Tasokare Hotel: Bạn có tin là có một nơi nằm ngay ranh giới giữa thế giới thực và thế giới bên kia không?

Khách mới

  

Thật ra game Tasokare Hotel này tôi chơi cũng khá lâu rồi nhưng giờ mới có dịp để chia sẻ nó đến với mọi người. Tôi là một người rất yêu văn hóa và những thứ liên quan đến đất nước Nhật Bản nên là game Nhật Bản ở thể loại nào tôi cũng chơi tuốt hết, nhưng chủ yếu là tôi vẫn thích game Nhật Bản thuộc thể loại chiến đấu, nhập vai.

Vào một ngày nọ, tôi cảm thấy bắt đầu chán chơi game hành động và quyết định chia tay nó trong một tuần. Đó chính là nguyên nhân dẫn tôi đến chơi quả game Tasokare Hotel mà tôi vô tình thấy nó được giới thiệu trên Facebook. Nói sao đây nhỉ, Tasokare Hotel là một con game sử dụng trí thông minh để giải đố và tìm manh mối để phá án, giống hệt như game trinh thám vậy.

Điều mà tôi thích nhất ở game này là nó có cốt truyện rất hay và cuốn hút, đồ họa và tạo hình nhân vật đẹp, nó mà có thêm giọng lồng tiếng nữa là ngon luôn. Với lại game này tôi chơi cũng đã lâu rồi nên tôi không biết bây giờ nó đã có phiên dịch sang tiếng Việt chưa, nhưng hồi đó tôi chơi thì game này chỉ chuyển sang tiếng Anh thôi, đối với tôi có thể nói, nó là một lợi thế vì tôi cũng cần phải trao dồi tiếng Anh của mình. Cốt truyện của nó bắt đầu từ việc nhân vật chính của game là Tsukahara Neko chẳng biết làm cách nào tới được một nơi xa lạ không có bóng dáng một người nào, thứ duy nhất mà cô thấy là một khách sạn kỳ lạ nằm thấp thỏm phía trước đường chân trời có cái tên là Tasokare.

Neko đánh liều vào khách sạn ấy thì người mà cô gặp đầu tiên là một người đàn ông toàn thân mặc vest vô cùng sang trọng nhưng lại có một cái đầu bốc lửa tự xưng bản thân là quản lý của khách sạn Tasokare. Người quản lý này có tính cách rất vui vẻ, nồng nhiệt chào đón cô như là một vị khách, và sau đó thì quản lý giải thích cho Neko biết rằng là khách sạn Tasokare là nơi dành cho những người bị mất ý thức (có thể nói rõ là bị hôn mê hay sống thực vật) và những người đã chết mà không biết lý do tại sao mình lại chết ở thế giới thực. Nói chung, khách sạn Tasokare như là nơi trung gian giữa thế giới thực và thế giới bên kia và Neko tới được đây có nghĩa là cô đang bị hôn mê hoặc là đã chết mà không rõ lý do.

Khi những người tới được Tasokare thì họ sẽ bị mất đi kí ức về cuộc sống trước đó của mình, họ sẽ được nhân viên ở khách sạn đưa tới một căn phòng, căn phòng ấy được mô phỏng theo phong cách và cuộc sống trước kia của họ, nhiệm vụ của họ là phải tìm những manh mối được đặt khắp nơi trong căn phòng ấy, ghép nó lại và tìm ra câu trả lời về cái chết của họ được tạo nên như thế nào.

Sau cuộc trò chuyện giới thiệu về nơi đây giữa quản lý và Neko thì cô được dẫn đi bởi một nhân viên là một chàng trai có ngoại hình vô cùng cuốn hút, tính cách điềm đạm và lịch thiệp tên là Haruto Atori tới một căn phòng dành riêng cho cô. Sau đó nhiệm vụ của người chơi ở màn đầu tiên là giúp cô gái Neko tìm ra cái tên và thân phận của mình bên trong căn phòng đó.

Sau khi Neko tìm ra được cái tên và thân phận của mình thì cô quyết định trở thành một nhân viên như Haruto để giúp những người như cô bị lưu lạc tới khách sạn Tasokare. Để có thể giải đố được thì người chơi buộc phải để ý rất nhiều chi tiết giữa các cuộc nói chuyện của Neko và các nhân vật khác, thường các manh mối của game này dựa trên kiến thức vật lý và đời sống rất nhiều nên đôi khi tôi cũng khá hoang mang không biết phải giải như thế nào, nhưng mà nó rất là thú vị. Ngoài nhân vật quản lý và Haruto ra, người chơi còn bắt gặp những nhân vật khác có ngoại hình kỳ lạ như quản lý, ví dụ là Menow, một bà chủ quán bar của khách sạn Tasokare có cặp sừng trên đầu và Kiriko, một khách quen của Menow có bề ngoài giống như một con khỉ mặc Yukata xám. Chỉ có Ruri là giống như Neko, là một người không rõ về cái chết của mình, hiện tại Ruri đang là một đầu bếp trong khách sạn Tasokare.

Cốt truyện của game Tasokare Hotel là như thế đấy, không tính đến Neko thì sẽ có năm vị khách đến đây. Đầu tiên là là Atsuhiro Ando – một người đàn ông nghiện cờ bạc, sau đó là tới Osoto Masaki – một sinh viên theo học chuyên môn bác sĩ, tiếp theo là một cặp vợ chồng Toru Nagai và Kyoko Takahashi và cuối cùng là Kaneko Konomi – một ca sĩ nổi tiếng. Có thể nói, trong năm vị khách đấy, có một nhân vật gần như là chủ chốt khiến cho nhân vật chính Neko vất vả rất nhiều trong hành trình cô tìm lý do cái chết của mình, đó là Osoto Masaki.

Đây là nhân vật tôi thích nhất ở game này, Masaki không đơn giản như bốn vị khách còn lại là tìm được sự thật về cái chết của mình rồi và đi đến quyết định là quay trở thế giới thực hay tới thế giới bên kia. Ban đầu, cả Masaki và Neko đều nghĩ đơn giản anh là một sinh viên bác sĩ thông qua việc tìm kiếm manh mối ở trong phòng anh. Nhưng cốt truyện càng về sau thì thân phận thật sự của Masaki vô cùng đen tối và kinh sợ, Masaki có liên quan đến cái chết của cả Neko và Haruto ở thế giới thực. Qua đó mà làm cho tôi càng cảm thấy thích thú hơn về nhân vật này, nó mang lại cảm giác cho người chơi trải qua những điều bí ẩn và rùng rợn. Càng kinh khủng hơn khi Neko phát hiện manh mối ở trong phòng anh có một căn phòng khác nữa được ẩn dấu sau mật thất, cô còn phải buồn nôn khi thấy một căn phòng vô cùng bẩn thỉu, ấm mốc, dính đầy máu, hoàn toàn khác hẳn căn phòng khang trang, sạch sẽ ban đầu mà cô bước vào. Chính căn phòng ấy, Neko đã khám phá hết được con người thật sự của Masaki, qua đó có thế kết luận Masaki chỉ có bề ngoài như là một chàng trai trẻ thư sinh, thông minh, lịch thiệp nhưng bên trong thì là một con người đầy dã tâm, nguy hiểm và là một sát nhân giết người.

Càng bất ngờ hơn mục tiêu chính của Masaki lại là Haruto Atori. Càng về cuối cốt truyện thì người chơi càng sẽ biết sâu hơn lý do tại sao Masaki lại giết Haruto, đó là sự mặc cảm, ghen tỵ và sự hứng thú, yêu thích hòa trộn lẫn nhau trong tâm trí cảm xúc của Masaki. Từ nhỏ, Masaki đã phải chịu áp lực để trở thành một người hoàn hảo như ba mẹ của mình, anh mong muốn và chấp nhận mọi thứ để trở nên hoàn hảo giống như ba mẹ vì anh thực sự rất yêu họ. Thế nhưng ba mẹ của Masaki lại thích Haruto, một quản lý khách sạn vô cùng hoàn hảo và họ muốn có một đứa con giống như Haruto, khi Masaki vô tình nghe được điều đó thì tinh thần của anh đã sụp đổ, và rồi anh đã tìm hiểu rất nhiều về Haruto và không biết từ khi nào anh đã trở thành một kẻ bám đuôi, người chơi có thể thấy chi tiết này trong căn phòng bẩn thỉu của Masaki có chứa rất nhiều hình ảnh của Haruto mà Neko tìm được. Ban đầu cảm xúc của Masaki là anh vô cùng căm ghét và hận thù Haruto nhưng cảm xúc ấy lại bắt đầu dần dần chuyển đổi thành một cảm xúc còn đáng sợ hơn cả căm hận – một tình yêu chiếm hữu méo mó đến bệnh hoạn.

Masaki đã từng đề cập đến chi tiết thông tin này cho Neko biết là “Chúng ta là những gì mà chúng ta ăn”. Lúc đầu Neko còn nghĩ đó chỉ là một lời khuyên từ một bác sĩ và anh ta chỉ ẩn ý là cô đừng có ăn quá nhiều đồ ăn có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thông điệp khủng khiếp thật sự mà Masaki muốn gửi đến cho Neko biết là Masaki muốn trở thành Haruto bằng cách giết rồi ăn, tất cả cũng là từ câu nói của ba mẹ anh mong muốn có một đứa con hoàn hảo giống Haruto. Đến chương này, một người chơi như tôi khá là sờ sợ khi phải đưa ra lựa chọn đúng đắn để cứu Haruto. Nhiệm vụ cuối cùng của người chơi trong game này là tìm cách đưa Neko quay trở về quá khứ ở thế giới thực, lúc đó là khoảng thời gian Haruto chưa bị giết bởi Masaki, để cứu Haruto, rồi sau đó gửi Masaki đến địa ngục để trừng phạt anh.

Đó chính là toàn bộ game Tasokare Hotel, cốt truyện hay đến độ làm tôi bị hút hồn vào trong luôn, với lại tôi còn rất cuồng những nhân vật có tính cách méo mó và suy nghĩ biến thái như Masaki nữa, bên cạnh đó, cốt truyện ẩn dụ đưa ra manh mối thông qua lời nói của Masaki cũng rất là tinh tế để Neko tự nhận ra thủ đoạn của mình vì anh cũng coi cô như là một đối thủ để đấu trí với nhau, thường thì tội phạm luôn luôn có trí thông minh sắc sảo và hơn người mà. Chính vì thế mà đối với tôi, tạo hình nhân vật phản diện Masaki là thành công nhất trong game này.

Nói về cái tốt của game hình như quá nhiều rồi thì cũng phải nói xấu một chút, cái điểm hạn chế ở game này là mỗi ngày nó chỉ cho mình năm vé để chơi nên tới đoạn gây cấn thì hết vé, đành cắn răng chịu đựng đến ngày mai nó reset lại vé cho mình, tôi cay nhất là cái điểm này. Hình như chỉ có điểm này là tôi cay cú nhất thôi, mấy cái còn lại thì game này chơi quá hay luôn. Ngoài cốt truyện chính ra, chúng ta có thể quay gacha để nhận thêm xu, hình ảnh ở trong bộ sưu tập manh mối và mở khóa nhiều thông tin hơn về nhân vật. Tôi cứ cảm thấy cái con game này chỉ dành cho Neko và Masaki hay sao á, vì tôi thấy thông tin về hai nhân vật này là nhiều nhất, còn những nhân vật còn lại thì kiểu để làm thêm cho hai nhân vật chủ chốt này thú vị hơn thôi. Nhất là Haruto, một nhân vật là nguyên nhân chính xảy ra cuộc chiến không cân sức giữa Masaki và Neko mà thông tin về anh thì quá ít, gần như là rất bí ẩn, game chỉ tiết lộ hình ảnh của một con tàu vào buổi đêm ở trong phòng Haruto, đó là manh mối về cái chết của Haruto, anh bị Masaki đẩy xuống đường ray tàu và chết vì bị cán nát.


Tóm lại, đó chính là sự trải nghiệm của tôi về game Tasokare Hotel, lâu lâu đổi gió chơi mấy game trinh thám như này cũng hay phết lắm đó.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


2 cụng ly

  • Watabo - 03.10.2021

    Tôi cũng từng chơi game này, quả thực rằng game rất hay. Đặc biệt nhất là về phần âm nhạc. Tôi đã không thể quên được quả main theme của nó. Rất ấn tượng.


    • Higanbana - 05.10.2021

      âm nhạc mang nét cổ điển nghe cuốn kinh khủng, game còn biết cách chỉnh nhạc theo cảm giác của cốt truyện nữa