Chơi Wasteland 2 vào thời điểm hiện tại, tại sao không! (P.3)

Huyền thoại ★

  

Nếu bạn là một người bình thường như tôi thì chắc ban cũng hiểu rằng chẳng có ai là hoàn hảo tất cả mọi mặt cả, thế nên chúng ta mới có bạn bè, những người chung trí hướng, những người sát cánh bên nhau để bù đắp những khiếm khuyết của nhau. Và trong Wasteland 2 cũng vậy, để xây dựng một đội hình thật ưng ý sao cho tránh sự trùng lặp các kĩ năng để phát huy hết khả năng của mỗi người thì chúng ta cũng nên biết những người bạn của chúng ta là ai, ai là thành viên thích hợp mà chúng ta có thể thêm vào tổ đội lên đến 7 người của mình.

Angela Deth: thành viên có thể tìm thấy sớm nhất ở ngay đầu game khi ta còn ở Ranger citadel, với khả năng:

Sử dụng vũ khí Assault riflesvũ khí đầu tù

General skills: Hard ass, Brute force, WeaponsmithingOutdoorsman

Xây dựng cô theo hướng vũ khí tầm xa khá lợi vì chỉ số Coordination rất cao mặc dù hơi kém may mắn vì Luck chỉ có một điểm.

Một thành viên có thể nói là khá thú vị và xứng đáng có mặt trong tổ đội nhất thế nhưng khi đặt chân đến Canyon of titan (khoảng giữa game) thì cô sẽ rời khỏi team với nguyên nhân là có một nhiệm vụ quan trọng khác và có liên quan đến cốt truyện sau này.

Mặc dù vậy cô vẫn là thành viên tôi thích nhất. Thế nhưng đừng quá phục thuộc vào các kĩ năng của cô.

Rose hay Vulture’s cry:

Một sự lựa chọn đầy khó khăn khi game sẽ vả thẳng vào mặt chúng ta: mày sẽ không thể luôn làm người tốt và luôn có mặt ở đúng nơi đúng thời điểm. Chúng ta phải lựa chọn cứu một trong 2 nơi một là Ag Center hoặc là Highpool.

Và trong mỗi sự lựa chọn, ta sẽ có thể tìm thấy một thành viên mới.

Rose: một nhà khoa học già và nhìn khá nham hiểm, với khả năng:

Sử dụng súng lục

Knowledge skills: Surgeon, Computer scienceAlarm disarming

Vulture’s cry: một thiếu nữ da đỏ trẻ đẹp, với khả năng:

Sử dụng súng sniper

General skills: Perception, Animal whispererOutdoorsman

Sự lựa chọn là ở bạn :))


Rook, Ashley Brygo và La Loca

Sau sự lựa chọn khó khăn và kích hoạt trạm radio ở khu vực đó, ta có thể về lại Ranger citadel. Lúc này ta có thể thêm vào team 3 người mới:

Rook với khả năng:

Sử dụng vũ khí Assault rifles

Knowledge skills: SafecrackingMechanical repair

Ashley brygo với khả năng:


Sử dụng đa dạng vũ khí: sniper, súng máyvũ khí hạng nặng

La Loca với khả năng:

Sử dụng súng shortgun

General skills: Brute forceOutdoorsman

Ralphy:

Khi đặt chân đến Rail nomads camp, nếu có thể cứu cậu khỏi chết đuối thì sau này có thể thêm cậu vào team. Là một cậu nhóc với khá ít kinh nghiệm thế nhưng cậu rất hào hứng muốn vào team. Ralphy có khả năng:

Sử dụng kungfu

Knowledge skills: Toaster repair

General skills: Animal whisperer

Scotchmo:

Một nhân vật cũng khá thú vị có thể tìm thấy ở Rail nomads camp, một ông già nghiện rượu nhưng rất yêu người vợ đã mất của mình. Ông có chỉ số Luck cao ngất ngưởng ngoài ra thì có khả năng:

Sử dụng súng shortgun

Knowledge skills: SafecrackingLockpicking

Chisel:

Một nhân vật cũng có thể tìm thấy ở Rail nomads camp thế nhưng để có thể thêm Chisel vào team còn phụ thuộc vào quyết định của ta trong việc giải quyết cuộc nội chiến. Chisel có khả năng:

Sử dụng vũ khí đầu tù

General skills: Hard assBrute force

Takayuki:

Một nhân vật đặc biệt có thể tìm thấy ở Leve l’upe mine. Nếu ta giải cứu mẹ và dân làng của anh bị mắc kẹt trong khu mỏ thì anh sẽ sẵn sàng vào team để trả ơn vì không có tiền hay gì khác để báo đáp. Nếu ta từ chối cho anh vào team thì anh sẽ cảm ơn và tôi nghĩ như thế là hợp lý hơn vì anh còn phải phụng dưỡng mẹ già. Takayuki có khả năng:

Sử dụng vũ khí lưỡi sắc

Knowledge skills: DemolitionsMechanical repair

Pizepi Joren:

Là một mutant và cũng rất hay ho, thế nhưng ranh giới giữa bạn và thù rất mong manh đòi hỏi chúng ta một chút sự tinh tế. Pizepi Joren có khả năng:

Sử dụng súng energy

General skills: Smart assPerception

Dan Q hay Corran Cain:

Thêm một sự lựa chọn nữa dành cho chúng ta thế nhưng sự lựa chọn này đối với tôi không khó khăn lắm khi chúng ta được nhờ đến một khu vực có tên là Silo 7 tại đây chúng ta có 2 sự lựa chọn, một là tháo rỡ quả tên lửa hoặc là phóng nó ngược trở lại Temple of titan.

Và trong mỗi sự lựa chọn, ta sẽ có thể tìm thấy một thành viên mới.

Corran Cain với khả năng:

Sử dụng vũ khí lưỡi sắc

Knowledge skills: Demolitions

General skills: Smart assWeaponsmithing

Dan Q với khả năng:

Sử dụng súng lục

General skills: Kiss assBarter

Ngoài Dan QCorran Cain ra thì tôi còn nghe nói đến một nhân vật khác có tên là Gary wolfe thế nhưng để gặp được nhân vật này cần thỏa mãn rất nhiều yêu câu và trong 2 lần chơi của tôi vẫn chưa thể gặp được anh bạn này.

Lexcanium:

Một nhân vật có tên như một nguyên tố có thể tìm thấy ở Damonta. Lexcanium có khả năng:

Sử dụng kungfu

Knowledge skills: Field medic, Computer science, Alarm disarmingMechanical repair

Cuối cùng là Pistol Pete:

Một nhân vật duy nhất có thể tìm thấy khi chuyển sang khu vực mới là California và ở địa điểm có tên là Santa fe springs. Nghe cái tên của anh bạn này thôi cũng đủ biết anh ta giỏi sử dụng loại vũ khí nào rồi ngoài ra anh bạn còn có khả năng:

General skills: BarterOutdoorsman

Với 4 thành viên đã tạo từ trước thế nên tôi chỉ có thể chọn cho mình thêm 3 thành viên nữa vào team thôi.

Ở lần chơi đầu tiên thì đó là Angela Deth, RoseScotchmo. Sau này khi Angela Deth rời khỏi team để lại cho tôi nhiều hụt hẫng cũng nhờ sự thông minh của Rose để bù đắp đi phần nào. Sau này là Dan Q vào team thế nhưng anh bạn này combat thực sự rất tệ (team đã có 2 người sử dụng súng lục đã thế anh bạn còn suốt ngày kẹt đạn) thế nên tôi đã thay Dan Q bằng Rook chấp nhận việc thọt level để đổi lấy một thành viên sử dụng Assault rifles với nguồn sát thương ổn định hơn.

Ở lần chơi thứ 2, tôi chọn cho mình Vulture’s cry, Scotchmo Pizepi Joren và tôi thật sự rất thỏa mãn với đội hình này !

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện