Bối cảnh & Cốt truyện Sekiro (P.5) – Takeru, Tomoe và cuộc hành trình cắt đứt sự bất tử

Chibirion 12.04.2019

Trong Sekiro, chúng ta sẽ được trải nghiệm hành trình đi tìm cách phá vỡ sự bất tử cùng với Kuro, thế nhưng, liệu bạn có biết? Kuro không phải là Divine Heir duy nhất đã từng thử điều đó.

Takeru – Divine Heir tiền nhiệm cũng đã tìm cách giết chính mình, không như Kuro – Đến từ một dòng dõi cổ xưa đã lưu lạc đến đất nước mặt trời mọc từ lâu, Takeru đến trực tiếp từ Divine Realm, và mang trong mình một sứ mệnh quan trọng (Kiểu như Divine Dragon thấy trên đó chật chỗ quá quăng cậu xuống hạ giới cho đỡ chật cũng không phải là sai, bởi vì cậu đi được nhưng lại không thể chủ động quay lại Divine Realm được) , trước khi lên đường, cậu đã hái một cành anh đào từ Divine Realm như một món quà kỷ niệm và trồng nó ở Ashina – Nơi nó trở thành Everblossom.

Thế nhưng giống như Kuro, cậu có một thuộc hạ, mà cậu tin tưởng hơn cả bản thân mình – Tomoe, không có nhiều thông tin về xuất sứ của cô, thế nhưng, có thể chắc chắn rằng, Tomoe là một trong số hiếm thành viên còn sót lại của Okami Clan, gia tộc đã thật sự tìm được đường đến gần với Divine Realm hơn bất kỳ kẻ phàm trần nào khác. Giống với Sekiro, cô sở hữu sức mạnh hồi sinh trong mình nhờ mối liên kết với Takeru. Đồng thời, cô là một kiếm sư bậc thầy, Isshin đã để cô trở thành thầy của cháu ông – Genichiro, đồng thời, Tomoe chính là người đã dạy cho Isshin câu “Hesitation is defeat” – Do dự đồng nghĩa với thất bại, bằng một trải nghiệm mà ông không thể nào quên được – Chính ông đã thừa nhận, ông là người vào sinh ra tử không biết bao nhiêu lần, nhưng chỉ khi đối đầu với Tomoe, đó mới là lúc ông gần kề cái chết nhất, lúc ông cảm thấy nỗi sợ thật sự.


Video clip từ Level Up


Họ đã cùng trải qua vô vàn khó khăn, vô vàn cuộc phiêu lưu, vô vàn cuộc chiến, để rồi họ góp phần vào việc cứu Ashina khỏi ách đô hộ của kẻ bạo chúa, Takeru được tôn thờ như một sự hiện diện linh thiêng xếp ngang với thần thánh – Divine Heir. Một Happy ending tuyệt vời cho quá nhiều câu chuyện tương tự phải không nào?

Nhưng… hậu truyện của nó đã không đơn giản như thế, thời gian dần trôi qua, sự hiện diện của Takeru dần tha hóa con người – Hay nói hơn, là sự tồn tại bất tử của cậu và Tomoe, chính điều này đã nhóm lên ngọn lữa hy vọng của những kẻ tham lam tìm kiếm thứ tương tự. Thấy được sự thối rửa đó, Takeru đã đưa ra một quyết định quan trọng – Đó chính là kết thúc cuộc đời của chính mình, giải thoát con người khỏi cái gọi là bất tử.

Tomoe chính là người được giao trọng trách quan trọng này, thế nhưng cô hoàn toàn không đồng ý với Takeru về việc giết cậu, bởi cũng như Sekiro và Kuro, Takeru, chính là người trân quý nhất của cuộc đời cô, và cô sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì cậu ấy. Cô đã chu du khắp nơi, thu thập mọi nguồn tin mà cô có thể, để rồi cuối cùng, cô đã tìm thấy nó, tìm thấy cách thức giúp Takeru có một cuộc sống bình thường, một cuộc sống không ganh đua tranh ghét, cuộc sống mà lẽ ra, một đứa trẻ như cậu phải được nhận lấy, giống như những gì Sekiro đã làm trong Purification Ending [Thật ra Ending này Sekiro đã dựa vào ghi chú của Tomoe để lại để thực hiện], dùng nước mắt của rồng cùng với cành hoa thần từ Divine Realm, cô có thể biến Takeru trở thành một đứa trẻ bình thường rồi chấm dứt cuộc đời của chính cô – Bất tử nhân cuối cùng, nhưng sự khác biệt là… Cô đã không hoàn thành được điều đó.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, nhiều thứ, đôi khi chúng ta rất muốn nó, chúng ta cố hết mình vì nó, đến cuối cùng, thứ duy nhất chúng ta nhận được, chỉ là sự thất bại. Cô thất bại trong bước cuối cùng – Tìm thanh Mortal Blade – Gracious Gift of Tears, thanh kiếm có thể lấy đi sinh mệnh của những sinh vật bất tử, đồng thời cũng là thanh kiếm mang sức mạnh giúp cô lấy được nước mắt của Rồng Thần (Như Sekiro làm sau này). Lần đầu chúng ta đến với Illusion Hall ở Senpou Temple, vị sư ở đây đã nhắc đến việc trước bạn, đã có một người đến đây với hy vọng tìm được Mortal Blade và thất bại (Không có nhiều thông tin về lý do thất bại của cô, có lẽ Tomoe là người cục súc không nghĩ ra được cách xiên 4 con khỉ chỉ biết chạy lòng vòng, cũng có lẽ là vì lý do khác).

Trong lúc Tomoe tuyệt vọng nơi Senpou Temple, Takeru đã biết được kế hoạch của cô, và giống như cô, Tomoe đối với cậu, cũng là người mà cậu không muốn mất đi, người mà cậu yêu quý và trân trọng hơn mạng sống của chính mình, đương nhiên rằng cậu sẽ chẳng bao giờ chấp nhận chuyện Tomoe vì cậu mà phải chết, và rồi, cậu quyết định đi trước cô một bước, bằng cách tìm thấy thanh Mortal Blade thứ hai Open Gate, cùng với những nguyên liệu và Tomoe đem về trong những cuộc hành trình, cậu đã làm ra chìa khóa để trở về Divine Realm, nơi cậu tìm thấy câu trả lời của chính mình và biến mất vĩnh viễn.

Ngay Idol Old Grave tại Ashina Castle, bạn có thể thấy hai ngôi mộ rỗng của Takeru và Tomoe, vốn chẳng có hài cố nào trong đó cả, những bia mộ đó, chỉ dùng để tưởng niệm về họ mà thôi. Có bằng chứng rõ ràng cho việc đó, ở ngôi mộ này bạn sẽ lấy được một note của Tomoe, nó ghi cách thức biến Divine Heir trở thành người bình thường bằng Dragon Tears và cành cây hoa tươi của Everblossom, cơ mà Tomoe chưa bao giờ lấy được thanh Gift of Tears để mà lấy được nước mắt rồng cả.

Chuyện gì xảy ra với Takeru tại Divine Realm và Tomoe đã đi đâu sau khi Takeru biến mất? Mình hoàn toàn không tìm được bất kỳ thông tin nào về việc này cả, nhưng bạn có thể yên tâm rằng, xác của “nữ tu” ngay cạnh gốc cây tại Foutainhead Palace dẫn đến Divine Realm không phải của Takeru, bởi, mô tả chi tiết của xác chết đó là một nữ tu sống và làm việc tại nơi đây để dẫn đường cho những người xứng đáng đến Divine Realm, đồng thời, có lẽ Tomoe vẫn sống, bởi cô cũng là một bất tử nhân nhờ sức mạnh của Takeru, và cô đang tìm con đường để có thể đến với người mình yêu quý, nơi cô và Takeru có thể quên đi sự bất tử, quên đi con người, quên đi lòng tham và sự thối nát của họ, nơi mà, họ có nhau.

[ Theo mình nếu Sekiro có DLC, thì khả năng rất cao DLC sẽ kể về câu chuyện của họ, câu chuyện của đôi uyên ương có lẽ sẽ không còn gặp được nhau – Nếu phải nói thật, thì bạn không nên hy vọng cái gì đó gọi là Happy Ending từ FromS ].

Cùng Series

Chibirion

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


3 cụng ly