Nemo Đại Chiến, Vũ Trụ Thợ Săn đại dương ngay trên di động

Khách mới

  

Nemo Đại Chiến (viết tắt là Nemo DC), là sản phẩm game bắn cá miễn phí, không đổi thưởng từ YG Studio. Câu chuyện giả tưởng có chiều sâu, cùng tập hợp các tính năng chính nổi bật, đóng gói trong một game bắn súng, thể loại game thịnh hành trên di động và máy tính bảng, Nemo DC hứa hẹn sẽ là trò chơi khiến bạn một lần chơi, sẽ muốn trải nghiệm thêm nhiều lần nữa.

Câu chuyện

Toàn bộ câu chuyện giả tưởng được thiết lập cho thế giới của Nemo Đại Chiến rất nhiều chi tiết, với vô số các diễn biến diễn ra trong hàng trăm năm. Mời bạn đọc thêm chi tiết tại đây *** hyperlink bài viết về cốt truyện của Nemo DC.

Để rút gọn, tiền đề của Nemo Đại Chiến chính là tình hình nội chiến diễn ra cả trăm năm trước đây ở chốn đại dương giữa các Tộc Thợ Săn. Để rồi sau đó chỉ còn lại 2 người Thợ Săn còn sót lại là Rock và Bat cùng sự đồng hành của một AI có nguồn gốc hơi bị đặc biệt gọi là Nemo. Vào vai một trong hai thợ săn này, với sự chỉ dẫn của Nemo, bạn sẽ chiến đấu chống lại tập đoàn thủy quái và bè lũ tay sai của chúng để giành lại quyền kiểm soát các vùng đại dương. Cuộc chiến bắt đầu từ đây.

Một số thuật ngữ trước khi bước vào trò chơi

 

Để dễ theo dõi bài review ngắn này, có một số thuật ngữ liên quan tới câu chuyện và hệ thống lối chơi trong Nemo Đại Chiến #2 bạn cần biết.

  • Thợ Săn: game này bạn sẽ điều khiển nòng súng ở phần dưới màn hình, nhắm và bắn vào các loài cá hoặc quái vật đại dương đang di chuyển ở phần màn hình bên trên. Khi đó ta chính là một Thợ săn.
  • Súng: là vũ khí chính để tiêu diệt các loài động vật dưới đại dương. Có nhiều loại súng với ưu điểm khác nhau. Súng sau này cũng được nâng cấp.
    AutoShot là khả năng đặc biệt vốn có của bất kỳ thợ săn nào trong trò chơi này. Mỗi thợ săn nhờ vậy sẽ có khả năng tự bắn, sau khi điều hướng nhắm xong. Bạn không cần phải bấm thêm nút nào để tiêu diệt kẻ thù. Nhờ vậy tốn khá nhiều công sức, để đầu óc tập trung vào chiến lược.
  • Cấp độ: cấp độ tượng trưng cho mức độ mạnh của một Thợ Săn, tính bằng số. Số càng cao thì sức càng mạnh và ngược lại.
  • Độ hiếm: Thợ săn thuộc các Tộc khác nhau sẽ có độ hiếm khác nhau. Hiếm nhất là cấp độ Huyền thoại, thường thấy ở các Thợ Săn tộc Ánh Sáng và Bóng Tối.
    Tiền, Vàng, Đá Quý: là các đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi. Khi bắn diệt được kẻ thù bạn sẽ thu được tiền, hạ được Boss sẽ có Vàng và Đá Quý. Dùng các món này để nâng cấp vũ khí, mua thêm trang bị cho Thợ Săn.

Gameplay

Tương ứng với mục tiêu đề ra từ cốt truyện, mục tiêu cuối cùng của Thợ Săn chính là tìm đủ các Hộp Linh Hồn (những chiếc hộp đang bị phong ấn bởi thủy quái, trong đó có chứa phần hồn của rất nhiều Thợ Săn thuộc các Tộc khác nhau trong Vũ Trụ Thợ Săn).

Theo đó, bạn sẽ phải chiến đấu quét sạch rất một đám quái vật đại dương khủng bố trong mỗi màn để tìm thấy một chiếc Hộp Linh Hồn. Sau đó dùng sức mạnh hiện có của một AI luôn đi theo kè kè tên gọi là Nemo, để giải phóng phong ấn. Từ đây, bạn sẽ tích lũy thêm được cho mình một Thợ Săn mới.

Mỗi Thợ Săn sẽ có Cấp độ sức mạnh và Độ hiếm khác nhau. Nếu có trong tay nhiều Thợ săn cấp cao, độ hiếm lên tới cao nhất là Huyền thoại, bạn sẽ có trong tay lợi thế khổng lồ trên chiến trường.

Sau khi vượt qua hàng nghìn màn chơi, thực hiện hàng nghìn nhiệm vụ lớn nhỏ, tập trung đủ số Hộp Linh Hồn, Nemo sẽ tập trung các Thợ Săn vừa được giải phóng này lại, tái sinh sức mạnh Vũ trụ Thợ Săn, phá hủy toàn bộ ách thống trị của bầy thủy quái đại dương hung hãn, trả lại thanh bình và trong sạch cho cả vùng đại dương rộng lớn.

Thợ Săn thuộc các Tộc nào?

Vũ trụ Thợ Săn trước ngày suy tàn gồm 5 Tộc chính. Thu thập được càng nhiều Linh hồn Thợ Săn từ đa dạng các Tộc, sức mạnh của bạn càng khuếch trương, càng có nhiều cơ hội thử sức với các chiến lược kết hợp mới mẻ hơn.

Năm Tộc đó khác nhau thế nào? Có đặc trưng gì về sức mạnh?

Đầu tiên ta nói về Thợ Săn đến từ Tộc Tự Nhiên. Họ có khả năng bắn ra nhiều viên đạn cùng lúc. Mỗi viên đạn được trợ sức với sức mạnh tự nhiên đến từ Đá, Lửa, Băng, Lá, Chất độc… Tốc độ bắn của Tộc Tự Nhiên khá cao, khả năng hồi sức cũng nhanh chóng do tận dụng được liên tục các yếu tố từ môi trường tự nhiên xung quanh.

Tộc thứ hai là Tộc Linh Vật. Toàn bộ kỹ năng của các Thợ Săn nhóm này đều có chỉ số sát thương cao. Súng của họ gắn liền với các sức mạnh đặc biệt của động vật truyền thuyết như Starfish, Taurus, Butterfly, Dragon, Phoenix…

Tộc thứ ba có tên Thợ Săn Năng Lượng. Nhóm này sẽ dùng các dạng năng lượng khác nhau từ Sấm sét, Laser, tia Gamma, tia UV, Plasma, hoặc thậm chí là X-Ray để bắn ra một đường đạn độc đạo nhưng có tính sát thương siêu đẳng. Tóm lại là đã trúng đạn của Thợ Săn năng lượng thì chỉ có chết, kể cả những loài thủy quái khổng lồ nhất.

Hai tộc cuối cùng là Thợ Săn Ánh Sáng (đối lập là Bóng tối): Hai Tộc này cực kỳ hiếm gặp nhé các bạn, có thể xếp độ hiếm vào hạng Huyền thoại. Bạn thường chỉ có thể tìm thấy họ trong các Hộp Linh Hồn lẩn khuất, chìm sâu trong các hang vực tối tăm bậc nhất đáy đại dương. Đặc tính mạnh nhất của Tộc Thợ Săn này có thể dung hòa, phối hợp 3 ưu điểm lớn của cả 3 tộc vừa kể trên. Phải nói là đã mạnh thì càng mạnh hơn, không sợ bố con quái vật đại dương nào.

Kẻ thù nào đang đợi bạn?

Trong thời điểm Nemo đồng hành cùng các Thợ Săn truy tìm đủ Hộp Linh Hồn, khôi phục lại Vũ trụ Thợ Săn, thì cả vùng đại đương đang bị cai trị bởi Quái vật Thủy Quái và bè lũ tay sai tinh ranh của chúng.

World Boss của Nemo Đại Chiến theo đó cũng dày đặc. Hầu như ở mỗi nhiệm vụ trong số hơn 4000 nhiệm vụ của trò chơi, bạn đều phải đối mặt với ít nhất một con Mini Boss. Các nhiệm vụ quan trọng sẽ chốt màn với Big Boss theo cấp độ khó dần. Mỗi con đều có hình dáng giống loài, cách di chuyển và chiêu tấn công riêng, buộc bạn phải sáng suốt nhận diện thì mới có thể đưa ra chiến thuật bắn tiêu diệt nhanh gọn.

Nếu Boss được ví như kẻ thù giữ cửa của mỗi nhiệm vụ thì trong khi tiến hành nhiệm vụ đó, bạn còn đối diện với một khó khăn không nhỏ đến từ tay sai binh đoàn tôm cá của Quái Thú. Nếu chỉ đi từng đám nhỏ thì không việc gì. Vấn đề là có khi với số lượng đông đúc, chúng sẽ dàn thành cả một thế trận hiểm hóc, giăng tứ phía. Lúc này, bạn, lần nữa phải chọn thứ tự ưu tiên hợp lý, chọn vũ khí và chiến thuật thông minh mới có thể phá giải được.


Có các hoạt động nào trong Nemo Đại Chiến?

Trong Nemo Đại Chiến không chỉ có bắn cá và bắn cá. Với hơn 4000 nhiệm vụ lớn nhỏ diễn ra trong suốt cuộc chơi, bạn sẽ không lường trước được mình sẽ va vào hoạt động nào. Cảm giác bất ngờ, mong đợi lẫn hào hứng được duy trì liên tục.

Cụ thể, ngoài hoạt động chính là dùng các loại súng khác nhau để bắn cá, săn quái vật. Người chơi còn có thể mở box Gacha để sưu tầm cấp độ Huyền thoại mới cho thợ săn. Cũng có thể thông qua thành tích chiến đấu, tích lũy điểm kinh nghiệm, nâng cấp sức mạnh cho Thợ săn. Tiền vàng, hoặc đá quý thu được sau mỗi màn chiến đấu sẽ dùng để mua thêm súng mới, đổi nòng, đổi đạn hoặc nâng cấp súng hiện tại….

Lối chơi đề cao tính tự do, sáng tạo

Gameplay của Nemo Đại Chiến có thể thấy tập trung nhiều vào việc người chơi sẽ phải chiến đấu liên tục với số lượng bất tận ngày càng động, càng lắm chủng loại của các loài quái vật đại dương.

Thông qua nâng cấp sức mạnh, thu thập được các Hộp Linh Hồn có chứa các Thợ Săn thuộc độ hiếm và cấp độ sức mạnh khác nhau. Cộng thêm việc tận dụng tốt các loại súng, nòng đạn và sức mạnh vốn có của từng Thợ Săn, bạn có thể tạo nên hàng nghìn chiến thuật tiếp cận và tấn công theo cách của mình.

Không có giới hạn nào trong việc kết hợp hay tạo ra các chiêu thức tấn công mới từ những tài nguyên sẵn có. Càng sáng tạo, bạn càng có hiểu rõ hơn về ưu điểm của mình. Từ đó nhanh chóng tìm ra phong cách chơi tốt nhất cho từng màn.

Hình ảnh và âm thanh, hiệu ứng trong Nemo Đại Chiến thế nào?

Hình ảnh trong Nemo Đại Chiến thiết kế 2D nhưng đánh giá chung là đạt hiệu ứng thị giác ổn áp. Bạn có thể cảm nhận được độ sâu thẳm của đại dương, thấy được sự khác biệt rõ ràng của nhiều loài tôm cá. Các con Quái Thú được đặc tả chi tiết. Chiêu thức kỹ năng riêng của các Tộc Thợ Săn, cùng những lần nâng cấp súng hầu như đều rõ nét.


Mỗi lần kết hợp tạo combo và xuất chiêu đều đi kèm với âm thanh sôi nổi và hiệu ứng màu sắc bắt mắt, vừa phải, không quá lấn át các hoạt động khác trên màn hình.

Không thuộc hàng xuất sắc, nhưng hình ảnh và âm thanh của Nemo DC tổng quan đã tạo được thiện cảm nơi người chơi. Tin rằng, bạn cũng sẽ thích trò chơi này.

Nemo Đại Chiến đang có ở các ngôn ngữ nào?

Đến từ đội ngũ nhà phát triển Việt Nam, Nemo Đại Chiến từ đầu đã mang định hướng toàn cầu. Trò chơi khi phát hành đầy đủ sẽ có mặt trên các ngôn ngữ tiêu biểu gồm Anh, Bồ Đào Nha, Thái Lan và Việt Nam. Tương lai gần sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ phổ biến trong thế giới game. Dù ở đâu trên thế giới, vẫn có cách để bạn tiếp cận trò chơi này dễ dàng.

Tải Game: https://app.nemodaichien.com/taigame

Trang chủ: nemodaichien.com

Fanpage: facebook/nemodaichien

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện