Infinity Blade, thanh kiếm biểu tượng của dòng Game Mobile đỉnh cao

Lưu Trọng Đạt 11.03.2019

“A weapon to slay the unslayable” – Worker Of Secrets

Infinity Blade là một thanh kiếm đặc trưng của dòng game cùng tên với nó, độc quyền dành cho hệ máy Trái Táo của Steve Jobs, chắc hẳn ai đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad cũng nghe qua game này rồi. Game này có thể nói là mở đầu cho thể loại combat chặt chém 1v1 vuốt màn hình, không chỉ nhờ lối chơi mà còn nhờ đồ họa Unreal Engine 3 cực kì bắt mắt nữa, iOS có thể tận dụng hết phần cứng nên nhà sản xuất có thể bung lụa mà làm đồ họa thật đẹp, game ra cũng được một thời gian nên những chiếc iPhone 5 trở xuống vẫn có thể chơi được siêu phẩm này. Tiếc rằng Epic Games đã gỡ trò chơi này khỏi App Store để tập trung nguồn lực cho Minecraft PUBG là Fortnite.

blank

Thanh kiếm Infinity Blade là một vũ khí rất là đặc biệt, một thanh kiếm được rèn bởi Worker of Secret (không dịch ra tiếng việt vì mình sợ mất độ ngầu), có khả năng cho những kẻ không thể chết một cái chết thật sự. Trong thế giới của Infinity Blade thì tồn tại một nhóm người gọi là Deathless, những người đã sử dụng công nghệ tối cao là Quantum Identity Pattern, giúp cho họ trở thành những kẻ gần như là bất tử, khi họ chết thì ý thức và trí nhớ sẽ được truyền vào một cơ thể khác, sức mạnh vẫn được giữ nguyên, bản thân nhân vật chính cũng là một Deathless.

Infinity Blade đã được Worker of Secrets rèn để tiêu diệt những Deathless khi các Deathless làm loạn, với khả năng ngăn chặn QIP của Deathless thì bị thanh kiếm này xiên là nó gặp ông bà luôn. Ở đoạn mở đầu của Infinity Blade 2, sau khi nhân vật chính Siris (hay tên khác là Ausar) bị cướp mất thanh Infinity Blade lấy được từ đoạn kết của Infinity Blade 1 bởi Raidiar (cũng là boss cuối của phần 1), trước khi Siris bị hắn giết thì đồng minh của Siris là một phụ nữ tên Isa đã kịp headshot anh để Siris không bị kết liễu bởi Infinity Blade.

blank

Siris bị Isa headshot để không bị Raidiar giết

Dù thanh Infinity Blade không phải là yếu tố chính dẫn đến mọi xung đột trong cốt truyện nhưng nó vẫn là món vũ khí có vai trò quan trọng và mọi boss cuối trong các phiên bản đều sử dụng, ở phiên bản đầu tiên và thứ hai là God King cũng tức là Raidiar, ở phiên bản thứ ba là Worker of Secrets. Một điều nữa là ở trận cuối cùng nếu như bạn thua là không có nút continue và bạn phải đi lại màn chơi từ đầu, nhưng mỗi lần hồi sinh thì boss cũng mạnh hơn.

Bây giờ mình sẽ đi sơ lược về lore của Infinity Blade. Worker of Secrets cũng tức là Galath đã phát triển nên hệ thống giúp con người gần như là bất tử tên là Quantum Identity Pattern, Galath và Ausar (tên trước đó của Siris) là hai người đầu tiên sử dụng công nghệ này, không biết có do bị công nghệ làm phát điên hay là họ sống đủ lâu để nhận thấy thế giới này quá hỗn loạn nên họ đã thanh lọc lại cả thế giới để nó khởi đầu lại, bằng cách nào thì chẳng ai biết. Vì không chết được nên họ đã thanh lọc thế giới tổng cộng 11 lần. Nhưng tới lần này thì họ phải tìm cách giúp nó không hỗn loạn nữa bằng cách tạo ra các Deathless để bọn chúng giúp Galath xây dựng thế giới nhanh hơn và đặt thế giới dưới kiểm soát của các Deathless.Thế giới hiện tại của Infinity Blade bây giờ chẳng còn ai sử dụng đến bom đạn nữa nên tất cả mọi người đều sử dụng vũ khí cận chiến như hồi xa xưa, các Deathless càng lúc càng thông minh hơn, chúng tự biết tạo ra các thuộc hạ của mình, thậm chí chúng còn tự biết tạo ra các Deathless khác bằng hệ thống Pinnacles of Sancification. Galath biết được điều này nên ông đã tạo ra thanh Infinity Blade để phá hỏng hệ thống QIP của chúng, coi như là một cách để kiểm soát các Deathless khỏi gây loạn.

blank

Galath rèn thanh Infinity Blade ở đoạn intro của Infinity Blade 3

Một trong các Deathless là Ausar, đã nổi khùng lên muốn đòi kiểm soát mọi thứ nên sau khi biết về thanh Infinity Blade, Ausar đã cướp thanh kiếm này và nhốt Galath xuống Vault of Tear, giam cầm ông trong đó, đây là nguyên nhân mở đầu cốt truyện Infinity Blade 2, Siris đi giải phóng Galath do đời trước của mình giam cầm. Ausar bị bại trận do bị đánh bại bởi Raidiar, cũng là một trong các Deathless do Galath tạo ra, Ausar muốn quên đi quá khứ của mình vì lúc ông nổi điên lên cũng đã tàn sát vợ con của mình thế nên đã đưa QIP của mình vào một đứa trẻ khác, cũng tức là Siris. Thế là câu truyện Siris đi đánh God King bắt đầu trong Infinity Blade 1.

Chính Raidiar cũng biết được rằng Infinity Blade không thể nào kích hoạt được năng lực tiêu diệt Deathless của nó trong Infinity Blade 1, vì để kích hoạt thanh kiếm phải được sạc bằng cách dùng nó giết nhiều mạng người, Ausar cũng là nạn nhân giúp sạc thanh kiếm. Ở cuối Infinity Blade 1, Raidiar đã sống sót và trở lại được dù bị kết liễu bởi thanh Infinity Blade cũng vì do nó chưa được sạc đầy đủ, nhưng có vẻ sau khi đâm Raidiar thì nó đã được hoàn thành rồi. Ở mở đầu của bản 2 thì đã có Deathless đầu tiên của Infinity Blade hoàn chỉnh bị xử trảm là Saydhi. Khá là hài khi mà mở đầu của các phiên bản đều phải có cảnh có người bị thanh Infinity Blade này xiên chết, ở bản đầu là mình, bản 2 là con mụ này, bản 3 thì là Raidiar bị Galath giết.

blank

Saydhi – một trong số Deathless bị Infinity Blade kết liễu

Infinity Blade trong game cũng khá là bá, vũ khí có sát thương cơ bản cao nhất game với chỉ số tấn công 500 và 3 ô ghép ngọc. Tạo hình thanh Infinity Blade rất là đặc trưng với một cái lỗ lớn ngay trên tay nắm. Ở trong phiên bản 3 nếu như nâng max thanh kiếm này thì chỉ số sát thương lên tới 720. Thanh kiếm này không rõ trong game có phải mạnh nhất không, vì tùy theo lối build ngọc khác nhau cũng có thể tạo ra các thanh kiếm khủng bố khác.

blank

Trong phiên bản thứ ba Galath cũng đã tạo ra các phiên bản copy của thanh kiếm này nên tạo hình của thanh kiếm cũng khác đi khá nhiều so với hàng gốc. Cái lỗ của thanh kiếm tròn hơn, chỉnh sửa họa tiết của thanh kiếm khá nhiều.

blank

Thanh kiếm này cũng đã xuất hiện trong Fortnite dưới dạng vũ khí ẩn, xuất hiện trong khu vực núi tuyết trong game, không rõ bây giờ có còn thanh kiếm này nữa không, để lấy thanh kiếm thì cần phải giữ nút lấy item trong 10s để rút nó khỏi bệ đá, khi cầm được thanh kiếm này thì bạn cũng trở nên rất là trâu chó, sát thương cực cao, bù lại không thể cầm các đồ vật khác. Cái này giống như chế độ Thanos trước đó của Fortnite vậy. Nhà sản xuất của trò này cũng là Epic Games nên họ mới có thể đưa thanh kiếm này vào game mà không sợ bị bản quyền ghé thăm. Một Easter Egg khá hay để tưởng nhớ cho dòng game này.

blank

Infinity Blade đã trở thành một dòng game tượng đài trên Mobile nói chung và iOS nói riêng. Thật sự game đã làm người ta choáng ngợp với đồ họa của nó so với một game Mobile, cốt truyện được xây dựng khá là kĩ càng, không cần có world building rộng rãi mà vẫn có thể tạo nên một câu chuyện đầy hấp dẫn, lí thú. Đây chính là một niềm tự hào của fan hãng Trái Táo có thể mang đi khè với fan Android với sức công phá cực kì đau vì nó chỉ độc quyền trên iOS giống như fan Playstation hay đi cà khịa PC Master Race với đống game độc quyền của mình. Dù cốt truyện Infinity Blade đã khép lại nhưng câu chuyện về anh chàng Siris chống lại các Deathless cũng sẽ không bị lãng quên theo thời gian. Infinity Blade cũng đã trở thành tiền đề tạo ra thể loại combat vuốt màn hình mà nhiều game sau này đi theo, một trong số đó là The Elder Scroll bản Mobile mà Bethesda công bố ở E3 2018. Nếu được thì mình cũng mong một ngày nào đó sẽ thấy dòng game này được tái xuất hiện một lần nữa.

blank
Lưu Trọng Đạt

Khách quen

  

Death is like a wind always by my side

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!