Kỷ niệm 7 năm HSBT: Quán beer trong lòng khách (P.5)

Khách mới

  

Từ Đàm Kiến Lập:

Viết cho người truyền lửa!

“Chào anh, em hóng GA từ chiều…”. Đến với HSBT qua một bài GA trên fanpage và cũng chính tôi là người trúng cái GA đó. Nhờ con game ấy mà tôi biết đến nền tảng Steam. Gõ Google tìm hiểu cách chơi con game đầu tiên của mình tôi phát hiện HSBT nằm ngay dòng đầu tiên, một bài viết đánh giá Hyper Light Drifter hấp dẫn đến nỗi tôi quên mất cái game đang chơi dang dở.

Một bài rồi đến hai bài, HSBT đưa tôi vào thế giới của những câu truyện, những truyền thuyết game cực kì lôi cuốn và hấp dẫn, mỗi bài viết đều mang một chất riêng, những cảm nhận, những trải nghiệm chi tiết đến nỗi tôi phải tự đặt ra nhiều câu hỏi trong đầu: Sao lại có thể viết hay đến? Người này chắc phải chơi đi chơi lại hàng chục lần rồi? Nghe như master của trò này ấy? Tham gia nhóm HNBT tôi mới có cơ hội tìm hiểu về HSBT nhiều hơn, thời điểm đó HNBT có GA rất nhiều game nhằm thu hút thêm thành viên mới. Ban đầu tôi chỉ có ý định thử vận may của mình nhưng sau khi đọc được những vài viết, những dòng tâm sự của các thành viên ở đây tôi đã bắt đầu yêu thích nơi này.

Admin Đăng Bông là người giúp tôi có những con game đầu tiên của mình trong library, một người lạ mặt sau vài câu chào hỏi liền gift game sang cho bạn (lúc này tôi chưa có thẻ ngân hàng nên phải nhờ anh Đăng mua giúp sau đó trả bằng card điện thoại ). Đó dường như không phải sự tin tưởng rằng người ta sẽ trả lại tiền cho bạn, tôi cảm nhận đó là sự đam mê. Một niềm đam mê cháy bỏng đối với game, anh ấy muốn mọi người đều được chơi và trải nghiệm ngay con game họ mong muốn. Khỏi phải nói cái đam mê ấy thể hiện rất rõ ràng qua website HSBT, nơi mà tất cả niềm đam mê của mọi người gộp lại thành một, một quán bia – một thư viện khi mà người ta mệt mỏi chỉ muốn ngồi xuống nhâm nhi vài ba ly bia, đọc vài trang sách để thư giãn hoặc chỉ đơn giản là nơi bạn tìm về lúc cuối ngày… đó là Nhà.

Lời cuối xin kính chúc Admin cùng toàn thể tác giả trong ngôi nhà chung này thật nhiều sức khỏe để phát triển HSBT lớn mạnh hơn nữa và hi vọng một ngày không xa nào đó Yên Bông sẽ tiếp nối đam mê của ba nó.

Từ Bá Hồng Võ:

Hello, lại là mình đây. Một ninja chánh hiệu lâu lâu mới mò lên viết gì đó cho admin liêm sỉ đút sau túi quần…

Lần đầu vào đây là được thằng bạn thân lâu năm mời vào, bảo rằng “chỗ này chơi được lắm, vô với tao cho vui”… thế là vô! Nhanh gọn lẹ như cách người yêu cũ lật mặt vậy.

Bữa giờ nghe về con số 7 năm mình cũng thấy ngạc nhiên, bởi vì đối với mình thì mình chỉ nghĩ cùng lắm 4 năm là cùng, ai dè Hiệp Sĩ Bão Táp đã đi được 7 năm chặng đường. Nói tới đây mới thấy, không chỉ riêng Hiệp Sĩ Bão Táp mà cả ở thời gian của bản thân, nhắm mắt mở mắt nhiều khi ngót nghét cũng 10 năm bay cái vèo chứ ít gì. Và mình nghĩ con số 7 này còn có một ý nghĩa nào đó nữa nằm sau và mình cũng được muốn nghe thêm về nó (sẽ gõ cửa nhà admin hỏi sau).

Về HNBT và Hiệp Sĩ Bão Táp thì… nói sao nhỉ? Mình thích cái năng lượng mà mọi người trong đây cũng như các bài viết mang lại. Có thể mọi người không biết, mình là một Ambivert thứ thiệt (gg nha ) và có một sở thích khá quái đản: xem người khác chơi game hơn là bản thân mình chơi cái game đó. Sở dĩ như vậy vì mình thích cảm nhận cái năng lượng, biểu hiện, cảm xúc của người chơi game đó và được hòa chung vào dòng tâm trạng đó. Và cái năng lượng mình muốn nói ở đây là năng lượng tích cực. Tưởng tượng sau một ngày làm việc dài hơi, mệt mỏi nhưng vào trang HNBT thấy mọi người tương tác, cà khịa, cười đùa lẫn nhau, tuy mình không tham gia nhưng chắc chắn bầu không khí đó cũng làm mình thấy vui lây và bớt được những bực bội mà công việc mang lại.

Cuối cùng là chúc HNBT và Hiệp Sĩ Bão Táp phát triển bền lâu và là nơi tôn vinh cảm xúc của một người chơi game về một game mà họ đã, đang và sẽ chơi.

PS: 7k để đó đi, không lấy đâu. Tặng con game 70k thì lấy 🙂

Từ Trung Lê:

Mình biết đến Hiệp Sĩ Bão Táp vào khoảng thời gian năm đầu đại học và cũng là lúc mình mới tiếp xúc với game bản quyền. Mình tình cờ đọc được bài review game Castle Crashers của anh Đăng Bông, cũng là một tựa game mà mình rất thích. Cái ấn tượng đầu tiên là sự hóm hỉnh trong từng câu chữ và sự thoải mái trong cách hành văn của anh, khác xa với Vietgame hay GameK mà mình thường đọc. Không chỉ riêng bài đấy mà hầu như mọi bài viết của anh đều khiến mình có cảm giác anh đang ngồi sát bên chém đủ thứ trên trời dưới đất cho mình nghe vậy. Rồi mình follow Facebook HSBT, post một cái review lên trang và được anh reply, lúc đó vui quá trời quá đất, cảm giác cứ như fanboi được idol để ý ấy.

Không lâu sau đó thì group HNBT được thành lập và mình cảm thấy tự hào vì là một trong những thành viên đầu tiên. Mình đọc được nhiều bài viết vừa hấp dẫn vừa chuyên sâu của các anh em trong group, mình mới nhận ra à thì ra mình không chỉ thích chơi game, game với mình như một tình yêu, để cảm và để hiểu, và ngoài kia vẫn có nhiều người giống mình. Mình cảm thấy mình và các anh em writer giống như những nhà phiêu lưu còn anh Đăng giống ông chủ tarven thân thiện dễ mến luôn lắng nghe câu chuyện của tụi mình vậy.

Hy vọng HSBT càng ngày càng được nhiều anh em gamer biết đến, các anh em writter luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết để đóng góp thêm nhiều bài viết chất lượng và đặc biệt là anh “chủ tarven” Đăng Bông mãi là người truyền lửa cho tụi em.

Cố lên các hiệp sĩ!

Kí tên fanboi anh Bông Đăng 😽
Chúc anh sinh nhật muộn vui vẻ! 🎂

Từ Phạm Tuấn:

Nhân dịp sinh nhật HSBT và cũng là sinh nhật của lão admin vô liêm sỉ (từ giờ xin viết tắt là vls) nào đó nên mạo muội viết vài dòng.

Mình biết đến HSBT từ chắc cũng cỡ 3 năm trước, lúc đó vừa tập chơi nên tìm bài viết cho cái “con game nhái Paladin bắt đầu bằng chữ O mà cái lão bụng bia nào đó cứ suốt ngày lải nhải là GOTY” thì tìm thấy web HSBT. Ghé vào một bài “tổng quan cách chơi các hero của game O” đọc thử, ấn tượng đầu tiên khi mình đọc là… viết sai tè le hết, tips nhiều khi cũng chả đúng. Nhưng dần đọc hết bài thì mình lại cảm thấy một cảm giác cảm mến kì lạ, không phải vì viết hay viết đúng hay gì nhưng bài viết lại có một cái hồn, cái tâm của người viết trong đó, như họ thật sự đang tận hưởng cái game trong khi viết bài này vậy. Người viết là ai thì mình không nhớ nhưng đó là lần đâu tiên mình tiếp xúc với HSBT.

Bẵng đi một thời gian thì mình thấy fanpage của web, cũng vào like hóng hớt xem sao, đặc biệt thấy page GA lại càng hóng nữa. Nhưng mà hỡi ôi biết gì không, page game nhưng mà lại đi GA… pizza, đúng rồi bạn không nghe lầm đâu, LÀ PIZZA ĐẤY!! Giờ nghĩ lại mới thấy cái sự vls nó đã thể hiện rành rành ra từ lúc đó rồi mà mình không để ý, cứ ngỡ là admin thoải mái vui vẻ.


Sau đó thì cũng nghe lời dụ ngọt đường mật thế nào rồi chui vào cái group này. Thú thật là tuổi thơ phần lớn game mình chơi là game online, cày cuốc này nọ, cũng đạt được một số thành tựu ảo này kia chứ có rành gì về game nói chung đâu. Thêm ngày xưa văn 3đ nữa thành ra ham hố viết bài wibu này nọ đọc cũng như tập làm văn. Ấy thế mà cái lão admin vẫn cho đăng lên web, lại còn trả nhuận bút nữa chứ, thấy vls không?

Cà khịa vậy thôi chứ cái quán bia này vẫn là một nơi đặc biệt có một không hai đối với mình. Lần đầu tiên thấy admin dắt mem đi ăn uống này nọ nhưng vẫn ăn chửi như cơm bữa, chắc chỉ có cái chỗ này mới có thôi. Gần đây thì mình cũng bận bịu công việc l̶o̶ ̶w̶i̶b̶u̶ ̶n̶à̶y̶ ̶n̶ọ̶ nên cũng không hoạt động nhiều lắm. Kiếm cớ vậy thôi chứ cái page này sắp đổi tên thành hiepsiwibu bây giờ, anh em cũng chuẩn bị tinh thần đồng hóa đi là vừa.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện