Tiêu điểm lục địa: Trung Địa P.1

Khách quen

  

Cứ mỗi độ đến mùa Ấm là hết thảy quần chúng đổ ra quảng trường trung tâm để mà phô diễn các kỹ nghệ có một không hai. Dường như lễ hội này đã trở nên thân quen đối với thần dân nơi đây, một nơi mà tập trung nhiều nhất các chủng loài ưu việt – Trung Địa.

Nói đến Trung Địa là không thể quên nói về truyền thuyết Heroist – mảnh tách rời từ thiên thể Lavos. Khác với cách tiếp cận Thế Giới của ba mảnh còn lại, Heroist không hề gây một sang chấn nào khi hạ cánh ở nơi Trung Đia, chính xác hơn, nó đã bị một con người hút lấy. Toàn bộ sức mạnh của mảnh Lavos được hấp thụ bởi một người phàm mà sau này được tôn làm vua Duke đời thứ nhất của Trung Địa đồng thời là kẻ đứng đầu hiệp hội Council of Seven. Hội đồng này lập ra nhằm mục đích giữ gìn hòa bình giữa bảy loài ưu việt nhất sinh sống tại nơi đây, nó cũng thường xuyên đưa ra những chỉ lệnh quyền lực ảnh hưởng trên toàn bộ Thế Giới không chỉ riêng khu vực Trung Địa. Bảy loài gồm: Goblin, Wizard, Người, Elves, Orc, Lizard và người lùn a.k.a Dwarwes.

Gomurch

Goblin là loài đông nhất, lực lượng Goblin tập trung tại đây đa phần là các chiến binh dũng mãnh thuộc hoàng gia, nói cách khác, họ chính là dạng chính thống của Goblin ở thời vua Goblok còn sống. Trước khi tan rã hoàn toàn, một nhóm ưu việt còn sót lại quyết định di cư đến khu vực Trung Địa vì họ nhận ra chính nơi đây sẽ là địa điểm viết nên trang sử mới của giống loài. Tuy không dũng mãnh như Mogawg nhưng Gomurch cũng là người đặt dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển giống loài, chính gã đã lãnh đạo toán quân còn sót lại tiến hành chiếm đóng một phần của Trung Địa trước khi nó được thiết lập hòa bình. Vậy nên cũng không quá khó hiểu khi Gomurch chiếm một vị trí trong hội đồng Council of Seven.

Legolas

Elves. Họ được gọi cái tên mỹ miều là Tiên Tộc, họ sỡ hữu một sắc đẹp đáng ganh tị bất kể là nam hay nữ, những chiếc mũi thẳng tắp, mái tóc vàng hoe trải dài từ đỉnh đầu xuống tận thắt lưng, có kẻ còn sở hữu màu trắng xám, kẻ mang màu đen tuyền nhưng thường đó là ngoại lai và nếu có những dấu hiệu ngoại lai từ nhỏ thì đều bị trục xuất khỏi Tiên Tộc. Họ cho rằng những cá thể như vậy đã phạm lỗi hoặc đã yêu loài khác nên tính thuần chủng không còn tồn tại nữa. Elves rất giỏi dụng cung, ngày ngày đêm đêm đều luyện tập với cung tên để bù đắp điểm yếu cận chiến cố hữu từ thuở khai thiên lập địa. Đại diện của họ trong Sven of Council chính là Legolas, xạ thủ hoàng gia – đồng thời cũng là danh tướng nổi tiếng nhất của Tiên Tộc.

