Call of Duty Black Ops Zombie: Sự khởi đầu của kết thúc

Lợn Traitor 24.08.2018

Một thời gian sau khi sự đổ vỡ trong mối quan hệ của Edward và Maxis thì thí nghiệm dịch chuyển đã thành công, Edward tự tin đến mức ông chọn mình làm vật thí nghiệm đầu tiên và đó là lần cuối mọi người thấy Edward Richtofen cũ. Khi ông bước vào máy dịch chuyển, ông đã biến mất một tháng, nơi ông biến mất đến là mặt trăng và Shangri-la. Trên mặt trăng, ông đã phát hiện được một cổ vật có hình dạng như kim tự tháp, ông tiếp xúc với nó và ông bị sốc. Ông bắt đầu nghe thấy giọng nói lảng vảng trong đầu mình và bắt đầu có những ảo ảnh về Apothicans, Keepers, The Great War,… Tệ nhất là ông đã bị những giọng nói ấy thuyết phục, chúng cho ông âm mưu của Apothicans nhưng khiến cho ông nghĩ đó là do chính mình nghĩ ra, ông đã bị biến chất bởi Dark Aether. Kim tự tháp này sau này sẽ được ông đặt tên là MPD và cũng được phát hiện rằng nó là một công nghệ của Apothicans để lại hòng điều khiển những con zombie bị nhiễm bởi nguyên tố 115 nên nó cũng từ Dark Aether mà ra. Sau mặt trăng thì ông tiếp tục bị dịch chuyển đến một nơi khác, Shangri-la. Khi đến nơi đây ông bị tấn công bởi nhóm người bản địa, họ rất nguyên thủy và kém thông minh nên ông đã lợi dụng điều đó. Với trí thông minh về công nghệ ông làm cho những người này ngạc nhiên, họ tôn thờ ông như một vị thần, xây cả những đền thờ và miếu cho ông.

Edward cũng phát hiện ra rằng khu vực này chứa đầy nguyên tố 115 và người dân ở đây một phần nào cũng có các triệu chứng ban đầu do tiếp xúc 115. Sau một thời gian thì ông được chuyển về nơi cũ của mình, thời gian là sau một tháng như đã nói, đúng lúc các đồng nghiệp của ông suýt tuyên bố ông đã chết. Một điều gì đó em thấy rất là lạ vì sao ông được dịch chuyển từ mặt trăng đến Shangri-la khi trên đó lúc đấy vẫn chưa được khai phá? Tại sao ông lại dịch chuyển đến ngay mặt trăng nơi mà có công nghệ Apothicans để lại có khả năng điều khiển zombie 115 trong khi zombie vẫn chưa có nghiên cứu nhiều ở thời điểm này? Chắc là không có gì liên quan đến cái máy dịch chuyển DÙNG CÔNG NGHỆ 115 VÀ CÁI KIM TỰ THÁP CŨNG DO APOTHICANS ĐỂ LẠI, chắc là không phải kế hoạch lớn gì của ai đâu.

Khi ông quay trở về, các đồng nghiệp của ông báo cáo là ông rất khác trước, ông đã thay đổi rất nhiều. Họ nói ông có thái độ thù địch với các nhà khoa học khác, kể cả Maxis, gây trở ngại rất nhiều trong việc nghiên cứu. Ông cũng được báo cáo lại là có triệu chứng tâm thần nhẹ khi ông liên tục nói về kim tự tháp, Shangri-la, giọng nói trong đầu, đôi khi không chỉ thái độ mà còn hành động bạo lực với các nhà khoa học khác, khiến rất nhiều người dè chừng ông. Sau đó một thời gian, ông quyết định rời khỏi Illuminati, khi các thành viên hỏi sao ông có thể vô trách nhiệm như vậy thì ông đáp bằng một câu “con gấu bông đã nói dối”. Với các người chơi Zombies lâu năm thì biết rằng con gấu bông là một trò đùa trớ trêu, khi mở Mystery box nếu gặp gấu bông là bạn vừa mất tiền vừa không có vũ khí, cho bạn một bất lợi rất lớn. Việc này nói lên có thể con gấu bông này là một biến thể khác của Dark Aether, khi Edward bị biến chất bởi Aether thì chắc rằng nó đã lấy hình dạng con gấu bông để nói với ông, một thứ nhỏ nhắn lại ẩn giấu một bí mật kinh hoàng như vậy.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Sau sự kiện ấy, Edward bắt đầu thực hiện dự án cơ sở Griffin, nó là một cơ sở trên mặt trăng, bao quanh MPD dưới danh nghĩa của 935 nhưng thật sự là một nhóm riêng của mình do nó chứa những nhà khoa học bức xúc với việc Maxis đồng tình với quân Quốc Xã và bức xúc với ông nói chung. Đến giờ ta vẫn không biết Edward đã thuyết phục nhóm 935 để xây nó như thế nào cũng như thuyết phục quân Quốc Xã để cung cấp tiền cho dự án này, có thể là đã có bàn tay của Illuminati nhúng vào như là một yêu cầu cuối của Edward. Tất nhiên là việc xây dựng cơ sở Griffin tốn rất nhiều tiền, Maxis phải gửi rất nhiều đơn xin trợ cấp để xây dựng và thí nghiệm, đến lúc này quân đội vẫn vui lòng cung cấp vì thí nghiệm xác chết có vẻ hứa hẹn. Quân đội cho họ hai cơ sở mới để nghiên cứu, một là cơ sở Kino, một nhà hát bỏ hoang được tái sử dụng để nghiên cứu và viện tâm thần bỏ hoang của Đức, Wittenau Sanatorium, nơi mà họ có thể nghiên cứu thêm và cũng có phát hiện về nguyên tố 115 ở đó. Một thời gian sau dưới lệnh của nhóm 935, Division 9 phải giao lại quyền sở hữu cơ sở The Rising Sun và những kết quả thí nghiệm cho họ, Division 9 đồng ý nhưng họ vẫn được phép ở lại để nghiên cứu thêm.