Cosmic Ghost Rider – sự kết hợp kì lạ giữa Ghost Rider và Punisher?

Nguyệt 19.06.2022

Marvel Comics luôn đưa ra những ý tưởng rất tuyệt vời, và họ vô cùng sáng tạo khi liên tục cho ra những bộ truyện cùng với các nhân vật mới hết sức là độc đáo và thú vị. Đó chính là lí do tại sao Marvel Comics lại có biệt danh là “House of Ideas” – Ngôi nhà của những Ý tưởng, nghe khá là hay phải không nào? Và có những lúc Marvel còn tạo ra những nhân vật dựa trên những nhân vật cũ, liệu bạn nghĩ gì khi có một nhân vật là sự kết hợp giữa hai siêu anh hùng Punisher và Ghost Rider, có đấy, và nhân vật đó chính là Cosmic Ghost Rider, một Ghost Rider có thể chu du khắp vũ trụ. Cosmic Ghost Rider có thể sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các người đọc mới, và cũng là lí do tại sao tôi chọn nhân vật đó để giới thiệu cho mọi người trong ngày hôm nay.

Nguồn gốc nhân vật:

Cosmic Ghost Rider lần đầu xuất hiện trong tập truyện Thanos Wins số thứ 13 xuất bản vào đầu năm 2016, được tạo ra bởi Donny Cates, cha đẻ của vô số các nhân vật vô cùng bá đạo như Chúa tể Symbiote Knull hay Sinh vật nhân tạo Vox. Trong lần đầu xuất hiện của mình, Cosmic Ghost Rider tới từ Earth-TRN666, một tương lai của vũ trụ nơi mà King Thanos đã tiêu diệt toàn bộ sinh vật trong vũ trụ, đã kéo Thanos của hiện tại tới tương lai bằng viên Time Stone.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Frank Castle (Earth-TRN666) | Marvel Database | Fandom

Tiểu sự nhân vật:

Cosmic Ghost Rider tên thật là Frank Castle, đúng vậy đấy, anh ta từng là một Punisher. Như đã nói ở trên, Earth-TRN666 là một vũ trụ nơi mà Thanos vì muốn thể hiện tình cảm với Death, đã sát hại toàn bộ các sinh vật vũ trụ, ngay cả các thực thể cũng không nằm ngoài mục tiêu của hắn. Trong lần Thanos tấn công Trái Đất, Frank Castle đã chết và bị đưa xuống Địa Ngục. Ở đây, anh đã gặp được Chúa quỷ Mephisto, và cùng với hy vọng sống lại, Frank đã trở thành một Ghost Rider cho hắn ta. Nhưng trái với những gì Frank nghĩ, tất cả mọi người đã chết, và anh đã vô cùng cô đơn.

Cùng lúc đó, Galactus đang chạy trốn khỏi sự truy đuổi của Thanos, ông tìm tới Trái Đất nhờ sự giúp đỡ nhưng không có ai, ngoại trừ Frank. Và ông đã nhận Frank trở thành một sứ giả của mình, trao cosmic power cho anh và từ ấy, Frank trở thành Cosmic Ghost Rider. Cả hai lên đường tìm giết Thanos, nhưng chỉ với một đòn, Thanos đã bắn bay đầu của Galactus. Lúc này, Cosmic Ghost Rider sợ hãi tột độ và nhanh chóng trở thành người hầu của King Thanos. Cùng với nhau, cả hai đã chinh phạt các vũ trụ.

Old King Thanos and his green pupper | Avengers comics, Marvel avengers comics, Marvel avengers funny

Mặc dù đã trở thành Old King Thanos sau khi giết chết gần hết các sinh vật trong vũ trụ, thời điểm để Death chấp thuận cũng đã tới, nhưng Thanos vẫn sợ một điều, lúc này, Silver Surfer đã trở thành Fallen One, một sinh vật với sức mạnh đáng sợ đã xứng đáng để cầm cây búa Mjolnir của Thor. Chính vì vậy, Cosmic Ghost Rider đã nhờ tới sự giúp đỡ của Thanos trong quá khứ, để giúp 2 người đánh bại Fallen One. Trận chiến nổ ra và Fallen One đã giết được Cosmic Ghost Rider, còn Thanos trẻ đã khiến tương lai của Old King Thanos biến mất.

