WARHAMMER40K LORE – IMPERIAL KNIGHT – NHỮNG KẺ KHỔNG LỒ THÉP TRỌNG DANH DỰ (P.1)

Khách mới

  

Các Battle mech khổng lồ trong vũ trụ  WARHAMMER 40k vẫn luôn là chủ đề rất được người hâm mộ yêu quý và đón chào nồng nhiệt nhất vì sự đồ sộ và vĩ đại của chúng, và như để chiều lòng những người đã ủng hộ chúng mình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu về 1 lớp chiến xa nổi tiếng trong số chúng, đó là những cỗ IMPERIAL KNIGHT. Tuy nhiên, sẽ không đơn thuần như những số vừa rồi là hàn lâm và khô cứng, chúng ta sẽ có cả series tất tần tật về chúng và khởi đầu cho chuỗi series này sẽ là nguồn gốc của IMPERIAL KNIGHT. WAR ON!

Chương 1: Quá khứ hào hùng

Từ thuở sơ khai, rất lâu trước khi đế chế nhân loại được thành lập, khi mà con người còn đang cư trú trên những phi thuyền thuộc hạm đội LONG MARCH, họ phưu lưu trên những tàu không gian khổng lồ trôi nổi khắp thiên hà trong hàng thập kỉ để thám hiểm những hành tinh xa xôi. Và cũng từ đó, không ít lần những con người nhỏ bé phải đối diện với những chủng tộc động thực vật vô cùng nguy hiểm. Chúng tưởng chừng sẽ là mối nguy lớn đối với sự phát triển của nhân loại, nhưng thật may mắn, sự xuất hiện của các STC (Standard Template Construct) đã như ánh sáng le lói duy nhất chiếu sáng vận mệnh nhân loại, và 1 trong số những tạo tác vĩ đại mà thời kì đó đã mang lại cho nhân loại phải kể đến những vệ giáp khổng lồ mang tên Knight.

Với sức mạnh áp đảo gần như mọi thế lực lẫn thú săn mồi, thậm chí còn chinh phục được cả những điều kiện vô cùng khắc nghiệt mà ngay cả những cỗ xe bọc thép cũng phải bó tay, những Battle Mech này nhanh chóng trở thành biểu tượng sức mạnh của các thuộc địa, nơi mà con người gọi đó là những Knight battle mech, được đặt theo tên của 1 các chiến binh bọc thép huyền thoại trong lịch sử Terra cổ đại.

“Chúng được miêu tả ban đầu là 1 Robot Walker khổng lồ được chế tạo từ kim loại và vũ trang hạng nặng, được tích hợp công nghệ phòng thủ bằng năng lượng, được điều khiển bằng 1 chiến binh con người duy nhất thuộc chế độ quý tộc phong kiến cổ đại cư ngụ và nguyện trung thành với 1 lời thề danh dự với chính quê nhà của họ đó là các Knight World”

Vậy Knight World là gì? liệu nó có điểm gì khác những thế giới tổ ong HIVE CITY, hay FORGE WOLRD hay không? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chương 2: Phía sau người khổng lồ

Trong Milky Way có hàng ngàn Knight World. Được tạo ra do nhiều gia tộc tuyên thệ trung thành, người đứng đầu sẽ có danh xưng là High King hoặc PRINCEPS. Phụng sự dưới họ là những nam tước (Baron), mỗi nam tước đều có lãnh địa và thế lực quân sự của mình. Tất cả nam tước đều trung thành với High King, nhưng có sự khác biệt về đẳng cấp. Nam tước đạt cấp Kingsward (biểu tượng là hai thanh kiếm giao nhau) sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ quân chủ trên chiến trường. Các đẳng cấp khác có thể làm tiên phong hoặc là gác cổng pháo đài của High King mang hiệu là trường thương (Lance).

Người đứng đầu của các gia tộc Sống trong những thành lũy cao vút, tầng lớp quý tộc sẽ cố gắng bảo vệ cuộc sống và thần dân của họ bằng quyền lực của mình. Họ tập hợp lại và tạo ra các liên kết với danh xưng là các KNIGHT HOUSE. Duy trì hòa bình dưới sự bảo vệ của những chiến giáp khổng lồ trong suốt chiều dài lịch sử và kéo dài đến tận ngày nay.

Trên mỗi KNIGHT World, Ngoài các cỗ máy chiến tranh Knight, mỗi HOUSE vẫn có nhiều quân nhân được sử dụng, giống như Lực lượng Phòng vệ Hành tinh, tùy vào công nghệ mỗi người kính có thể được trang bị sao cho vẫn đáp ứng được vai trò là những người bảo vệ hành tinh nhỏ bé.

Chương 3: Hoàng hôn và Bình minh

Tuy nhiên, thì có những ngày huy hoàng dưới ánh mặt trời thì nhân loại cũng phải đối mặt với bóng tối, câu chuyện mới chỉ bắt đầu…

Trong Thời kì huy hoàng của Công nghệ, nơi mà con người đang đắm chìm trong sự hoan lạc với sự hỗ trợ của các trí thông minh nhân tạo AI và MEN OF IRON thì những KNIGHT WORLD vẫn trung thành với Chế độ Phong kiến duy trì những BATTLE MECH do con người điều khiển. Điều đó khiến họ bị các thế giới khác cô lập và xa lánh. Rõ ràng đó là 1 bước đi lùi của công nghệ phát triển, nhưng các bạn cũng đừng vội cười nhạo họ, cũng vì chính cái đi lùi ấy mà các KNIGHT WOLRD sau sự kiện sự phản bội của AI đã tránh được đại họa do chính con người tạo ra. Điều bi thảm duy nhất, có lẽ chỉ là ánh hào quang của nhân loại dần chỉ còn là cái bóng của vinh quang trước đây.

Vào thiên niên kỉ thứ 25 sau công nguyên, Đế Chế Thiên Hà  rộng lớn của nhân loại bắt đầu hứng chịu những cơn bão WARP khủng khiếp bởi các cuộc xâm lược lớn bởi sự xuất hiện ồ ạt của các PSYKER. Những KNIGHT WOLRD cũng không tránh khỏi việc  bị cuốn vào lốc xoáy này với phần lớn lãnh thổ của họ đều nằm trong con đường chết chóc và hủy diệt, tưởng chừng là kết thúc cho 1 chế độ hùng mạnh. Tuy nhiên, bước vào THỜI KÌ CỦA SỰ XUNG ĐỘT (Age of strife), trong những đêm tối nhất, ý chí con người lại được thắp lên. Những thành trì của những kẻ khổng lồ vẫn giữ cho mình sự tỉnh táo bằng sự trung thành với các HOUSE từ lâu đời, dẫn đến gần như họ bị phớt lờ 1 bên trước thế lực HỖN MANG và gần như không mấy ảnh hưởng. Bí quyết của điều này có lẽ là do họ đã đặt ra 3 điều gần như là tối quan trọng được truyền lại cho nhiều đời, được coi là lá chắn bất khả xâm phạm với mọi thế lực gói gọn trong 6 chữ là:

TRUNG THÀNH

DANH DỰ

BỔN PHẬN

SẼ KHÔNG CÓ KẺ NÀO KHUẤT PHỤC ĐƯỢC MŨI KIẾM CỦA 1 CHIẾN BINH TRUNG THÀNH, KHÔNG CÓ NGƯỜI ĐÀN ÔNG  NÀO VĨ ĐẠI BẰNG DANH DỰ CỦA 1 HIỆP SĨ VÀ BỔN PHẬN SẼ LÀ LÁ CHẮN TÂM TRÍ TRƯỚC MỌI CÁM DỖ

Khi tình hình càng tệ hơn cũng là lúc những thế giới ấy đơn độc và cô lập, các HOUSE chỉ có 1 phương án duy nhất là cùng đoàn kết lại hoặc tự tàn lụi. Họ sử dụng điểm mạnh của mình để hỗ trợ các HOUSE khác, ví dụ các nhà chuyên chế tác sẽ cung cấp những tạo tác cho những nhà dồi dào nhân lực và ngược lại tạo ra 1 liên minh vô cùng chặt chẽ. Trong lịch sử 1 số thế giới còn có thể tạo nên những thế lực Hùng mạnh như HOUSE RAVEN với hàng trăm KNIGHT warrior sải bước khắp các thành lũy.

Về người lãnh đạo 1 gia tộc Knight, thường sẽ được duy trì ở quan hệ cha truyền con nối. Tuy nhiên nếu xảy ra việc tranh chấp quyền lực, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi 1 cuộc chiến toàn diện thậm chí phải đánh đổi bằng tổn thất của nhiều Nhà.


Sự cạnh tranh giữa các KNIGHT HOUSE khác nhau trên một hành tinh cũng khốc liệt không kém, mặc dù rất hiếm khi xảy ra các trận chiến quy có quy mô, nhưng tất cả đều cố gắng vượt qua các đối thủ của mình theo bất kỳ cách nào trong tầm tay của họ, có thể là trong lĩnh vực chính trị, truyền thống cổ đại hoặc các cuộc tranh tài kỹ năng chiến đầu. Ví dụ như trên Thế giới Hiệp sĩ của Higroxias, cứ sau mười năm Terran một lần, ba nhà chính cạnh tranh với nhau trong một loạt các cuộc so tài được gọi là Trò chơi Danh dự, người hiệp sĩ khổng lồ của nhà nào còn đứng vững sẽ cai trị Hội đồng Quản trị trong thập kỷ tới.

Khi Thời đại xung đột kéo dài từ nhiều thế kỷ sang thiên niên kỷ, Thế giới Hiệp sĩ ngày càng trở nên khép kín và hướng nội. Mỗi hành tinh mau chóng phát triển các danh hiệu và thuật ngữ riêng của mình, có khi 1 người cai trị của một gia tộc hiệp sĩ sẽ được gọi là KING, trong khi trên một thế giới khác, họ có thể được gọi là Ritter hoặc Thượng phu, và từ khi lên chức thì họ sẽ Không có bất kỳ sự tiếp xúc nào từ bên ngoài, cuộc sống của giới lãnh chúa chỉ chìm trong nghi lễ và nghi thức trong nhiều năm và cách duy nhất thoát khỏi quá trình tu luyện khắc khổ này là mặc một bộ giáp Hiệp sĩ và xông pha chiến trường.

Có lẽ cũng chính vì thế, võ thuật và kĩ năng chiến đấu của họ càng lúc càng được hun đúc nâng cao sau nhiều thế hệ. Tuy nhiên, không thể vội mừng, dù có chiến thắng bao nhiêu trận chiến, khuất phục bao nhiêu quân thù đi nữa, con người vẫn luôn bị tổn thương bởi sự gặm nhấm của kẻ thù duy nhất. Thời gian. Các cỗ KNIGHT dù có làm bằng kim loại bền đến đâu, cũng phải khuất phục bởi thời gian, 1 hành tinh dù có trù phú tài nguyên đến đâu nhưng sau hàng ngàn năm duy trì đội quân kim loại khổng lồ rồi cũng phải suy tàn. Họ dần rệu rã, không bởi chiến tranh thì cũng do thời gian làm hao mòn công nghệ. Nhiều hành tinh ghi nhận, nhiều cỗ KNIGHT có chiếc đã phải chắp vá nhiều đến mức không còn hình dáng ban đầu, lí do phổ biến nhất là do các hành tinh đó không còn đủ nhân lực có kiến thức khôi phục, 1 số thì không đủ tài nguyên. Thứ duy nhất khiến chúng vẫn còn đứng vững có lẽ là trái tim nhiệt huyết và kiên cường của các chiến binh trong kíp lái mà thôi.

Chương 4: KHẢI HUYỀN

Sau 5000 năm terra , Đế chế nhân loại vực dậy từ đống tro tàn, được dẫn dắt bởi HOÀNG ĐẾ nhân loại, con người lại 1 lần nữa lấy lại hi vọng về ánh hào quang 1 lần nữa. Ánh sáng của ngài đi đến đâu, nơi đó được cứu rỗi bởi hi vọng và niềm tin không gì lay chuyển. Các KNIGHT world cũng không ngoại lệ, họ được những giáo sĩ công nghệ từ sao hỏa trong nỗ lực tìm kiếm tri thức còn sót lại, phát hiện trong tình trạng tồi tệ gần như không thể tượng tưởng nổi. Các quý tộc trị vì đã chào đón các Techpriest như những vị cứu tinh được mong đợi từ lâu, những liên kết bắt đầu được hình thành. Các giáo sĩ sẽ sẽ để các hành tinh lựa chọn 1 hành tinh giàu có tài nguyên để phát triển công nghệ, và họ sẽ được sự bảo vệ của các chiến binh Knight khổng lồ để chống lại ORK và Eldar Exodite trên con đường tìm kiếm tri thức của mình.

Qua nhiều thiên niên kỉ, những Forge World non trẻ trở nên hùng mạnh, và các Knight World hoàn toàn có thể mơ về 1 quá khứ hào hùng với sức mạnh của họ hiện tại. Không chỉ là những công nghệ, thứ mà cả 2 bên đã đều vô cùng quý giá, đó là tri thức cũng đã quay trở lại!

Vậy mọi thứ có thể tốt đẹp hơn không?


Số sau nhất định chúng ta sẽ biết điều đó!

<còn tiếp>

-saintta40k-

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện