The Witcher Lore (P.3): Cách nhìn nhận của con người với những Cổ Tộc/Elder Races

Hùng Lý 06.03.2018

– Dịch từ quyển “Chân dung về Cổ Tộc” trong Witcher 3.

Lũ “nonhuman” là gì? Chính tên gọi về chúng cũng đã giải thích rõ rồi, chúng là những giống loài dù có đặc điểm giống đến mấy thì vẫn không phải là con người. Mặc cho chúng có đi bằng hai chân, nói thứ tiếng giống chúng ta và ăn mặc giống chúng ta đến mấy, thì chúng vẫn giống thú hơn là một con người đàng hoàng.

Lũ người lùn thì như là chuột chũi ấy. Chúng tối ngày chui rúc trong lòng đất và tránh ánh mặt trời. Chúng thích sống một cách bẩn thỉu, trên người luôn dính đầy bùn đất. Chúng luôn luôn có sự thu hút với bất kỳ những thứ gì được tìm thấy trong lòng đất – đá, kim loại, khoáng chất đủ màu sắc và hình dáng. Cũng có những lời đồn rằng, cũng y như loài chuột chũi cùng giống loài, chúng cũng thích ăn giun, gián và những loại côn trùng khác.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Lũ halfling thì giống với loài chuột nang hơn. Chúng mập phì, lười biếng và ồn ào hệt như loài gặm nhấm ấy, đầu óc chúng chỉ biết nghĩ đến ăn và uống, và thường là ăn cắp từ người khác và giấu đi hệt như những con sóc hạ đẳng. Chúng cũng vô cùng tàn ác. Bạn có thể đói gần chết và chúng sẽ chẳng hề giúp bạn dù chỉ một miếng. Bạn có thể than khóc mình nghèo khổ, và chúng thì bơi trong biển vàng, nhưng rồi chúng cũng sẽ tìm cách rút sạch túi bạn. Bạn có thể luôn đối đãi tốt với chúng, nhưng chúng sẵn sàng xách dao đâm sau lưng bạn.

Lũ Tiên/Elves thì giống hệt như những loài chim săn mồi sống xa tít tận Zerekania xa xôi. Chúng chỉ quan tâm đến những cái lông vũ màu mè. Chúng có thể bỏ cả ngày chỉ để nhìn ngắm hình ảnh phản chiếu của mình dưới mặt hồ rồi dùng những ca từ mỹ miều để tự khen bản thân. Bọn chúng ái kỷ đến độ chúng còn chẳng thèm có cảm giác ham muốn đối với cá thể giới tính khác cùng giống với chúng. Ngoại hình chúng, thật lòng là vô cùng bắt mắt, nhưng lại vô cùng lừa lọc, che giấu sự thật chúng là một lũ ác nhân gian xảo – bất cứ ai bắt hình dong mà đánh giá về chúng thì sẽ bị lừa đảo rồi giết chết một cách máu lạnh. Bằng chứng cụ thể nhất à? Là cái lũ được gọi là Scoi’tael ấy, lũ cướp bảo rằng chúng chiến đấu vì sự tự do, nhưng thật sự chúng chỉ muốn giết hết con người mà thôi.

Những lũ thối tha tự cho mình là “cổ tộc” này, may mắn thay cho loài người chúng ta, đang chết dần chết mòn. Những ai có đầu óc suy nghĩ chín chắn đều sẽ luôn thấy lòng mình hân hoan biết bao khi nhận ra rằng rồi con cháu đời sau sẽ chẳng bao giờ biết về cái lũ ấy; rằng tới thời của chúng thì người lùn, tiên và halfling chỉ là một câu chuyện cổ tích không hơn không kém chỉ để dùng mà hù doạ con nít cả tin.

Cùng Series

Hùng Lý

Huyền thoại ★

  

I came, I conquered

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!