Blake The Blademaster – Một trong những anh hùng kiệt xuất nhất của Orc

Những người khổng lồ xanh Orc là tộc lớn mạnh nhất ở Trung Địa. Họ là tộc đầu tiên xuất hiện tại nơi đây cùng với những người lùn. Bằng sức khỏe đặc biệt, Orc tiến hành nhiều cuộc cải cách về đất đai, giúp cho một số khu vực đồng bằng trở nên đẹp hơn không còn lồi lõm cũng như góp công hình thành nên các dãy núi muôn trùng tạo ra một lớp tường thành vững chãi bọc xung quanh Trung Địa nhằm chống các thế lực nguy hiểm. Orc cũng có nhiều nhánh nhỏ nhưng ưu việt nhất có lẽ là nhóm Tauren, Tauren có khả năng giao tiếp với hầu hết các loài trên Thế Giới bởi thần lực riêng mình. Chính vì vậy Tauren được xếp vào một trong những sinh vật thông minh bậc nhất của Thế Giới. Người thường hay tới lui ở hội đồng là Thrall – The Farseer lãnh đạo bộ tộc Orc.

Magni Bronzebeard

Hơi khác với loài Orc một chút, Dwarwes tập trung khai phá lục địa ở phía bên trong các lớp đất đá. Họ xây dựng rất nhiều công trình nằm sâu dưới tầng đất đồng bằng vì họ quan niệm rằng chỉ ở nơi sâu như vậy mới an toàn và có nhiều mỏ khoáng tốt. Lại nhắc đến chuyện luyện kim, Thế Giới vốn biết đến Tinker là một nhà giả kim số một, nhưng ít ai biết rằng sỡ dĩ Tinker giỏi vậy là do trước đây Goblin đã tiến hành xâm lăng tộc người lùn, chúng cướp bóc lấy đi rất nhiều công thức đặc biệt về luyện kim cũng như giả kim của Dwarwes, cũng phải tốn rất nhiều thời gian đấu tranh thì người lùn mới hoàn toàn đẩy lùi sức mạnh bầy đàn khủng khiếp của Goblin. Muradim vị vua người lùn đã phải hi sinh trong trận đánh lớn bờ sông Hive, mới có thể chặn đứng sức mạnh của Goblin. Nếu như không có toán quân 300 Dwarwes dũng mãnh thì chắc có lẽ đế chế người lùn khó lòng mà tồn tại đến bây giờ. Tộc người lùn không giỏi về giao thương, họ thích trao đổi các món vũ khí, trang sức của mình chế tác với những kim loại quý. Với họ, chuyện rèn / dũa là niềm sống đồng thời họ cũng sở hữu nhiều gian hàng nhất mỗi khi lễ hội mùa Ấm bắt đầu. Chiếc ghế của Dwarwes trong hội đồng thuộc về Magni Bronzebeard.

Lại kể về sự hình thành của đế chế loài người.

Thời khắc Heroist được hấp thu bởi một người phàm cũng là lúc chấm dứt các cuộc xâm lăng nhỏ lẻ của tộc Goblin. Duke – một cậu bé có sức mạnh phi phàm, cậu thừa hưởng mảnh ghép của Lavos khiến cho từ lúc vừa mới ra đời đã thể hiện sự thông minh xuất chúng. Duke hướng dẫn phụ thân đến vùng rừng Khadga để tìm Moon That Never Sets – một viên ngọc trong-sáng độc nhất vô nhị, giúp cho cả dân làng quanh năm suốt tháng làm việc không biết mệt mỏi và viên ngọc đó vốn được phù phép bởi The Light trước khi hoàn toàn rời khỏi Thế Giới. Tuy nhiên Khadga không phải là muốn đến là đến, Duke cũng ngỏ ý để cha đèo mình theo để cậu có thể dẫn lối. Kỳ thực nơi đây có một con quái rất to canh gác ở cổng rừng. Nó trông xù xì đen ngòm, tốc độ di chuyện cực nhanh và có những cú táp cực kỳ hiểm hóc. Nhưng hình như Duke có thể nói chuyện được với Shadow Beast, con quái này không còn hung dữ nữa mà lại tình nguyện hướng dẫn hai cha con tiến vào sâu trong rừng. Rồi chính nó cũng trở thành bạn đồng hành lúc nào không hay. Shadow Beast hiểu rằng Duke đang có sức mạnh của The Light và cũng chính họ đã trao nhiệm vụ cho nó phải dẫn dắt người được chọn đến vị trí cất giữ Moon That Never Sets. Thời khắc Moon That Never Sets được trao tận tay cho Duke cũng là lúc Shadow Beast được giải thoát nhiệm vụ canh giữ đã quá lâu. Đoạn nó cúi thấp chào Duke rồi phóng thẳng vào rừng khuất bóng từ phía xa.

[…]

Có được bảo vật trong tay, Duke lại nói với cha rằng sắp có biến cố lớn, một toán quân Goblin sẽ tấn công làng, chúng âm mưu treo cổ những gã thanh niên khỏe mạnh và cưỡng bức vô số phụ nữ vô tội. Nghe thật hãi hùng, cha Duke bèn tìm cách liên lạc với trưởng thôn theo yêu cầu của cậu. Cậu muốn cả làng gom lương thực nuôi cậu để có thể kịp chuyển hóa sức mạnh thành The Light mới có thể đánh đuổi được mối hiểm họa này. Dân làng ban đầu cũng không tin, cho rằng cha của Duke bị điên vì cậu bé mới ba tuổi đầu làm sao mà đánh đuổi được Goblin? Đoạn Duke nương nhờ cha đến diện kiến lão trưởng thôn. Cậu trình bày:

“Tôi có sứ mệnh bảo vệ Thế Giới, nay dân làng góp lương thực nuôi ta để có thể hóa chuyển thành linh thần, vậy mới đủ mạnh để diệt quỷ. Tình hình hiện nay rất cấp bách nếu không nhanh chóng phòng thủ thì sẽ nguy to.”

Vừa dứt lời, trưởng thôn nghe tiếng thét xa ngoài làng. Cả đám chạy ra xem nội tình, không ngờ chính là một thầy thuốc trong thôn. Deckard Cain thường hay đi hái thảo dược khu vực bìa rừng thành thử ít nhiều có kinh nghiệm đối mặt với đám quái thú nguy hiểm. Thế nhưng dường như lũ goblin quá hung hãn mới khiến ông ta bị mất một cánh tay, máu chảy đầm đìa như thế.

Deckard Cain

“Trưởng thôn! Bọn Goblin sắp đến rồi, chúng ta cần phải chạy đi, mọi người cần thoát khỏi nơi đây không sẽ chết hết!”. Giong vừa hoảng hốt vừa đau đớn của vị thầy thuốc khiến ai nấy đều kinh hãi.

Đoạn nhìn vẻ mặt tái xanh của ông già kia, trưởng thôn chẳng còn nghĩ ngợi nhiều mà ngay lập tức lệnh cho toàn bộ các hộ góp lương thực nấu một cỗ thật to để trao cho Duke, vì dường như không còn cách nào ngoài việc đánh cược vào sức mạnh của cậu bé. Cậu không ăn như cách bình thường. Một luồng sáng lóa lên khiến cho đống lương thực ấy hóa thành những đốm trắng li ti và hòa nhập vào cơ thể Duke như cái cách mà Winglies hấp thụ tinh khí đất trời vậy. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến mọi người không kịp hoàn hồn, *chíuuuuuuuuu* Duke giờ đây trở nên cao to, cường tráng không khác gì một chiến binh Orc thực thụ cả.


“Bây giờ tôi cần mọi người thu lượm gỗ Linh Ứng, đủ 100 nhánh nối lại sẽ được vũ khí trừ bọn Goblin.”

Biết chắc rằng không thể nào ra ngoài phạm vi của ngôi làng, Trưởng Thôn đành phải yêu cầu toàn thể người dân hỗ trợ việc tháo dỡ khung nhà của mình vốn được chắp nối từ hằng trăm mảnh gỗ Linh Ứng quý hiếm. Chẳng mấy chốc sau, ngôi nhà bị tháo dỡ tan tành, chỉ có lại đống gỗ vất vưởng mỗi thứ một nơi. Duke tự niệm phép, cậu đọc cổ ngữ của The Light để liên kết đống gỗ vụn lại với nhau để tạo ra thần khí mà cậu mong muốn. Rõ ràng cổ ngữ không dành cho người trần nghe, rất nhiều bậc lớn tuổi đã phải hộc máu thậm chí suy kiệt tinh lực bởi vì họ là những người đi trước – những con người có mối quan hệ gần kề với sức mạnh của thiên nhiên và dĩ nhiên họ hiểu được những mối hiểm họa nằm trong từng câu chữ của cổ ngữ. Sau một hồi niệm chú, Duke đã tự tay “đúc” cho mình một cây cung rất đẹp. Nó gồm 8 mảnh thiên thể dạ quang đính bên trên thân và để sử dụng nó thì phải dùng sức mạnh tinh thần để tạo ra mũi tên chứ không dùng loại tên săn bắn cổ điển…

*CRASH!*

*Tiếng la hét thất thanh*

Ogre hung hãn

Bọn Goblin cuối cùng cũng đến, có vẻ như đám này không phải thuộc binh lính chiên đấu của Gomurch vì tên dẫn đầu là một gã Ogre thô kệch hai đầu. Trên lưng gã có một cái mai rùa kỳ dị, xù xì và được trang trí bằng rất nhiều đầu lâu cỡ lớn nhỏ khác nhau. Biết là sẽ chiến đấu đến chết, đám người trẻ khỏe ở lại nhắn nhủ với người yêu, con cái rằng họ sẽ sẵn sàng tử chiến để bảo vệ sự bình yên của dân làng này. Cảm động trước tinh thần bất khuất, Duke sử dụng phép dịch chuyển đẩy toàn bộ người dân sang một vị trí an toàn và phong ấn họ bằng một câu cổ ngữ. Tên Ogre thấy có điềm nguy hiểm sắp đến, hắn lệnh cho đám Imp nhỏ lao lên trước để xem xét thực lực Duke. Không ngoài dự đoán, Duke thậm chí không cần dụng đến Elune Bow để diệt Goblin mà chỉ cần hét vang một tiếng là đủ khiến bọn Imp lộn ruột mà chết.

*GRAAWWW*


Ogre phát lệnh tổng tấn công, toàn bộ quân goblin xông tới như muốn nuốt chửng Duke. Lần này, Duke giương cung bắn thẳng lên trời như xé toặc không gian. Rồi một chùm tia sáng khủng khiếp xuất hiện cuốn toàn bộ lũ Goblin vào bên trong nó. Lực hút mạnh đến nỗi cả một vùng đất bị xới tung lên, cây thì gãy rụng, đất thì rung chuyển ngay cả tên Ogre cũng rất vất vả mới có thể trụ lại. Tinh cầu cứ hút, hút mãi cho đến tên goblin cuối cùng. Duke tạo ra ba mũi tên bắn thẳng vào tinh cầu rồi khiến nó nổ toang một phát …

Ma pháp Bloodlust

Quân Goblin chết sạch chỉ còn lại tên chỉ huy hai đầu là thoi thóp. Hắn liền sử dụng tuyệt kỹ Bloodlust để gia tăng lực tấn công cho đòn đánh cuối cùng. Nhưng có một điều là hắn không ngờ đến, Duke quá vượt trội so với hắn. Sử dụng cổ ngữ, Duke tạo ra một mũi tên đặc biệt có tên gọi “Mystic Snake” xuyên thấu tim Ogre khiến gã bị đông đá vĩnh viễn. Thế là cuộc chiến không cân sức đã kết thúc, dân làng xứ Artifact cuối cùng cũng đã trở lại khi Duke xóa bỏ kết giới an toàn. Mọi người ai nấy hết thảy vui mừng khôn xiết dù giờ đây vùng đất bị tan hoang trơ trọi. Từ đó, Duke dẫn dắt người dân cách trồng trọ xây dựng theo các phương pháp đặc biệt. Dựa trên những yếu tố của đất trời mà The Light đã quy định. Duke cũng dự đoán chính xác vụ mùa cho nông nghiệp khiến cho Artifact ngày càng phát triển, không biết bao nhiêu con người di dân đến mà xin nhập hội cùng. Dần Dà, Artifact trở thành một pháo đài vững chắc của loài người, Duke được dân chúng tôn lên làm vua một cõi cai quản một phần lớn của Trung Địa. Thật ra trước đó, Artifact đã thành lập đội quân mở rộng bờ cõi, vì đã là chiến tranh xâm lược thì phải có đau thương mất mát nhưng bù lại người dân cũng sớm thuận ý mà theo một mối. Duke là một người tài lại có sức mạnh của The Light nên không lâu sau đó Artifact được phát triển cực thịnh trở thành thủ phủ của loài người bên cạnh một số pháo đài lớn nhỏ lân cận.

