MỘT PHẦN TUỔI THƠ CỦA TÔI: LITTLE FIGHTER 2

Minhkhoi2030 26.10.2021

Có bao giờ anh em nghe một con game tên là “Little Fighter 2” chưa? Tui cá là có khá nhiều anh em không biết đến con game này, khoảng 70% hoặc có thể nhiều hơn. Tại tui thấy có rất ít người đăng video, content về con game này. Rất chi là ít ít ítttttttttt. HI HI. Hôm nay, tui sẽ review sơ về con game này. Nếu anh em thấy hay, thì tui khuyên anh em nên trải nghiệm coi nó ra sao. Ok, không lằng nhằng nữa. Vô vấn đề thôi.

Cách đây 8, 9 năm trước tui đã chơi game này, nói chung khá khó (đối với tui hồi đó, giờ vẫn như vậy).

Game này có vài chế độ như: VS mode, Stage mode, 1 on 1 Championship, 2 on 2 Championship, Battle mode. Và tui lúc đó chỉ xài 2 chế độ chính thôi. Đó là VS mode (để test nhân vật, luyện tập, chơi cho vui, cái này đi solo khá vui), Stage mode (đi cảnh, hồi đó tui bị thua sấp mặt vì để chế độ difficult).

Game này có thể chơi 4 người trên một máy, nếu sắp xếp phím hợp lý. Tui từng chơi 3 người trên một máy rồi và thường chơi 2 người trên một máy.

Game này có hỗ trợ chơi kết nối nha, chắc tính năng này hơi thừa, giờ còn ai đâu mà chơi. Tại tui chả thấy ai hay biết tựa game này. Ở nước ngoài thì tui không biết. Chắc ở Việt Nam thì rất ít người biết. Nếu anh em thấy hứng hay thích thì cũng nên tải về nghịch chơi tí. Tải xong rồi chơi không thấy vui đừng chửi tui nhe. He He He. Anh em biết tại sao tui viết bài này không? Tui viết để có tiền mua game í. Chắc tầm 2 bài nữa mới đủ tiền mua.

Trước hết ta nói sơ qua về phần gameplay. Con game này khá đơn giản, có cái nút như: trái, phải, lên, xuống, đỡ, đấm, nhảy. Nghe có vẻ khá đơn giản phải không. Và có một số phím có chức năng như là các hàng f để tua nhanh, thoát ra,… Nghe có vẻ đơn giản nhưng để chơi game này là một vấn đề lớn nhất là thành thạo các skill. Ôi dồi ôi!!! Thật là thảm họa. Khá mất công luyện tập. Để thành thạo một nhân vật bạn phải biết các skill và sử dụng hiệu quả các skill đó.

Hồi đó, chỉ biết chơi vài con nhưng có 1 con tủ chơi rất nhiều lần, tại thích cái khả năng gỡ giáp. Con này di chuyển rất chậm chạp bởi vì đeo giáp và nó rất trâu. Con đó tên là Louis khi còn 1/3 màu thì bấm nhanh (đỡ + nhảy + đánh) thì tự gỡ giáp, bay tung tóe, tay cầm cây đinh ba. Sau đó, Louis thành LouisEX với tốc độ rất nhanh và dễ sử dụng, linh hoạt hơn. Khi gỡ giáp thì nó có ba skill, tui hay dùng. Chiêu múa cây đinh ba, chiêu chưởng, chiêu đấm. Chiêu đấm với chiêu chưởng là tui hay dùng nhất bởi vì nó nhanh, gọn, mạnh. À mà này, anh em nên chỉnh lại các phím để cho dễ chơi, chứ cho sẵn khó chơi lắm. Còn máy tui không hiểu sao vài phím nó không nhạy và né mấy phim enter và phím shift nha. Bấm mấy cái phím enter và shift nhiều quá nó hiện lên cái thông báo khó chịu lắm anh em ạ!!! Và có thể đổi tên nha anh em giống trong hình nè.

Đây là Louis và trước khi biến hình

Đây là LouisEX và sau khi biến hình

Cái skill cốt lõi là (đỡ + phải + đấm) hay (đỡ + trái + đấm) là căn bản của hầu hết các con. Hầu hết chứ không phải tất cả nha, đa số đều được trừ một số con không có skill.

Hồi đó, tui chơi dở lắm mà không chỉnh chế đ,  toàn chơi diffcult không. Cái kết là anh em biết rồi đó, thua sấp mặt không. Được vài lần xong màn, chơi cái đó tui toàn solo với máy. À game có 3 chế độ có sẵn là easy, normal ,difficult còn một chế độ ẩn là CRAZY! (chế độ này cần mở khóa). Chế độ max khó, siêu dễ chết.

Con này có 12 nhân vật có sẵn và 14 nhân vật ẩn (cái này phải mở khóa nha). Để mở khóa khá đơn giản, khi game đang load rồi bấm lf2.net, rồi vô chọn nhân vật nó ra à. Trong 14 nhân vật ẩn thì có 2 nhân vật cực mạnh, là boss trong Stage mode đó. Sức mạnh cực bá. Gồm có 2 con: Con boss tím và con boss vàng.

Con boss tím tím rất mạnh, nó có skill cực mạnh vãi. Lại còn máu trâu bò nữa, đang chạy mà bấm đỡ tạo ra ảo ảnh đánh lừa siêu đỉnh. Có 2 cách chưởng, (đỡ + phải + nhảy) chưởng ra một cục tím siêu mạnh, nó mà nổ thì bay màu, chiêu chưởng (đỡ + phải + đấm) tạo ra hình na ná hồn ma, chạy theo đối tượng khá mạnh. Chiêu hất tung cực mạnh, hất một phát bay lên trời xanh luôn anh em ạ. Chạy đấm khá mạnh văng ra xa mấy mét luôn, chiêu đấm lên trời khá mạnh. Nói chung con này mà biết chơi là mạnh nhất trong tất cả nhân vật theo tui nhá.

Skill của các nhân vật cũng khá khó quen nên cần phải luyện tập. Tin tôi đi 1 tháng luyện mỗi ngày 1 tiếng thì anh em có thể xài khá lên liền à. Nếu thích hơn nữa anh em có thể luyện combo, nhưng trên mạng khá ít nhá anh em. Nếu lúc đầu chơi nên chọn độ khó là easy thôi để chơi cho nó dễ.

Và con boss vàng vàng, là sự kết hợp của thằng Firen và thằng Freeze. Có 3 chiêu thôi mà mạnh vải. Khi đỡ tạo thành khiên phản lại chiêu chưởng trừ chiêu chưởng con boss tím tím. Chiêu nổ là banh nhà, nó tạo một vụ nổ có vài chưởng băng và lửa lên trời. Chiêu chưởng lên trời tạo băng và lửa max mạnh. Dính liên tục là chết không kịp ngáp.Và chiêu chưởng khá mạnh giống như Kamehameha của Goku (giống trong hình).

Âm thanh khá hay, chơi rất phê. Khuyên anh em mở nhỏ thôi vì nó la điếc cả tai. Nhớ đeo tai nghe trải nghệm cho nó phê.

Còn phần hình ảnh thì anh em thấy rồi đó, nó là game 2D nên khá nhẹ, hình ảnh cũng khá ok. Tùy quan điểm của anh em, riêng tui thì vẫn thấy đẹp.

Hồi đó tui hay chơi với anh hai tui, tui toàn thua không. Tại lúc đó tui nhỏ quá hihi nhỏ đến 7 tuổi mà. Anh tui toàn chơi chấp không. Và tựa game này còn có vài bản mod khá chất lượng, nếu anh em tìm ra. Hồi trước, có một bạn đăng vài cái bạn mod khá chất lượng như little fighter 2.5, 3,4, Super,… Nhưng giờ mất rồi, cay thế không biết, tại mấy bản đó tui xóa hết queo rồi. Mà mấy bản đó có 2, 3 bản bị lỗi tùm lum khá khó chịu. Còn lại thì toẹt vời. À game này có thể mod đó, nghe nói vậy. Anh em nào mà thích nghịch thì có thể mod cho nó vui. Tạo ra các skill mới hay đổi màu tóc nè,… tui không biết chỉ suy đoán thôi. (>_<)


Đây là tuổi thơ của tui, nó gắn bó với tui khá lâu, tầm 1 năm. Và sau đó nó đã bị xóa. Tại máy tính lag quá, và từ đó tui không còn chơi tựa game yêu thích nữa, máy lag là do anh tôi chơi Diobla II nên máy nhanh hỏng đó. Cay thật sự, mà thôi không sao dù gì thì tui cũng có một kỉ niệm đẹp về tựa game này. Khá vui anh em ạ. Mỗi lần ăn xong buổi trưa là tui xin ba cho chơi game. Hoặc buổi tối giả bộ buồn ngủ để cho chơi game để tỉnh ngủ, chưa kịp chơi đã bị má bắt lên tắm rồi. Hiện giờ game rất là lỗi thời. Giờ khá nhiều tựa game hay về 2D nhưng vẫn không làm tôi có cảm giác giống game này. Cảm giác sướng nhưng sướng trong đầu thôi, chứ chơi 1 tiếng là hết sướng ngay.

Tui ngồi hơi đau mông để viết cho anh em trải nghiệm của tuổi thơ của tui về tựa game này. Anh em nào thích chơi, thì lên google gõ tên game và tải về mà chơi. Khác với một số người: “Đây là tựa game tôi sẽ không bao giờ quên, tôi sẽ giữ nó trong lòng bla bla …”. Thật là gây xúc động cho người đọc. Nhưng tôi thì kiểu: “Đây là một kí ức rất đẹp nhưng não tui không đủ dung lượng để nhớ nó, tại vì còn rất nhiều thứ phía trước làm ta cuốn theo nó. Và khó có thể nhớ được. Và tôi viết bài này ra để lưu giữ một ký ức đẹp hồi 9, 10 năm về trước”. Anh em mà thấy hứng và thích thì có thể tải về và trải nghiệm nó.

Minhkhoi2030

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!