Sau khi chết, Frank đã được đưa tới thiên đường Vahalla của Odin, nhưng ông nhanh chóng cảm thấy chán nản vì một nơi quá sức yên bình thế này. Chính vì thế, Odin đã đưa ông trở lại nhân giới. Việc đầu tiên Frank làm khi trở lại cuộc sống chính là quay trở lại quá khứ để giết Baby Thanos. Lo sợ rằng Thanos sau này sẽ trở thành một con quái vật, ông quyết định sẽ giết Thanos từ khi hắn còn là một đứa trẻ sơ sinh. Nhưng bất ngờ ở chỗ, vì trong người còn lòng nhân tính, Frank đã quyết định đem Thanos bỏ đi và quyết định sẽ biến cậu nhóc trở thành một con người hoàn toàn khác. Biết được Markus-Centuari sẽ là mục tiêu kế tiếp của Galactus, Frank và Baby Thanos tới đó để ngăn Galactus ăn hành tinh này. Sau khi đọc trí nhớ của Frank, Galactus đã đòi giết baby Thanos vì thấy được mối hiểm họa ấy lớn tới mức nào, và nó lớn tới mức mà buộc Watcher phải xuất hiện để cảnh báo cho Frank, và ý ông ta thế nào, tất nhiên là không đồng ý rồi, còn phải hỏi. Không những Galactus và Watcher, mà các Guardians of the Galaxy của Cable cũng xuất hiện để ngăn Cosmic Ghost Rider. Hai bên xảy ra xung đột, mặc dù Cable đã du hành thời gian nhiều lần và gọi thêm các Guardians khác, nhưng tất cả bọn họ đều không thể sánh ngang được với một Cosmic Ghost Rider vô cùng mạnh mẽ này. Ngay khi cuộc chiến kết thúc, thì một người chợt xuất hiện và kết liễu Cable, và người đó không ai khác chính là Thanos!

Thanos (Earth-18138) | Marvel Database | Fandom

Thanos lúc này đã lớn và khoác trên mình bộ đồ của Punisher, kế tục cha nuôi của mình là Frank. Thanos đưa Frank và Baby Thanos tới tương lai thực tại của mình. Ban đầu nhìn thấy một cảnh tượng yên bình, Frank đã rơi nước mắt vì mừng rỡ, đây là thứ mà mình mong muốn từ trước tơi nay. Nhưng rồi ông phải lau đi nước mắt khi nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng hơn, những thành phố bị phá nát bởi chính tay Thanos. Thanos đã dùng quyền lực và sức mạnh của mình để áp đảo con người, Frank không đồng ý và giữa hai cha con xảy ra mâu thuẫn và bắt đầu phang nhau.

Thanos sử dụng Ánh nhìn ăn năn và khiến cho Frank quỳ gối, và hắn ta bắt đầu đưa ra lời đề nghị cho ông “Trở thành sứ giả cho Thanos”, tất nhiên Frank không đồng ý và đứng dậy phản công. Hai bên bắt đầu đánh nhau, Thanos đấm Frank, và Frank đấm lại. Và Frank bắt đầu hóa thành “Siêu Saiyan”, chưởng một phát Kemehameha khiến cho Thanos nằm bẹp dí, và cuối cùng, với tất cả sức mạnh của mình, Frank tung cú nhìn ăn năn và biến Thanos thành cám. Để ngăn tương lai này xảy ra, Frank đã quay ngược lại quá khứ và trả Baby Thanos về đúng vị trí của cậu nhóc.

Cosmic Ghost Rider Destroys Marvel History - Melting Ice Cap - 11 x 17 – Greg Horn Art

Nhưng chuyến hành trình của Cosmic Ghost Rider chưa kết thúc ở đó, mà cha nội đú đởn này còn rất nhiều trò khác. Sau khi đưa Baby Thanos trở về, Frank đã trở thành một “The Flash” của Marvel khi ông ta biểu diễn pha fuck timeline trong bộ truyện Cosmic Ghost Rider Destroys Marvel History.

Trong một lần rảnh rỗi, Frank đã đi khắp vũ trụ của Earth-616 để quẩy tung lên mọi thứ, và cuối cùng là quay lại trước khi vợ con mình bị giết để ngăn việc đó xảy ra. Watcher đã xuất hiện và ngăn không cho Frank làm những việc ấy, và ông cũng thành công, timeline vẫn tiếp tục trôi một cách yên bình. Có lẽ mình nên kể một số thứ mà Cosmic Ghost Rider đã quậy nhỉ? Frank đã cứu nhóm Fantastic Four khỏi bức xạ vũ trụ, dẫn tới việc nhóm Bộ Tứ không có siêu năng lực, không những thế còn biến họ thành tội phạm vũ trụ; Biến Spider-Man và Venom thành hai chàng ngôn tình đồng tính; Hấp thụ Phoenix Force và làm những trò hề không thể chịu được; Biến thành một nữ dị nhân, và cô ấy lại là Kitty Pride; Khiến cho sự tồn tại của Sentry biến mất và thay thế anh ta; Giết Hitler; Và ngay cả việc giết bác Ben của Peter… Có thể nói là Cosmic Ghost Rider chơi ngu cũng khá nhiều lần nhỉ?

COSMIC GHOST RIDER DESTROYS MARVEL HISTORY #2 (OF 6)-FEB1908

Sau chuyến phiêu lưu ấy, Cosmic Ghost Rider lại tiếp tục chuyến hành trình khác của mình, và lần này tiếp tục liên quan tới Thanos. Sau khi Thanos chết cách đây không lâu dưới tay Gamora trong sự kiện Infinity Countdown, Eros – anh của Thanos đã tập hợp những cá nhân cảu vũ trụ lại trong buổi công bố di chúc của Thanos, cũng là lúc mà Black Order xuất hiện và đánh bay cả lũ vào hố đen. Cosmic Ghost Rider sau đó đã gia nhập với nhóm Guardians of the Galaxy của Peter Quill, nhưng do bất đồng ý kiến đã chuyển sang nhóm Dark Guardians của Eros. Trong cuộc chiến với Black Order, Frank đã bị Hela giết và trôi xuống Địa Ngục, tại nơi này anh đã gặp Ghost Rider Johnny Blaze, hiện đang làm chúa tể Địa Ngục thay cho Mephisto.

Johnny đã đưa ra lời đề nghị hãy câu thời gian nhóm Avengers cho Johnny trong lúc đang chiến đấu với một Ghost Rider là Robbie Reyes, sau khi thỏa thuận hoàn tất, Cosmic Ghost Rider lại bay ra ngoài vũ trụ và quẩy tiếp, công nhận là lão này rảnh nhất Marvel.


Sức mạnh:

Mang trong mình sức mạnh của linh hồn báo thù Ghost Rider, Frank có những thứ sức mạnh như sau:

Khả năng điều khiển lửa địa ngục: giống như mọi Ghost Rider khác, Frank có thể điều khiển lửa địa ngục và tạo ra chúng, bên cạnh đó, với khả năng này, bất kể mọi thứ mà Frank chạm vào cũng có thể tiếp nhận thứ sức mạnh quỷ dữ và lửa địa ngục, chẳng hạn như phương tiện và vũ khí.

ArtStation - Cosmic Ghost Rider, Siavash paknazar

Ánh nhìn ăn năn: đây là quả vũ khí ngon nhất của Ghost Rider rồi, công dụng thì chắc ai cũng biết, bất kể những kẻ có tội khi bị dính Ánh nhìn ăn năn sẽ phải cảm nhận tội ác của chính họ.

Bất tử: Ghost Rider có thể sống cả ngàn năm và kháng lại mọi vết thương, điều này khiến cho ông trở nên gần như bất tử, nhưng vẫn có nhiều cách để giết được một Ghost Rider.

Không những là một Ghost Rider, mà Frank còn được Galactus ban tặng cho Power Cosmic, một thứ đặc ân tuyệt vời, khi nó đem lại cho Frank khả năng dù hành vũ trụ, điều khiển nguồn năng lượng và dịch chuyển.

Điểm yếu: do cô đơn cả ngàn năm khi Trái Đất bị giết sạch dẫn tới việc Frank mắc chứng tâm thần.