Hồ sơ sinh học Tyranid (P.4): Tyranid Warrior, Zoanthrope và Neurothrope

Proteus 17.12.2020

Tyranid Warrior, hay Tyranicus gladius là một trong những lực lượng quân đội phổ biến và quan trọng nhất của bầy đàn Tyranid. Không chỉ là những sinh vật nguy hiểm và chết chóc trên chiến trường, chúng còn là nguồn phát ra synapse của Hive Mind để ảnh hưởng lên những sinh vật Tyranid khác.

Navigation: Factions main page| Home page| Contact The Tyranids ...

Vì Tyranid liên tục tiến hóa về mặt sinh học thích nghi để phù hợp với sự thay đổi linh hoạt trong chiến lược của kẻ thù, theo quan sát, có rất nhiều phân loại biến thể Tyranid Warrior khắp nơi phục vụ cho từng mặt trận khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu của Adeptus Mechanicus, giống loài Tyranid này có tới 212 phân loại khác nhau đã được xác định. Bao gồm các biến thể bay lượn, nhảy xa, sử dụng súng ống sinh học, đại bác sinh học, móng vuốt,…Điều này đã khiến cho một nhà nghiên cứu của Imperium là Vianco Locard tin rằng, Tyranid Warrior là loại Tyranid thích nghi nhanh nhất từng được ghi nhận.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Tyranid Warrior là những sinh vật khá là to lớn, mặc dù không to bằng một con Hive Tyrant, thế nhưng bọn nó vẫn mạnh mẽ trong cận chiến và tấn công tầm xa, một điều tương tự với sinh vật đáng sợ Hive Tyrant. Đừng vì vậy mà khinh thường chúng, Tyranid Warrior là cơn ác mộng đen tối nhất có thể gặp phải, những cổ máy giết chóc khát máu không thể bị ngăn cản, hàm răng sắc bén như kim và đôi mắt lấp lóe trong bóng tối ẩn chứa trí thông minh khi làm việc của nó.

Tyranid Warrior | Monster Wiki | Fandom

Một con Tyranid Warrior cao gấp đôi một người đàn ông trưởng thành, có một lớp giáp chitin dày bao xung quanh cơ thể. Trong qua thì chúng có vẻ chậm chạp, thế nhưng phản ứng của Tyranid Warrior lại vô cùng nhanh chóng và nhạy bén. Dù là biến thể sử dụng vũ khí gì đi nữa, Tyranid Warrior là những kẻ thù nguy hiểm và không thể bỏ qua. Với sự gian xảo bẩm sinh, chúng biết cách tìm và lợi dụng điểm yếu của con mồi.Càng đáng sợ hơn, Tyranid Warrior luôn hoạt động theo một nhóm từ 3 tới 7 con trên chiến trường, dẫn dắt bầy Tyranid lao về phía trước.

Có đôi khi, một con Hive Tyrant sẽ đi cùng với những con Tyranid Warrior được tạo ra từ chính xác thịt của nó, việc này sẽ cường hóa mối liên kết psychic giữa bầy đàn. Điều này không có nghĩa là bọn chúng chỉ đơn giản là một đám máy móc không người lái, mỗi một cá thể đều có thể khả năng đánh giá tình huống có thể xảy ra trên chiến trường xung quanh. Sau đó, bọn chúng có thể chỉ huy những cá thể Tyranid nhỏ hơn như là những sĩ quan chỉ huy quân đội của mình, khai thác điểm yếu chiến thuật có thể xảy ra của kẻ thù và tận dụng nó. Với ý thức liên kết trực tiếp với Hive Mind, chúng có thể sử dụng kho kiến thức và kinh nghiệm đồ sộ kéo dài hàng kỉ nguyên.

lictor concept art - Google Search | Tyranid warrior, Tyranids ...

Tyranid Prime

Tyranid Prime là một phiên bản sinh học mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần của Tyranid Warrior, được cho là chỉ đứng sau Hive Tyrant trong hàng ngũ các sinh vật synapse. Thông minh và gian xảo hơn một cá thể Tyranid Warrior gấp bội lần, Tyranid Prime là một cái tát thẳng mặt vào các vị tướng lĩnh của các chủng tộc có trí tuệ khi cho rằng Tyranid không là cái gì khác ngoài một đám máy móc sinh học hoạt động theo mệnh lệnh của Hive Mind mà không có bất kì tư duy chiến lược nào.

tumblr_oglz41nic41s0p7kpo1_1280.jpg (1024×922) | Warhammer 40k ...

Một con Prime ở giữa đám Tyranid Warrior

Sự hiện diện của Tyranid Prime đã gia tăng đáng kể, và càng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong Hive Fleet Dagon, có lẽ là để chống lại chiến thuật đặc nhiệm của Deathwatch ở Orpheus Salient sau nhiều cuộc va chạm lớn.

Theo một vài nghiên cứu gần đây đã khiến các nhà sinh học của Imperium ngạc nhiên nhận ra rằng, mặc dù giống nhau thế nhưng Tyranid Prime và Tyranid Warrior lại là hai phân loài hoàn toàn riêng biệt, điều này có thể là do một phần gen của chúng đã được trộn lẫn với phần còn lại của bầy Tyranid.

Zoanthrope

Một trong những chủng loại biến dị của loài Tyranid Warrior là Zoanthrope, hay Tyranicus animus-aborrens, được cho là kết hợp gen của loài Eldar vào hệ gen của chúng. Sự kết hợp khiến chúng có một thể xác cứng cỏi và khả năng Psychic mạnh mẽ khó tin được, có khả năng nghiền nát một chiếc Land Raider từ trong ra ngoài.

Sử dụng sức mạnh Psychic có thể cạnh tranh với một loài toàn Psycher như Eldar, Zoanthrope có thể bắn ra những luồn năng lượng Warp Blast mạnh mẽ, luồng năng lượng này được phóng ra như một loại tia Warp đang bốc cháy, làm nổ tung một khu vực bằng năng lượng thô của nó. Zoanthrope bắt buộc phải chọn một mục tiêu trong phạm vi, những sinh vật xung quanh có thể bị ảnh hưởng.

Zoanthrope | Warhammer 40k Wiki | Fandom

Do việc tiến hóa cực đoan với khả năng Psychic khiến chi của chúng teo lại, nhưng bù lại, loài này có thể sử dụng sức mạnh Psychic tự nâng mình lơ lửng trên không trung và bay xuyên qua chiến trường, bắn những cơn mưa Psychic vào kẻ địch và truyền lại mệnh lệnh Synapse từ Hive Mind cho các cá thể Tyranid nhỏ hơn.

Zoanthrope có những cục pin năng lượng Psychic mạnh mẽ có thể được dùng để bảo vệ bọn chúng bằng cách tạo ra một cái rào cản bằng năng lượng Psychic hoặc phóng ra năng lượng đủ mạnh để nghiền nát một chiếc xe tăng chiến đấu, nung chảy xuyên qua lớp giáp Adamantium, hoặc kể cả khi kéo gục cả một Titan mạnh mẽ.

Không thể nghi ngờ gì, trong hàng ngũ các cá thể Psychic của Tyranid, Zoanthrope là một loài có sức mạnh Psychic cực kì hiệu quả. Sức mạnh của Warp Blast mà những con vật này phóng ra có thể giết chết cả những Space Marine hùng mạnh nhất. Zoanthrope là một sự bổ sung hữu ích cho những bầy Tyranid nhỏ khi chúng có thể phát ra Synapse kiểm soát và phóng những đòn tấn công Psychic từ xa yểm trợ.

Flesh Tearers vs Tyranids by Jose Cabrera | Warhammer 40k artwork ...


Mặc dù sở hữu sức mạnh to lớn, nhưng đôi khi chính Zoanthorpe lại trở thành nạn nhân cho sức mạnh Psychic của chúng. Đã có nhiều báo cáo gửi về từ tiền tuyến rằng sau khi sử dụng sức mạnh xong, cơ thể của những sinh vật này sẽ bị thiêu đốt trong trận chiến. Sau khi duy trì rào cản Psychic một thời gian dài và phóng ra năng lượng quá nhiều, hộp sọ của chúng sẽ nổ tung và chảy ra.

Vài Psycher của Imperium khi chứng kiến sự kiện trên đã so sánh nó với những mối nguy hiểm từ Warp mà Psycher bình thường có thể chịu đựng khi năng lực Psychic đã quá tải não bộ của họ.

Có lẽ bởi vì sự yếu ớt của chúng khi phóng thích năng lượng, Zoanthrope có xu hướng hành vi tĩnh lặng tự bảo vệ mình khi không có sự hiện diện của Hive Mind. Chúng cũng ít quan tâm tới sự việc ngoài phạm vi của mình và sự tồn tại của bản thân là quan trọng hơn tất cả.

Tyranid Zoanthrope Artwork by Zergwing on DeviantArt

Ngoài ra, Zoanthrope có khả năng tạo ra những bong bóng từ năng lượng Warp bao xung quanh mình, bảo vệ chúng khỏi đòn tấn công của các loại vũ khí khác nhau và thậm chí là gạt bỏ những đòn đánh vật lí trong cận chiến, giống như là một loại thiết bị tự khôi phục Void Shield của Imperium tự nhiên.

Có ghi chú cho rằng có vẻ như lá chắn sẽ được tăng cường hoặc liên kết xung quanh các đòn tấn công thực sự mạnh mẽ, lóe sáng ngay lập tức để gạt bỏ đòn tấn công trước khi mờ dần trở lại với một áng sáng lấp lánh xung quanh con Xenos Psycher này.

Neurothrope

Tyranid Codex Review – HQ: Neurothrope | Frontline Gaming

Neurothrope là một loài Zoanthrope tiến hóa ở bậc cao hơn. Những con quái vật này có thể lấy đi sinh mệnh của kẻ thù để gia cường cho sức mạnh Psychic của chúng. Một vài người tin tưởng rằng, Neurothrope là những cá thể được tạo ra từ gen của Doom of Malan’tai, đây là một sự kinh khủng đối với nhiều chủng tộc nhạy cảm.


Neurothrope cũng có thể hồi phục sinh lực cho những con Zoanthrope ở gần mình khi chúng bị năng lượng Psychic quá tải. Đây là một con quái vật đáng sợ khi có khả năng phóng ra Psychic mạnh mẽ và khả năng hồi phục đáng kể, nó luôn là ưu tiên bị diệt trừ khi phát hiện, nhất là khi đi cùng với những con Zoanthrope càng làm tăng thêm mối nguy hại của nó.

Cùng Series

Proteus

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!