Những học sinh mạnh mẽ lớp 1A (và những học sinh lớp 1B có thể “bón hành” cho họ)

Khách mới

  

My Hero Academia là một bộ anime xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính – Midoriya Izuku. Izuku tuy sinh ra là Vô Năng nhưng lại mang trong mình khao khát cháy bỏng trong việc cứu nhân độ thế. Giờ đây, khi được All Might trao lại One For All, cậu đang “được” gánh vác trách nhiệm trở thành Biểu tượng anh hùng trong tương lai. Nếu ngẫm kĩ thì tui thấy Izuku hoàn toàn đủ phẩm chất để tiếp nhận One For All. Không chỉ sở hữu trái tim đầy quả cảm, nhân hậu của một người anh hùng, cậu còn rất thông minh và đầy tài năng. Nhờ thế cậu đã đỗ vào lớp 1A khoa Anh hùng – nơi tập hợp những nhân tài xuất sắc nhất. Tuy nhiên, lớp 1B cũng không hề kém cạnh gì lớp 1A (dù bị đánh giá thấp), nhiều học sinh ở đó có thể cho cả học sinh lớp 1A ăn hành ngập mồm. Thôi không dài dòng thêm nữa, giờ tui sẽ vào chủ đề chính luôn.

1. 1A: Yaoyorozu Momo

Momo là một học sinh nếu xét về thành tích học tập và độ chăm chỉ thì chắc kèo là dẫn đầu cả lớp. Cô ấy là một trong những người đã được vào Yuuei theo diện tuyển thẳng (con nhà người ta đây chứ đâu). Quirk của Momo là Creation. Khi sử dụng Quirk, Momo sẽ tự tiêu hao mỡ và năng lượng của mình để tự tạo ra những vật phẩm tuỳ theo ý muốn. Tui dám chắc các bạn nữ sẽ rất thích Quirk này, do nó tự tiêu hao lipit trong cơ thể để tạo ra mọi vật liệu, nhờ đó họ có thể ăn uống thoải mái mà không bao giờ sợ béo. Đây là một Quirk rất đa năng vì nó có thể tỏ ra hữu ích trong rất nhiều hoạt động anh hùng khác nhau. Rất nhiều Anh hùng chuyên nghiệp hứng thú với Quirk của cô, và chắc chắn một điều là họ muốn nhận cô vào làm phụ tá. Tuy nhiên, để chế tạo được đồ vật thì Creation đòi hỏi người sở hữu phải nhớ chính xác công thức phân tử của nó, nên ai mà não bé thì cũng bó tay với Quirk này.

2. Có thể bị “bón hành” bởi: Itsuka Kendo

Đối với Itsuka, Momo vừa là một người bạn thân thiết, vừa là một đối thủ mà cô muốn vượt qua. Cả hai đều là những anh hùng đầy tiềm năng khi đã thành công trong việc lấy Chứng chỉ Anh hùng tập sự. Điều này chứng tỏ rằng năng lực cô ấy không thể xem thường. Theo tui, Itsuka thừa đủ khả năng để knock-out Momo không mấy khó khăn.

Lý do khiến tui tuyên bố như vậy một phần là do bộ não đầy nếp nhăn của cô. Một phần khác là do Quirk Big Fist của cô. Quirk này cho phép Itsuka phóng lớn đôi bàn tay của mình, đôi bàn tay của cô sẽ khỏe hơn rất nhiều sau khi được phóng to. Tuy Quirk của cô ấy không đa dụng như Creation của Momo, nhưng nó hữu ích hơn rất nhiều khi đối đầu 1v1. Khi dùng Big Fist mà đấu với Momo thì Itsuka gần như chẳng cần phải nghĩ gì phức tạp, cao siêu, cứ lao vào mà đấm lệch mỏ Momo thôi. Cứ hạ gục Momo trước khi Quirk Creation của cô ta tạo được món vũ khí nguy hiểm nào đó là được.

3. 1A: Minoru Mineta

Minoru Mineta là một trong những đứa yếu nhất lớp 1A (theo nhận định của đa số người xem). Còn với tui, tui không biết liệu Minoru có thể đi đến đâu nữa, có khi ông tác giả vẫn chưa cho cậu ta điều kiện để bộc lộ sức mạnh của mình. Theo tui đoán, cậu ta thường bị fan anime đánh giá thấp chắc là do lớp 1A có nhiều thành phần “quái vật”, sở hữu sức mạnh khổng lồ (như Katsuki và Izuku chẳng hạn). Tuy nhiên, Minoru không phải vô dụng. Quirk cậu ta sử dụng là Pop Off, cho phép cậu ném ra những quả cầu siêu dính từ đầu. Những quả cầu sẽ dính chặt vào mọi thứ, trừ cơ thể Minoru.

Tuy khả năng solo của cậu thuộc vào loại “cùi” nhất, nhưng nó lại rất hữu dụng khi dùng để hỗ trợ người khác. Ví dụ như ném bóng dính chặn đường, khống chế tội phạm. Chưa hết, cậu có thể dùng bóng dính để bám chặt vào một cái xe đang chạy, leo tường cũng như nhảy tưng tưng khắp chiến trường. Ngoài ra, Minoru tuy trông ngu người nhưng thực sự rất thông minh, cậu có thể sáng tạo ra nhiều cách để dùng đống bóng dính. Tui tin Minoru sẽ trở nên mạnh mẽ vào một ngày không xa.

4. Có thể bị “bón hành” bởi: Tetsutetsu Tetsutetsu

Tetsutetsu là một “phiên bản khác” của Kirishima Eijiro. Họ giống nhau từ tính cách đến sức mạnh, vì thế nên trận chiến giữa cả hai ở Hội thao thực sự cân tài cân sức, cuối cùng thì đành phải phân thắng bại nhờ vật tay (đen là cậu đã thua). Nếu Tetsutetsu có thể cân sức với Eijiro, thì Minoru cũng chẳng phải đối thủ của cậu. Với Quirk Steel của mình, cậu có thể biến một phần hay toàn bộ cơ thể mình thành sắt. Với cơ thể như thế, thì liệu Minoru có thể nghĩ ra cách gì mà hạ cậu? Dùng nắm đấm ư? Nếu thế thì Minoru sẽ bị hạ lập tức. Dùng bóng dính ư? Nếu như vậy, Tetsutetsu sẽ dùng sức mạnh được tăng cường để giựt quả bóng dính khỏi người (không xước da được đâu, da cậu ta bằng sắt đấy). Họa chăng Minoru chỉ còn cách cắm đầu vừa chạy vừa la làng thôi, chống cự cũng vô ích.

5. 1A: Tenya Iida

Tenya, hay còn được gọi với cái tên Ingenium, là lớp trưởng lớp 1A cũng như một trong những đứa nguy hiểm nhất lớp. Quirk của cậu là Engine. Nó khiến cho chân của Tenya trở thành một động cơ. Khi kích hoạt, sức mạnh và tốc độ của cậu được tăng lên đáng kể. Với Quirk này, cậu đã từng đánh bại (hoặc gây khó dễ) cho nhiều nhân vật sừng sỏ trong suốt series, ví dụ như Liên minh Tội phạm chẳng hạn.

Trong phần Joint Training Battle, Tenya đã bộc lộ sức mạnh của mình khi chạm trán với những học sinh mạnh nhất lớp 1B. Tuy không thể thắng họ được nhưng cậu ta vẫn có đủ khả năng để cầm hòa trước họ. Tuy không phải là người mạnh nhất, nhưng Tenya chắc chắn là một trong những nhân vật chăm chỉ nhất My Hero Academia. Tiềm năng của Tenya là rất lớn, rồi cả thế giới sẽ sớm thấy được nó.

6. Có thể bị “bón hành” bởi: Neito Monoma

Monoma là một trong những nhân vật ranh ma và tinh quái nhất My Hero Academia, đến mức mà người xem lắm khi nhầm tưởng cậu ta là tội phạm. Quirk của cậu ta là Copy, cho phép cậu sao chép mọi Quirk miễn là cậu chạm được vào đối phương. Tuy nhiên, cậu ta chỉ có thể “sở hữu” chúng trong 5 phút. Monoma cũng có thể cướp nhiều Quirk, đồng thời kết hợp các Quirk đã ăn cắp vào với nhau. Tui cảm thấy nó không khác gì All For One bản lỗi cả. Tuy nhiên, dù có là bản lỗi đi chăng nữa thì Monoma cũng rất mạnh. Nếu được “chuẩn bị” trước một số Quirk, Monoma hoàn toàn có thể hạ gục Tenya. Đầu tiên, cậu sẽ tận dụng 5 phút đầu khi còn được “sở hữu” nhiều Quirk để đả thương Tenya nhiều nhất có thể, sau đó sẽ dùng Quirk Engine “ăn cắp” được của Tenya để hạ gục cậu. Đây có vẻ là một kịch bản hay cho kèo đấu này. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu Monoma không được “chuẩn bị” trước với một số Quirk, cậu chắc chắn sẽ thua.

7. 1A: Kaminari Denki

Kaminari Denki, hay còn được gọi là Chargebolt, được coi là một trong những đứa được đánh giá là ngu nhất lớp 1A. Một phần là do thành tích học tập bét lớp của cậu. Phần còn lại là do tác dụng phụ của Quirk Electrocification cậu sở hữu. Đây là một Quirk cho phép Denki giải phóng điện ra từ cơ thể của cậu. Tuy nhiên, luồng điện sau khi được phóng ra khỏi cơ thể của Denki thường không thể kiểm soát được nên rất dễ bóp… đồng đội. Để tránh trường hợp này, cậu thường dùng một thiết bị cho phép tập trung năng lượng được đeo ở cổ tay hoặc nhờ Momo tạo ra một tấm cách điện che cho họ. Denki có thể phóng lượng điện lớn nhất là 2 triệu vôn, dù cậu sẽ chuyển sang dạng “ngáo” sau đó. Tuy tui có thể thấy được một chút tiềm năng trong Denki, nhưng cậu ta sẽ còn phải tập luyện thêm rất nhiều.

8. Có thể bị “bón hành” bởi: Ibara Shiozaki

Ibara là một trong những học sinh đáng sợ nhất lớp 1B. Quirk của cô ấy là Vines, cho phép cô ấy biến tóc mình thành dây leo và điều khiển tùy ý. Dây leo này tuy rất dai và dẻo nhưng hoàn toàn có thể bị đốt trụi hoặc cắt đứt. Tuy nhiên, nếu được cung cấp đầy đủ nước và ánh sáng, chúng sẽ chóng mọc lại. Ngoài ra, chúng còn có thể dùng như một chiếc khiên cách điện. Như vậy thì Denki còn cửa nào mà thắng cô ấy nữa không? Vào gần hẳn thì quá nguy hiểm vì cậu không đủ nhanh, ở xa thì Ibara dựng tóc lên đỡ. Cứ như thế thì Denki chỉ còn hai lựa chọn, một là bị tóc cả cô trói chặt, hai là rơi vào chế độ “đần” vì dùng Quirk quá mức. Nếu Denki gặp Ibara mà bị đánh như vậy thì bó tay luôn. Bị khắc chế Quirk thì hết luôn cách mà chống trả rồi, đánh đấm gì nữa.


FivRinz

Khách mới

  
Tui không có gì để nói cho các bạn về tui cả. Đó là sự thật. Vì sự riêng tư với tui quý không kém gì mạng sống.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện