biến nó trở thành vũ khí hủy diệt. Iron Fist trở thành thành viên của nhóm New Avengers dưới sự lãnh đạo của Luke Cage.

Power Woman/Jewel/Knightress

Tên thật: Jessica Jones

Gia nhập trong New Avengers vol 2 #1, tháng 6 năm 2010.

Jessica Jones #1 Cover Art by David Mack (Marvel 2016), in James Henry's David Mack Comic Art Gallery Room

Là vợ của siêu anh hùng Luke Cage – lãnh đạo của nhóm New Avengers, Jessica Jones hồi nhỏ đã gặp tai nạn, tiếp xúc với hóa chất khiến cho cô có siêu sức mạnh, từng hoạt động như một siêu anh hùng nhưng sau những bi kịch của cuộc đời khi bị Purple Man cưỡng hiếp và tẩy não, cô trở lại với công việc của một thám tử tư.

Protector/Marvel Boy

Tên thật: Noh-Varr

Gia nhập trong Avengers vol 4 #6, tháng 12 năm 2010.

Noh-VARR (MARVEL BOY) | Earth 200080 | MARVEL BOY Vol2#1 (2000) | One DAY One HERO | Marvel desenhos, Marvel, Vingadores

Là một chiến binh người Kree của Earth-200080), trong một nhiệm vụ, cậu đã bị lạc và du hành sang Earth-616, tại đây, cậu bị bắt giữ bởi SHIELD. Sau khi bị thả ra trong Secret Invasion, cậu đã vô tình gặp được một Skrull lúc này đang trong thân xác Captain Mar-Vell (vì hắn cứ nghĩ mình là Mar-Vell thật) đang hấp hối, được truyền cảm hứng từ hắn, Noh-Varr đã trở thành Captain Marvel đời tiếp theo và cùng các anh hùng chống lại Skrull. Noh-Varr sau này gia nhập Dark Avengers của Norman Osborn và gia nhập Avengers dưới danh tính là Protector.

Doctor Strange

Tên thật: Stephen Vincent Strange

Gia nhập trong New Avengers vol 2 #7, tháng 12 năm 2010.

Alex Ross - Dr. Strange : comicbooks

Từng là một bác sĩ có tài nghệ thâm sâu, nhưng trong một sự cố tai nạn giao thông, Strange đã mất đi cánh tay cùng với cả sự nghiệp của mình. Tuyệt vọng, Strange đã tìm tới phương Đông để gặp được một vị pháp sư huyền bí là Ancient One. Tại nơi đây, anh đã được học hỏi phép thuật và trở thành một môn đồ xuất sắc của Acient One, anh chống lại Mordo và trở thành Sorcerer Supreme – Phù Thủy Tối Thương, pháp sư quyền năng nhất ở Trái Đất và bảo vệ nó khỏi những mối hiểm họa bí ẩn. Khi Strange mất đi danh hiệu của mình, ông đã tái gia nhập nhóm New Avengers.

Red Hulk

Tên thật: Thaddeus “Thunderbolts” Ross.

Gia nhập trong Avengers vol 4 #12, tháng 6 năm 2011.

Captain America #26 cover - Red Hulk by Alex Ross * in 2020 | Marvel comics art, Superhero art, Captain america art

Ông là một Đại tướng của quân đôi Hoa Kỳ và cũng là người đứng đầu chương trình thử nghiệm phóng xạ của Bruce Banner. Sau khi chứng kiến con gái của mình mất, tướng Ross đã đem mối hận thù Bruce mà gia nhập cùng với The Leader để hắn biến ông thành Red Hulk, một phiên bản Hulk có làn da màu đỏ và sức mạnh khác nhau, có khi còn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mặc dù là ban đầu một nhân vật phản diện, nhưng sau khi tâm tính thay đổi, ông đã được Steve Rogers mời vào nhóm Avengers.

Cùng Series

Nguyệt

Huyền thoại ★

  
Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện