Những siêu ác nhân nguy hiểm nhất của Hulk

Huyền thoại ★

  

Ai mà chả thích một anh chàng to lớn cục súc như Hulk nhỉ? Hay là một anh chàng siêu thông minh như Bruce Banner? Cho dù có thích ai, thì không thể phủ nhận ra, hai người họ đều là một, có người này thì phải có người kia, như một quy luật tự nhiên rồi. Cho dù đôi lúc cũng không ưa gì nhau, đôi khi lại cảm thấy hiểu nhau và chịu hợp tác, nhưng Bruce và Hulk đã cùng nhau chống lại biết bao kẻ thù ác, mỗi người trong số bọn chúng đều có một điểm mạnh riêng, và tất nhiên là sẽ khiến cho cả hai đôi lúc rơi vào thế khó. Bạn có thắc mắc rằng chúng là ai không? Nếu có thì chúng ta bắt đầu thôi nào.

  1. Xemnu

Xemnu (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Xemnu từng là một tên tội phạm tới từ hành tinh khác, sau khi ăn trộm một con tàu vũ trụ, hắn đã đáp xuống Trái Đất và bị phát hiện bởi một người thợ điện tên Joe Harper. Cùng với cơ thể được làm từ máy móc, Xemnu có các khả năng khác như điều khiển tâm trí và nhập vào cơ thể của bất cứ ai. Sau khi bị Joe phá hủy kế hoạch và mắc kẹt ở Mặt Trời, Xemnu quay trở lại Trái Đất và đụng độ với Hulk. Cùng với mục đích xây dựng lại thế giới của hắn, Xemnu đã trở thành một ngôi sao truyền hình và bắt cóc trẻ em tới thế giới của mình, nhưng không may thay, kế hoạch này đã bị phát hiện và Xemnu bị Hulk cùng đồng bọn đánh bại. Và gần đây nhất thì Xemnu hợp tác với Minotaur để hạ gục Hulk.

  1. Absorbing Man (Carl Creel)

IMMORTAL HULK #9: Joe Bennett, Al Ewing: Amazon.com: Books

Carl Creel là một tên tội phạm dưới quyền The Owl, thay thế hắn để giải quyết mọi thứ bằng bạo lực. Trong một ngày đẹp trời, Loki đã lợi dụng Carl để có thể đánh bại Thor bằng cách cho Carl ngửi lấy một thứ thảo dược kì lạ, đem lại cho anh sức mạnh có thể hấp thụ mọi loại vật chất và trở thành loại vật chất ấy. Và hắn trở thành Absorbing Man, kẻ đầu tiên và Carl tấn công chính là Hulk,, nhưng bị Hulk vả sml. Absorbing Man cũng đối đầu với Thor nhưng bị anh lừa cho biến thành vũng nước. Gần đây nhất, Absorbing Man một lần nữa đụng độ Hulk, lần này hắn xém thắng do hút gần hết gamma trong cơ thể Hulk, nhưng lại bị thực thể The One Below All xé toạc cơ thể ra.

  1. The Madman (Phillip Sterns)

Philip Sterns (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Là anh trai của Samuel Sterns (siêu ác nhân The Leader) và là bạn chung lớp đại học của Bruce Banner. Do ghen tị với Bruce vì Bruce luôn giỏi hơn anh, Phillip đã cố dựng lại cơ chế sinh học của Hulk và biến bản thân mình thành một con quái vật mang tên The Madman với sức mạnh khủng khiếp. Trái ngược với em trai mình, một kẻ yếu đuối luôn khao khát trí thông minh thì Phillip – một kẻ thông minh, thì Phillip lại luôn thèm khát sức mạnh từ cơ bắp. Sức mạnh cũng hắn khác với Hulk, thay vì tức giận để mạnh hơn, Madman có thể gia tăng kích thước của bản thân và cả sức mạnh. Madman đã có nhiều lần chiến đấu với Hulk, nhưng đa phần đều nhận lấy thất bại. The Madman sau này bị em mình là The Leader giết.

  1. U-Foes

U-Foes pics - U-Foes Photo (30435718) - Fanpop

U-Foes là tập hợp một nhóm bốn thành viên, họ là những kẻ thèm khát có được sức mạnh như Fantastic Four, và quyết định sẽ tái hiện lại chuyến du hành của nhóm bộ Tứ. Bắt chước theo việc du hành trên mộ tàu vũ trụ, chịu ảnh hưởng từ bức xạ vũ trụ hệt như F4, từng thành viên trong U-Foes giờ đã có những sức mạnh hoàn toàn mới, nhưng họ nhanh chóng bị Hulk giã cho quên lối về do vô tình đụng độ Hulk, cả 4 thành viên sau đó bị đưa vào tù. Xét qua từng thành viên một.

Vector (Simon Utrecht): người có khả năng ngoại lực gia, điều khiển các đồ vật, hắn có thể khiến cho các mô da và cơ bắp của Hulk bị xé toạc ra.

Vapor (Ann Darnell): cô có thể biến cơ thể của mình thành mọi loại khí, thường thì sẽ chọn làm khí độc, cô chỉ có thể trở lại cơ thể người trong một thời gian ngắn.

X-Ray (Jimmy Darnell): là em trai của Ann, có thể thay đổi năng lượng sống, vô hình và miễn nhiễm với sát thương vật lý.

Ironclad (Michael Steel): cơ thể của ông bị biến đổi thành một loại kim loại hữu cơ, sức mạnh siêu phàm cùng cơ thể bất khả xâm phạm, bên cạnh đó còn có thể thay đổi trọng lượng của cơ thể bản thân và nghiền nát cả ngọn núi.

  1. Red King (Angmo-Asan)

Angmo-Asan (Earth-616) | Marvel Database | Fandom

Là vua của hành tinh Sakkar, nơi mà Hulk bị bắn lên sau khi bị lừa bởi Illuminati. Tại nơi đây, Hulk đã có một trận sinh tử với Red King, nhưng vì chơi đểu mà anh đã bị đánh bại. Red King cho Hulk trở thành một đấu sĩ của chiến trường, bắt anh phải giết những con quái vật chỉ để thõa mãn hắn ta. Sau khi tập hợp nhóm Warbound và những người nổi loạn, Hulk đã đánh bại Red King và giành lấy ngôi vương cho mình. Nếu không có bộ giáp thì Red King cũng chỉ là một gã vô dụng.

  1. The Maestro (Bruce Banner Earth-9200)

SOLLICITATIONS MARVEL COMICS - AOÛT 2020 - Marvel - Sanctuary

Tại Earth-9200, là một tương lai khả thi của Earth-616, nơi mà thời điểm diễn ra vào một trăm năm sau so với hiện tại, sống sót qua chiến tranh hạt nhân khiến cho toàn bộ cư dân Trái Đất thiệt mạng, Hulk đã tiếp xúc với phóng xạ và trở thành một nhân cách hoàn toàn mới, The Maestro. The Maesrto là một phiên bản Hulk xấu xa và độc ác, hắn có sức mạnh khủng khiếp hơn cả Hulk và một trí tuệ sánh ngang với Bruce Banner, nhờ vậy, hắn đã thâu tóm thế giới còn sót lại và đặt tên nó là Dystopia. Bức xúc với chế độ độc tài của Maestro, những người dân đứng lại chống phá hắn, sử dụng cỗ máy thời gian của Dr Doom, họ đã đưa Doc Green Hulk từ Earth-616 tới và Hulk với Maestro có một trận ra trò. Do thiếu kinh nghiệm, lẫn sức mạnh và tàn ác, Hulk bị Maestro giã như bánh giày. Sau thất bại ấy, Hulk đã dùng kế, tạo ra quả bom Gamma và đánh bay được gã tàn bạo. Nhưng Maestro sau này vẫn sống sót và còn vài lần “va chạm” với Hulk.

  1. The Leader (Samuel Sterns)

Alex Ross on Twitter: "#ThursdayThoughts #thursdayvibes #hulk #leader #art @salcomicbookpro… "

Samuel Sterns có được sức mạnh khi bất giác rớt vào bình chứa gamma ở một nhà máy phóng xạ. Nhưng thay vì có được sức mạnh khổng lồ như Hulk, Samuel lại trở thành một gã da xanh với cái đầu to tướng cùng với một trí tuệ siêu việt, khiến cho hắn trở nên thông suốt và giải quyết mọi vấn đề, và điều đó xuất phát từ việc Samuel khao khát được thông minh như anh trai mình – Phillip Sterns, một nhà vật lý học. Sở hữu trí tuệ siêu việt, The Leader trở thành một trong những ác nhân hàng đầu của Hulk và khiến cho anh bao lần khốn đốn. Nghe thật khó tin khi mà lấy một bên là trí tuệ so sánh với một bên là sức mạnh phải không nào? Nhưng chẳng phải là những kẻ mạnh là những kẻ có sức khỏe, còn những kẻ thông minh mới chính là những kẻ nguy hiểm nhất sao? The Leader còn chính là nguyên nhân khiến cho người đã biến tướng Thaddeus Ross thành Red Hulk.

  1. Abomination (Emil Blonsky)

immortal hulk 22 cover by https://www.deviantart.com/ryanbrown-colour on @DeviantArt | Hulk artwork, Hulk comic, Marvel villains


Một siêu anh hùng thì luôn luôn phải có một ác nhân đề đối đầu, Emil Blonsky là một người lính cùng đơn vị quân sự với Bruce Banner. Do tò mò với phát minh của Bruce, cái giá phải trả chính là Emil bị biến thành một con quái vật kinh tởm như cái tên phản ánh lại chính cái bộ dạng tệ hại của hắn – Abomination. Abomination là một con quái vật có một sức mạnh lớn hơn Hulk, mang trong mình mối thù không đội trời chung vì đã khiến hắn trở nên như thế này, Abomination đã trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất của Hulk trong lịch sử. Blonsky sau này bị Red Hulk truy sát và giết vì đã hãm hại Betty Ross – người yêu của Bruce Banner. Nhân vật này cũng từng xuất hiện trên MCU trong bộ phim The Incredible Hulk với vai trò là ác nhân chính của Hulk.

  1. Red Hulk (Thaddeus “Thunderbolt” Ross)

Captain America #26 cover - Red Hulk by Alex Ross * in 2020 | Marvel comics art, Superhero art, Captain america art

Lại thêm một nhân vật quá quen thuộc với các bạn, trước khi trở thành Red Hulk, tướng Thaddeus “Thunderbolt” Ross là chỉ huy của Bruce Banner và là cha của người con gái mà Bruce yêu – Betty Ross. Khác với các nhân vật khác, Ross có một mối thù khá kì lạ với Bruce Banner khi anh là người yêu của chính con gái mình (thường thì bố vợ nào lại chả quay con rể như quay dế), không những thế, ông luôn muốn bắt giữ Hulk để tiếp tục cho công việc nghiên cứu của mình. Sau khi Betty chết, quá buồn phiền nên ông đã tiếp cận nhóm Intelligencia của The Leader và được họ giúp trở thành Red Hulk với mong muốn rằng sẽ trả thù được Hulk. Khi đối đầu với Hulk, do sức mạnh khá trái ngược nhau, nên Red Hulk có phần lợi thế và gần như đã hạ gục được Hulk nếu như Hulk không câu thời gian và chọc tức ông. Sau này ông gia nhập khá nhiều đội như Thunderbolts, Avengers,… Khác với Hulk, Red Hulk càng bình tĩnh tự tin thì càng mạnh, càng nổi nóng thì càng yếu cho đến khi hóa lại thành người thường.

  1. Brian Banner

Immortal Hulk #12 Rewrites the Story of Bruce Banner's Father One More Time (Spoilers)

Và cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là Brian Banner. Brian Banner là cha ruột của Bruce Banner, từ nhỏ, cậu và mẹ cậu luôn bị đối xử một cách thô bạo vì Brian là một con người cộc cằn và thô lỗ. Nguồn gốc ra đời con quái vật tên Hulk cũng chính là do sự bạo hành của Brian dành cho con trai ông. Chính ông cũng là người chịu trách nhiệm cho cái chết của vợ mình và không lâu sau thì Brian cũng chết trong một tai nạn. Trong sự kiện Chaos War, Shadow King Mikaboshi đã hồi sinh Brian và biến ông thành một dạng hợp thể của hai con quái vật tàn bạo là The Guilt Hulk và Devil Hulk. Brian trở thành một con quái vật có sức mạnh khủng khiếp, hắn đánh bại mọi anh hùng và ngay cả Hulk. Cho đến khi Bruce nhận ra rằng, nguồn sức mạnh của hắn đến từ cơn sợ hãi của anh dành cho hắn, Bruce vượt qua nỗi sợ hãi ấy khiến cho Brian bay màu. Dạo gần đây, Brian đã một lần nữa trở lại, đen theo nỗi ám ảnh lớn nhất cho Hulk khi hắn bị The One Below All lợi dụng để tóm lấy được Hulk.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện