Những vị tướng tôi thích nhất trong Liên minh huyền thoại

INeedADog 29.11.2022

Chung kết thế giới năm 2022 quả thực là mãn nhãn với những câu chuyện cổ thích ở đời thực. Một kì chung kết quá cảm xúc và đáng nhớ. Đây sẽ là mùa Chung kết thế giới cuối cùng mà tôi theo dõi. Bài viết này là để tưởng nhớ về những kỉ niệm đẹp của một thời đam mê.

Vị trí hỗ trợ:

Tôi khá tự hào về bản thân khi là một người chơi chuyên vị trí hỗ trợ có lẽ do tính chất của vị trí này có phần giống với tính cách của tôi thích chọc phá đối phương nhưng cũng không quên phải cắp nách đứa con mang tên ADC và tất nhiên là việc chọc ngoáy team bạn thú vị hơn nhiều so với việc phải để ý chông chừng đứa con mang tên ADC khỏi bị hội bạn đánh tập thể dẫn đến trầm cảm rồi thoát game. Thế nhưng vì tính tập thể tôi đành phải chọn những vị tướng có xu hướng buff để chiều lòng mọi người.

Soraka:


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Đây có lẽ là vị tướng tôi yêu thích bậc nhất không phải vì Soraka dễ chơi nha, thằng bạn thân của tôi có bảo từ những ngày đầu chân ướt chân ráo làm quen với Liên minh huyền thoại rằng: Mày cứ chơi Soraka buff cho tao bắn là win, con này DỄ CHƠI LẮM. Sau này tôi mới đúc rút ra thực sự là chơi Soraka ko dễ đến thế đâu. Chơi Soraka vừa phải để ý để buff cho đứa con mang tên ADC mỗi khi nó nghịc dại mà cũng phải lo cho chính cái thân mình nữa. Đã máu giấy lại còn skill buff máu hi sinh máu mình nữa. Thế nên là đánh không cẩn thận là lên bảng đếm số như chơi. Thôi thì nhỡ bị quây đánh thì thân ai nấy lo vậy bạn nhé.

Bộ ngoại trang mà tôi thích nhất của Soraka có lẽ là Soraka mùa đông kì diệu với hiệu ứng đẹp mà hơn hết mái tóc dài màu vàng được tết gọn gàng của Soraka cũng vô cùng thích mắt.

Winter Wonder Soraka by Heonhwa Choe

Taric

Là vị tướng buff thế nhưng cứng cáp và chiến hơn rất nhiều. Taric luôn được tôi tin dùng khi mà team đối phương có quá nhiều chiêu cuối diện rộng dễ tạo những pha combat đẹp. Thế nhưng nói là thế thôi chứ tôi chơi Taric chủ yếu vì bộ ngoại trang Taric hồng ngọc thực sự quá gây nhức nhối.

Ruby taric | League of legends, Liga dos lendários, Lol

Sona

Cũng là một tướng buff đây là vị tướng tôi chơi khá hiệu quả mùa giải những năm 2016-2017. Sona quá đa dụng cấu rỉa có, tăng sát thương có, hồi máu có, giáp có, tăng tốc chạy có và chiêu cuối cũng vô cùng đột biến nữa. Bộ ngoại trang tôi thích nhất của Sona còn gì khác ngoài DJ Sona thế nhưng mà vì điều kiện không cho phép thế nên tôi đành ngậm ngùi ngắm các bạn chơi mà thôi.

League of Legends DJ SONA Login Theme - YouTube

Misfortune

Khi mà tôi chán việc phải chông chừng thằng con mang tên ADC toàn nghịc dại thì việc chọc ngoáy team bạn sẽ được uy tiên hàng đầu. Và tôi thấy không có vị tướng nào gây ức cho cho team bạn hơn Misfortune AP full E cấu rỉa liên tục. Việc sáng tạo ra lối chơi Misfortune của Gorilla thực sự là một trong những sáng tạo tuyệt với nhất cho vị trí hỗ trợ.

Tôi sở hữu 2 bộ ngoại trang là Misfortune gỉa lập và tiệc bể bơi. Cá nhân thì tôi thích bộ ngoại trang Misfortune giả lập hơn.

League of Legends Arcade Misfortune League of Legends arcade Miss Fortune (League of Legends) #1080P #wal… | Miss fortune, League of legends, Lol league of legends

Thresh

Tôi là một fan lớn của Madlife và Mata, 2 con người một chứng minh cho cả thế giới biết đến thế nào gọi là một hỗ trợ gánh team người còn lại thì phát huy những gì tinh túy nhất nâng tầm hỗ trợ gánh team lên đẳng cấp thế giới. Đây có lẽ là 2 con người đứng ở vị trí thứ 2 trong lòng tôi mỗi khi nhắc đến những tuyển thủ hỗ trợ huyền thoại. Còn vị trí thứ nhất đó là….

Trang Phục SSW Thresh (Update 2019) - YouTube


Rengar

Tuyển thủ hỗ trợ huyền thoại số một trong lòng tôi không ai khác ngoài hỗ trợ huyền thoại của SKT T1 2013 Poohmandu. Nhờ có anh mà tôi biết được một bài học vô cùng quý giá đó là mọi vị tướng trong tựa game Liên minh huyền thoại đều có thể đi hỗ trợ được hết. Sau này những hậu duệ của ngài Poohmandu như MVP Max với Sion hỗ trợ ăn Quadrakill hay như Lehends Singed hỗ trợ khắc chế zumi vô cùng hiệu quả càng làm vững thêm niềm tin trong lòng tôi. Rengar hỗ trợ cũng là một quân bài mà tôi hay dùng để dọa rồ AD SP team bạn và nó cũng vô cùng hiệu quả. Thi thoảng tôi cũng mang Rengar đi top thế nhưng mà tay tôi vẫn chưa đủ to thành ra vị trí hợp lý nhất cho Rengar trong lòng tôi vẫn là vị trí hỗ trợ.

Bộ ngoại trang tôi cho rằng là đẹp và ngầu nhất của Rengar đó là Rengar máy móc.

Cho’gath

Theo dùng sự kiện Cho’gath là vị tướng tôi cũng rất hay tin dùng cho vị trí hỗ trợ trong một số trường hợp đặc biệt. Bản chất bỗ kĩ năng của Cho’gath quá khó chịu đi ngoài ra với việc có giai đoạn đi đường rất yếu thế nên tôi thấy đưa Cho’gath đi hỗ trợ vừa phát huy điểm mạnh bù đắp điểm yếu của vị tường này. À chí ít là tôi nghĩ thế =))

Bộ ngoại trang tôi yêu thích của tôi đó là Cho’gath cỗ máy chiến đấu vì với bộ ngoại trang ấy động tác của Cho’gath tạo cảm giác cực kì mượt.

Download gath images for free


Malphite

Đây có lẽ là vị tướng cụ súc nhất trong Liên minh huyền thoại khi mà build kiểu gì cũng cực kì khỏe. Lên đồ full tank thì siêu cứng, lên đồ full AP thì đúng là one puch man.

Gragas

Một gã bụng bia với một chiêu cuối quá đột biến. Tôi cực kì cực kì mê những cao thủ sử dụng Gragas chơi đùa với đối thủ với những pha combo tuyệt đẹp.

Shen:

Shen có một bộ ngoại trang tôi cực kì thích đó là Shen ngoại khoa. Bộ ngoại trang này có ý nghĩa vô cùng lớn với bản thân tôi.

Vị trí đường giữa:

Azir

Đây có lẽ là vị tướng thú vị nhất trong Liên minh huyền thoại. Một vị tướng pháp sư không phải sát thủ thế nhưng vô cùng cơ động lả lướt như chim. Azir có lẽ cũng thuộc top những vị tướng có nhiều combo và khó thành thục nhất.

Bộ ngoại trang ấn tượng nhất đối với bản thân tôi đó là SKT Azir. Một bộ ngoại trang với tông màu xanh chủ đạo thực sự quá ưng mắt.

Irelia

Thuộc top những tướng khó chơi bậc nhất thế nhưng khi mà điều đó vẫn không thể ngăn cản tình yêu của tôi dành cho Irelia. Irelia là một vị tướng gần như là hoàn hảo về mọi mặt từ khi được làm lại. Công thủ toàn diện. Tôi yêu Irelia và cũng ghét Irelia. Tôi yêu cái cảm giác khi được điều khiển Irelia bay nhảy, tôi yêu cái cảm giác thán phục khi xem những Pro player múa Irelia với những pha xử lý như lên đồng. Thế nhưng tôi ghét khi đối phương cầm Irelia và hành rôi ra bã =))) vậy đấy

Bộ ngoại trang tôi nghĩ là đẹp nhất của Irelia trong lòng tôi đó là Irelia siêu phẩm. Thiết kế những lưỡi kiếm quá đẹp mắt làm cho mỗi đòn đánh có lực hơn hiệu ứng hình ảnh cũng đậm đà sắc nét hơn.

Vị trí đường trên:

Gangplank

Là vị tướng với Mini game nối thùng thuốc súng cực kì cực kì gây nghiện. Thành thật mà nói tôi chơi Gangplank cực kì gà. Thế nhưng được chơi và xem những Pro player với những pha combo sướng run người là một sở thích khó bỏ của tôi.

Bộ ngoại trang Gangplank hiểm họa không gian phải nói là ngầu đét đèn đẹt.

Vị trí xạ thủ

Tôi thực sự không hợp với vị trí này một chút nào một phần vì sở thích cá nhân một phần cũng vì tỉ lệ thắng vô cùng thấp của tôi khi chơi xạ thủ. Thế nhưng không phải vì thế mà tôi không có cho mình những vị tướng xạ thủ yêu thích.

Lucian

Vị tướng mà nói trắng ra là tôi thích vì cái chiêu cuối quá hay. Cái cảm giác nã một loạt đạn thanh trừng vào mặt đối phương thực sự wá đã đi mà.

Lucian có quá nhiều bộ trang phục đẹp thế nhưng ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng tôi là Lucian siêu phẩm một bộ ngoại trang cũng có tuổi tác thế nhưng chất lượng thì khộng cần phải bàn cãi. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày mà phim ngắn giới thiệu về dòng trang phục siêu phẩm trình làng. Man khi đấy tôi chỉ là một cậu nhóc nhìn mọi thứ xung quanh với một ánh mắt tò mò thích thú. Và cậu nhóc ngày nào đã trưởng thành hơn nhiều ở hiện tại…