Cốt truyện Shadow Hearts (P.2): Những trái tim trẻ đầy nhiệt huyết.

Henry Mason 06.05.2020

Trước khi tiếp tục thì tôi muốn lặp lại dòng này để tránh hiểu lầm:

Lưu ý: Toàn bộ các sự kiện trong Shadow Hearts chỉ đơn thuần là Fiction History. Cho nên tên của các triết gia hay sự kiện nổi tiếng chỉ là vay mượn, dựa theo, lấy cảm hứng hoặc ngẫu nhiên trùng hợp – KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN LỊCH SỬ THỰC TẾ. TÔI XIN NHẮC LẠI, NÓ KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN LỊCH SỬ HAY THỰC TẾ.

Roger Bacon được cho là hiện diện ở vô số nơi lúc này. Một vài thông tin cho thấy là có dấu hiệu của ông ở Anh Quốc, Séc Bi, Trung Quốc và những cuộc gặp mặt ma ám giữa các thế lực như mụ phù thủy Olga đầy tai tiếng của Đông Âu, gặp pháp sư Dehuai (Đức Hoài) và đồ đệ Wugui (Vũ Ký) ở Thượng Hải, một vài tên lang băm hay có tiếng trong giới tà thuật khác… Những cuộc gặp với đầy đủ những gương mặt kì lạ khác nhau và thường xuyên di chuyển, trao đổi giữa các khoảng thời gian. Roger dường như đang âm mưu gì đó đằng sau cái bộ dạng Victorian kia.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Ông cũng gặp Patrick Heyworth – người mà về sau được điều tra là đã mua lại toàn bộ khu đất thánh Nemeton – là chủ nhân của nó. Và cũng thật trớ trêu là kể từ cái ngày mà Patrick dọn về và chuẩn bị vô số thứ ở Nemeton thì vô số sự kiện ma quái và mờ ám bao trùm toàn bộ nơi này. Bất cứ ai sống ở gần đều không dám bén mảng đến Nemeton vì đã có những vụ mất tích và những lời đồn tai ương cho bất cứ kẻ nào định thèm khát kho báu trong gia sản của Patrick ở nơi này. Và cũng vào giai đoạn này, một tên lông bông tự xưng mình là nhà phiêu lưu và thợ săn kho báu tên là Edward Plunkett, kẻ cũng có chút tiếng tăm từ công việc của mình và chút bê bối lẫn rắc rối, cũng thèm khát một chút hào quang và những lời đồn về kho báu ở trong khu đất thánh Nemeton.

Trong suốt những năm 8x, 9x đầy biến động của thế kỉ XIX thì lại tiếp tục xuất hiện thêm vô số sự kiện oái oăm từ những nơi đâu. Ở Nhật Bản, dòng họ Hyuga và Inugami vốn là những quỷ thuật sư nổi tiếng chuyên chịu trách nhiệm giải quyết những bất ổn mờ ám liên quan đến tà thuật và hỗn mang. Jinpachiro Hyuga là một sĩ quan của quân đội Nhật Bản và cũng là một quỷ thuật sư mạnh mẽ. Trong một lần đi công tác ở thủ phủ khi đó vào năm 1887, vẫn như mọi ngày của anh, anh men theo con đường mòn thường nhật của mình trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bắt gặp một người phụ nữ kì lạ ngất ở bên gốc cây đa đầy mờ ám, Jinpachiro chạy đến để xem xét… Cô gái là một phụ nữ phương Tây, rất xinh đẹp và trở nên ấn tượng nhanh chóng với Jinpachiro.

Và những gì tiếp theo sau đó với anh hoàn toàn là sự sửng sốt. Cô gái cầm theo một tấm ảnh trong đó có… chính anh. Đằng sau nó là dòng chữ… 1890 – Jinpachiro, Anne và Yuri 3 tuổi… Một phụ nữ kì lạ và một bức ảnh của tương lai? Không hề có bất kì ghi chép nào về sự kiện kì lạ này. Cô gái hoàn toàn dưới sự bảo trợ của Jinpachiro và chỉ một thời gian sau đó… Anh kết hôn và cô gái nay là vợ anh… Lấy tên Anne Hyuga…

Và rồi họ cũng có một đứa con, cậu bé con lai khôi ngô kháu khỉnh tên là Yuri Hyuga, sở hữu đôi mắt to đẹp của mẹ và hình dáng của bố. Tuổi thơ cậu là vài năm đầu hạnh phúc ở quê hương cho đến năm 1893, khi đó bố cậu được lệnh phải sang Trung Quốc và điều tiết ổn định bên đó và củng cố hàng ngũ quân đội của Nhật Bản tại đây. Đúng ra Yuri và Anne nên được ở lại Nhật Bản nhưng vì quá yêu thương nhau và cũng một phần vì công việc mà cả 3 người rời bỏ Nhật Bản, chấp nhận cuộc sống mới ở một vùng nông thôn Trung Quốc và chẳng ai có thể chuẩn bị được những sóng gió sắp phải đến đối với họ.

Trở lại với phía bên kia của thế giới, có một tộc người Di Gan nhỏ sống ở những khu vực ngoại ô và hẻo lánh của xứ Wales kia. Koudelka Iasant được sinh ra trong một ngôi làng nhỏ nghèo ở Abergynolwyn, thừa hưởng một sức mạnh ma thuật không ai đong đếm được. Phải đến những giai đoạn 9 – 10 tuổi, đó là lần đầu mà Koudelka nhận thức được về sức mạnh ma thuật của bản thân. Vấn đề đó là người Di Gan từ tộc của cô chỉ coi ma thuật như là một công cụ để lừa đảo, những trò như xem bói, tiên đoán hay mua bán những đồ trang sức với công dụng tâm linh chỉ là mánh khóe và miệng lưỡi. Vì thế nên khi Koudelka tiên đoán được cái chết của chính cha mình, cô bé cố gắng thay đổi nó dù biết là gần như không thể. Cô bé nói với mẹ và những người xung quanh nhưng dường như chẳng ai bận tâm nhiều. Trái lại, cái chết của bố cô bé xảy ra đúng như những gì Koudelka tiên đoán, cả bộ tộc quay lưng lại và buộc tội cô bé là phù thủy. Mẹ cô thậm chí còn từng định cố giết chết cô, song không nỡ ra tay với con đẻ, chỉ biết đuổi cô đi sau khi đưa cô ra trước những bộ luật cổ hủ và phán quyết của trưởng làng.

Koudelka chân trần, nghèo đói phải lang thang trên những con phố ở London. Vào năm những năm 1888 đến 1891, Koudelka may mắn được bà triết gia Helena Blavatsky – Quý bà Blavatsky khét tiếng thời đó với những buổi giảng đạo và là người sáng lập của giáo phái Thần Học Theosophy, nhận nuôi cô. Sau khi bà Blavatsky qua đời thì Koudelka dành toàn bộ phần lớn thời gian của mình mưu sinh bằng đủ thứ nghề thấp hèn từ xem bói, lên đồng, lừa đảo và kể cả là bán chính thân thể của mình để sống lay lắt từng ngày.

Nhưng năng lực ma thuật thì vẫn còn hiện diện ở đó, cho dù cô cố gắng che đậy nó đi vì biết những tiêu cực mà nó có thể mang lại. Koudelka tuy trở nên nóng tính và tiêu cực lên từng ngày do hoàn cảnh, song cô vẫn có một linh hồn trượng nghĩa. Cô có tham gia và giúp đỡ điều tra các vụ án, vụ mất tích, và đặc biệt là những sự vụ tâm linh đến mức mà Giáo Hội Thiên Chúa bắt đầu nhòm ngó cô và Koudelka cũng lại vướng vào những phiên tòa dị giáo mà thậm chí là phải chiến đấu với những kẻ đến từ Giáo Hội và Vatican. Koudelka biết rằng có thứ gì đó còn to lớn hơn đang chờ cô ngoài kia, và đúng như cô mong đợi, khi những linh hồn thì thầm với cô rằng: Hãy đến với khu đất thánh ở Nemeton…

Và đây là lúc định mệnh của cô bắt đầu. Mang theo một con ngựa và một ít hành trang, tận dụng khả năng và sức mạnh ma thuật của bản thân, Koudelka đã đặt chân đến được khu đất thánh Nemeton, cho dù cô cũng có đôi chút run rẩy trước bóng đêm mịt mù và sự ma mị của khu đất, cô vẫn cố gắng để đột nhập vào nơi này. Những linh hồn liên tục thì thầm với Koudelka, cảnh báo cô về sự nguy hiểm trước mắt…

HenryMason AKA TranVietBach

As your service.