Good old days (P.3): Top 10 game trực tuyến (Flash game)

Huyền thoại ★

  

Tôi chẳng nhớ internet đã xuất hiện từ bao giờ…Chỉ nhớ rằng từ ngày có internet, làng game Việt Nam đã có biết bao nhiêu là huyền thoại, nào là võ lâm, chinh đồ, thiên long bát bộ, audition,… và với tôi đó là game trực tuyến.

Game trực tuyến – cái tên mà tôi và lũ bạn hay dùng để gọi các game flash trên các web chơi game miễn phí ( chẳng biết có đúng không nhưng mà thôi kệ vì đúng hay sai cũng chỉ là tương đối ).

Dạo gần đây, tôi tự dưng nổi hứng tìm lại những game mà đã từng một thời chơi đi chơi lại trên các web game. Và khá bất ngờ, sau hơn 10 năm, game vẫn còn, vẫn hay, vẫn đáng nhớ.

  1. Đại ca ra tù:

Không cần nói nhiều về game này vì nó cực bựa, cực vui, giải trí cực mạnh.

     

 

  1. Ninja mưu trí:

Là game theo kiểu point & click để qua màn khá thú vị với lối chơi đơn giản, đôi khi cần sự nhanh tay nhanh mắt. Còn có một trò cũng khá giống trò này ( và tôi còn có nhiều kỉ niệm hơn ) đó là Chú khỉ buồn nhưng bản thân tôi thích Ninja mưu trí hơn vì game cần tương tác nhiều hơn với lại tôi không thể yêu nổi chú khỉ lúc nào mặt cũng xị ra cả.

  1. Cậu bé lửa và cô bé băng:

Là một game chơi hai người trên một máy ( một người chơi cũng ok nhưng mà hơi dị ), game cần sự phối hợp khéo léo, trao đổi liên tục giữa 2 người mặc dù các câu đố cũng không khó lắm. Tôi nhớ ngày trước chơi trò này cùng bà chị, cái cảm giác ngồi đợi rồi phải reset lại màn vì bà chị chết liên tục có thể thốt lên bằng một câu: What’s the f*** !

  1. Giải cứu con tin 2 – Hostage crisis

Game đã cũ lắm rồi nhưng vẫn rất hay. Nhiệm vụ của chúng ta là đột nhập, tiêu diệt hết khủng bố và giải cứu con tin. Nhiệm vụ nghe thì đơn giản nhưng mà địch bắn khá rát để giữ cho con tin an toàn không hề đơn giản.

  1. Đặc nhiệm Swat 2 và 2.5:

Cảm giác như chơi hitman sniper vậy ( mặc dù ko được bằng ), game có tiết tấu chậm chú trọng quan sát và chờ thời cơ ngoài ra cần đọc kĩ những gợi ý trước mỗi nhiệm vụ để tránh giết nhầm dân thường. Mọi hành động bất cẩn đều có thể phải trả giá: mục tiêu chạy mất, nhầm mục tiêu,…đến sự chậm trễ cũng phải trả giá bằng điểm số.

  1. Sticky ninja academy:

Gameplay của game thật sự rất hay, có nét gì đấy rất giống với Gunpoint. Bằng cách kéo, thả chuột ta có thể chọn hướng để ninja bay nhảy, tấn công địch, phá cửa,…

  1. Giải cứu bầy cừu – Home sheep home:

Nếu ai còn nhớ bộ phim hoạt hình về một bầy cừu hay chiếu trên Disney chanel lúc một hai giờ sáng thì không còn lạ gì các nhân vật chính của chúng ta trong trò này rồi. Game cần chuyển đổi linh hoạt giữa 3 chú cừu để giải đố: Timmy – nhỏ, có thể luồn lách, nhảy cao nhưng lại yếu, Shirley – to khỏe nhưng lại chậm chạp, còn Shaun thì trung bình mỗi thứ có một ít. Một điều phải công nhận là đồ hoạ của của game rất đẹp, mỗi màn chơi như từng trang của một cuốn truyện vậy. Game rất hay và tất nhiên là không mang tính chất ru ngủ như bộ phim hoạt hình gốc.


  1. Đoạt lại vương quốc – Takeover:

Ngày xưa tôi hay tự hỏi nếu Age of empires với Kingdom rush kết hợp thì sẽ như thế nào…và bùm ta có Takeover. Ta sẽ được lãnh đạo lần lượt từng vương quốc ( có 3 vương quốc ) trong cuộc chiến tranh giành lãnh thổ với 2 vương quốc còn lại cùng với sự có mặt của thế lực hắc ám.

Mỗi vương quốc lại có các chủng loại lính khác nhau, phong cách chơi khác nhau và các phép bổ trợ khác nhau. Gameplay hay, dễ làm quen nhưng đòi hỏi phải tính toán cẩn thận.

  1. Anh hùng chiến loạn – Strike force hero 1 & 2:

Một tựa game vô cùng chất lượng từ gameplay cho đến cuốt chuyện. Gameplay bắn súng 2D theo từng màn mặc dù chỉ có ba kiểu chơi là: tính điểm, thủ cứ điểm và cướp cờ, thế nhưng cách mà nó chuyền tải lại cực kì đặc sắc. Cốt chuyện được khéo léo lồng ghép bằng những đoạn cut scenes ngắn ở đầu và cuối từng màn chơi hay những câu thoại. Phần một có 4 class nhân vật: Medic, Assassin, Commando, Tank. Mỗi class sử dụng những loại vũ khí khác nhau ( 1 chính 1 phụ ) cùng với đó là 2 skill ( 1 bị động 1 có thể kích hoạt khi đủ điểm ). Vũ khí và skill sẽ mở khoá dần dần khi lên cấp. Đến phần hai, vẫn dữ được lối chơi như phần đầu với một số thay đổi về cách xây dựng nhân vật cũng như đồ hoạ ( đồ hoạ phần 2 tôi thấy không đẹp bằng phần 1 và có cảm giác đen tối hơn ). Game hướng đến một cốt chuyện hoàn chỉnh hơn và vai trò của các nhân vật lớn hơn với 5 nhân vật, mỗi nhân vật đều có tên riêng với vai trò khác nhau. Vũ khí bây giờ phải mua bằng tiền và có thể lắp thêm phụ kiện.


Sau khi hoàn thành phần campaign mà vẫn còn chưa thoả mãn thì phần challenges đang chờ đón bạn với những màn chơi giải trí cực cao như: chỉ sử dụng rocket, man with the golden gun ( tên của một phần phim 007 )…

  1. Xâm nhập – Intrusion 1 & 2:

Nói đến game bắn súng đã tay trên nền nhạc rock thì chắc hẳn không ai là không nghĩ đến Doom. Tôi cũng vậy, thế nhưng tôi còn nghĩ đến Intrusion. Khởi đầu bằng một bản demo của phần 2, sau đó tôi đã tìm chơi lại phần 1 rồi bản đầy đủ của phần 2 trên steam. Không có nhiều điều để nói về Intrusion ngoài lối chơi nhanh, số lượng vũ khí đa dạng, boss đáng nhớ, nhạc sôi động,…hãy ngồi xuống, trải nghiệm và bạn sẽ không thất vọng.

Cùng Series

Zubazu

Huyền thoại ★

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện