“Mobile sạch sẽ”

ĐB 12.11.2018

Nói về game thì tùy nữa hệ nào cũng có thế mạnh riêng tui thì không quan tâm cái nào hơn cái nào, muốn chơi game gì thì dùng hệ đó. Máy móc nó phục vụ cho mình nên nếu hỏi thích hệ nào nhất thì nó không quan trọng bằng thích game nào nhất. Tui muốn chơi Hearthstone được trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng bất cứ lúc nào mình muốn mới là cái nên quan tâm.

Đúng, chơi FPS thì không thể nào đã bằng trên PC, đúng là những game độc quyền của PS4 lên mobile thì không có (nhưng tui cũng không nói bao giờ có nha anh em, Nintendo ngày trước họ cũng không có cho Mario lên iOS đâu).

Nhưng có những game mà mobile là thánh địa của khá nhiều loại game khác. Tui ví dụ như chiến thuật, turn-base, card game… Tui thích chơi game chiến thuật turn-base trên phone hơn, lúc nào cũng chơi được. Thậm chí puzzle tui cũng thích chơi trên phone hơn vì nhiều khi mình khôn ra lúc ngồi trong toilet.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Đúng là cái kích cỡ màn hình điện thoại gần như là điểm yếu mà nó khó bao giờ vượt qua được (quá nhỏ để trải nghiệm cho đã, không đủ “đất” để thể hiện cái game đó…), nhưng mà có những project connect từ điện thoại lên màn hình như DeX của Samsung nó cũng là cái mình có thể hy vọng một lúc nào đó mình dùng nó như Switch vậy, chơi rời cũng được mà connect lên màn hình cũng được. Cái đó nó cũng không phải quá xa vời khi nghĩ tới.

Vụ Mobile game cũng có hai chuyện nữa:

 • Một là thằng Apple đó giờ tui thấy cái core nó chả phải là một thằng quan trọng chuyện game gọng gì đó nên nó làm khá cùi bắp cho đến bản cập nhật App Store mới đây thì tui thấy nó có sửa đổi. Chẳng hạn như Games bắt đầu có một section riêng, cho pre-order.
 • Hai là hồi xưa máy mobile phần cứng nó còn yếu, bản thân con iPad (mà tui cũng coi nó như mobile) đã chơi được những game như CIV 5. Trên iPad cũng có Darkest Dungeon và cách đây không lâu Gaben có nói ổng đã cho được con Dota 2 chơi trên iPad luôn rồi. Vụ sức mạnh phần cứng sẽ được fix dần dần. Tui không nghĩ cái ngày Divinity Original Sin lên mobile nó còn quá xa. Dead Cells, Hollow Knight, những game kiểu như vậy. Nói XCOM 2 lên mobile có vẻ tham vọng quá (XCOM 1 thì lên rồi) nhưng nó là vấn đề thời gian mà thôi.

Còn game hay hiện tại? The Witness tui hoàn thành game này trên mobile), Inside, Downwell (thấy chơi trên mobile còn sướng hơn PC), Armello, nó chỉ ngày càng nhiều hơn mà thôi. Chưa kể những con game ít ai biết như thánh PARTICLE MACE.

Hóng anh Apple ngàn tỉ cưới mẹ Nintendo cho nó nhanh kkk.

Cùng Series

ĐB

Huyền thoại ★★★★

  Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


6 cụng ly

 • Những game đấy lên mobile còn được chứ như Diablo : Immortal thì em thà vứt ĐT vào sọt rác còn hơn :/


 • Hoàng Hải - 13.11.2018

  Diablo lên console mà mới đây nhất là switch tui còn chả buồn chơi chứ đừng nói mobie , thật chứ diablo và các game kiểu như vậy cứ là hợp với chuột phím hơn


 • Hoàng Hải - 13.11.2018

  Với mấy game như hollow knight hay deadcell tui nghĩ đưa lên mobie ko hợp chút nào đơn giản nó có quá nhiều thao tác và ko thể nhét lô lốc mấy cái đó lên cái màn hình mobie được 😀 . Hiện tại đang chiến darkest dungeo trên ipad và đơi cuối năm nay banner saga 3 lên cho đủ bộ :)))


 • - 13.11.2018

  apple cưới nintendo = việc ko bao h xảy ra, càng không mong muốn nó xảy ra :<


 • Đăng Bông - 18.12.2018

  Ờ ờ


 • Đăng Bông - 18.12.2018

  Lâu rồi cũng không còn chơi mobile game