Trước kia, con người cũng tập tục du canh du cư, họ sống theo từng nhóm nhỏ, thấy ai thông thái thì tôn lên làm trưởng. Cũng không đi cướp bóc chiếm hữu chủng tộc khác. Nhưng cái hay ở chỗ loài người rất giỏi việc trao đổi hàng hóa. Có khá nhiều mặt hàng được trao đổi để lấy kiến thức. Cũng chính con người đã tạo ra những đồng tiền đầu tiên làm nền tảng trong các cuộc mua bán. Nếu không có đồng tiền thì mua bán sẽ chênh lệch trị giá rất nhiều không ổn định. Khi mà các khu chợ xuất hiện nhiều hơn, mối liên kết giữa các chủng loài trên vùng Trung Địa cải thiện dần. Bởi ai cũng muốn được tôn trọng được xem là có giá trị riêng, đỉnh điểm chính là việc thành lập hội đồng Council of Seven bao gồm bảy thành viên trực thuộc bảy loài mạnh nhất ở Trung Địa. Người đề bạt ý kiến này không ai khác chính là Duke the King. Hội đồng này là tổ chức cao cấp nhất nhằm đảm bảo an ninh được thắt chặt cũng như thường xuyên trao đổi để đưa ra các chính sách phát triển kinh tế cho các chủng tộc trực thuộc Trung Địa. Dĩ nhiên khu vực Trung Địa càng phát triển thì lại là mục tiêu xâm lược của nhiều tộc khác nằm rải rác ở khắp nơi trên Thế Giới. Một câu hỏi đặt ra là, nếu như một ngày Council of Seven sụp đổ thì liệu Thế Giới có trở nên tăm tối hay không?

Đạo sĩ Basilisk

Không ai biết chính xác Lizard xuất hiện từ khi nào, nguồn gốc nơi đâu chỉ thấy rằng họ rất giỏi việc dùng kỹ thuật ngụy trang và khả năng thích nghi môi trường không hề thua kém Goblin. Lizard không phải là một tộc thích chiến tranh. Họ thích nói về cổ ngữ thậm chí nghiện việc chơi đùa với ma pháp. Những loại bùa chú nguy hiểm nhất trên thế giới cũng đều xuất phát từ tộc Lizard. Họ cũng là giống loài duy nhất sử dụng được phép thuật tàng hình một cách thông thạo. Nếu không  mang theo bên người khúc cây Linh Ứng thì chuyện bị họ tẩy não là hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù Lizard không làm hại ai (cũng có thể vì những nghiên cứu ma pháp đã gây ra nhiều cái chết không mong muốn) nhưng việc tùy tiện thâm nhập vào trí não của tộc khác đã khiến họ mất dần tiếng nói trong cộng đồng chung. Lizard cũng có kiến thức về xây dựng công trình khá tốt phải nói là tốt nhất trên thế giới. Lizard sử dụng loại nguyên liệu chỉ có ở gần nhân Thế Giới để xây nên pháo đài ThunderStorm. Và để đảm bảo tính kết nối vững chắc của từng viên “gạch”, thợ Lizard sẽ thay phiên niệm chú vào chúng để pháo đài có thể tàng hình với mọi đối tượng nguy hiểm bên ngoài. Basilisk là đại diện thứ sáu của hội đồng Council of Seven.

To Be Continued…

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện