Fallout Tổ chức Institute vs tổ chức Railroad (P.2)

Khách quen

  

5 trung tâm nghiên cứu nòng cốt của Institute

Trung tâm Advanced Systems:

Trung tâm Advanced Systems hay bộ phận Hệ thống Tiên tiến đứng đầu bởi tiến sĩ Madison Li, chuyên nghiên cứu về vật lý ứng dụng trong đó có việc cải tiến vũ khí plasma, công nghệ Teleport hay dịch chuyển tức thời ngoài ra trọng tâm chính của họ là triển khai một lò phản ứng nhiệt hạch khổng lồ nhằm giải quyết hoàn toàn nhu cầu năng lượng của tổ chức Institute trong tương lai gần.

Các thành viên của Trung tâm Advanced Systems được đặc trưng bởi màu xanh dương trên trang phục.

Trung tâm BioScience

Trung tâm BioScience hay bộ phận công nghệ sinh học đứng đầu bởi tiến sĩ Clayton Holdren, chuyên về các lĩnh vực nghiên cứu như thực vật học, di truyền học và y học. Họ cũng chịu trách nhiệm về tất cả các tiến bộ công nghệ sinh học, bao gồm sản xuất cây trồng, dược phẩm và kỹ thuật di truyền. Họ cũng nắm giữ các mẫu của Virus cưỡng chế tiến hóa FEV, loại virus chịu trách nhiệm tạo ra các siêu dị nhân. Nếu bạn tự hỏi tại sao từ từ Fallout 3 cho đến Fallout 4 trải qua rất nhiều những chiến dịch thanh trừng giống loài Super Mutant của tổ chức Brotherhood of steel thế nhưng số lượng của chúng vẫn cực kì đông đảo và liên tục mở rộng lãnh thổ? Thì vâng. Tổ chức Institute đứng sau toàn bộ sự việc này hay nói chính xác hơn đây là một trong những nhiệm vụ của Trung tâm BioScience. Họ sẽ thí nghiệm lên những người dân bị bắt cóc bí mật từ những cộng đồng dân cư nhỏ lẻ trên mặt đất từ đó tạo nên các Super Mutant sau đó thả lên vùng đất Commonwealth như một thảm họa tự nhiên đối đầu với sự tồn vong của người nhân loại.

Ngoài ra chỉ thị quan trọng nhất của họ là đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của mọi người trong tổ chức. Để đạt được mục tiêu đó, họ nuôi trồng các giống thực vật chuyên biệt cao để sử dụng trong thực phẩm và thuốc, cung cấp phần lớn thực phẩm. Họ thậm chí đã bắt đầu khám phá ý tưởng về động vật tổng hợp. Và Hiện đang thử nghiệm với khỉ đột nhân bản.

Các thành viên của Trung tâm BioScience được đặc trưng bởi màu xanh lá cây trên trang phục.

Trung tâm Robotics

Trung tâm Robotics hay bộ phận nghiên cứu người máy được đứng đầu bởi tiến sĩ Alan Binet, chịu trách nhiệm sản xuất hàng loạt các mẫu người máy Synth đồng thời theo dõi và cải tiến hệ thống để tất cả các người máy Synth vẫn hoạt động ở công suất tối ưu.

Các thành viên của Trung tâm Robotics được đặc trưng bởi màu đỏ trên trang phục.

Trung tâm Robotics hay bộ phận nghiên cứu người máy được đứng đầu bởi tiến sĩ Alan Binet, chịu trách nhiệm sản xuất hàng loạt các mẫu người máy Synth đồng thời theo dõi và cải tiến hệ thống để tất cả các người máy Synth vẫn hoạt động ở công suất tối ưu.

Các thành viên của Trung tâm Robotics được đặc trưng bởi màu đỏ trên trang phục.

Trung tâm Facilities

Trung tâm Facilities hay bộ phận cơ sở hạ tầng được đứng đầu bởi tiến sĩ Allie Filmore, chịu trách nhiệm duy trì hoạt động hàng ngày của tổ chức như bảo dưỡng các hệ thống hỗ trợ sự sống, hệ thống thông gió và mạng lưới điện hay nôm na họ giữ cho hệ thống cơ khí và điện của tổ chức hoạt động trơn tru. Ngoài ra họ duy trì và nâng cấp tất cả các hệ thống để phục vụ những nhu cầu cơ bản của môi trường sống dưới lòng đất của tổ chức như các thiết bị quan trọng giúp tái chế không khí và nước. Công việc của họ có thể không thú vị bằng một số bộ phận khác, thế nhưng nó cực kì quan trọng và mang tính sống còn.

Các thành viên của bộ phận ngoài tiến sĩ Allie Filmore trưởng bộ phận còn có tiến sĩ Lawrence Higgs kỹ sư cơ khí giám sát các hệ thống an ninh và hỗ trợ sự sống chính, Tiến sĩ Evan Watson phụ trách phân phối điện và Tiến sĩ Newton Oberly chịu trách nhiệm về thức ăn và nhà ở. Anh liên kết với BioScience để đảm bảo các bữa ăn được cân bằng nhằm đạt được dinh dưỡng tối ưu.

Các thành viên của Trung tâm Facilities được đặc trưng bởi màu vàng trên trang phục.

Trung tâm Synth Retention Bureau

Trung tâm Synth Retention Bureau hay cục lưu trữ Synth đứng đầu bởi tiến sĩ Justin Ayo với nhiệm vụ đó là huấn luyện và tái cơ cấu ký ức của người máy Synth, giám sát các người máy Synth thế hệ thứ 3 thay thế những người bị loại bỏ trên bề mặt cuối cùng là truy tìm và thu hồi những người máy Synth thế hệ 3 xuất hiện ý thức riêng và muốn bỏ trốn khỏi sự kiểm soát của tổ chức Institute.

Công cụ chính của Trung tâm Synth Retention Bureau là một dòng người máy Synth thế hệ thứ ba được chỉ định hoạt động trên bề mặt gọi là Courser. Các Courser được tuyển chọn từ quần thể người máy để tìm kiếm những cá thể có sự độc lập cao. Những cá thể này sẽ trải qua một chế độ đào tạo nghiêm ngặt. Họ được dạy chiến đấu có vũ trang và không vũ trang, kỹ thuật điều tra, thâm nhập, theo dõi, tâm lý học,…vv. Những cá thể vượt qua đánh giá cuối cùng sẽ trở thành Coursers, được đăng ký lại dưới dạng X synths (ví dụ: X6-88). Những cá thể còn lại bị xóa sạch ký ức và quay trở lại nhiệm vụ cũ.

Các thành viên của Trung tâm Synth Retention Bureau được đặc trưng bởi màu trắng trên trang phục.

Tổ chức Railroad

Sau khi người máy Synth thế hệ thứ 3 được hoàn thiện, tổ chức Institute đã bí mật bắt cóc người dân trên mặt đất và thay bằng một bản sao người máy Synth. Mọi chuyện bắt đầu bị phát hiện khi một vài bản sao gặp trục trặc đã dẫn điến một sự hoang mang lớn cho các cư dân của Khối thịnh vượng chung. Phần lớn đã trở nên hoang tưởng và có thành kiến với Synth vì lo sợ rằng họ có thể bị Viện bắt cóc và thay thế bằng các bản sao giống hệt của họ.

Như chúng ta đã biết, người máy Synth thế hệ thứ 3 hầu như không thể phân biệt được với con người từ vẻ bề ngoài cho đến cấp độ tế bào. Họ không những có mọi kí ức và kĩ năng của con người trước khi họ thế chỗ mà họ thậm trí còn không biết mình là một người máy Synth thế chỗ cho bản gốc.

Lúc này những câu hỏi lớn về nhân tính được đặt ra.

Họ là ai, một bản thể độc lập hay chỉ là một bản sao không hơn không kém?


Và quan trọng nhất, nếu như họ có hình dáng, suy nghĩ cũng như nhận thức như một con người thì họ có xứng đáng có được quyền tự do và sống một cuộc sống như một con người bình thường hay không?

Nếu như câu hỏi đầu tiên là một câu hỏi quá khó để trả lời thì với câu hỏi thứ 2, tổ chức Institute đã đanh thép trả lời rằng “KHÔNG” bằng những hành động cụ thể.

Cũng cùng câu hỏi đó, một nhóm người tiến bộ đã trả lời rằng “Yes, synths deserve to be free” và thế là tổ chức Railroad ra đời, một tổ chức bé nhỏ có lẽ chẳng là gì nếu so với tổ chức Institute hùng mạnh thế nhưng về mặt tư tưởng và nhận thức họ hoàn toàn đủ tầm để thách thức gã khổng lồ.

Chính vì sự nhỏ bé của mình thế nên tổ chức Railroad phải hoạt động bí mật với mục tiêu đưa các người máy Synth có nhận thức ra khỏi Khối thịnh vượng chung và ngoài tầm ảnh hưởng của tổ chức Institute.

Căn cứ của Railroad bị đánh phá rất nhiều lần bởi Institute thế nhưng họ vẫn gây dựng lại từ đống tro tàn và ngày càng hoàn thiện hơn. Cho đến thời điểm Fallout 4, Railroad được dẫn dắt bởi Desdemona với những cải tổ lớn tập trung vào các nguyên tắc cơ bản: an ninh hoạt động, quan sát, ngăn chặn và phản gián, phân tích và thực hiện các cải tiến công nghệ. Cùng với đó là sự xuất sắc của những lão làng như Deacon hay những cái tên mới như Tinker Tom đã góp phần tạo nên một thời kì đỉnh cao của tổ chức Railroad.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện