Những “thể loại” bạn mà chắc ai cũng sẽ có :))

Zubazu 01.05.2021

Tôi sẽ nói thẳng ngay từ đầu rằng tôi không đánh giá bất kì ai (nhất là những người bạn của mình) về tính cách hay cách cư xử bởi vì mỗi người lại có hoàn cảnh khác nhau và ta không ở trong hoàn cảnh của họ. Thế thì thay vì nhìn về mặt tiêu cực tại sao chúng ta không nhìn vào những điều tốt đẹp những điều hay ho…

Đây đơn giản chỉ là một bài viết về những câu chuyện vui xung quanh những người bạn tôi quen…

Đứa yêu động vật và đứa bị động vật ghét:

Những đứa yêu yêu mèo suốt ngày vuốt ve đến mệt hay những đứa phẫn nộ phản đổi việc ăn thịt chó thì khỏi phải nói rồi (mặc dù tôi yêu chó thật đấy cơ mà cũng không đến mức đấy). Lại nói đến những đứa bị động vật ghét mới lắm cái để kể. Tôi xin thề là tôi có một đứa bạn mà chỉ cần nó xuất hiện ở đâu thì chó sủa mèo kêu đến đó. Khí không phải chứ ngày xưa đi tán gái qua nhà nào nuôi chó thì đến xấu hổ. Cứ thấy cu cậu là y như rằng kể kể cả chó có ngoan cỡ nào cũng nhảy dựng lên. Mà thực ra cu cậu có làm gì lên tội lên tình chứ. Cu cậu cũng quý chó lắm. Tết không mặc bộ áo liền quần màu xanh mèo ú thì cũng là cái áo in hình Corgis to tướng ! Mặc dù cu cậu bị chó cắn cũng kha khá rồi. Đi tiêm phòng chắc các chị cũng quá quen mặt.


Video clip từ GAMING GOZZIPERS


Đứa bạn giả nai giả nghé và đứa bạn mở mồm là văng tục:

Mặt ngây thơ vô số tội, ăn nói thảo mai, luôn là con nhà người ta trong mắt phụ huynh, học trò cưng của thầy cô, quan hệ rộng thế nên nắm trong tay kha khá thông tin quan trọng. Đây sẽ luôn là đứa bạn không nên làm mất lòng. Thật sự đấy (icon mặt cười hãm kiểu gì nhỉ). Ngoài những nét cơ bản đấy ra thì nàng ta còn khá lắm mồm (chỉ khi ngồi cùng hội bạn), ăn thùng uống vại, chụp ảnh tự sướng cute hột me mọi nơi mọi lúc, thích xem phim tình cảm Trung của và thích chém gió bằng những ngôn ngữ ngoài hành tinh (ví dụ như A nhong, a nhô xê nhô, wề, chìn chá, kimochi,… và một số thứ tôi không biết nữa)

Đối lập với đứa bạn giả nai thì chúng ta lại có những đứa bạn gần như chẳng bao giờ nói được câu nào tử tế với bạn lúc nào cũng na ná kiểu DM cho chết, DM bảo rồi éo nghe,… mới đầu nghe cũng tự ái lắm thế nhưng chơi lâu với nhau rồi nghe nó chửi như đọc rap lại chỉ thấy buồn cười vì tôi hiểu nó chẳng có ý gì cả mà bởi vì quan tâm nên nó mới nói chỉ là cách diễn đạt của nó không được văn vẻ mà thôi. Đây có thể là đứa luôn khiến cho bạn cảm thấy yên tâm khi ở cạnh bên vì cái tính cách phổi bò có gì nói đấy và tất nhiên là cũng vô cùng giải trí.

Đứa đã mù đường còn hay thích dẫn đường:

“…Đi đường nào !?

Ờ rẽ trái, à không rẽ phải, à quên rẽ trái nhé…

WTF chắc không đấy

Chắc cứ đi đi…

Dm nhầm rồi quay xe !…”

Đứa bạn chỉ quan trọng lợi ích cá nhân:

Không bao giờ chịu thiệt, không bao giờ để lợi ích của mình bị ảnh hưởng,… thế nhưng nếu cùng team hay cùng nhóm với những anh bạn này thì cũng khá hay ho đấy nhất là khi nó là leader (tất nhiên không phải là do team bầu) tưởng không hay nhưng lại thành hay không tưởng. Khi mà  chúng ta đơn giản là được hưởng ké quá nhiều quyền lợi :))

Đứa bạn bên ngoài rất tốt thế nhưng bên trong hóa ra… tốt thật:

Trước một sự việc gì đấy trong khi người khác còn phân vân giữa việc mình sẽ được lợi gì, hại gì thì sẽ luôn có một đứa nào đấy sẽ xắn tay áo và lao vào giúp đỡ luôn, nó giúp không cần lý do và không cần ai phải biết là bản thân làm việc tốt. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy sự nhiệt tình của nó có gì đấy hơi mờ ám thế nhưng khi đã chơi lâu với nhau rồi bạn sẽ nhận ra là nó hoàn toàn chân thành. Thế nhưng cũng không phải vì vậy mà nó là một đứa dễ bị lợi dụng. Những việc nó đủ khả năng để giúp nó sẽ giúp còn những việc nằm ngoài khả năng thì nó sẽ từ chối thẳng. Mọi thứ đều rõ ràng. Có những đứa bạn như thế ở bên bạn sẽ luôn cảm thấy ấm lòng và thêm niềm tin vào cuộc sống.

Đứa ăn dưa hấu không nhả hạt:

Có câu mà bố tôi hay hát một cách cực kì trâm trọc thế này: …Than ôi đến khi anh biết ăn khoai lang bóc vỏ thì con chó của anh cũng không còn :))… Tôi không có ý kiến gì nhiều về vấn đề này đâu nhé vì nhận là bóc vỏ khoai ngại thật ! Còn về việc những người ăn dưa nhả hạt thì chắc là do ngày bé bị ám ảnh về việc bị dọa ăn cả hạt sẽ bị mọc cây trên đầu. Còn đứa nào keo kiệt quá thì cứ xem lại bản thân nhé.

Đứa chỉ giỏi nói:

Người ta có câu vụng chèo khéo trống. Nói thì hay lắm nhưng mà chưa thấy các anh các chị làm bao giờ (cái icon mặt cười hãm đâu rồi)

Những đứa mà mức độ tỉnh táo dựa theo thời tiết:

Có những đứa bạn thời tiết càng nắng càng đẹp trời thì càng tỉnh táo càng làm việc hiệu quả thế nhưng có những đứa thời tiết càng đẹp trời chúng nó càng ể oải nằm vật nằm vạ cả ngày và khéo cũng chẳng làm được việc gì nên hồn. Thế nhưng mỗi khi trời âm u càng gió có khi bão càng tốt, trong khi nhiều người muốn nằm ôm chăn cả ngày thì các ông bà tỉnh như sáo, hoạt bát và nhiều năng lượng đến kì lại. :>

Đứa bạn là thanh niên quá nghiêm túc:

Áo sơ mi đóng thùng, tóc cắt gọn rẽ ngôi lệch một bên. Ít nói nhưng mà nói câu nào thì cũng hết sức thâm thúy. Chẳng biết quay cóp là gì. Đi ngoài đường đêm chẳng có ai cũng dừng 90 giây đèn đỏ. Vào bar thì ngồi thui thủ một chỗ. Đi hát Karaoke thì toàn nhạc cách mạng nào là Năm anh em trên một chiệc xe tăng, Cô gái mở đừng rồi thì Chào em cô gái lam hồng không thì cũng nhạc vàng nhạc đỏ đủ cả.

Đứa bạn quá chăm chỉ:

Nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi: “…DM mày học cái Đ** gì mà lắm thế, tranh thủ 15p ra chơi để học, tranh thủ giờ nghỉ trưa để học, tranh thủ lúc ngồi xe bus để học, tranh thủ lúc đi ị để học,… okay !…”

Đứa bạn trông bình thường nhưng nhà không có gì ngoài điều kiện:

Ăn mặc tam tọa, đầu tóc thì bù xù. Ngồi quán trà đá chém gió cười khành khạch. Trông cậu chẳng khác mấy anh grab là mấy chắc thiếu cái mũ cái áo nữa thì có người book luôn ấy. Cơ mà ngoài cái vẻ ngoài đấy ra thì cậu có nhà mặt phố bố làm to (à cả mẹ nữa). Thế nhưng nếu nó chỉ tiêu tiền của gia đình để sống xa hoa, khoe khoang như các rick kid thì nó lại bình thường quá chẳng có gì để mà bàn. Độc lập, thông minh và cần cù là những gì tôi có thể miêu tả về cậu. Cậu chắc chỉ thiếu một chút may mắn thôi. Làm ăn tốt thì mời bạn đi ăn sáng cafe, khó khăn thì ngồi 3 nghìn trà đá. Cuộc đời có thể chơi cậu nhưng mà nụ cười không bao giờ được tắt trên môi. Cố lên bạn tôi !

Đứa bạn là chủ đề cho những chuyên gia chọc ngoáy:

Đứa bạn tôi ngoại hình mập mập đã thế còn không cao, mặt lúc nào cũng cười tính cách thì hòa đồng thế nhưng gu ăn mặc thì lại là một vấn đề khác. Áo sơ phông màu hồng in hình chó Corgi to tướng đang thè lưỡi. Thế là bạn tôi có ngay biệt danh mới là Dũng Pinky. Tết nhất đến thì ông mặc một bộ xanh dương nhạt từ đầu đến chân. Thế là biệt danh Đô rê Dũng lại ra đời. Nói bạn là nghe nhạc rap là nhạc vớ vẩn, sau bắt gặp ông đang ngồi nghe rap. Thế là nó có biệt danh Snoop Dũng từ đấy… :))

Team thích ăn hành:

Cái này thì tôi xin tự nhận về mình vì tôi hay cảm thấy tiếc cho một số bạn đã bỏ qua một món ngon của cuộc sống. Ăn hành có lẽ là ánh sáng của cuộc đời tôi. Hành tây, hành lá, hành khô,… Chủ quán cho em một bát nhiều hành trần ít nước béo, hành khô thái nhỏ dầm nước mắm, hành lá trần ăn lẩu,… Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi.


Thế còn bạn thì sao ?

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly

  • ARI.leisurely - 01.05.2021

    Thế còn một đứa mà làm cái gì cũng tệ thì sao nào…


    • Zubazu - 05.05.2021

      Thôi nào làm gì đến mức làm gì cũng tệ. :)) Mà nếu có thì bạn này chắc chắn được mọi người cư chiều lắm đây.