Lần đầu ra tiệm net và game online đầu tiên

urfthemanatee 09.03.2016

Thời trẻ trâu lúc mà tiệm net còn chưa phổ biến, kiếm đỏ con mắt mới có một tiệm mà còn thuộc dạng “ngân sách eo hẹp”, tiệm thì rộng máy cũng nhiều mà khổ cái là mỗi máy cài không quá hai game, muốn chơi gì thì phải nói với chủ tiệm để sắp máy cho ngồi. Lựa máy chat để chơi mà thiệt là không biết chat, game online thì như gà mờ nên ra gõ gõ mấy mini game cho biết xong về.

Hồi đó ra net cũng ít lắm, nhiều khi 2-3 tuần mới đi một lần còn không thì ở nhà ôm TV là chính, ra thì cũng toàn chơi flash game trên mấy trang 24h hay y8 đồ, thời đó như mù công nghệ. Ngồi chơi flash game được mấy hôm thì bắt gặp máy kế bên chơi trò gì lái máy bay lượn lượn 3D thấy cũng đẹp ghê hồn – thời đó mà cỡ 2005 mà có game 3D là đẹp lắm rồi. Mới đầu nhìn thấy hay mà cũng không để ý lắm, lên trường hỏi thằng bạn thì nó cũng biết rồi còn cho luôn cái account để chơi. Mấy hôm sau chạy ra net thử lượn vài vòng liền, lúc này còn có thằng bạn đi chung nữa, hai thằng ngồi bay tới lui luyện cũng lên được tới lv 6-7 gì đó. Ông tiền bối hôm trước còn chỉ chiếc này buff biếc này nọ, nghe mà lùng bùng không hiểu gì, vậy là quán net có duy nhất ba thằng ngồi chơi Space Cowboy còn lại toàn nhảy Audition cày Võ Lâm Truyền Kỳ này nọ.

maxresdefault


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Bắt đầu thấy ghiền, nhà lúc đó đang có truyền hình cáp sẵn vô luôn Internet để chơi luôn mà game cũng hơi nặng gặp mạng cũng củ chuối nữa thành ra phải mua đĩa về cài. Đĩa chép thôi mà đem về nâng như trứng hứng như hoa, cài được cái game rồi là bắt đầu nghiên cứu bằng cái account của thằng bạn, vô cắm đầu làm nhiệm vụ tới khoảng một tuần mới lên được gần 30. Nhà có internet những mà do chơi máy ké nên cũng không chơi được nhiều, đây là lúc cường độ lết ra tiệm net tăng dần đều.

Sau mấy tuần lãnh thụ kinh nghiệm, bây giờ thì cảm thấy pro hơn xưa nhiều, biết đồ nào xịn điểm mạnh của từng loại máy bay cày cấp ra sao này nọ. Nguyên tiệm có 2-3 thằng chơi thôi mà cũng vui lắm, la hét om xòm, nhất là những lúc đi đánh Trụ Chiến Thuật hay bem Tàu Mẹ là bắt đầu xôn xao như Gaming House. Lúc này kinh tế cũng còn eo hẹp, mỗi lần chơi cầm có 6 ngàn chơi được hai tiếng xong về, trung bình cứ ra ngồi hai tiếng là cày được 1-2 cấp xong rồi về cứ vậy lết lên tới 4-5x, chơi thôi chưa đã nên cũng phải để dành tiền nạp cho có với người ta mà cũng đâu có nhiều cứ 20 ngàn làm tới lâu lâu sộp thì lên 50 ngàn.

Một ngày đẹp trời log account của thằng bạn vô thì thấy báo sai mật khẩu, tưởng đâu bị “địa pass” ở tiệm net, ngồi thử cả nửa tiếng đồng hồ tức quá gọi điện cho nó thì ra nó đổi password. Lấy lại được cái account mà muốn hết hứng chơi, từ đó về sau nghiên cứu cách tạo account email đồ rồi cày lại từ đầu nhất định không chơi chung nữa. Dọn nhà qua acc mới cảm giác nó là lạ, vui vì nó là của mình mà nản do phải cày lại từ đầu. Chơi lại cũng làm biếng mà tại do biết hết game rồi nên cũng không khó lắm, cày cái Space Cowboy này tới khi nó đổi tên thành game Phi Đội hiện giờ, offline các thứ cũng đi đầy đủ lắm tới lúc mà cảm thấy hơi nản tại nó bắt đầu “hút máu” thì chơi ít đi. Đùng một cái thằng bạn chơi chung nghỉ, thanh lý hết đồ đạc trong game, mình thấy vậy cũng thấy nản theo nên cho cái tên lửa ra đi giá 150 ngàn. Lúc đó cũng bắt đầu nghỉ hẳn luôn rồi tự nhiên ghiền qua game kiếm hiệp, vậy là phải bỏ cái game online đầu tiên mình chơi sau mấy năm cày cuốc để nhảy qua Thiên Long Bát Bộ, tiếc cho một game online hay nhưng mà do nhà phát hành quá chán cho nên tới bây giờ game chỉ có khoảng mấy trăm người chơi mà hết 80% là đại gia rồi.

urfthemanatee

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly