Assassin’s Creed Lược Sử – Phần 2B: Về các Bảo vật vườn Địa Đàng (tiếp theo)

Quang Huy Nguyễn 21.08.2018

*Phần trước*

*Vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu qua về các Pieces of Eden, các Bảo vật vườn Địa Đàng, cùng với lịch sử sơ lược của một vài bảo vật. Lần này, tiếp nối phần đầu, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá lịch sử của một vài bảo vật khác, một số cái vốn chỉ thoáng qua, nhưng có cái thì lại có một vai trò cực kì quan trọng trong tương lai sau này của series này,…*

5. Hộp sọ Pha lê (Crystal Skull):

blank

Sọ Pha lê là một tạo tác của Isu chủ yếu dùng trong giao tiếp và quan sát, chủ yếu xuất hiện ở khu vực Nam Mỹ. Đại khái nó y chang một chiếc điện thoại và camera, cho phép 2 người sở hữu cùng thiết bị có thể giao tiếp với nhau, hoặc trên phần trán của sọ có một ô đựng một lọ máu, nếu lắp Hộp sọ chứa máu một người vào Đài Quan Sát, một đền thờ Isu ở Jamaica, thì sẽ cho người sử dụng quan sát được hành động, lời nói của người đó.

Đầu năm 1520, Giovanni Borgia, cháu ngoại Rodrigo Borgia, và trớ trêu thay, là 1 Sát Thủ, đã tình cờ tìm ra một Hộp Sọ khi thám hiểm Mexico. Sau một thời gian dài nghiên cứu, ông tình cờ giao tiếp được với một người đàn ông Trung Hoa, cũng sở hữu một hộp sọ tương tự.

blank


Năm 1719, một Sage hải tặc Bartholomew Roberts đã đưa Edward Kenway đến Đài Quan Sát và sử dụng Hộp Sọ để theo dõi hành vi của một số cá nhân khác nhau. Sau đó hắn bỏ trốn cùng Hộp Sọ, nhốt Edward trong Đài Quan Sát. Sau khi thoát ra, Edward lần theo dấu vết Roberts để lấy lại Hộp Sọ, nhưng Đài Quan Sát bị Hội Dòng Đền Caribbean tìm ra. Sau khi giết Laureano de Torres y Ayal, Đại Sư Hội Dòng Đền, Edward Kenway và Ah Tabai, Cố Vấn hội Sát Thủ đã chôn vùi Đài Quan Sát cùng Hộp Sọ nằm trong đó.

blank

Trong thời kì hiện đại, mặc dù về bản chất công nghệ truyền thông và các kỹ thuật giám sát hiện đại đã vượt xa các Hộp Sọ, và mặc dù số lượng các hộp sọ còn lại rất ít, còn Đài Quan Sát thì đã hoàn toàn bị chôn vùi nên cũng không thể sử dụng những lọ máu để giám sát, nhưng Tập Đoàn Abstergo (phiên bản hiện đại của Hội Dòng Đền) vẫn sử dụng chúng như là một kênh truyền đủ an toàn mà Hội Sát Thủ không thể nghe lén được, và vì thế nó được đặt ở những căn cứ chính của tập đoàn mà thôi.


6. Hộp Tiền Thân (Precursor Box) và Bản thảo Voynich:

blank

Chiếc Hộp Tiền Thân giải mã bản thảo Voynich

Hộp Tiền Thân là một tạo tác của Isu, mà khi kết hợp với các bảo vật khác nhau sẽ thực hiện một loạt các chức năng khác nhau. Nó có thể dùng làm một ống dẫn năng lượng cho một tạo tác; giải mã các văn bản của Nền Văn Minh Đầu Tiên, hoặc chỉ dẫn đến vị trí của các Ngôi Đền. Thậm chí, khi kết hợp với mảnh vỡ của một cây Quyền Trượng, nó có thể ghi kí ức của một người này vào người khác. Còn Bản thảo Voynich, vốn là một bản thảo viết tay do loài người cổ đại tạo ra theo chữ viết Isu, nó nằm rải rác ở biển Caribbean trước khi được thu thập đầy đủ bởi Sát Thủ – Hải Tặc Edward Kenway từ 1715 đến 1722.

blank

Vài trang trong tập bản thảo Voynich

Vào tháng 11 năm 1524, Ezio Auditore đã trao một một chiếc Hộp Tiền Thân cho Shao Jun, đệ tử cuối cùng của ông. Khi trở về Trung Hoa, Shao Jun đã trao nó cho Vương Dương Minh, Cố Vấn của Hội Sát Thủ Trung Hoa để nghiên cứu. Tuy nhiên, trước khi mở được nó, Zhang Young, lãnh đạo Bát Hổ, Hội Dòng Đền Trung Hoa đã giết ông và ăn cắp cái hộp, đem nó cho khác thành viên Hội Dòng Đền khác bên ngoài Trung Hoa.

blank

Ezio trao chiếc hộp cho Shao Jun

Năm 1735, Chiếc Hộp được vận chuyển đến cho Bastienne Josèphe. Tuy nhiên, hạm đội vận chuyển bị Sát Thủ Adéwalé tấn công và lấy cái Hộp. Tuy nhiên Adéwalé bị đắm tàu và vô tình gặp Bastienne tại Port-au-Prince. Ban đầu miễn cưỡng hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề nô lệ da đen tại đây, sau cùng, cả 2 lại có một mối quan hệ tình cảm với nhau và Adéwalé cuối cùng cũng gửi gắm chiếc hộp cho Basienne. Tháng 11/1751, chiếc Hộp cùng bản thảo Voynich, một văn bản Isu, đã được sở hữu bởi François Mackandal, một Cố Vấn Sát Thủ Haiti. Kết hợp 2 hiện vật, ông lần ra một ngôi Đền gần Port-au-Prince, vô tình kích hoạt hệ thống nơi đây gây ra một trận động đất lớn phá hủy khu vực xung quanh. Sau đó các Templar ăn cắm cả 2 hiện vật trên.

blank

Shay Cormac thu hồi vốn chiếc hộp từ tay Charles Dorian

1752, Shay Cormac, một Sát Thủ thời Thuộc Địa, đã ám giác Samuel Smith, một Dòng Đền sở hữu chiếc Hộp này.  Với sự giúp đỡ của Benjamin Franklin, Shay kích hoạt cái hộp và giải mã được một phần bản thảo, dẫn đến một ngôi Đền của Nền Văn Minh Đầu Tiên tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Sau đó, chiếc hộp và tập bản thảo được đưa cho Achilles Davenport, Cố Vấn hội Sát Thủ Thuộc Địa giữ tại Homestead, căn cứ chính của hội Sát Thủ tại Thuộc Địa Anh. Sau khi vô tình kích hoạt ngôi đền và gây nên trận động đất kinh hoàng tại Lisbon, vì mặc cảm tội lỗi, Shay Cormac đã quay về Davenport Homestead ăn cắp bản thảo và trốn thoát, tuy nhiên bị rơi xuống một vách đá. Được cứu bởi một Templar tên George Monro, một thời gian Shay sau gia nhập Hội và giao bản thảo cho ông. Tuy nhiên một thời gian sau, Sát Thủ Liam O’Brien giết Monro và ăn cắp bản thảo. Lần theo dấu vết, Shay và Haytham Kenway đuổi theo đến Bắc Cực và lấy lại bản thảo. Còn chiếc Hộp đã Hội Sát Thủ được đem qua Pháp trước đó. Tháng 12/1776, Shay Cormac ám sát Charles Dorian, một Sát Thủ Pháp, và lấy lại chiếc Hộp. Năm 1841, Chiếc Hộp được William Sleeman kết hợp với Koh-i-Noor dùng để tìm kiếm một ngôi Đền tại Ấn Độ, tuy nhiên phải ôm nó bỏ trốn dưới sự truy sát của Arbaaz Mir, Sát Thủ Ấn Độ.

blank

Arbaaz Miz lần theo Sleeman đến một Đền Thờ

Năm 1868, Ulysses S. Grant đắc cử tổng thống Hoa Kì, Hội Dòng Đền đã giúp ông làm chủ một chiếc ngạnh của Đinh Ba Địa Đàng bằng chiếc hộp Tiền Thân và bản thảo Voynich, tuy nhiên một trong những đối thủ chính trị của Grant, Horace Greeley đã ăn cắp bản thảo. Hội Dòng Đền phái một điệp viên tên Alice để thu hồi bản thảo. Mặc dù bị cản trở bởi một đặc vụ Pinkerton tên Greyling, cô vẫn xoay sở lấy được một vài trang. Một số trang khác thì nằm tại Luân Đôn. Tuy lấy được những trang đấy, nhưng Alice bị săn đuổi bởi Greyling với sự trợ giúp của 2 Sát Thủ Evie Frye và Henry Green. Dồn đến đường cùng trên bong tàu về Mỹ, Alice ném bản thảo xuống Đại Tây Dương và tự tử.

blank

Nhiều thập kỉ sau, chiếc hộp Tiền Thân rơi vào tay Sa Hoàng Nicholas đệ Nhị. Tuy nhiên sau khi chế độ Sa Hoàng Nga thất thế, chiếc Hộp được giữ bởi Anastasia, con gái ông. Khi Nikolai Orelov tìm ra cô để lấy chiếc Hộp, dây chuyền của ông, vốn là mảnh vỡ Quyền Trượng Địa Đàng, và chiếc Hộp tương tác với nhau, ban cho Anastasia một số kỹ năng và ký ức của Shao Yun. Ngạc nhiên, Nikolai đưa cô về Moscow. Tuy nhiên, nhận ra rằng Hội Sát Thủ Moscow vì muốn nghiên cứu chiếc Hộp mà sẵn sàng làm hại Anastasia, Nikolai phản bội Hội, giải cứu cô và chạy trốn, bỏ lại Hộp phía sau.

blank

Chiếc Hộp và mảnh vỡ cây Trượng “tương tác” với nhau

Tháng 2/2014, 2 sát thủ ăn trộm chiếc Hộp, nay rơi vào tay Abstergo Industries. Tuy nhiên, Otso Berg, lãnh đạo đội Sigma, đội đặc nhiệm của Abstergo đã lấy lại nó.

blank

7. Ankh:

blank

Ankh là một tạo tác có khả năng chữa bệnh và tạm thời hồi sinh kẻ đã chết. Sau khi Osiris bị Set giết hại, Isis vợ ông đã dùng Ankh đã hồi sinh ông lại trong một đêm nữa.

Trong thời kì Đế Chế La Mã, Ankh được phát hiện trong một Kim Tự Tháp và được đưa về Rome. Một thời gian sau, Ankh rơi vào tay 2 Sát Thủ Accipiter và Aquilus. Tuy nhiên trong một đêm nghiên cứu về nó, Aquilus bị các người lính La Mã giết và trộm lấy Ankh, sau đó Accipiter trộm lại và đưa cho Valeria, vợ Aquilus giấu lấy, vì ông cũng đang vướng vào chiến tranh. Sau không rõ nó lạc ở nơi nào…

8. Tấm Vải Liệm (The Shroud of Eden):

blank

Tấm Vải Liệm là một tạo tác cực kì mạnh mẽ của Isu, có khả năng hồi phục và chữa lành. Nó có thể hồi phục bất cứ vết thương nào từ dị tật bẩm sinh đến những vết thương bất kì. Về mặt nào đó, người mặc Tấm Vải gần được coi là bất tử khi mà có thể hồi phục những vết trọng thương có thể gây tử vong gần như ngay lập tức, đồng thời khiến người mặc có thể làm ngơ đi những vết đau đớn từ thể xác. Tuy nhiên, tiếp xúc nhiều với nó sẽ gây ra cho người sử dụng một số ảo giác, về các người sử dụng Tấm Vải Liệm trước đây, hoặc thậm chí, có thể giao tiếp được với người sáng tạo nên tạo tác này, Isu Consus (hay còn được biết đến với tên Prometheus). Mặc dù nhiều người lầm tưởng, nó thực sự không thể hồi sinh một người đã chết đã lâu, tuy nhiên nếu bọc một thi thể bằng tấm vải, nó có thể hồi phục cơ thể đó bằng cấp độ phân tử, và có thể dùng để tái sinh một Isu.

blank

Marcus Junius Brutus được bao bọc bởi tấm vải liệm

Trong thời cổ đại, Tấm Vải Liệm được biết đến với tên Bộ Lông Cừu Vàng nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, khi mà Jason và các đồng đội thực hiện một cuộc hành trình nổi tiếng để ăn cắp nó khỏi một con rồng. Một thời gian sau, một Tấm Vải Liệm được dùng để hồi sinh Marcus Junius Brutus, một chính trị gia Cộng Hòa La Mã và là một trong những thành viên đầu tiên của Độc Ẩn Giáo, tiền thân Hội Sát Thủ, nhưng bất thành.

blank

Chiếc Vải Liệm phục sinh Chúa Jesus

Năm 1700 TCN, Jacob đã trao cho Joseph Tấm Vải Liệm, và có lẽ sau này nó trợ giúp David, vị vua thứ 2 của Israel, đánh bại Goliath (cái này đọc Kinh Thánh để biết thêm chi tiết). Tuy nhiên, người nổi tiếng sử dụng tấm vải chính là Jesus Christ, vốn bị đóng đinh vào thập giá bởi Đế Chế La Mã, đã được các tông đồ dùng Tấm Vải Liệm hồi sinh. Khoảng giữa năm 1355, Tấm Vải được sở hữu bởi Geoffroy de Charny, tuy nhiên bị Hội Sát Thủ đánh cắp. Sau đó nó được Renato Auditore giấu ở Monteriggioni, Ý. Một thời gian sau, Mario Auditore, hậu duệ của Renato đã phát hiện tấm vải và đem giấu đi chỗ khác, sau khi biết được một số Dòng Đền đang lùng sục tấm vải.

blank

Nhiều thế kỉ sau, vào một lúc nào đó, Edward Kenway đã tình cờ phát hiện ra tấm Vải Liệm. Ban đầu ông cất giấu ở Tháp London, tuy nhiên sau khi Edward mất, tấm vải được đem giấu bên dưới Cung điện Buckingham. Tuy nhiên năm 1868, nó đã được tìm thấy bởi Đại Sư Hội Dòng Đền Anh Quốc Crawford Starrick, kẻ đã mặc đó và đối đầu với 3 Sát Thủ Jacob Frye, Evie Frye và Henry Green ngay bên dưới cung điện. Mặc dù khó khăn nhưng cả ba Sát Thủ cũng có thể giết chết được Starrick, và Tấm Vải được để lại chỗ cũ.

blank

Álvaro Gramática cầm tấm vải liệm

Đến năm 2015, Shaun Hasings, Rebecca Crane và Galina Voronina đã tìm ra nó. Tuy nhiên, bằng một cách độc lập, một đội Dòng Đền gồm Isabelle Ardant, Juhani Otso Berg và Violet da Costa cũng đã xác định được vị trí Tấm Vải Liệm dưới Cung điện, và đối đầu với các Sát Thủ. Cuối cùng Violet da Costa đã thu hồi nó, và đưa đến cho Álvaro Gramática, Giám đốc Nghiên cứu bộ phận Công nghệ của Abstergo để sử dụng trong Dự án Phượng Hoàng, nỗ lực mới nhất của Abstergo để xây dựng lại DNA của Nền Văn Minh Đầu Tiên. Tuy nhiên, Violet đã bí mật dùng Tấm Vải Liệm để phát triển một cơ thể phù hợp nhằm tái sinh Juno.

9. Koh-i-Noor:

blank

Koh-i-Noor, Núi Ánh Sáng theo ngôn ngữ Ba Tư, hay Syamantaka Mani theo tiếng Phạn, là viên kim cương lớn nhất thế giới, và đồng thời là một trong những Bảo Vật Địa Đàng mạnh mẽ nhất đến hiện tại. Truyền rằng chỉ có bậc thánh thần hoặc phụ nữ mới có khả năng sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất, Koh-i-Noor có đủ sức mạnh để liên kết tất cả số phận của những Bảo Vật khác, và cũng có thể dùng để định vị chúng. Ngoài ra, nó có thể hội tụ nên những luồng năng lượng mạnh mẽ, cũng như kiến tạo những hologram hữu hình của Durga, một Isu là hình mẫu của thần Ấn Độ. Thậm chí khi bị vỡ, Koh-i-Noor còn có khả năng tái tạo chính nó.

blank

Trong thời gian Chiến tranh Người-Isu, Juno đã sở hữu Koh-i-Noor. Khi những người hầu của cha cô đã giết chết ông, một Juno giận dữ đã dùng tạo tác này để bắn ra những tia năng lượng mạnh mẽ giết chết tất cả con người quanh đó. Và từ đó, cô cũng trở nên cay đắng với con người. Một thời gian sau, Koh-i-Noor thuộc về Durga, người đã in ấn ý thức của mình vào nó. Sau sự tuyệt chủng của Isu, Koh-i-Noor lưu lạc qua nhiều triều đại tại vùng đất Ấn Độ…

Đầu thế kỉ 19, Koh-i-Noor rơi vào tay Sultan Selim III. Năm 1805, Napoléon đã gửi Jan van der Graff, một điệp viên của ông, đi ăn cắp viên đá, tuy nhiên Graff bị bắt. Vô tình bị ném vô một cũi giam chung với Tavis Olier, một Hắc Thập Tự, đặc vụ cao cấp của Hội Dòng Đền, Graff được ông đào tạo 3 năm, cho đến khi hắn trốn thoát vào năm 1808. Cuối cùng, Graff đánh cắp viên đá thành công, ngay trước mũi Sultan lẫn một số Sát Thủ có nhiệm vụ thu thập viên kim cương.

blank

Arbaaz Mir, Pyara Kaur và Koh-i-Noor

Một thời gian sau, viên kim cương trở về Ấn Độ, thuộc sở hữu của Ranjit Singh, người sáng lập Đế chế Sikh. Tuy nhiên có lẽ vì trực giác rằng mình đang cầm trong tay một món bảo vật ngoài tầm kiểm soát, Ranjit đã giấu nó trong một hầm kho báu dưới cung điện của ông. Năm 1839, giả làm một vị vương tử, Arbaaz Mir đã đột nhập vào cung điện ăn cắp Kor-i-Noor. Trước khi bị bắt, Mir đã giấu trong người Raza Soora, người hầu của ông. Trớ trêu thay, Raza lại đưa nó cho công chúa Pyara Kaur, cháu nội Ranjit, và đồng thời là người đã crush Arbaaz khi anh đột nhập vào cung điện. Trong lúc đó, Francis Cotton, một Templar đã đầu độc Ranjit Singh. Khi chạy trốn khỏi cung điện, Pyara bị Cotton bắt, tuy nhiên nhờ Raza đánh lén Cotton, Pyara có đủ thời gian để xoay xở kích hoạt Koh-i-Noor, và bị Durga nhập hồn, biến thành một hình bóng Isu khổng lồ. Kinh hoàng, Cotton nã đạn vào cô, vô tình làm bể Koh-i-Noor. Một tia năng lượng hình con hổ thoát ra, giết chết Cotton. Lát sau, Koh-i-Noor tự hồi phục chính nó, và được Arbaaz đưa cho Hamid, Cố Vấn của Arbaaz. Năm 1841, William Sleeman đã ăn cắp viên kim cương, dùng đó để nạp điện cho Hộp Tiền Thân. Arbaaz lấy lại được viên kim cương còn chiếc Hộp thì rơi vào tay Templar, và sau này anh trao Koh-i-Noor cho Ethan Frye. Ethan giấu nó đâu đó ở Ấn Độ đến tận cuối thế kỉ 19.

blank

Durga (nhập hồn Pyara Kaur) cầm Koh-i-Nooh

Đầu thế kỉ 20, Koh-i-Noor rơi vào tay Albert Bolden, một Hắc Thập Tự. Sau khi Bolden chết vào 1927,  Rufus Grosvenor, một Dòng Đền, đã phát hiện Bolden giả chết và tìm cách lấy lại viên kim cương. Cuối cùng, vào năm 1937, Rufus cũng đã đoạt được Koh-i-Noor. Mang qua Tây Ban Nha, hắn hy vọng sẽ thao túng Sát Thủ Ignacio Cardona, vốn có sự tương đồng DNA với Isu, mở khóa sức mạnh của viên đá. Tuy nhiên, nỗ lực của Grosvenor bị phá đám bởi Bolden, còn Cardona thì dùng viên kim cương bắn ra một loạt luồng năng lượng xé toạc mọi thứ xung quanh và giết chết cả 2 ông, còn viên kim cương thì bị phá vỡ. Trong thực thế, viên kim cương vẫn còn nguyên vẹn, như Cardona tạo nên một ảo ảnh làm cho nó có vẻ như bị phá hủy. Với việc sụp đổ của nhà thờ nơi biến cố trên xảy ra bên trong nó, Cardona chôn vùi viên kim cương sâu bên trong đống đổ nát nơi đây.

blank

Koh-i-noor tự hồi phục

Trong thời kì hiện tại, Koh-i-Noor vẫn sẽ lại được tìm thấy, nhưng những diễn biến tiếp theo về nó sẽ được nói ở một phần khác, chi tiết hơn, và thú vị hơn…

10. Ngọn giáo của Leonidas

Ngọn giáo của Leonidas, còn được gọi là Lưỡi dao của Leonidas, Ngọn giáo của Địa Đàng,… là ngọn giáo nổi danh của Leonidas xứ Sparta, vị vua nổi tiếng cùng với 300 chiến binh chống lại đế quốc Ba Tư trong trận chiến Thermopylae huyền thoại (THIS IS SPARTA!!!!!). Sau khi ông qua đời, ngọn giáo bị gãy của ông được truyền lại cho con gái Myrrine, và sau cùng là về tay cháu gái Kassandra, lính đánh thuê huyền thoại của Hy Lạp trong Chiến tranh Peloponnesian, sử dụng như một lưỡi dao.

blank

Ngọn giáo của Leonidas

Ngọn giáo này không hẳn là một tạo tác của Isu, nhưng nó đem lại rất nhiều công năng cho người sử dụng bằng cách khai thác adrenaline của họ. Ngọn giáo có thể tăng cường sức mạnh của người dùng, giúp họ tàng hình, tái tạo sức khỏe, cũng như có thể khống chế hoặc khai thác một số yếu tố tự nhiên như lửa và độc. Thậm chí, nó có thể tăng nhanh tốc độ và phản xạ và kỹ năng của người sử dụng, thậm chí có thể truyền sức mạnh vào cung tên khiến những mũi tên của người sử dụng có thể tạo sóng xung kích, hay thậm chí xuyên được cả tường.

blank

Kassandra và Ngọn giáo sau khi được nâng cấp

Trong suốt cuộc hành trình của mình, Kassandra đã thường xuyên đến Ancient Forge, một căn hầm Isu tại đảo Andros, Hy Lạp để nâng cấp ngọn giáo, thay đổi hình dáng, cấu trúc cũng như nâng tầm sức mạnh của tạo tác. Tuy nhiên, mặc dù ngọn giáo đem lại cho Kassandra quyền năng tương tự một vị thần, nhưng năng lực của nó là có hạn và cũng sẽ bị cạn kiệt theo thời gian, và cuối cùng chỉ còn là một món vũ khí thông thường mà thôi.

11. Quyền trượng của Hermes Trismegistus

blank

Hermes và thanh Quyền Trượng

Quyền Trượng của Hermes Trismegistus, hay còn gọi là Caduceus, là một tạo tác cực kì mạnh mẽ được sáng tạo bởi nhà khoa học Isu Hermes. Quyền năng nổi bật nhất của cây Quyền Trượng là đem lại cho người cầm sự bất tử, bất lão mà không cần thức ăn hay nước uống. Tuy nhiên, ngay khi người cầm cây Quyền Trượng đồng ý trao lại cho một đối tượng khác, thì ngay lập tức họ trở nên lão hóa và về lại với tuổi thật của mình, và đôi khi là cái chết, sau khi đã sống một cuộc đời quá dài nhờ quyền năng của tạo tác.. Ngoài ra, Quyền trượng cũng giúp người sử dụng tăng thêm sức mạnh, phản xạ, thao tác năng lượng để tạo nên những vụ nổ hay phóng ra những tia năng lượng, hay dịch chuyển tức thời trong khoảng cách ngắn. Đặc biêt, thanh Quyền Trượng cũng là chìa khóa để phong ấn cũng như khai mở thành phố Atlantis cổ đại.

blank

Laya Hassan sở hữu Quyền Trượng của Hermes

Cây Quyền Trượng ban đầu được sáng tạo và sử dụng bởi Hermes Trismegistus, một nhà khoa học Isu trở thành hình mẫu của vị thần Hy Lạp và La Mã cổ đại, trước khi ông trao lại cho Pythagoras, nhà triết học và toán học nổi tiếng Hy Lạp. Sử dụng Quyền Trượng, Pythagoras đã tự nhốt mình ở cửa ngõ Atlantis để nghiên cứu kiến thức nơi đây, và sau này truyền lại cho con gái là Kassandra. Sử dụng quyền năng của tạo tác, Kassandra cũng đã sống đến tận thời hiện đại, và cuối cùng cũng đã trao lại bảo vật cho Layla Hassan trước khi trở về với đất mẹ.

12. Kim tự tháp Isu

blank

Hội Kosmos và Kim tự tháp Isu

Kim tự tháp Isu là một tạo vật có thể sử dụng để ban cho người xem những viễn cảnh về ký ức quá khứ cũng như tính toán tầm nhìn về những khả năng có thể xảy ra ở tương lai. Vốn là một tạo tác được canh giữ bởi những người thuộc giáo phái học thuyết Pythagoras, tạo tác này đã bị đánh cắp bởi Hội Kosmos, và cất giấu dưới Thánh điện Kosmos nằm bên dưới Điện thờ Apollo, Đền Delphi, nơi giáo phái này tận dụng quyền năng của Kim tự tháp để thao túng cõi Hy Lạp, cũng như sử dụng những tính toán để đưa ra những lời tiên đoán của Oracle đền Delphi. Cuối cùng, tạo tác cũng đã bị Kassandra phá hủy, sau khi nhìn thấy những tầm nhìn về chiến tranh ngàn năm giữa Hội Sát Thủ và Hội Dòng Đền.

13. Một số Bảo vật khác:

blank

Ezio cầm con Dấu ký ức của Altair :'(

Bên cạch các tạo tác trên, vẫn còn các Bảo vật Địa Đàng khác trôi nổi trong lịch sử. Ví dụ như quả Cầu Pha Lê (Crystal Ball) giúp người dùng truy cập vào Nexus, một chiều không thời gian khác khiến cho người dùng có thể trò chuyện với một người tộc Isu (như Connor dùng một quả cầu để trò chuyện với Juno). Con Dấu Ký Ức (Memory Seals) là một đĩa ghi có thể dùng để ghi lại ký ức của bản thân, được Altair dùng để lưu trữ những kí ức đáng nhớ nhất cuộc đời mình. Đĩa tiên tri (Prophecy Disks) là một thiết bị lưu trữ âm thanh của Nền Văn Minh Đầu Tiên. Mảnh vỡ của Địa Đàng (Fragment of Eden) là một hiện vật có khả năng tối ưu hóa, thúc đẩy tốc độ và hỏa lực của một con tàu. Suối Nguồn Tươi Trẻ (Fountain of Youth), một Báu Vật Địa Đàng vốn là một đài phun nước, mà truyền rằng ai uống nước từ đó sẽ giữ mãi sự trẻ tươi bất lão. Quyền trượng của Aset (Scepter of Aset), ban cho người cầm một khả năng lãnh đạo và một sự cuốn hút uy tín mạnh mẽ

*Về hồi cuối của phần này kì sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về Quả Táo Địa Đàng, tạo tác được coi như là quyền năng bậc nhất, nổi tiếng nhất và xuất hiện nhiều nhất trong lịch sử nhân loại. Trong suốt dòng chảy thời gian có 9 Quả Táo khác nhau trôi nổi và sang phần sau, tôi sẽ đi chi tiết vào tạo vật quyền năng này. Hẹn gặp lại các bạn*

*Phần sau*

Cùng Series

blank
Quang Huy Nguyễn

Khách quen

  

Không có máu M hay cuồng mòe. Không theo team Triss. Có chơi To the Moon :))

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!