War of the Ancients (P.3): Sự chia cắt thế giới

Hellraizer 13.09.2020

Zin-Azshari sụp đổ và sự chia cắt thế giới

Lúc này, trong cung điện, nhiều Highborne đã nhận ra mọi thứ sẽ càng tồi tệ hơn nếu họ tiếp tục nghi thức của cánh cổng này, đám quỷ sẽ càng đến đông và phá hủy hết mọi thứ, lòng trung thành của họ với nữ hoàng và với lũ ác quỷ sẽ hủy diệt tất cả. Họ quyết định rời bỏ nữ hoàng Azshara để đi theo quân kháng chiến và Malfurion, dẫn đầu đám người này là Dath’Remar Sunstrider. Còn về phía quân kháng chiến của Night Elf, lúc nãy đã có một vị thủ lĩnh mới tên là Jarod Shadowsong. Không như những người chỉ huy quân kháng chiến cũ, Jarod không sinh ra trong dòng máu cao quý của các Highborne, tuy vậy anh vẫn là một chiến sĩ dũng mãnh và một nhà chiến lược gia tài giỏi. Jarod đã làm nhiều việc để gia tăng sức mạnh cho quân kháng chiến, anh bỏ đi tính thượng đẳng, bài ngoại vốn có của tộc Night Elf, chấp nhận nhóm người của Dath’Remar và mời nhiều chủng tộc khác của Azeroth vào củng cố hàng ngũ như Tauren, Earthen, Furbolg,…

Cenarius cũng ra sức kêu gọi, thúc gục các Wild Gods khác tham gia cuộc chiến. Mỗi Wild Gods lại mang một thứ sức mạnh khổng lồ mà ngay cả lũ quỷ cũng chưa bao giờ chứng kiến cuối cùng đã ra nhập cuộc chiến. Trong đội quân của các Wild Gods còn có cả các Dryad, Treant, Chimera và các loài vốn ưa hòa bình cũng tham gia. Cenarius sử dụng phép thuật Druid, đem đến cả đội quân thiên nhiên. Cả rừng cây như đang lao xuống cuộc chiến từ đỉnh núi Hyjal.

Shadowsong lệnh cho đội quân tiến thẳng vào bên trong Zin-Azshari. Quân kháng chiến đối đầu với hàng ngũ của Legion, rất nhiều quỷ đã bị tiêu diệt nhưng cái giá phải trả cũng quá lớn, cả đội quân kháng chiến gần như bị tiêu diệt. Những chiến binh hung ác của Legion thậm chí còn có thể áp đảo sức mạnh của một số Wild Gods. Mỗi khi có một vị thần nằm xuống trước sức ma thuật fel của quỷ, cả núi rừng Hyjal như rung lên.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Cenarius đánh bại Mannoroth

Khi Malfurion và Tyrande cùng một nhóm quân thiện chiến tiến vào được bên trong Well of Eternity. Sau khi lấy lại được Dragon Soul, anh gặp lại Illidan, lúc này anh xin gia nhập và quả quyết rằng anh không bao giờ phản bội lại quân kháng chiến, việc anh ta phục vụ Legion chỉ là để tìm hiểu về chúng. Mặc dù vẫn còn giận vì sự phản bội và hành động của Illidan nhưng Malfurion nhận ra có một mối nguy hiểm lớn hơn phải giải quyết trước. Anh phát hiện ra cả Well of Eternity đã trở thành một cánh cổng lớn giúp Sageras đi vào Azeroth và các Highborne đang sử dụng phép thuật để mở rộng cánh cổng. Anh kinh hoàng nhận ra cách duy nhất để có thể ngăn chặn việc này là phá hủy cả Well of Eternity, điều này đồng nghĩa với việc phá hủy đi linh hồn của nền văn minh Night Elf.

Không còn cách nào khác, anh rút một phần năng lượng trong Dragon Soul ra, tạo ra một cơn bão hướng về phía kẻ thù, gió lốc nổi lên đánh sập cả cung điện xuống dưới biển. Đám người Highborne đang thực hiện nghi lễ và rất nhiều lũ quỷ bên trong cũng bị kéo xuống nước theo. Lúc này lực lượng của đám Highborne đã yếu dần, không đủ ma thuật để gia cố cho cánh cổng nữa, Malfurion và Illidan đã hợp sức lại, làm phép để đảo ngược cánh cổng. Cánh cổng bắt đầu rung chuyển và trở nên bất ổn. Sageras không chấp nhận nổi thất bại, cố gắng bước chân qua nhưng bên trong cánh cổng hiện tại đã hình thành một xoáy nước ma thuật. Khi cố bước qua cánh cổng, xoáy nước đã đẩy Sageras và quân đoàn của hắn quay ngược trở về Twisting Nether. Những dòng xoáy cuộng trào, mặt đất bắt đầu xuất hiện các vết nứt, cơn động đất kinh hoàng xé nát bề mặt Azeroth.

Cánh cổng đang đóng lại

Mặc dù đã giành được chiến thắng nhưng chưa kịp tận hưởng, mặt đất dưới chân họ đã tách ra. Tất cả mọi người chạy ra xa khỏi Nguồn nước, trốn lên trên đỉnh núi Hyjal, một trong số ít những nơi không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Well of Eternity đã sụp đổ hoàn toàn tạo ra một vụ nổ lớn, nước biển dâng lên, nhấn chìm những gì còn sót lại của Zin-Azshari xuống đáy đại dương. Khi cơn chấn động qua đi, những người sống sót nhận ra thế giới của họ đã bị thay đổi hoàn toàn, vụ nổ Suối nguồn Vĩnh cửu đã nhấn chìm đa phần bề mặt của Kalimdor, chia tách lục địa thống nhất thành các quần đảo nhỏ. Vết tích của cuộc chiến vẫn còn đó, một dòng xoáy dữ dội nằm giữa đại dương tại vị trí của Well of Eternity, vòng xoáy khổng lồ này được gọi là Maelstorm. Xoáy nước này mãi gợi nhớ cho Azeroth về một cuộc chiến với Burning Legion.

Đỉnh núi Hyjal và cây thế giới

Trước khi Well of Eternity bị phá hủy, Illidan đã kịp lấy vài lọ nước ma thuật. Illidan lên đến đỉnh Hyjal trước những người khác, anh đã dùng một vài lọ trong số đó để đổ vào nguồn nước thanh bình trên đỉnh núi, từ đó hình thành một Well of Eternity mới trên đỉnh Hyjal.

Nhóm người tiếp theo đặt chân lên đến nơi là nhóm của Jarod Shadowsong, họ đã vô cùng kinh hoàng và tức giận khi thấy những gì mà Illidan đã làm. Mặc dù Well of Eternity quan trọng đối với Night Elf nhưng cũng chính nó là nguyên nhân cho cuộc chiến kinh hoàng vừa qua. Và cũng chính Malfurion cũng cho rằng, ma thuật là một thứ nguy hiểm, tất cả đồng ý ngăn cấm sử dụng nó để tránh hậu quả. Jarod cùng nhóm người cố ngăn cản Illidan, anh đã nói rằng vì nể mặt Malfurion nên anh ta sẽ không giết Illidan. Chạm vào tự ái, Illidan nổi cáu và đã đánh nhóm Night Elf kia. Sau khi giết hết những người khác, Illidan chuẩn bị giết nốt Jarod thì Malfurion đã kịp xuất hiện và ngăn cản.

Mặc cho bao công sức thuyết phục, Illidan vẫn khăng khăng cho rằng ma thuật là cần thiết, nhờ nó tộc Night Elf mới có đủ sức mạnh để chống lại Burning Legion khi chúng quay lại. Lúc này đã có một vài người đồng tình với anh, nhưng phần lớn vẫn cho rằng hành động của anh là vô cùng ích kỉ và nguy hiểm cho cả bộ tộc. Nhận thấy không còn trông mong Illidan sẽ hối lỗi, họ quyết định xử phạt Illidan. Malfurion và Cenarius tạo ra một nhà ngục dưới lòng đất và giam cầm Illidan. Trong số các Night Elf, có một người tình nguyện làm giám ngục, đó là Maiev Shadowsong – chị gái của Jarod Shadowsong. Sau này Maiev tạo ra một hội cai ngục, tự gọi là Warden.

Khi biết đến sự tồn tại của Well of Eternity thứ hai, ba trong số Dragon Aspects đã bay đến núi Hyjal. Giống như các Night Elf, họ tin rằng khi nó còn tồn tại thì quân đoàn của Sageras còn có cơ hội đặt chân lên Azeroth. Vì vậy, Alexstrasza – The Life-binder đã trồng một hạt giống vào. Từ hạt giống phép thuật, một cái cây khổng lồ với cành lá rậm rạp mọc ra giữa mặt nước, bộ rễ cắm sâu vào lòng đất, tỏa năng lượng của sự sống ra khắp nơi. Cây thế giới sẽ mãi mãi niêm phong sức mạnh ma thuật từ Well of Eternity và ngăn cản Legion cũng như bất kì ai có ý muốn lạm dụng nó. Cái cây được gọi là Nordrassil, nghĩa là Vương miện của bầu trời.

Các Dragon Aspects ban phép thuật cho Nordrassil

Các Dragon Aspects đã ban sức mạnh cho cái cây cũng như tộc Night Elf để bảo vệ cái cây này: Alexstrasza đã cho Nordrassilmột nguồn sinh khí mới, ảnh hưởng tích cực đến những người Night Elf. Đại diện của Giấc mơ, Ysera cũng ban phước cho cái cây, giúp cho các druid của Night Elf có thể đi vào Emerald Dream khi nào họ muốn. Cuối cùng là Đại diện của Thời gian Nozdormu dùng sức mạnh của mình lên cây, đảm bảo rằng khi cây này còn đứng vững thì Night Elf còn bất tử (bất tử theo kiểu không bệnh tật với sống lâu chứ không phải kiểu bị kiếm đâm không chết nhé). Cái cây trở thành mối liên kết của các Night Elf với thiên nhiên, một biểu tượng cho sự hùng mạnh của họ.

Malfuriol, Tyrande và Nordrassil

Sơ qua về những câu chuyện sau The Sundering

  • Queen Azshara và Lady Vashj – một hầu cận trung thành cùng các Highborne đã bị cuốn trôi cùng với Zin-Azshari xuống đáy đại dương. Đây chính là nơi bà ta đã nghe thấy tiếng gọi của các Old Gods. Chúng muốn Azshara phục vụ cho chúng để đổi lấy sức mạnh và bà ta đã chấp nhận các Old Gods. Azshara và những người trung thành bị biến thành một chủng tộc hình rắn được gọi là Naga. Các Naga cùng nhau xây dựng nên thủ đô Nazjatar ở dưới đấy biển.
  • Một phần không hề nhỏ các Night Elf bị Xavius tha hóa đã trở thành các Satyr, tới tận bây giờ chúng vẫn bám dai dẳng ở Azeroth.
  • Dath’remar Sunstrider vẫn khăng khăng muốn sử dụng ma thuật và đã bị đầy ải ra biển. Dath’Remar dẫn đầu những người Highborne bang qua biển, họ đổi tên thành Quel’Dorei hay còn gọi là High Elf. Dath’Remar sử dụng một lọ nước thần lấy từ Illidan để tạo ra Sunwell, chuyển qua sống vào ban ngày và thờ mặt trời. (Câu chuyện này diễn ra sau War of the Ancients khoảng 2000 năm nên mình sẽ kể sau, toàn bộ War of the Ancients diễn ra trước The Dark Portal từ 15000-10000 năm)

    Kalimdor sau sự kiện chia cắt thế giới

  • Trong suốt cuộc chiến với Legion, một nhóm nhỏ Highborne của Azshara, trong công cuộc đi tìm các bảo vật về với kho chứa của Azshara đã tìm ra các Pillars of Creation – Di vật của các Titan lúc tạo ra thế giới. Lúc này, Azshara muốn mở thêm một cánh cổng nữa ngay tại đền thờ nữ thần Elune. Elisande cùng với các pháp quan của mình đã lên một kế hoạch để ngăn chặn. Họ tiêu diệt đám quỷ ở khu vực Suramar, cắt đứt liên lạc với đám HIghborne. Elisande cùng các pháp sư truyền phép thuật vào các Pillars of Creation và đóng cảnh cửa thứ hai lại. Họ không hề có ý định tham gia vào nhóm quân kháng chiến của Malfurion mà vẫn tiếp tục chiến đâu riêng lẻ. Elisande đã sử dụng Eye of Aman’Thul, cô đã tạo ra một cái giếng ma thuật mới, họ gọi nó là Moon Well. Trong suốt nghìn năm sau, Moon Well thay đổi họ thành một chủng tộc mới gọi là Nightborne.
  • Hội Sisterhood of Elune lúc này đứng ra nắm chính quyền và lực lượng của toàn bộ Night Elf và người đứng đầu là Tyrande, tái thiết lập lại xã hội, Tyrande cũng lập nên một đội quân mới tên là Sentinel. Còn về phần Malfurion, anh tiếp tục truyền bá phép Druid cho những người khác, từ bỏ ma thuật.

Bonus thêm là Illidan sau 10,000 năm ngồi chill dưới ngục vẫn đem lòng yêu Tyrande.

Maiev cai ngục suốt nghìn năm

Cùng Series

Hellraizer

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!