Hollow Knight câu chuyện (P.2): Ogrim Trung Thành – Loyal Ogrim

Khách mới

  

Xin chào mọi người, chúng ta lại gặp nhau để hàn huyên về những chú bọ trong thế giới Hallownest kì ảo. Sau những ngày vùi đầu với công việc thì mình cũng đã có chút thời gian rảnh làm tiếp một bài để cùng mọi người bàn luận. Như đã hứa từ phần trước, nhân vật chính của buổi bàn luận ngày hôm nay là Ogrim Trung Thành – Loyal Ogrim.

Mình thích cái nhìn đầu tiên về Ogrim như thế nào… Ha ha!!! Buồn cười vì trong bối cảnh về bọ, ông ấy là một con bọ phân. Thế nhưng đằng sau ông ấy lại là một trong những câu chuyện sâu sắc nhất của trò chơi. Ogrim mang trong mình lòng vị tha và một sức mạnh đáng kinh ngạc, mặc dù ông ấy đã phải chịu đựng rất nhiều. Ta có thể thấy rất rõ Ogrim là một con bọ tích cực, hiếu khách và chân thành. Ông thực sự tận hưởng niềm vui khi chúng ta đối mặt với ông trong các cuộc chiến. Không để dài dòng mất thời gian nữa, chúng ta hãy cùng vào với nội dung chính luôn chứ nhỉ 😛

Doma doma doma doma doma  😛

Như mình đã đề cập ở phần trước, Ogrim là một thành viên trong Ngũ Đại Kị Sĩ – The Five Great Knights, những người đã bảo vệ cả thế giới Hallownest bởi chiến tranh và dịch bệnh. Ông hiện là thành viên còn sống duy nhất trong nhóm (theo thông tấn lá cải – thông tin chưa chính thức :P). Là thành viên của Ngũ Đại Kị Sĩ, chắc hẳn ông đã tham gia vào rất nhiều các trận chiến và cả các cuộc phiêu lưu.

Tạo hình của Ogrim ban đầu cơ bản là một con bọ phân với dòng miêu tả “Sâu trong các con đường nước bên dưới City of Tear ẩn giấu một sinh vật bị xa lánh. Từng là hiệp sĩ, giờ bị lạc vào nỗi ám ảnh sâu sắc: The Dung Defender”. Ông được biết đến là một con bọ sở hữu một mùi hương gây sự khó chịu, tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng đến việc ông kết thân và hòa hợp với những người đồng đội của mình. Mặt khác, ông còn được các Nailmaster nhắc đến là “Một trong hai vị anh hùng không sử dụng nail làm vũ khĩ” (Người còn lại là Hegemol Vĩ Đại – Mighty Hegemol).

Với năng lực cùng sức mạnh của mình, Ogrim đã sống sót khỏi bệnh dịch mà The Radience mang tới, nhưng ông lại tự cô lập mình và sống ẩn cư trong một khu nhỏ tập trung rác thải tại Royal Waterways. Ở đó, ông đổi tên của mình thành The Dung Defender, tự đặt ra cho mình trọng trách bảo vệ và kiểm soát khu vực máy bơm nước, di chuyển vào Isma’s Grove ở phía bên kia của hệ thống cống rãnh.

Ông ở đó, tự tạo cho mình thú vui nặn tượng những người đồng đội của mình để giết thời gian, luôn chấp nhận những lời thách đấu của những con bọ khác lặn lội tới tìm ông. Ông luôn nhớ về những người đồng đội cũ của mình, lưu giữ những kỉ niệm đẹp về họ và thậm chí còn mơ đến họ. Thật tốt khi tìm được những người đồng đội, những người bạn ta nhớ đến trọn đời phải không nào? Trong sự cô lập của chính bản thân mình, Ogrim đã cố nghĩ rằng những người đồng đội của mình một ngày nào đó sẽ trở lại và Hallowest có thể được tái sinh – một sự lạc quan về tương lai cùng những đồng đội cũ của ông bọ già…

Điều thực sự làm mình cảm thấy thích thú đối với ông bọ Ogrim này, chính là việc ông dành một tình cảm đặc biệt đối với Isma Nhân Hậu – Kindly Isma. Ông chọn cho mình trọng trách bảo vệ khu vực cống rãnh này chính là để bảo vệ nơi yên nghỉ của Isma, ngoài ra ông còn tự làm những bảng chỉ dẫn trong khu vực Isma’s Grove, để ghi những lời muốn nói đến Isma. Người ông dành sự tôn trọng lớn nhất chỉ sau The Pale King chính là Isma, thậm chí ông còn mơ về Isma với sự tôn trọng ấy với dòng suy nghĩ “…Isma… So strong… Teach me…”.

Ngoài ra, có một đoạn trong The Kickstarter Reveal có miêu tả Ogrim với việc “Mặc dù phải sống trong lưu vong, The Dung Defender trong nhiều thế kỷ đã tự duy trì một trách nhiệm: bảo vệ “người yêu” sáng lấp lánh bí ẩn của ông” . Và đây là những lời Ogrim tự thốt lên khi chúng ta mang vật phẩm Isma’s Tear (giọt nước mắt của Isma) tới gặp ông:

  • Ahh! Nước mắt đó … Bạn đã đến khu rừng của cô ấy!
  • Tôi đã thề là sẽ đến thăm, nhưng … bổn phận của tôi … lời thề của tôi …
  • Ồ, tôi xin lỗi. Mặc kệ tôi đi, tôi đang trở nên ngu ngốc. Nếu không cẩn thận, tôi sẽ chìm sâu vào ký ức cũ và sẽ không bao giờ quay lại nữa.
  • Cô ấy là một người có tính cách rất tuyệt vời, vì vậy nếu cô ấy ban cho bạn lời chúc phúc này, bạn hẳn là một người vô cùng đặc biệt. Tôi thật sự không xứng đáng để đứng trước mặt của bạn!

Vỏ bọc bên ngoài thứ tình cảm sâm đậm của Ogrim chính là sự trung thành tuyệt đối. Ogrim xứng đáng với danh hiệu “Trung Thành” mà mọi người trước đây đã đặt cho ông, ông luôn tuân theo mệnh lệnh bảo vệ của Nhà vua bằng bất cứ giá nào, đến cả khi ông tự đặt cho mình mệnh lệnh và nhiệm vụ, ông cũng dành tất cả mọi thứ để hoàn thành nó sau hàng trăm năm nay. Khi chúng ta đánh bại Ogrim trong giấc mơ của ông, ông sẽ nhận thấy sự hiện diện của nhân vật chính và tự ghi nhớ rằng nhân vật chính sẽ đứng trong số những người anh hùng vĩ đại nhất của thời đại.

Để tưởng nhớ điều đó, ông đã làm một bức tượng cuối cùng rồi bỏ đi khỏi nơi an nghỉ của mình. Đến lúc này, nhiệm vụ của ông đã kết thúc, bởi ông biết, một kị sĩ mới đã thay thế và sẽ giúp đem hòa bình trở lại khắp vương quốc Hallownest. Chúng ta không biết ông đã đi đâu, thực sự mình đã tìm kiếm sự hiện diện của ông khắp Hallownest, nhưng tất cả những gì mình tìm được chỉ là một bông hoa mới được đặt ngay trước phần bia mộ của Isma. (Well, chi tiết này đã bị xóa trong những bản cập nhật 2017, thật đáng tiếc, những gì còn lại chỉ có những fanart của những người đã nhìn thấy hình ảnh đó).

Bức tượng cuối cùng

Team Cherry đã thực sự đào sâu và biến “Funny Poop Man” trở thành một người có lòng vị tha và dũng cảm sâu sắc đến mức khi anh ấy thêm bức tượng của nhân vật chính vào bộ sưu tập của mình, nó đã tiếp tục giằng xé trái tim mình bởi vì người đàn ông này đã nhìn thấy hy vọng và cơ hội cho tương lai của toàn vương quốc Hallownest đang phát sáng bên trong đứa trẻ nhân vật chính này. Mình thực sự tin rằng Ogrim cũng đã truyền cảm hứng cho nhân vật chính cố gắng và trở thành một người tốt hơn.

“Chiến đấu vì ‘danh dự’, hay vì ‘lòng trung thành’ … bạn cũng có thể chiến đấu vì cát bụi. Nếu bạn muốn giết người, hãy làm điều đó vì chính lợi ích của bản thân bạn. Đó là bản chất của một Thợ săn thực thụ.” – Đó là câu miêu tả của Ogrim, kị sĩ trung thành nhất của Hallownest.

Trên đây là phần lớn những thông tin mà bản thân mình tìm thấy được khi trải nghiệm cũng như tìm hiểu về bên ngoài game. Thực sự hiếm có nhân vật nào như Loyal Ogrim khiến cho mình có cảm hứng tốt để viết như vậy. Mình còn có vài suy nghĩ cá nhân về Ogrim nhưng có vẻ sẽ không ổn nếu mình thêm chúng vào bài phân tích chung này. Một trong số đó chính là về Defender’s Crest, thứ mà Pale King đã làm và trao nó cho Ogrim như công nhận ông là một hiệp sĩ trung thành nhất của nhà vua.


Mình không muốn thêm thông tin viên đá này vào phần nội dung chính vì mình còn khá thắc mắc việc khi việc đá này được trao cho Ogrim, ông đã được thêm một danh hiệu mới đó là Người bảo vệ – The Defender, điều mà tất cả bốn người còn lại đều không được đề cập rằng họ có một “danh hiệu thứ hai”. Nếu mọi người có thể trả lời thắc mắc đó giúp mình, hoặc cũng có những thắc mắc cá nhân về ông “Kị sĩ bọ phân” này, hãy cho mình được biết, để chúng ta có thể thảo luận sâu hơn về chủ đề đã dần bị lãng quên trong thế giới Hallownest này.

Các chủ đề tiếp theo có thể sẽ hay ho và đáng khám phá hơn nữa, hi vọng sẽ nhận được sự đón nhận và góp ý thêm của mọi người. Nếu mọi người có mong muốn một chủ đề nào đó, hãy gửi yêu cầu cho mình, mình sẽ xem và cố gắng hiện thực hóa nó tốt nhất có thể :P.

Mình là Lucifer Mor.

Chân thành cảm ơn!

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện