UFO – vật thể bay không xác định (P.2): Những cuộc chạm trán và sức ảnh hưởng

Huyền thoại ★

  

Những báo cáo đáng chú ý về việc chạm trán UFO

Sáng ngày 19/9/1961, sau chuyến đi thăm thác Niagara, đôi vợ chồng Betty và Barney Hill trở lại thành phố Portsmouth, bang New Hampshire, Mỹ, trên chiếc xe hơi thì bất ngờ nhìn thấy một vật thể hình bầu dục, lơ lửng ngay trước đầu xe. Theo ước lượng của bà Betty thì nó dài khoảng 12m, mặt trên phình ra hình bán cầu, có mấy cửa sổ, còn mặt dưới cũng phình ra. Nó bay cao cách họ khoảng 5m, không hề phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Và trong khi vợ chồng Betty chưa kịp phản ứng thì vật thể lạ đột ngột đáp xuống mặt đường khiến ông Hill phải thắng gấp. Giây lát, từ vật thể ấy bước xuống 10 người mà theo mô tả của Hill: “Họ cao lớn, đầu to nhưng không có tóc, lưỡng quyền nhô ra còn hai bên thái dương lõm vào. Mắt họ cũng khá to, cổ cao với những dải cơ kéo dài đến tận xương đòn.

Có lẽ họ không mặc quần áo vì tôi thấy da họ nhẵn bóng, màu xám xanh. Khi đến sát chúng tôi, họ mở cửa xe rồi lôi tôi và Betty lên chiếc đĩa bay của họ. Từ lúc ấy tôi chẳng còn biết gì nữa”.

Ông Worth Dickens, người đã nhìn thấy chiếc ô tô của Barney Hill đậu giữa đường nói: “Động cơ xe vẫn còn nóng. Tôi đề máy vẫn nổ nhưng không thấy ai. Tôi đi quanh và gọi nhiều lần mà không nghe trả lời nên tôi lái chiếc xe ấy vào lề đường để khỏi làm cản trở người khác”.

Mất một khoảng thời gian không rõ bao lâu vì đồng hồ đeo trên cổ tay bà Betty đã dừng lại ngay thời điểm họ bị bắt cóc. Cả hai mở mắt ra. Điều đầu tiên mà họ nhận thấy là họ đang ở trong một căn phòng làm bằng một loại vật liệu giống như thép. Vài phút sau, một người – mà họ gọi là người ngoài trái đất bước vào, ra dấu cho Barney Hill đi theo.

Ông Hill kể: “Tôi không biết người ấy là đàn ông hay đàn bà vì từ đầu đến chân họ trơn tuột”.

Sau khi đã làm những thí nghiệm đo đạc cho đôi vợ chồng xong, bà Betty đã đánh bạo hỏi những sinh vật kia đến thừ đâu?

Điều lạ lùng là mặc dù họ không hề mở miệng trò chuyện với cả Betty lẫn Barney Hill nhưng họ hiểu hết những gì cặp đôi này nói.

Vẫn không trả lời, một trong hai người ngoài trái đất mở cái túi xách của Betty, lấy cây bút và cuốn sổ tay. Sau đó, người này nhìn thẳng vào mắt Betty. Giống như bị thôi miên, bà Betty tự động cầm bút, vẽ một bản đồ gồm 12 ngôi sao lớn và 3 ngôi sao nhỏ, kết nối với nhau thành hình tam giác.

Trong đầu bà bỗng vang lên tiếng nói, giải thích rằng các ngôi sao được kết nối bởi những gạch liền mạch là con đường đi lại của người ngoài trái đất, còn những ngôi sao với những gạch ngắt quãng thì họ ít khi lui tới vì không có sự sống.

Betty và Barney Hill được thả vào sáng 20, ngay tại nơi họ bị bắt cóc và chuyện này đã gây xôn xao – không chỉ ở nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.

Đa số đều cho rằng họ chỉ bịa chuyện để nổi tiếng vì nhiều nhà khoa học và ngay cả Tiến sĩ Thiên văn học Hynek cũng khẳng định không hề có một chòm sao nào giống như tấm hình Betty đã vẽ.

Nhưng không ai lý giải được vì sao suốt nửa tháng sau đó, mặc dù sức khỏe của Betty lẫn Hill vẫn ổn định song nhịp tim và huyết áp của họ lại chậm và thấp hơn bình thường rất nhiều. Chưa kể trên chiếc quần của bà Betty có một lớp bột màu hồng mà qua phân tích, các nhà hóa học khẳng định “nó hoàn toàn không có bất kỳ một chất hữu cơ nào, còn thành phần vô cơ của nó thì chưa hề tìm thấy trên trái đất”.

Năm 2004, bà Betty mất còn ông Barney Hill cũng qua đời năm 2008. Việc họ bị “người ngoài Trái Đất bắt cóc” có lẽ sẽ chìm vào quên lãng như hầu hết những trường hợp khác. Đến năm 2015, qua kính thiên văn Hubble, nhà thiên văn học David Saunders công bố một phát hiện về một chòm sao mới, được đặt tên là Zeta Reticuli, cách Trái Đất 6 triệu năm ánh sáng.

Khi so sánh chòm sao Zeta Reticuli với bức vẽ của bà Betty, các nhà thiên văn học nhận thấy những ngôi sao trên hình vẽ trùng khớp với những ngôi sao do kính Hubble chụp được.

Nhà thiên văn học Kathleen Manden nói: “Trong một tương lai gần, chúng ta không thể đến được chòm sao Zeta Reticuli vì nếu chúng ta chế tạo được tàu vũ trụ đi với tốc độ ánh sáng (300.000km/giây) thì cũng phải mất đến 6 triệu năm…

Sức ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng:

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của các vật thể bay không xác định hay người ngoài hành tinh đến văn hóa đại chúng. Đây trở thành một trong những chủ đề thường xuyên được bàn luận và là mảnh đấy màu mỡ cho những nhà làm phim, tiểu thuyết, trò chơi điện tử,…

Phim ảnh

Dự án Blue book

Một series phim phải xem đối với những tín đồ muốn có một cái nhìn sâu hơn vào dự án huyền thoại một thời. Series phim tái hiện lại chân thực góc nhìn của những thành viên trong dự án từ những ngày đầu tiên và tất nhiên còn đào sâu hơn vào những báo cáo đặc sắt và vẫn chưa thể có lời giải thích xác đáng theo góc độ khoa học cho đến tận ngày nay.


Fourth Kind hay cấp độ đối đầu thứ tư năm 2009, một bộ phim theo kiểu nửa phim tài liệu với các cảnh quay tư liệu có thật trong quá trình phỏng vấn các nạn nhân. Những thước phim chắc chắn sẽ làm bạn phải lạnh xương sống và có thể còn lởn vở trong đầu óc chúng ta một khoảng thời gian dài.

Có 4 cấp độ đối đầu:

Cấp độ một: nhìn thấy các vật thể bay không xác định UFO.

Cấp độ hai: nhìn thấy các chứng cứ.

Cấp độ ba: có thể liên lạc.

Và cấp độ bốn: tiếp xúc.

V/H/S 2: là một thể loại phim kinh dị gồm rất nhiều những đoạn phim nhỏ không liên quan đến nhau, V/H/S 2 vẫn để lại ấn tượng cực lớn với một đoạn phim nhỏ kể về một vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh. Cách quay phim theo kiểu FOUND FOOTAGE với góc nhìn từ Camera được đặt lên một chú cún con khiến cho trải nghiệm cực kì mới lạ.


Alien Abduction năm 2014, nếu như bạn đã bị ấn tượng với đoạn phim trong V/h/s 2 thì chắc chắn với Alien Abduction năm 2014 trải nghiệm kinh hoàng sẽ được đẩy lên một tầm cao mới. Bộ phim được dựa theo những báo cáo có thật và vẫn chưa được giải đáp trong hồ sơ của Dự án Blue book. Ám ảnh, kinh hoàng và sự ngờ vực sẽ là những xúc cảm khi bộ phim kết thúc. Đây có lẽ là một trong những phim đỉnh cao nhất về chủ đề chạm trán người ngoài hành tinh trong nhiều năm trở lại đây.

Video game

Nếu như không có những cảm hứng bất tận về UFO hay người ngoài hành tinh thì có lẽ chúng ta những người đang ngồi đây sẽ chẳng có cơ hội được cùng nhau bàn luận về lịch sử các chủng tộc phe Covenant trong dòng game Halo, kể cho nhau những câu chuyện về sự đáng sợ của loài Necromorph trong Dead Space hay sự bầy đàn và áp đảo về mặt quân số của chủng loài ZERG trong Starcraft. Tạm biệt vũ trụ Warhammer 40,000. Tạm biệt Doomslayer và bầy lũ demon đã truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu thế hệ game thủ.

Bên cạch các tựa game khai thác yếu tố UFO hay người ngoài hành tinh theo hướng sáng tạo với quy mô cực kì lớn như trên thì vẫn còn đó những tựa game khai thác chúng một cách đầy ẩn ý và gây sự bí ẩn tò mò cho người chơi dưới hình thức là easter eggs.

Có thế kể đến các game của nhà Rockstar

UFO trong GTAV

UFO trong Red dead redemption 2

Sau khi hoàn thành tất các các nhiệm vụ của Larry Parker trong Farcry 5 chúng ta có thể tham gia thử nghiệm máy Teleport trong nhiệm vụ Out of this world và trải nghiệm đó đưa chúng ta đến một chiều không gian khác cũng như nhận được một món vũ khí vô cùng đặc biệt có tên là Alien gun

Thế nhưng thú vị và ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến easter eggs về UFO trong Dying Light, sau khi hoàn thành những yêu cầu ngặt nghèo đó là tìm đủ tất cả các Strange Rocks rồi sau đó đến nhà an toàn gần nhà an toàn ở con đập tận cùng phía tây nam của vùng Countryside. Tại đây chúng ta sẽ tìm thấy ở căn phòng trên tầng gác mái một hình vẽ với những kí tự lạ và ngay khi đặt những Strange Rocks vào đúng các vị trí thì một sự kiện đặc biệt sẽ xảy ra (chỉ có thể xảy ra vào ban đêm) – một vật thể bay không xác định xuất hiện và bắt cóc người chơi. Một đoạn Cutscene được mở khóa mô tả một cuộc chạm trán với những sinh vật ngoài trái đất theo một cách vô cùng hài hước và có phần gì đó như một trò đùa. Thế nhưng nếu thử suy nghĩ một cách thực tế hơn, giả sử trong tình huống đó chúng ta đang được nghe nhân vật trong Dying Light kể lại về lần bị bắt cóc thì sao? Đúng vậy, Cutscene hài hước và có phần gì đó như một trò đùa đó chính là suy nghĩ chung của hầu hết mọi người khi nghe ai đó kể về việc mình bị người ngoài hành tinh bắt cóc hay những điều tương tự…

UFO hay người ngoài hành tinh có lẽ sẽ mãi là bí ẩn thế nhưng bạn có bao giờ tò mò rằng liệu tổ tiên của chúng ta có thể đã bắt gặp những sự kiện tương tự trong quá trỉnh phát triển và liệu rằng những sự chạm chán ấy có để lại những tác động đến sự phát triển và hình thành nền văn minh nhân loại?

Còn tiếp…

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện