Tổng quan về quái vật trong Witcher 3 (P.1)

Khách quen

  

Sinh vật bị nguyền

Botchling

Witcher 3: Botchling Boss Fight (Hard Mode) (4K 60fps) - YouTube

Botchling có lẽ là những sinh vật kinh tởm nhất mà một witcher có “may mắn” được gặp. Những thai nhi bị ruồng bỏ, bị chết trong bụng mẹ, không được chôn cất tử tế, chúng có vẻ ngoài của một bào thai bị phân hủy một phần, thân xác chưa thành hình của chúng được trộn lẫn với sự thù hận, sợ hãi và ác độc. Những sinh vật ghê tởm này sống bằng máu của những phụ nữ mang thai, bị thôi thúc bởi cơn đói điên cuồng tới mức chúng thường gây ra cái chết cho nạn nhân.

Một con botchling thường rời khỏi hang ổ của nó vào ban đêm và lên đến bên giường của một phụ nữ sắp sinh, hút hết sinh lực của cả mẹ lẫn con khi cô ta đang ngủ. Người phụ nữ này đầu tiên sẽ bị bủa vây bởi những cơn ác mộng, rồi đến sốt, mê sảng và mệt mỏi toàn thân. Sau một vài đêm như vậy cô ta sẽ bị suy nhược hoàn toàn và không thể tự bảo vệ bản thân – đó cũng là lúc con botchling tấn công trực tiếp, cắm những móng vuốt vừa dài vừa sắc vào người mẹ và hút máu cho đến khi cả mẹ lẫn con đều qua đời.

Một con botchling cao khoảng 0,5m, nhưng, khi bị đe dọa và đã hút đầy máu, nó có thể thay đổi hình dáng. Lúc này nó sẽ trở thành một kẻ biến dạng, gù lưng và di chuyển giống vượn bằng hai chi trước. Nhanh và mạnh hơn trước, nó sẽ lao về phía địch thủ, cắn xé hoặc tấn công bằng vuốt sắc nhọn.

Lời nguyền botchling có thể được hóa giải bằng cách biến nó thành lubberkin – một loại thần hộ mệnh trông coi bếp lửa của gia đình mà nó chưa từng có, trong một nơi mà nó không có cơ hội được gọi là nhà.

Werewolf

Werewolf: Wild at Heart. All Three Options (Witcher 3 | Geralt Quest | Boss Fight) - YouTube

Werewolf hay ma sói là sinh vật có cả đặc điểm của chó sói và người. Khi ở dạng quái thú, chúng thể hiện những đặc tính tồi tệ nhất của cả hai: phần sói sẽ làm cho chúng khao khát giết chóc và thèm khát thịt tươi còn phần người làm cho chúng có sự tàn bạo và khả năng suy nghĩ tính toán. Việc hóa sói đến từ một lời nguyền, và việc biến thân này xảy ra một cách không thể kiểm soát với người mang lời nguyền đó. Khi trở lại dạng người, anh ta sẽ không nhớ bất cứ thứ gì về những hành động đã gây ra của mình – hoặc nếu không thì anh ta chắc chắn sẽ phát điên và tự kết liễu đời mình.

Ma sói thường hoạt động vào ban đêm, đặc biệt vào những đêm trăng tròn. Dù chúng đi săn một mình, nhưng khi cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ triệu hồi lũ sói để giúp đỡ chúng. Ma sói hiếm khi phải bỏ chạy, vì rất ít đối thủ có khả năng đương đầu với chúng. Chúng chiến đấu với tốc độ nhanh như chớp bằng cặp vuốt sắc bén như dao và hồi phục thương tổn gần như ngay lập tức.

Berserker

Witcher 3: Berserkers (Bears) Boss Fight (4K 60fps) - YouTube

Những truyền thuyết ở Skellige kể về những người đàn ông được biết đến dưới cái tên Berserker, họ sẽ biến thành một sinh vật giống loài gấu mỗi khi chìm trong cơn cuồng nộ khi đánh trận. Sau khi biến hình, họ mất hết ý thức về bản thân và bị điều khiển bởi cơn khát máu mà họ phải thỏa mãn để trở lại hình dạng con người. Tuy nhiên, rất ít người tin vào những truyền thuyết đẫm máu này, thậm chí cả ở Skellige, nơi mà những truyền thuyết vớ vẩn nhất cũng được cư dân tin tưởng một cách tuyệt đối. Điều này cho thấy các cuồng hóa thú thực sự chỉ là những điều hư cấu trong trí tưởng tượng của những kẻ đã say mèm rượu mật, hoặc chúng đã học cách che giấu khả năng của bản thân khỏi những người dân đảo.

Những ca khúc của các nghệ nhân hát rong đề cập rằng một Berserker biến thân trong cơn thịnh nộ của trận chiến thì không thể phân biệt được với một con gấu thực sự. Chỉ có những giải phẫu chi tiết – như hình dạng của lưỡi và răng – mới lộ ra bí mật của chúng. Các mô tả về kỹ năng chiến đấu cho thấy chúng không hề cảm thấy đau đớn và có khả năng hồi phục mọi thương tổn gần như ngay lập tức.

Archespore

Witcher: Archespore - Download Free 3D model by geek_dad (@geek_dad) [5ae17ba]

Archespore trông giống những bông hoa xấu xí khổng lồ với đặc điểm của những cây gọng vó đặc biệt tàn nhẫn và khát máu. Tuy nhiên, chúng nguy hiểm hơn rất nhiều so với cả những cây gọng vó to lớn nhất. Ngoại hình kỳ dị khiến chúng gần như không thể phân biệt được khi nấp ở giữa các loài thực vật khác. Vào thời điểm người ta tới đủ gần để nhận ra chúng là cái gì thì thường đã quá muộn để chạy trốn.

Theo quan niệm phổ biến, archespore là những cái cây bị nguyền rủa trồng trên đất được tưới bằng máu của người chết. Chúng thường xuất hiện ở những nơi từng xảy ra cuộc tàn sát, nghi thức đẫm máu hoặc những vụ giết người tàn nhẫn. Cho đến nay, có bốn loại archespore được phân loại, chúng khác nhau về màu sắc: màu nâu (ít nguy hiểm nhất), màu xanh lá và màu tím (nguy hiểm nhất). Biến thể cuối cùng, được cho là do bọn pháp sư ở Ban Ard nuôi dưỡng, là đám archespore màu vàng, sức mạnh của chúng tương đương với loại màu xanh lá cây.

Sinh vật lai

Harpy và erynia

The Witcher 3 Harpy Wallpaper by Crishark on DeviantArt


Thật khó để nói điều gì là đáng ghê tởm nhất về lũ harpy và họ hàng của chúng erynia: Diện mạo gớm ghiếc của chúng, mùi thối rữa đến ngạt thở bốc ra và phân chim dính chặt trên người hay là những tiếng gào thét ghê rợn của chúng.

Có lẽ đủ để nói rằng ngay cả chuột cống, sống một cách hạnh phúc trong những đống phân tầng tầng lớp lớp và rác rưởi thối rữa, cũng còn tránh xa tổ của harpy.

Còn những con erynia hay được thấy ở Skellige thậm chí còn kinh tởm và nguy hiểm hơn lũ harpy.

Mặc dù xác chết thối rữa mới là món ăn ưa thích của chúng, nhưng chúng cũng không bao giờ từ chối một bữa thịt tươi, bao gồm cả thịt người.

Siren

Siren | Witcher Wiki | Fandom | The witcher, The witcher 3, Wild hunt

Ngoài khơi xa, nếu con nghe thấy tiếng hát ngọt ngào của phụ nữ, thì quay tàu lại ngay lập tức. Con hiểu chưa? Thậm chí kể cả phải chạy thẳng vào cơn bão – Arike xứ Hindarsfjall, khuyên nhủ con trai trước chuyến ra biển đầu tiên.


Giống như những thợ săn lành nghề thả ra những con vịt gỗ để nhử lũ vịt trống, siren nhử đàn ông lại gần chúng bằng cách sử dụng chính cơ thể của chúng. Chúng có thể biến đổi vẻ ngoài giống như những trinh nữ xinh đẹp, dù phần dưới cơ thể thay vì đôi chân mượt mà là cái vây đuôi được bao phủ một lớp vây bạc. Ngay khi một thủy thủ ngây thơ rơi vào tầm tay của những sinh vật xinh đẹp này, khuôn mặt kiều diễm của chúng ngay lập tức biến thành cái miệng cá nhe đầy răng nanh, cái vây đuôi dễ thương hứa hẹn nhiều vui thú trở thành những móng vuốt sắc nhọn, đầy chết chóc.

Griffin

Griffin (creature) | Witcher Wiki | Fandom

Từng có một thời griffin hay điểu sư chỉ được tìm thấy ở những vùng núi cao, nơi chúng đi săn lũ sóc chồn và dê hoang. Tuy nhiên, khi con người xâm lấn vùng đất của chúng, griffin nhanh chóng phát hiện ra một nguồn thức ăn mới dồi dào hơn và dễ săn bắt hơn: bò, cừu và cả người chăn cừu. Dù vẫn tránh xa đường cái và thị trấn (nơi dân chúng thường có đủ điều kiện để thuê witcher), những sinh vật nửa đại bàng, nửa sư tử này từ một loài hiếm gặp trở thành quái vật gây hại thường xuyên được hầu hết dân cư phương bắc biết đến và bị căm ghét một cách đặc biệt. Phổ biến nhất là hai loại: Royal griffin hay điểu-sư-hoàng-tộc và Archgriffin hay đại-điểu-sư.

Sinh vật nguyên tố

Gargoyle và Golem

The Witcher 3 'Wandering in the Dark' walkthrough and guide - Polygon

Gargoyle là những bức tượng đá được ma thuật làm sống dậy để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cho những phòng thí nghiệm, hoặc nơi cư trú của các pháp sư khỏi những kẻ xâm nhập. Chỉ cần vẻ ngoài đáng sợ của chúng là đủ để xua đuổi bất kỳ tên trộm tiềm năng nào. Còn những kẻ không sợ hãi khi trông thấy sinh vật kỳ quái với sừng và cánh này thì thường chết một cách nhanh chóng sau đó, xác bị xé nát bởi những móng vuốt sắc nhọn bằng đá.

Golem là cũng những vật chất vô tri được ban cho sự sống nhờ ma thuật. Chúng nghe lời chủ nhân mình mà không hề thắc mắc. Sức mạnh không có giới hạn, khả năng chịu đau, sự kiên nhẫn đến vô định và việc không cần chút đồ ăn nước uống nào biến chúng thành những kẻ hầu cận và vệ sĩ tốt nhất mà một người có thể đòi hỏi. Khi bị khiêu khích, chúng sẽ chiến đấu không ngừng nghỉ cho đến khi kẻ địch bị nghiền nát hoặc chính chúng trở thành cát bụi.

Golem đa dạng hơn Gargoyle khi chúng còn có thể được phối hợp với nhiều nguyên tố khác nhau để tạo nên những loại golem như golem lửa, golem băng, golem đất,…

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện