Giới thiệu về một vài băng đảng trong Mafia 2

ARI.leisurely 13.05.2019

Mafia 2 là một tựa game với câu chuyện xoay quanh cựu quân nhân Vito Scaletta trở về từ chiến tranh thế giới thứ 2 do dòng đời xô đẩy đã sa ngã vào cuộc đời tội phạm(thế nên tên game mới là “mafia”). Đây là một tựa game mà tôi rất thích, cốt truyện rất có chiều sâu và khắc họa đủ nét về thế giới Mafia, nơi mà người ta có đủ mọi thứ như tiền tài, danh vọng, gái gú,… nhưng luôn phải sống trong lo sợ và không thể có được hai chữ “bình yên”, liệu bạn có muốn sống một cuộc sống như vậy? một cuộc sống chém giết,súng đạn, có thể chết hoặc vào tù bất cức lúc nào. Đương nhiên game không thể thiếu những băng đảng được, để tôi giới thiệu cho anh em một vài băng đảng nổi bật xuất hiện trong game nhé.

Lưu ý: Có spoil cốt truyện của Mafia 2 đấy nhé.

1. Irish Mob


Giữ địa bàn: Dipton và Kingston

Băng này có thành viên đa số là dân Alien nhập cư vào Mĩ. Được thành lập bởi Jimmy O’Neill  vào cuối những năm 1800, ngay từ những ngày đầu đây đã là một băng đảng đáng gờm thuộc hàng top ở Empire Bay(thành phố giả tưởng của game)

Brian O’Neill: Trùm băng đảng Irish Mob

Băng này thì không có mối quan hệ tốt cho lắm với các nhân vật chính, đặc biệt trong một vụ cướp tiệm vàng băng này tới sau và bị Joe và Vito hớt tay trên, đã không thu được gì còn bị mấy anh áo xanh bắt đi ngồi nhà đá. Nên từ đó mối thù giữa Brian và Vito nổ ra, tới mức trong tù cả 2 đã có một màn đánh nhau một mất một còn.

 Màn đánh nhau một mất một còn giữa Vito và Brian

2. Hội Tam Hoàng

Giữ địa bàn: Chinatown(Khu phố Tàu)

Là một băng gồm toàn những người đến từ Trung Quốc

Người đứng đầu băng là Mr.Chu (ảnh ngay trên), ông cũng là một người bạn với Leo Galante (một người cũng rất thân thiết với Vito-nhân vật chính của chúng ta).


Logo của Hội Tam Hoàng

Hội Tam Hoàng có dính líu đến mấy phi vụ về hàng cấm như ma túy,thuốc phiện,… và Vito cùng với Joe và Henry có làm mấy vụ về hàng cấm với băng này, nhưng Henry bị phát hiện ra là cớm chìm nên bị người của Hội Tam Hoàng đến thủ tiêu, thế mà hai thằng Joe và Vito không biết gì nên đã tới tận nhà hàng The Red Dragon của băng này và tàn sát hơn một nửa băng(kinh thiệt chứ)

 Cảnh Wong bị dí súng

Chính việc này đã ảnh hưởng đến đoạn kết của Mafia II(huhu nghĩ đến vẫn buồn).

3. Băng đảng The Bombers(Băng đảng mấy anh da đen)

Giữ địa bàn: Sand Island và Hunters Point
Băng này có những thành viên là người Mĩ gốc da đen.

Mấy anh da đen này cũng có dính dáng tới hàng cấm khi có mấy vụ mua bán ma túy,cần sa,…
Băng này không xuất hiện nhiều và cũng không ảnh hưởng lắm đến cốt truyện của game, chỉ có duy nhất một nhiệm vụ liên quan đến băng này là nhiệm vụ đi ăn trộm xe cho Mike Bruski mà thôi.


4. Băng đảng Brodie.

Băng này xuất hiện trong 2 bản DLC The Betrayal of Jimmy và Jimmi’s Vendetta(các anh em việt ngữ game này cũng dịch luôn 2 bản này rồi, anh em nào chưa chơi thì chơi ngay nhá).

Tam Brodie: Đại ca của băng đảng

Băng này có các hoạt động như bảo kê, bán rượu lậu,…

Băng này có xích mích với băng Hội Tam Hoàng và có thuê  Jimmy(nhân vật chính của 2 bản DLC) để tiêu diệt Hội Tam Hoàng nhưng về sau lại phản bội và tống luôn Jimmy (anh đầu trọc), sau này anh trốn tù và đi trả thù


Anh đầu trọc

4. Gia đình Clemente

Dĩ nhiên rồi, tên game là “Mafia” cơ mà, không thể thiếu những gia đình Mafia được. Dù là “Gia đình” nhưng các thành viên trong này không nhất thiết phải là cùng gia đình với nhau(chắc anh em cũng thừa biết), các gia đình này thường kết nạp thành viên thông qua một buổi lễ và đọc lời thề với các các thành viên khác trong gia đình.
Người đứng đầu gia đình Clemente: Alberto Clemente

Dù rất mạnh mẽ nhưng gia đình Clemente chỉ được coi là “Hạng hai”, gia đình cũng có dính dáng đến hàng cấm như với các băng đảng tội phạm ở phía trên(đàng hoàng quá mà).

Vito và Joe thì có làm vài vụ cho Clemente như: trộm tem phiếu, giết người, cướp tiệm vàng,… rất may cho Vito khi chỉ bị phát hiện tội trộm tem phiếu, nếu không thì Vito đã phải đi tù lâu hơn nữa.
Khác với các gia đình khác, để gia nhập vào gia đình này ngoài việc được tin tưởng và chứng minh được lòng trung thành còn phải nộp thêm 5000$ lệ phí gia nhập ( chơi cắt cổ thiệt chứ)Thế nhưng về sau thì Vito và Joe không làm việc cho nhà Clemente nữa và theo một nhà khác, thậm chí Joe và Vito còn chính là người đã tiêu diệt cả nhà Clemente.

5. Gia đình Falcone.

Vốn đây là gia đình Moretti, nhưng Carlo Falcone- một thành viên trong gia đình này đã phản bội và lật đổ Tomaso Moretti rồi thâu tóm quyền lực trong gia đình, thế là Carlo Falcone trở thành người đứng đầu gia đình. Đây cũng là gia đình mà Vito và Joe sẽ gia nhập.

Giống với gia đình Clemente, gia đình này cũng có các hoạt động dính dáng tới hàng cấm. Gia đình này chính là nguồn cung cấp lớn cho cần sa và heroin ở Empire Bay.

Về sau do có quen biết với Joe và Vito nên Henry đã được giới thiệu vào gia đình Falcone này cũng đã được chấp thuận

Do Henry vốn là cớm chìm nên các hoạt động phi pháp của gia đình này đã được báo cáo lại với chính quyền.

Sau này chính Carlo Falcone lại bị giết bởi chính 2 thành viên trong gia đình là Vito và Joe, như cái cách mà ông từng phản bội lại Tomaso Moretti(đúng là nhân quả mà)

6. Gia đình Vinci.

Cuối cùng là gia đình Vinci, gia đình này có người đứng đầu là Frank Vinci(ngay bên dưới)

Và người bạn thân của ông và cũng là thành viên trong gia đình là Leo Galante

Leo Galante: một người cũng rất thân thiết với Vito

Đặc biệt là Leo Galante, Vito lúc vào tù đã gặp ông và 2 người đã trở nên thân thiết với nhau, có thể nói là Vito xem Leo như cha của mình vậy. Chính Leo cũng là người đã tác động để Vito được ra tù sớm hơn dự tính.

Gia đình này từng thu được rất nhiều tiền khi bán rượu lậu trong khi nước Mĩ đang bị ban hành lệnh cấm.

Khác với 2 gia đình Mafia còn lại trong game là Clemente và Falcone, gia đình này cương quyết nói không với ma túy và luôn ủng hộ các giá trị truyền thống và đây cũng là gia đình Mafia lâu đời nhất tại Empire Bay.

Tới cuối game Vito đã ngả sang phe gia đình này và phản bội lại gia đình Falcone, cùng với sự giúp đỡ của Joe, anh đã giết được Carlo Falcone, thế là gia đình Falcone sụp đổ và chỉ ở Empire Bay chỉ còn tồn tại một gia đình mafia duy nhất là Vinci.

ARI.leisurely

Khách quen

  

Có những thứ mà không gì đánh đổi được.

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


4 cụng ly