Kỷ niệm về những tháng ngày lăn lộn trên Dueling Network và Real Duel ngoài đời

Omega Fadiz Tertas 29.11.2019

Chơi Yugioh từ 2008, đến giờ cũng đã 11 năm, từng ấy thời gian trải qua bao nhiêu chuyện, vui có mà buồn cũng có, bộc bạch với các anh em, phần để giãi bày tâm sự, phần để giới thiệu một cộng đồng tuy nhỏ nhưng rất sôi động này…

Duel với một thằng người Đức…

“Ê, khi nào dẫn tao đi dự Oktoberfest chứ mày? Việt Nam có mấy khi được uống bia ngon vậy đâu”


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


“Rồi rồi, tập trung vào ván đấu đi”

“Michion, The Timelord tấn công!”

“Cuối Battle Phase, Eff của Michion chia đôi điểm gốc của mày”

“Từ từ, phải chém vào quái vật mới được kích eff chứ”

“Xem lại Rulling đi, chém trực tiếp vẫn được nháy mà”

“Mày mới chơi hay sao mà đến cả Rulling cơ bản cũng ko nắm được thế?”

“Kệ tao”…

————-

Ở trận khác…

“Tao nháy Infinite Light, gọi 3 Timelord ra sân, mày chết đến nơi rồi con ạ”

*nhẹ nhàng đáp Xuân xuống từ tay*…

“Oh sh… mày thủ con hàng đó từ khi nào thế?”

“Tao đi guốc trong bụng mày rồi em ơi, Summon Kamion, The Timelord, chém, cuối Battle Phase đá con Infinite Light về Deck, trừ thêm 500 điểm của mày!”

“Thôi tao quit…”

Michion…

Kamion…


Infinite Light…

Và bé Xuân, gần như deck nào cũng có thể sử dụng được nó

Một ngày đẹp trời, anh Trainee gọi mình ra test deck…

“Em nháy Ninjitsu art of Super Transformation, Tribute Ninja Grandmaster Hanzo, triệu hồi White Dragon Ninja ở thế tấn công, anh có Chain gì không?”

Trainee nghĩ 1 lúc…

“Anh Chain Safe Zone, Target con White Dragon Ninja của em”

“Ý anh là sao? Con này chống Destroy mà? Không lẽ…”

“Đúng, chắc em cũng biết anh đang set gì. Kích hoạt Mystical Space Typhoon, bắn Safe Zone, do Safe Zone nổ nên White Dragon Ninja của em cũng chết theo”


“Em hiểu rồi, tiếp tục đi anh…”

Vài lượt sau…

“Có vẻ kết quả đã rõ, nhưng mà em vẫn muốn cố thêm chút nữa, em nháy Summoning Curse, giờ anh muốn gọi con gì thì phải trả bằng 1 lá trên tay, nhưng em sẽ mất 500 điểm mỗi lượt…”

“Em còn khá ít điểm, giờ anh chỉ cần chờ vài lượt là anh tự động thắng, cơ mà thắng kiểu này có vẻ không đẹp lắm”

“Anh nháy Eff The Gates Of Dark World, Banish Beiige, Discard Grapha và rút 1 lá từ Deck, Eff Grapha bắn Summoning Curse, anh summon Snoww, đá Snoww lên tay để gọi Grapha trong mộ, chém nốt số điểm của em, GG”

“Haizz…GG anh”

Vài hôm sau…

“Đấu với em 1 ván, em còn chưa thắng anh lần nào mà Trainee”

“Ok, lôi deck ra đi”

Lần này Trainee cầm Evol… còn mình vẫn cầm deck tạp nham chắp vá từ đống card in.

“Evolgia Laggia Negate summon Lonefire Blossom, detach 2 Material (có thể hiểu là “đạn” hoặc “mana” của card), định gọi Tytanial hả em?”

“Evolgia Dolkka Negate Effect của Gigaplant, bắn nổ cái cây đó”

“Laggia và Dolkka tấn công, GG”

“Em lại thua rồi, anh đánh hay lắm…”

Hết trận cả 2 lại bắt tay, cười nói vui vẻ như bình thường, đây cũng chỉ là game thôi, cay cú làm gì cho mệt đúng không (suốt từ đó đến giờ mới chỉ thắng anh ấy có 1 trận, tiếc là không đấu với anh nhiều hơn).

“Anh đang cần test deck, ai duel không ?”

Tiếng Boss Thu, duel với bô lão này thú vị cơ mà anh ấy hay xài Anti-meta (deck chuyên dùng để diệt những deck mạnh lắm), mình lơ ngơ chưa biết gì, thế là…

“Anh nháy Dawn of The Herald, Triệu hồi Herald of Perfection ở thế thủ, set 2 end turn”

“Em nháy…”

“Chain, Discard (vứt bài trên tay xuống mộ) 1 Fairy, negate và destroy!!”

“Em nháy Spell…”

“Chain tiếp!!”

“Em nháy Trap…”

“Chain, negate, destroy!! Gì nữa không em?”

“Hình như anh hết hàng rồi nhỉ? Em Summon, chém con Heralds of Perfection của anh”

“Anh chain Mirror Force!! Và… GG”

Đấu với Boss Thu đúng là nghẹt thở, anh phũ đến mức làm mình chẳng có lúc nào xả hơi, may mà lúc đó anh ấy hết tài nguyên nên mới lọt qua được. Hình như giờ anh ấy vẫn đánh ở GG, ai đủ tự tin (trừ mấy anh em trong hội, đơn giản là Boss Thu nhẵn mặt gần hết rồi) làm đối thủ của anh nào? Lần gần nhất mình ra thì anh đang dùng True Draco bán hành cho các anh em, nên bài này chắc chắn không thể dùng làm “phao” được rồi.

Hồi Cá Voi chưa mở Shop ở Cầu Giấy, anh vẫn cầm Mermail bán hành cho các thanh niên HNDA, mình cũng là một trong số các nạn nhân được “ăn no hành…”.

“Anh Summon Deep-Sea Diva, Special Summon Atlantean Heavy Infantry từ deck, Infantry Summon Attack Squad, Synchro ra Gungnir, Dragon Of The Ice Barrier, Eff Gungnir bắn card set của em, discard Superancient Deepsea King Coelacanth Aka Cá Mặt Ngu xuống mộ, nháy Call Of The Haunted Summon Cá Mặt Ngu, Eff Cá Mặt Ngu Spam full sân, Synchro tiếp ra LV7 Crimson Blader, Discard summon Abyssmegalo, Xyz Gungnir và Abyssmegalo ra Number 11: Big Eye, Big Eye bắt cóc con đang set của em về phía anh, Kẹo Dẻo à, không làm gì được anh đâu cưng, Direct Attack!!”

“Thôi ạ, em xin đầu hàng, trình em vẫn noob lắm anh ơi”

Đa số các anh em trong hội đều đánh rất hổ báo, không nể nang già trẻ lớn bé, thế nên mọi sự cực kỳ công bằng và bình đẳng. Nhưng không có gì là hoàn hảo, ngay cả những tổ chức lớn mạnh nhất cũng có thể gặp sự cố, dù lớn hay nhỏ, và những vụ dưới đây là ví dụ điển hình…

Cách đây khá lâu, hình như từ lúc GG chuyển địa điểm từ Hồ Đắc Di sang Bùi Ngọc Dương chưa đến 1 năm, có thanh niên lạ mặt bước vào quán. Hắn mở album card xem qua vài lượt, rồi nhân lúc Á Lăng và mọi người mất cảnh giác, thanh niên áo trắng đó thó luôn vài chục card bỏ vào người rồi biến mất.

Nhưng lưới trời lồng lộng, camera quán ghi lại được cảnh nó đang rút card từ album ra. Sau Á Lăng đem lên công an, bắt được thằng cha đó, hậu quả là phải trả lại đồ ăn cắp, nộp phạt và cấm đến GG vĩnh viễn (hồi đó nó toàn chôm hàng ngon, cỡ Xuân, Clear Wing, mà mấy lá đó bét cũng phải chục đô, riêng con Xuân lúc mới ra bằng cả cái máy Old 3DS cũ chứ ít ỏi gì).

Vụ thứ 2 xảy ra vài năm sau vụ thứ nhất, lần này kẻ trộm là một sửu nhi sinh năm 2006. Chắc nó không để ý đến Facebook của hội, hoặc là phớt lờ, điếc không sợ súng nên cũng thó card bỏ vào balo. Rất tiếc lần này các anh em quản lý quán đã cảnh giác hơn, nên thằng nhóc bị mời phụ huynh đến bồi thường. Và cũng như thằng trên, cả hai bị bêu tên lên Facebook và cũng không bao giờ được đặt chân vào GG (thế nên lúc mình xem quyển album thì các anh bảo phải để ra bàn gần camera xem, thời buổi này không cẩn thận là toi).

