Các Old Gods và hậu quả trên Azeroth (P.1): Old Gods và Black Empire

Hellraizer 29.11.2020

Có lẽ muốn biết về Warcraft thì phải biết đến các Old Gods trước vì hầu hết các sự kiện trước sự kiện Dark Portal đều bắt nguồn trực tiếp hoặc gián tiếp bởi các Old Gods. Trong các bài viết trước, mọi người đã biết Old Gods là một thế lực được các Voidlord tạo ra nhằm tha hóa các Titan đang say ngủ, trong bài viết này mình sẽ nói qua về các Old Gods trên Azeroth.

Azeroth nguyên thủy

Khi vị Titan Azeroth mới nảy nở, các linh hồn nguyên tố lang thang trên khắp bề mặt, qua nhiều thời kì, các linh hồn đó trở nên bất ổn và làm mất trật  tự. Lửa, đất, khí, và nước – đó là những lực lượng thống trị trên thế giới sơ khai này, chúng liên tục xung đột, làm bề mặt của Azeroth bị rối loạn, bốn chúa tể nguyên tố thống trị các linh hồn của nhỏ bé hơn. Al’kair the windlord, Ragnaros the Firelord. Neptulon Tide Hunter và Therezane the Stonemother.

Mỗi Elemental Lord lại có một tính cách khác nhau:

 • Al’Akir the Windlord thì là kẻ mưu mẹo xảo trá, hắn sử dụng những cơn gió tay sai của mình để đi do thám và reo rắc sự ngờ vực vào hàng ngũ các nguyên tố khác.
 • Ragnaros the Firelord thì lại yêu thích việc sử dụng bạo lực để phá hủy bất cứ nơi nào gã đặt chân đến.
 • Therezane Stonemother luôn tạo ra những thành lũy bằng đá để tự bảo vệ, chỉ đến khi đối thủ đã yếu đi, Stonemother mới xuất hiện và tung ra những nắm đấm bằng đá và pha lê.
 • Neptulon Tide Hunter là một kẻ khôn ngoan, không bao giờ gã rơi vào bẫy của Al’Akir hay đánh thành trì của Therezane. Gã chia nhỏ quân của mình và tấn công đối thủ trên nhiều mặt trận. Khi kẻ thù bỏ chạy, gã sẽ gọi những đợt sóng lên nhấn chìm đối thủ.

Những trận chiến này kéo dài hang thế kỉ, với các nguyên tố, chiến thắng thuộc về phe nào không quan trọng. Sự hoang tàn của thế giới này mới là điều tuyệt diệu nhất và chúng muốn tiếp tục vòng xoáy hỗn loạn bất tận của mình. Azeroth lúc nãy luôn luôn hỗn loạn bởi các cuộc chiến của các giữa các nguyên tố.

Các Elemental Lord

Old Gods và Black Empire

Các Elemental Lords tận hưởng sự hỗn loạn của thế giới nguyên thủy cho tới khi một nhóm Old Gods lao xuống từ Great Dark Beyond với nhiệm vụ tha hóa linh hồn Titan bên trong Azeroth. Các Old Gods cao sừng sững, chúng như những ngọn núi được làm từ thịt sống với hàng trăm cái miệng và những cặp mắt tăm tối. Từ chúng tỏa ra những luồng chướng khí nuốt chửng lấy mọi thứ, đất đai xung quanh chúng trở nên úa tàn biến thành màu đen, xúc tu của chúng cắm sâu xuống bề mặt thế giới về phía trái tím của Azeroth.. Có 4 Old Gods đó là Y’Shaarj, C’Thun, N’Zoth. Yogg-Saron. Chất hữu cơ trong người các Old Gods rỉ ra ngoài và tạo thành hai chủng tộc độc ác đầu tiên đó là N’raqi( Faceless One) với trí thông minh cùng sự xảo quyệt; và loài Aqir với sức mạnh không tưởng. Cả hai chủng tộc đáng sợ này đều nguyện trung thành với các Old Gods.

Nhờ lũ tay sai mà Old Gods dần mở rộng được lãnh thổ của mình, n’raqi trở thành những quản binh tàn nhẫn, aqir là lũ xây dựng nên những thành lũy và pháo đài cho các Old God. Lãnh địa của các Old Gods nhanh chóng xâm chiếm và mở rộng và được biết đến là Black Empire. Pháo đài lớn nhất được xây dựng thuộc về Y’Shaarj, Old Gods đáng sợ và độc ác nhất.

Theo thứ tự là: Y’Shaarj, C’Thun, N’Zoth, Yogg-Saron

Khi các chúa tể nguyên tố nhận ra sự bành trướng của các Old Gods, lần đầu tiên các chúa tể nhận ra sự nguy hiểm và phải liên kết lại với nhau để chống lại kẻ thù chung.

 • Tay chân của Al’Akir và Ragnaros kết hợp với nhau tạo thành những cơn bão lửa, biến các thành trì và công trình của Black Empire thành tro bụi
 • Therazane và Neptulon kết hợp với nhau, Therazane tạo ra những bức tường đá vững chắc còn Neptulon sai lũ thủy triểu tay chân tràn vào để đánh tan lũ N’raqi và Aqir.

Nhưng mặc cho bao nỗ lực, các nguyên tố cũng không tiêu diệt được Black Empire. Tiêu diệt được bao nhiêu đám N’raqi và Aqir thì chúng lại sinh ra từ những hợp chất hữu cơ của các Old Gods nhiều bấy nhiêu. Chúng phủ kín bề mặt Azeroth như một loại bệnh dịch, đánh tan hình hài của các nguyên tố. Cuối cùng khi chúng đàn áp được các Chúa tể nguyên tố, không còn ai có thể ngăn chặn các Old Gods, Black Empire lại càng lớn mạnh, chúng bành trướng thế lực ra khắp nơi, cả thế giới như bị nhấn chìm trong chết chóc.

Sự can thiệp của các Titans

Khi Aggramar đang đi làm nhiệm vụ, ông phát hiện ra một đồng loại của mình trong lõi của thế giới. Linh hồn của Azeroth hùng mạnh hơn bất cứ Titan nào từng thức tỉnh. Khi ông tiến đến gần, chứng kiến một khung cảnh đổ nát , bệnh tật bao phủ lên bề mặt của hành tinh. Linh hồn của vị Titan chưa bị tha hóa nhưng điều đó chỉ còn là thời gian. Aggramar đi tìm Pantheon và thông báo lại sự việc. Các Titan bắt đầu lên kế hoạch thanh tẩy cho Azeroth, họ không thể trực tiếp dùng cơ thể khổng lồ của mình để tấn công các Old Gods, họ tạo ra những sinh vật từ chính lớp vỏ của Azeroth theo sự hướng dẫn của Kha’goroth.-Shaper and Forger of Worlds. Aesir được tạo ra từ kim loại và Vanir được làm từ đá. Sinh vật này được gọi là Titan-forged.

Các Titan tiếp tục tạo ra các Keeper để đứng đầu các Titan-forged. Mỗi Keeper được tạo ra mang một phần tính chất và sức mạnh của Titan tạo ra chúng.

 • Aman’Thul tạo ra High Keeper Ra và Keeper Odyn với sức mạnh khổng lồ của ngài.
 • Khaz’goroth tạo ra Archaedas với khả năng rèn của mình.
 • Eonar ban cho Freya khả năng kiểm soát động thực vật ở Azeroth
 • Arrgramar cho Tyr sức mạnh và sự dũng cảm
 • Golganneth cho Thorim và Hodir khả năng kiểm soát bầu trời.
 • Norgannon cho Loken và Mimiron trí tuệ và ma thuật.

Các Keeper dẫn đầu các Titan-forged. Trước tiên, họ đánh vào Black Empire, quét sạch lũ N’raqi và Aqir. Cuộc tấn công bất ngờ của các Titan-forged làm các Old Gods không kịp xoay sở, chúng triệu hồi đám Chúa tể nguyên tố bại trận lên và bắt phải đánh nhau với đội quân của các Titan. Các Old Gods quyết không để mất kiếm soát Azeroth.

Lo ngại về việc phải đấu với tất cẩ các Elemental Lord ( Chúa tể nguyên tổ) cùng một lúc, các Titan-forged chia nhỏ ra và lần lượt xử lý từng Chúa tể và nhanh chóng dành chiến thắng. Dù vậy các Keeper nhận thức được việc không thể tiêu diệt những linh hồn nguyên thủy nhất của Azeroth, họ đã sử dụng cách mà Sageras đã dùng với lũ quỷ – giam cầm các Chúa tể nguyên tố. Các nguyên tố khi không còn thủ lĩnh, chúng đã giải tán và không còn gây chiến với nhau.

Cuộc chiến với các Chúa tể nguyên tố

Sau khi xử lý xong các Elemental Lord, lúc nãy đội quân Titan mới bắt đầu cuộc chiến với các Old Gods. Archaedas làm sụp đổ đường hầm của lũ Aqir, ép chùng phải rời khỏi hang ổ. Cuộc chiến với đám Aqir vô cùng dữ dội. Cuối cùng, các Titan gần như đã tiêu diệt toàn bộ chủng tộc này, nhưng còn một nhóm nhỏ côn trùng đã chui sâu xuống lòng đất nhưng chúng quá yếu để có thể phản kháng lại.

Đánh bại Black Empire

Sau khi đánh bại được lũ tay chân của đám Old Gods, các Keeper lại tiếp tục tiến về phía thành trì của Y’Shaarj. Họ đã coi thường sức mạnh của Old God này và đã bị gã làm lung lay ý chí các titan-forged, khiến chúng trở nên sợ hãi và có những suy nghĩ đen tối. Chính vì vậy mặc cho nguy cơ phá hủy Azeroth, đích thân Aman’Thul lao xuống từ bầu trời, kéo cơ thể của Y’Shaarj ra khỏi mặt đất. Cơ thể khổng lồ của Y’Shaarj bị rách tung ra và các mảnh xác của gã rơi xuống và giết chết hàng trăm titan-forged.

Mặc dù Y’Shaarj đã chết, nhưng những cái rễ của nó đã ăn sâu vào bề mặt Azeroth, khi kéo cơ thể khổng lồ này ra khỏi mặt đất đã vô tình tạo ra một vết rách trên bề mật lục địa. Những nguồn năng lượng thần bí năng động – sinh huyết của vị titan mới sinh – trào ra khỏi vết thương và túa ra khắp nơi. Các Titan nhận ra không thể tùy tiện giết lũ Old Gods như thế được nên chấp nhận việc giam cầm và phong ấn sức mạnh của chúng.

Với kế hoạch đã đề ra, đội quân của các Titan đã lần lượt hạ gục N’Zoth và C’Thun. Còn tên Old Gods cuối cùng, cũng là một tên vô cùng xảo quyệt Yogg-Saron, hắn gọi ra lũ quái vật nguy hiểm nhất đó là lũ C’Thraxxi. Lũ C’Thraxxi điên cuồng tấn công và vây hãm đội quân của Titan làm chúng yếu dần đi, nhưng lúc tưởng chừng như sắp thất bại thì Odyn đã anh dũng đứng lên. Ông triệu tập các titan-forged để phản công, sai Loken tạo ra một thần chú khiến lũ C’Thraxxi tự đánh lẫn nhau và cuối cùng họ cũng giam cầm được Yogg-Saron.

Mấy bạn C’Thraxxi nhìn kiểu như này


Cùng Series

Hellraizer

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!