Bạn nên lắng nghe con tim hay lý trí?

Lợn Traitor 07.03.2018

Mỗi khi bạn chơi game bạn có bao giờ nghĩ “trời ơi thằng kia nhiều kill hơn mình, mình nên giết thêm” để rồi sau đó mình có nhiều kill mà cả team thua bao giờ chưa? Điều này xảy ra rất nhiều ở các game mang tính chất cạnh tranh thi đấu ngày nay, ko chỉ là cuộc chiến 2 phe mà còn là cuộc chiến nội bộ để ko phải làm kẻ đứng cuối và vượt hơn mọi người.

Trong các trò mang tính chất cạnh tranh như vậy thì các cuộc nội chiến hoàn toàn ko thể tránh khỏi nhưng việc nó có xảy ra hay không tùy vào ý thức của bạn vì trong một trận đấu, bạn không chỉ chơi vì bản thân mà còn vì mọi người cùng phe.

Giả sử đơn giản là phe bạn còn 2 người và địch cũng vậy, hai bên trong tình huống 14-15 nếu thắng vòng này là hoà không bị xử thua, bạn đã đặt được bom xuống nhưng gì thế này? Địch xuất hiện ở short thế bạn phi ra như thần rồi toi sau đó đồng đội đang canh bom của bạn bị gang bang. Thế là trận đó team thua, bị derank tất cả nhờ bạn không thể kiềm chế ham muốn từ trái tim của mình.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Nghe lời trái tim, ham muốn đi giết team địch thì cũng không sai lắm, bạn sẽ được sáng chói như ngôi sao và giúp team bạn thắng nhờ giết hết. Nhưng việc gì cũng có mặt trái của nó, bạn có thể giết bao nhiêu tùy thích nhưng nếu bạn không chơi theo nhiệm vụ của game thì bạn vẫn sẽ thua thôi, lúc đó bạn chẳng khác gì những cái xác bạn đã bắn cả. Trong lúc đó team địch đang chơi theo nhiệm vụ, bạn vẫn bận chạy xung quanh kiếm kill như thằng điên để rồi cái giá cuối cùng là cả đội bạn thua và bạn bị chửi. Chưa kể nếu phong cách chơi của bạn như vậy thì 80% bạn là một thằng noob nên xông vào chỉ thí mạng cho địch, còn hại team thêm.

Mặt khác nếu bạn chơi theo lý trí là làm nhiệm vụ game đã trao. Bạn ra lệnh, đồng đội bảo vệ chung với bạn, mọi thứ thật tuyệt ngoại trừ thằng cứ chạy kiếm kill. Kết quả cuối bạn thắng với sự tung hô của mọi người, nếu chơi vâỵ thì thường bản thân bạn có tố chất đội trưởng và kĩ năng tốt. Cũng như nói trên, cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu chơi nhiệm vụ, điểm bạn cao nhưng sẽ không cao bằng thằng cứ kiếm kill liên tục, người hay làm nhiệm vụ và ra lệnh này hay kiếm ít kill hơn đồng đội nhưng họ có trọng trách cao cả liên quan đến thắng thua.

Suy ra tất cả quy về chính ý thức của bản thân bạn, bạn muốn làm gì tùy nhưng hãy suy nghĩ đến mọi thứ trước khi làm và hành động của bạn sẽ ảnh hưởng ra sao cho mọi người.

Bạn lắng nghe thứ nào?