Medivh, Người Bảo hộ cuối cùng (P.3): Sự trở lại của Người Bảo hộ

Khách quen

  

Sau khi chết, linh hồn của Medivh rời khỏi thế giới thực tại, và với sức mạnh của mình đã nhìn thấy âm mưu của Binh đoàn với một thứ bệnh dịch chết chóc tràn qua vương quốc Lordaeron cùng đội quân xác sống của Lich King. Medivh quyết định báo mộng cho mẹ mình, Aegwynn, vì bà là người duy nhất Medivh có thể tiếp cận dưới dạng linh hồn. Aegwynn nghi ngờ rằng đây là một âm mưu của Binh đoàn, nhưng bà cũng cảm nhận được linh hồn của con trai mình, không còn dấu tích của Sargeras, ở đâu đó ngoài biên giới Azeroth, nên đã thu thập năng lượng để đưa linh hồn Medivh về với thế giới thực tại, để chuộc lại lỗi lầm của mình và con trai với cư dân của Azeroth và đã thành công.

Aegwynn thúc giục Medivh sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ Azeroth, nhưng ông từ chối, vì sự sa ngã của mình trước đó đã hủy diệt thành Stormwind và kéo theo sau đó là nhiều cái chết của không chỉ loài người. Ông nhận ra rằng các dân tộc của Azeroth cần phải liên kết lại với nhau để bảo vệ hành tinh của họ, thay vì dựa vào một cá nhân được chọn, và ông sẽ là người kết nối họ lại với nhau. Aegwynn, dù rất muốn, nhưng không thể thực hiện nhiệm vụ này cùng Medivh vì bà đã yếu đi rất nhiều sau khi dồn năng lượng vào phép thuật hồi sinh của mình, nên Medivh phải hành động một mình, khi bệnh dịch xác sống đang lan truyền trong vương quốc Lordaeron.

Medivh xuất hiện ở cung điện của vua Terenas tại Lordaeron

Những người đầu tiên Medivh tìm đến là vua Terenas Menethil của Lordaeron và đại pháp sư Antonidas của Dalaran, nhưng cả hai đều cho rằng Medivh là một kẻ điên khi nói về tận thế, không hay biết rằng đó chính là Người Bảo hộ Tirisfal cuối cùng. Sau đó, ông tìm đến Thrall, Pháp tăng và Thống chiến Horde mới, một tập hợp của những Orc trốn được khỏi các trại tập trung sau Chiến tranh thứ Hai và các Orc ở Azeroth không bị loài người bắt được dẫn dắt bởi các pháp tăng. Medivh, vẫn không tiết lộ danh tính của mình, thuyết phục Thrall tập hợp loài Orc và đến Kalimdor để ngăn chặn Binh đoàn Rực lửa, những kẻ đã nô dịch loài Orc ở Draenor. Thrall tìm câu trả lời từ các nguyên tố của Azeroth dưới danh nghĩa một pháp tăng, và được yêu cầu tin tưởng người lạ mặt, và đó là tất cả những gì Thrall cần. Anh quyết định tập hợp các lực lượng của Horde lại và vượt biển tới Kalimdor trên những chiếc tàu cướp được của loài người.

Sau khi Hoàng tử Arthas Menethil đến Northend, mang theo sự hận thù mù quáng với đội quân xác sống và đoạt lấy Frostmourne, thanh gươm bị nguyền rủa, chính thức trở thành tay sai của Lich King, giết vua Terenas cha mình và tàn sát loài người ở Lordaeron cùng người High Elf ở Quel’thalas sau đó, Antonidas nhận ra rằng gã điên kia đã đúng. Jaina Proudmoore, con gái đô đốc Daelin của Kul Tiras, người yêu cũ của Arthas và là học trò xuất sắc của Antonidas được giao nhiệm vụ đưa loài người sang Kalimdor theo lời “gã điên” Medivh, còn Antonidas sẽ bảo vệ Dalaran khỏi Arthas và đội quân xác sống của hắn.

Medivh quyết định lan truyền thông tin về một nhà tiên tri ở núi Stonetalon có thể giúp được loài người và loài Orc. Sau một thời gian loài người và loài Orc chiến đấu chống lại nhau ở Kalimdor, Thrall và Jaina đụng mặt nhau ở núi Stonetalon và chuẩn bị giao chiến đến khi Medivh can thiệp. Ông nói rằng cuộc xâm lược của Binh đoàn Rực lửa đang diễn ra, và hy vọng duy nhất của Azeroth là sự đoàn kết của các chủng tộc và tộc Warsong của Horde, lãnh đạo bởi Grom Hellscream, người anh em kết nghĩa của Thrall, đã uống máu quỷ và đang bị điều khiển bởi Binh đoàn. Thrall và Jaina miễn cưỡng thiết lập hòa ước, và bắt đầu tấn công tộc Warsong để giải cứu Grom khỏi ảnh hưởng của quỷ. Sau khi Grom được thanh tẩy, Thrall cùng Grom tiêu diệt được Mannoroth, tên quỷ đã cho Grom và tộc Warsong uống máu.

Sau đó, khi liên minh giữa Orc và loài người tấn công vào Ashenvale để tìm tàn dư của Binh đoàn, họ gặp phải sự kháng cự mạnh của người Night Elf bản địa, dẫn đầu bởi nữ tu Tyrande Whisperwind và tu sĩ Malfurion Stormrage. Cùng lúc đó, Archimonde dẫn những tên quỷ của Binh đoàn Rực lửa đã sang được Azeroth sang Kalimdor để sử dụng năng lượng của Nguồn nước Vĩnh cửu dưới cây thần Nordrassil trên đỉnh Hyjal để mở cổng cho phần còn lại của Binh đoàn sang Azeroth, giống như những gì chúng cố gắng làm mười ngàn năm trước. Medivh triệu hồi Tyrande, Malfurion, Jaina và Thrall đến gặp nhau và thuyết phục họ rằng nếu họ muốn bảo vệ Azeroth, họ phải liên minh lại với nhau để có cơ hội đánh bại Binh đoàn.

Medivh thuyết phục Tyrande, Malfurion, Jaina và Thrall

Malfurion Stormrage quyết định hy sinh cây Nordrassil, chứa phước lành của các Thần long cho người Night Elf từ mười ngàn năm về trước, sau khi Binh đoàn bị đánh bại lần đầu tiên, để đánh bại Archimonde, và đã thành công. Medivh an lòng trước chiến thắng của các đội quân phàm trần được thống nhất ở Azeroth trước Binh đoàn, và biến mất.

Khi Binh đoàn Rực lửa dùng Karazhan làm căn cứ để đưa quân tiếp viện vào Azeroth trong cuộc xâm lược Azeroth lần thứ ba của chúng, Medivh quay lại Karazhan để giúp Khadgar đóng những cánh cổng của Binh đoàn. Ông nói rằng Khadgar là Người Bảo hộ của Azeroth, vì ông có ý chí, tâm huyết và sự can đảm để đối mặt với Binh đoàn. Medivh nói rằng, dù đóng một cánh cổng đơn giản hơn là đi qua nó, đôi lúc một bước đi vào nơi không xác định là điều cần thiết để phủ định số phận. Sau đó ông biến thành một con quạ và bay về cõi Hỗn âm.

Cùng Series

Tùng Sơn

Khách quen

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện