Kỷ niệm 7 năm HSBT: Quán beer trong lòng khách (P.4)

Hiệp Sĩ Bão Táp 25.07.2020

Từ Tấn Minh:

#7namHSBT #gay #huhukheckhec

Tui biết đến Hiệp Sĩ Bão Táp vào năm nào thì tui quên bà nó rồi, (chắc cuối 2017 đầu 2018) nhưng tui nhớ mang máng là do bộ mặt giả vờ có liêm sỉ của admin đã dụ dỗ tui vào đây. Hồi tui còn mê PvZ hơn gái và hoạt động trên group PvZ VN, thì tui bắt gặp một cái screenshot của Ryu Hideki, bắt trọn khoảnh khắc lão admin đang khen soundtrack của PvZ 2. Suy nghĩ duy nhất vụt qua đầu tui lúc ấy là “ok, admin cũng gọi là có tí tí gu, với lại tên page cũng vui, lượt like cũng ít, thôi thì thả đại một like gọi là gì đấy”. Lúc đó là HNBT còn chưa được lập, và liêm sỉ của admin vẫn còn tương đối, và ổng còn kể chuyện đi biển để giveaway Borderlands 2 trên nền ảnh Leonardo DiCaprio. Lúc đó tui thậm chí còn chưa có ý tưởng gì về game, và tất cả những gì tui biết về game chỉ là tựa đề và những mẩu trailer quảng cáo. Nhưng nếu nói về mobile game, thì những khoảng thời gian ngồi Không làm gì (sáng tác và biểu diễn bởi Ngọt) ngoài lướt điện thoại đã trả công xứng đáng, và những bài viết đầu tiên của tui cũng chỉ nói về game di động.

Về sau, tui bắt đầu được mở rộng tầm mắt theo nhiều hướng khác nhau, và bắt đầu lặn sâu hơn vào thế giới game muôn màu muôn vẻ, lựa chọn mà tui chưa bao giờ hối hận lấy một giây. Còn về group này, thì tới giờ tui thực sự nhận ra rằng, wow, mọi người trong group này đều hiểu biết nhiều và khát nước vl. Hú hú khẹc khẹc. Nhưng tui thích HSBT vì nó không hẳn là web review game, mà là web cảm nhận, nó là cái outlet để mọi người chia sẻ một mảnh nhỏ của tâm hồn, đóng nó trong một chiếc rương, chôn vùi nó vào đất (đúng ra là vào web, mà build web như đất nên thôi gọi là đất. Gọi đất cho lịch sự chứ mọi người cũng biết tui tính nói build web như gì rồi đấy), và để cho những kẻ phiêu lưu tiếp theo mở chiếc rương ấy ra.

HSBT khá là đặc biệt ở hai điểm nữa. Một là viết bài có tiền mua game hề hế bầy biiiiiiii, hai là, nó không theo bất kì một quy tắc khô khan nào, kiểu thích thì viết, không thích thì đợi admin đòi bài rồi viết, không bị gò bó. Bạn có thể chửi game theo style của riêng mình, cợt nhả theo phong cách của riêng mình, and get fucking paid for it! Và còn được nhân vật rất đặc biệt VNPTsam2 comment “hay” ở dưới nữa, một điểm cộng đó.

Điểm nhấn lớn nhất trong đời viết bài chắc là khi bị lão admin dụ dỗ vào con đường tội lỗi: chơi Hearthstone. Sau khi bị thông ass quá nhiều lần bởi người chơi lâu năm, tui viết “Hearthstone Bầy Biiiiii”, và đó là một trong số điểm nhấn lớn của sự nghiệp viết lách 45 năm trời của tui. Nhìn chung cũng chỉ có vậy. End of the line? Admin vô liêm sỉ. jk ily yes homo ÒwÓ 😩😩😩💦💦💦.

Từ Phạm Dương Anh Kiệt:

#7namHSBT #xám

Chào các hiệp sĩ! Cũng đã lâu tôi không viết bài cho trang HSBT nhưng vẫn thường xuyên theo dõi các hiệp sĩ mỗi ngày trên group này. Tôi rất vui vì sau nhiều năm hình thành và phát triển thì HSBT vẫn đang đi đúng hướng mà ông chủ quán bia mong muốn. Nhân dịp event lần này, tôi lại có dịp nhớ về những tháng ngày cơ cực vật lộn với đống môn nợ tín chỉ, đấu tranh với mục tiêu làm việc về “game” ngày nào đó…

Cách đây tầm ba năm, sau một khoảng thời gian rất dài thi đấu bán chuyên DotA/Dota 2 và tổ chức giải cỏ ở trường ĐH. Tôi quyết định lấn sân sang mảng viết content, với mục đích làm-việc-gì-đó-liên-quan-đến-game nên tôi đã chọn viết content cho các bìa tạp chí game chứ không phải chuyên trang giới trẻ như mực tím hay kenh14 này nọ. Quá trình nhận thức rằng công việc này quá sức bóc lột chất xám xảy ra sau vài tháng làm việc ngắn ngủi. Và, dĩ nhiên là tôi đã quyết định rời công ty để tìm chân trời mới. Tôi mong muốn các bài viết của mình truyền tải đầy đủ cảm xúc nhất đến người đọc, nó không đơn thuần là chơi game vài phút. Nó phải là “trải nghiệm” của người viết. Thế là số phận đã đưa tôi đến bài viết của một bạn nào đó trên Dota2vn. Người này chia sẻ nội dung được viết trên trang hiepsibaotap.com. Đúng ra tôi sẽ không để ý đến, vì thực chất nội dung của bài viết khá sơ sài và tôi không hề đánh giá cao về kiến thức Dota 2 của tay viết, nó quá là căn bản!

Nhưng cái cách mà website thể hiện, cách dùng câu từ khiến người đọc khó tính như tôi cũng thấy rất thú vị bởi nó chân thật (dù hơi gay một tí). Cái logo hiệp sĩ chiếm trọn tình cảm của tôi từ ấy… Tôi vẫn luôn muốn hỏi người vẽ logo “Tại sao anh lại chọn màu này?” cho bộ giáp vì cái màu xanh ấy gần như đã in hằn trong máu tôi suốt quãng đời trẻ thơ – bộ màu CGA (IBM-PC). Tất các những thứ ấy đã thôi thúc tôi tìm đến anh Đ., xin được kết nạp vào hội hiệp sĩ để thi thoảng có dịp buôn chuyện cổ với người đọc dưới cái tên hiệp sĩ xám như ngày nay.

Cám ơn anh Đăng vì đã tạo sân chơi cho mọi người. Hi vọng năm sau HSBT sẽ có những bước tiến xa hơn năm nay. À mấy nay sắp chuyển việc nên rảnh, có khi chém gió góp vui được vài bài cho anh em không chừng hehe.

Từ Trần Thanh Khâm:

Viết bài để ủng hộ chủ quán Beer.

Chào mọi người, các hiệp sĩ và các bậc tiền bối. Mặc dù có một tuổi thơ chơi game từ đám Neogeo trên cái pc cổ lỗ sĩ hay Pokemon trên GBA, cho tới những tên tuổi lớn như GOW, DS3… thì em vẫn không phải là một đứa hay đọc tin tức về game. Theo đó cũng là không theo dõi những trang về game nhiều, cho tới một ngày chơi Ori and the blind forest, em kiểu, quào, thì ra một game có thể xuất sắc đến như vậy, nhạc hình ảnh nội dung gameplay xuất sắc quá bà con ạ. Thế là đi kiếm một ít trang review về con game Ori, ở đầu là bài “Ori and the Blind Forest: Vẻ đẹp của tình mẫu tử ẩn trong một tựa game“. Đọc xong thì theo thói quen lướt xem trang này còn bài gì hay không, và trang cũng hay xuất sắc mọi người à.

Từ những bài review game, giải thích cốt truyện, giới thiệu game, tới những mục anime manga (Hình như sau này mới có). Hồi đó trang còn có mục top100 game ý, em thi thoảng lại vô đó kiếm một game nào đó để chơi. Rồi từ trang web đi tới kiếm fanpage, rồi từ fanpage vào group này. Văn chương em hơi kém nên chỉ ở ẩn trong group xem mọi người đăng bài, thi thoảng lại thấy khịa ông nào đấy chơi game skip story, cảnh báo anh em mới viết bài chuẩn bị nhảy vào hố. Cảm thấy nó vui nhộn giống như là bạn bè trong quán nhậu với nhau ý. Mặc dù sau này có vào một số group khác nữa, nhưng hình như đông quá, cứ có drama rồi cãi nhau thế này thế nọ. Vẫn là cảm thấy quán Beer ở đây là mọi người trưởng thành với lại nói chuyện dễ chịu với nhau nhất.

P.s: Đợt có lần thấy đăng bài kêu lọc nằm vùng, sợ vđ mà không dám viết bài gửi web, may quá vẫn được ở trong group. Hy vọng vẫn được ở dài lâu coi mọi người đàm luận ạ.

Cùng Series

Hiệp Sĩ Bão Táp

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!