Cái bàn mình bảo nằm gần tủ trưng bày card Yugioh, bên phải quầy Bar đó

Vụ cuối cùng thì có liên quan chút ít đến một người mà mình không tiện nói tên. Cậu này hồi còn ở Minh Nguyên khởi nghiệp buôn card bằng những gói pack Hàn Quốc, mình cũng tò mò nên mua thử, đến giờ vẫn còn giữ con Shaddoll Falco bản Hàn mua từ đó đến giờ, sau nhờ buôn bán đồ Yugioh và bánh xốp Fate/Grand Order mà thương gia này dần dần phất lên, đủ vốn để mở shop riêng (bánh xốp tất nhiên có cả card trong đó rồi, nhưng card này dùng để sưu tập là chính). Về sau cậu buôn cả Artbook, Figure, Dakimakura (vỏ gối ôm) cùng rất nhiều phụ kiện khác.

Tuy vậy có những khách hàng cực kỳ bố láo, nếu không xù lông nhím thì kiểu gì cũng bị bắt nạt…

Hồi đó Shop của cậu ấy đã có chút danh tiếng, bắt đầu ăn nên làm ra, một ngày nọ có khách hàng order mấy con Blue-Eyes cùng vài thứ linh tinh khác, order đã chốt, hàng đã bấm ship, chỉ còn chờ ngày về là giao cho khách…

Nhưng khi hàng vừa về được một thời gian, chưa kịp giao thì phụ huynh của thằng khách gọi, bảo là “thằng bé không biết gì, bác đã cấm nó mua rồi mà nó vẫn mua, nên đơn hàng này bác không đồng ý, cháu phải trả tiền và bồi thường cho bác vì cái tội dụ dỗ con nít ngay, nếu không thì đừng trách bác” (mình chỉ nhớ sơ sơ nên câu cú hơi khác, nhưng nội dung nôm na là vậy).

Cậu đó nghi ngờ, đã dám bỏ một món tiền lớn thì lẽ ra phải thông báo với phụ huynh từ trước, đằng này không hẹn mà bổ ngay đầu người ta như vậy.

Sau vỡ lẽ ra là thanh niên đó không đủ tiền trả, tính bùng ship nhưng không nghĩ ra cách nào nên đành chơi trò bẩn thỉu này, mạo danh phụ huynh để có cớ xù tiền. Sự việc được đưa lên Facebook, trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của mọi người, lúc đó mới thấy cậu chủ shop cứng như thế nào…

“Con bác mua đồ thì phải trả tiền, cháu chỉ có nhiệm vụ ship và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Chứ bây giờ nếu bắt cháu hoàn trả một đơn hàng không rơi vỡ lỗi lầm gì chỉ vì lý do “bác không thích” thì không thể chấp nhận được. Em cũng đã lớn rồi, nó có quyền tự quyết định cuộc sống của bản thân, chứ bác làm thay nó từ A đến Z, can thiệp quá đáng vào cuộc sống riêng tư của người khác, ở nước ngoài người ta có thể kiện đấy ạ. Chào bác!!”.

“Còn thằng kia, đừng tưởng lôi phụ huynh ra doạ nạt là bùng được tiền ship nhé, anh đây làm ăn đàng hoàng không động đến ai, nhưng động đến cần câu cơm của anh thì dắt nhau lên phường giải quyết, OK?”.

Thanh niên kia sau khi bị lật mặt thì im thin thít, lẳng lặng biến mất không dấu vết (lừa ai chứ lừa anh em HNDA là ăn đủ ngay cưng ạ, bé còn non và xanh lắm).

Làm ông chủ cần có cái đầu lạnh và bản lĩnh cũng phải hơn nhân viên gấp nhiều lần, mình tâm lý kém nên chỉ dám kể lại những gì mắt thấy tai nghe, giúp anh em hiểu thêm phần nào về cái thế giới Trading Card Game hiện đại và sôi động này thôi, khi nào làm vài ván chứ các tình yêu?

“It’s time to Duel!!!”.

Omega Fadiz Tertas

Huyền thoại ★

  

Một gã lang thang thích làm thơ, cày game và nghe nhạc...

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


3 cụng ly

 • - 29.11.2019

  Cũng 1 thời đam mê yugioh manga đến đấu bài, giờ thì chuyển qua Hearthstone rồi


 • - 30.11.2019

  Safe zone rồi tự mst, chí quá 🙂


  • Omega Fadiz Tertas - 06.12.2019

   Hồi xưa còn mấy pha bá đạo không kém, điển hình như lôi Maxx “C” ra chém đến cạn LP