11 game xây dựng hay giống Clash Of Clans

Khách quen

  

DomiNations

DomiNations thật sự là tuyệt tác game xây dựng chiến thuật trực tuyến, có thể nói đây là một phiên bản Age of Empires online bởi vì bạn sẽ bắt đầu từ thời đồ đá rất hoang sơ bạn phải điều khiển tất cả mọi thứ từ săn bắn hái lượm để từ đó tiến hoá lên những thời kì văn minh hơn và sau đó bạn có thể chọn cho mình 1 trong 7 quốc gia.

Chỉ việc thêm vào một mảnh ghép trong gameplay mà DomiNations đã trở thành món ngon mới dễ gây nghiện trong dòng game xây dựng chiến thuật.

Link iTunes


Boom Beach

Một người anh em sinh sau đẻ muộn của Clash of Clans với cách chơi tương tự, thoạt nhìn bạn có thể thấy 2 tựa game đều có cách chơi giống nhau chỉ khác bối cảnh, nhưng khi đã đi sâu vào 2 tựa game này rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Khác với Clash of Clans, có thể nói Boom Beach đề cao tính chiến thuật nhiều hơn trong việc xây hệ thống phòng thủ lẫn thả quân để tấn công người chơi khác.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy Boom Beach có thời gian xây dựng ngắn hơn, phần chơi đơn và hệ thống tìm đối thủ (matchmaking) tốt hơn, hệ thống quản lý đơn vị được cải thiện, không có tường thành và đặc biệt nhất là Thuyền Pháo (Gun Boat) là nét đặc trưng của Boom Beach khi mà nó có thể chỉ huy lính của bạn tấn công hoặc di chuyển bằng pháo sáng hoặc hỗ trợ bằng xung điện từ và nhiều thứ khác nữa.

Link iTunes


Plunder Pirates

Plunder Pirates dễ dàng gây ấn tượng với chủ đề cướp biển khá mới lạ so với cái dòng game xây dựng hiện nay. Ấn tượng đầu tiên khi bạn bắt đầu chơi chính là đồ hoạ của Plunder Pirates. Các kiến trúc được thiết kế đậm chất “cướp biển”, màu sắc hài hoà và khá chi tiết, mặt nước trong xanh và rất sinh động. Điểm khác biệt của Plunder Pirates là hệ thống camera trong game được thiết kế linh hoạt, hướng của camera có thể xoay được 360 độ chứ không nằm góc chết như những tựa game cùng thể loại. Phần chơi đơn trong game khá hấp dẫn, bạn sẽ ra khơi và khám phá hòn đảo mới, thiết lập hòn đảo như là nơi thu thập tài nguyên thứ 2, cùng thuỷ thủ đoàn chiến đấu với những con thuỷ quái khổng lồ và đem về những chiến lợi phẩm có giá trị.

Link iTunes


Battle Nations

Vẫn giữ cách chơi xây dựng thuần tuý như những tựa game khác nhưng Battle Nations ngoài đồ hoạ đậm chất truyện tranh từ nhân vật kiến trúc cho đến cách dẫn truyện và hướng dẫn người chơi. Đơn vị trong Battle Nations rất đa dạng không chỉ trên đất liền mà còn ở dưới nước, các đơn vị không chỉ được huấn luyện ở căn cứ mà còn nhận được điểm kỹ năng sau mỗi cuộc chiến. Ngoài những màn đấu trùm hấp dẫn, nét đặc trưng của Battle Nations là cơ chế đánh theo lượt chứ không phải tự do thả lính, cách thức tấn công trong game được tính theo ô có nghĩa là mỗi đơn vị sẽ tấn công theo số lượng ô nhất định và sẽ có thời gian chờ giữa các lượt để chúng có thể tấn công tiếp tuỳ theo đơn vị mà bạn sử dụng.

Link iTunes


The Horus Heresy: Drop Assault

The Horus Heresy: Drop Assault được dựa theo bối cảnh của Warhammer 40k, trong cuộc nội chiến nảy lửa bạn sẽ chọn một trong 4 quân đoàn để gia nhập đó là Emperor’s Children, Death Guard, World Eaters và Sons of Horus, mỗi quân đoàn sẽ có hỗ trợ đi kèm khác nhau. Trong game bạn sẽ thách thức với những kẻ thù trên toàn thế giới, hoặc tham gia vào Live Skirmish (một dạng đấu trường mà bạn trực tiếp tham gia cùng với người chơi khác). Đồ hoạ 3D trong The Horus Heresy: Drop Assault cũng khá đẹp mắt và cách dẫn truyện rất lôi cuốn như đang đọc truyện tranh vậy.

Link iTunes


Samurai Siege: Alliance Wars

Từ xa xưa Samurai và Ninja là 2 phe phái không đội trời chung với nhau, Samurai Siege: Alliance Wars đã mượn ý tưởng đó để tạo nên cốt truyện của tựa game. Tuy nhiên sự cố Ninja tấn công làng của bạn là do chúa tể Ika đã bắt cóc cha của thủ lĩnh Ninja và ép họ. Khi phiêu lưu trong Samurai Seige bạn sẽ dần khám phá sâu hơn câu chuyện của từng phe phái, mỗi khi bạn đánh bại một phe phái nào đó, họ sẽ thức tỉnh và trở thành đồng minh của bạn trên hành trình lật đổ chúa tể Ika kẻ muốn chiếm hết Essence (một loại đơn vị giống tiền tệ như Coin trong game). Khi bạn đánh bại họ đồng nghĩa với việc bạn sẽ thêm đơn vị lính mới, vì đơn vị lính không mở khoá theo cấp mà chỉ mở khoá theo cốt truyện của phần chơi đơn, điều đó cũng ảnh hưởng tới phần chơi mạng khi bạn sử dụng lính để đánh chiếm người chơi khác.


Link iTunes


Call of Duty®: Heroes

Dựa theo tựa game PC quá nổi tiếng, Call of Duty: Heroes cũng đem đến cho người chơi một trải nghiệm cũng không kém phần hấp dẫn, tuy cách chơi có lẽ hơi rập khuông Clash of Clans nhưng đối với những fan hâm mộ Call of Duty thì tựa game này cũng rất đáng để chơi thử, ngoài những cách chơi cơ bản thì Call of Duty: Heroes còn cho phép bạn mở khoá những nhân vật “cộm cán” mà bạn từng biết trong dòng game này. Điểm đặc biệt ở đây là bạn có thể sử dụng máy bay không người lái hoặc ngồi trên máy bay với một khẩu minigun tập kích căn cứ đối phương qua góc nhìn thứ nhất, có thể nói đây là điểm độc đáo trong thể loại game xây dựng mà Activision đã thêm vào tạo nên một nét riêng cho tựa game của mình.

Link iTunes


Hero Sky: Epic Guild Wars

Lấy đề tài Hy Lạp với đồ hoạ khá bắt Hero Sky: Epic Guild Wars, bối cảnh chính là Hy Lạp nhưng tựa game lại pha trộn với nhiều nền văn hoá khác có phần làm cho người chơi mới hơi bối rối. Ngoài việc xây dựng ngôi làng với các nơi thu thập tài nguyên, boongke, lính lác, tháp pháo các loại, bạn còn được triệu hồi những anh hùng để sử dụng trong trận chiến, bạn sẽ trực tiếp điều khiển anh hùng di chuyển hay tấn công tuỳ ý. Với đề tài này thì các vị thần là không thể thiếu trong Hero Sky: Epic Guild Wars, bạn sẽ có cơ hội triệu hồi được vị thần “xịn” ở bệ thờ, khi mới vào chơi bạn sẽ được dùng thử Thor để làm nhiệm vụ đầu tiên và bạn sẽ thấy được sức mạnh của một vị thần xịn 6 sao.

Link iTunesStar Wars: Commander – Worlds in Conflict

Tham gia vào cuộc chiến giữa 2 phe, bạn sẽ chọn lựa giữa Đế Chế và Quân Phiến Loạn, khi chọn Đế Chế bạn sẽ điều khiển khí tài quân sự mà bạn thường thấy trong phim nhu AT-ATs hay TIE Fighters hoặc bạn có thể là Han Solo hay công chúa Leia khi bạn chọn Quân Phiến Loạn. Xây dựng và phòng thủ căn cứ của bạn với những đơn vị lính riêng biệt cho mỗi phe phái mà bạn chọn. Tính chiến thuật ở đây cũng được đề cập đến khi bạn thả lính tấn công căn cứ của kẻ thù hay người chơi khác. Hệ thống nhiệm vụ với cốt truyện hoàn toàn mới sẽ làm cho bạn hào hứng khi đóng vai người lãnh đạo quả cảm khi bước vào chiến tuyến của cuộc nội chiến xuyên ngân hà.

Link iTunes


Throne Rush

Throne Rush là tựa game xây dựng trên mạng xã hội Facebook khá nổi tiếng với lấy bối cảnh game thời Trung Cổ, phần chơi đơn trong game hơi ít chỉ có khoảng 50 màn và những nhiệm vụ đi kèm cùng phần thưởng. Nói về phần chơi mạng thì có lẽ tính chiến thuật trong Throne Rush thiên về phòng thủ hơn là tấn công, bởi vì việc xây tường thành và tháp canh cần sự sáng tạo và hiệu quả trong việc sắp xếp còn khi tấn công người chơi khác chỉ cần lính của bạn đủ mạnh và cân nhắc kĩ lưỡng vị trí mà bạn thả lính vì bạn không thể điều khiển được lính lẫn hero mà chúng sẽ ưu tiên tấn công những mục tiêu tuỳ vào loại lính . Lính lác trong Throne Rush khá nhiều từ người, quỷ khổng lồ cho đến rồng, bạn còn có thể tuyển mộ những hero xịn với chỉ số vượt trội nhưng giá cả có thể hơi đắt đỏ bởi vì tiền nào của nấy.

Link iTunes


Puzzle Craft 2

Tựa game match-3 kiêm luôn xây thành đã quay trở lại và lợi hại gấp đôi – Puzzle Craft 2. Vẫn giữ cách chơi độc đáo từ phần 1, trong phần 2 mọi thứ đều được bổ sung nâng cấp một cách đáng kể như đồ hoạ tươi hơn và sắc nét hơn, gameplay thì được bổ sung thêm nhiều thứ để khám phá hơn. Puzzle Craft 2 đem đến nhiều loại nông sản hơn và thêm nhiều loại gia cầm lẫn gia súc mới, ngoài ra còn có thêm một bản đồ đào kho báu cho bạn thêm nhiều phần thưởng và cả một bảng xếp hạng vương quốc xem độ phồn vinh của ai cao hơn.

Link iTunes

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện

Đọc thêm

The Jukebox

19.05.2014