Giải đáp Hollow Knight (P.2): Làm thế nào để các NPC không phải chết?

Khách mới

  

Xin chào mọi người, sau phần 1 về những chú sâu Grub, mình nhận được khá nhiều mail trao đổi về thế giới Hallownest nói chung và những chú bọ nói riêng. Trong đó đặc biệt đó là những câu hỏi dạng: “Có cách nào để… không chết trong khi trải nghiệm game không?”. Well những câu hỏi đó thật sự tạo cảm hứng cho mình trả lời cũng như viết tiếp phần 2 của series giải đáp này. Mong mọi người sẽ cùng mình tìm hiểu về chủ đề này nhé. Và không để mất nhiều thời gian hơn nữa, hay cùng đến với chủ đề chính của bài viết thôi: “Làm thế nào để NPCs không chết trong quá trình chơi game?”

Chủ đề này chúng ta có thể tìm hiểu rất nhiều nhân vật, hãy cùng đến với chú bọ đầu tiên nhé:

1. Hornet-chị đại quốc dân

Tất nhiên, đây có thể là nhân vật quan trọng nhất xuyên suốt cả trong cốt truyện và quá trình chơi game. Chúng ta sẽ gặp bà chị này rất nhiều lần, và đánh nhau chí chóe cũng nhiều không kém (lần đầu tại Greenpath, lần sau tại Kingdom’s Edge, rồi gần chục lần tại Godhome- chắc phải nhiều hơn :P). Mặc dù mối quan hệ chị em lúc đầu có vẻ không tốt cho lắm, tuy nhiên nó dần dần được cải thiện và tạo cho chúng ta những thiện cảm không nhỏ với cô chị này. Vì vậy, khi thấy Hornet hi sinh, điều đầu tiên chúng ta muốn đó là: Liệu có cách nào để Hornet không phải chết hay không?

Để nói rõ hơn về việc dẫn tới sự hi sinh của Hornet, khi bạn có Void Heart trong người, bạn sẽ gặp Hornet đang đứng chờ tại Black Egg, cô ấy sẽ trợ giúp bạn phá phong ấn và tiêu diệt mầm mống của dịch bệnh đang hoành hành. Khi bạn sắp chiến thắng Hollow Knight, Hornet sẽ từ bên ngoài nhảy vào tiếp sức, và trợ giúp chúng ta. Từ đây ta sẽ có hai ending xảy ra: nếu chúng ta bỏ qua việc phong ấn của Hornet mà tiếp tục tiêu diệt Hollow Knight, Hornet sẽ không thể trụ vững do sức lực bị phong ấn làm cho kiệt quệ và bị Hollow Knight quật mạnh xuống đất, lúc này chúng ta sẽ được ending Sealed Siblings; tuy nhiên nếu chúng ta quan tâm đến cái “phong ấn” thay vì cái gương mặt ông anh lâu năm của mình và sử dụng dreamnail vào đó, chúng ta sẽ được diện kiến the Radiance và chiến đấu với bà ta, cuối cùng chúng ta sẽ có những ending còn lại. Và với sự lựa chọn thứ hai đó, chúng ta có thể thấy rõ Hornet vẫn còn sống khỏe mạnh, cô đang ngắm nhìn sự thay đổi của cả vương quốc Hallownest và còn ổn đến mức sẵn sàng nghênh chiến kẻ địch tiếp theo.

Vì vậy, cách để bạn không muốn chứng kiến cảnh Hornet-chị đại quốc dân hi sinh đó là hãy sử dụng dream nail lên người anh trai của mình, chấm dứt căn nguyên khởi nguồn của dịch bệnh.

À có một phần phụ, đó là mình nhận được khá nhiều mail để hỏi về cô chị Hornet này, về tiểu sử, hoạt động cũng như cuộc đời của cô. Tuy nhiên việc giải thích những câu hỏi đó tại bài viết này thì hơi lạc đề. Vì vậy, mình sẽ dành hẳn một phần riêng để có thể trao đổi cũng như giải đáp những câu hỏi đó nhé, hi vọng mọi người sẽ đón nhận.

2. Nailsmith-bác thợ rèn lâu năm

Chắc chắn rồi, mọi người nếu đã trải nghiệm game thì đều sẽ biết đến Nailsmith-người thợ rèn đáng kính. Nailsmith đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chơi game bởi bác có thể giúp chúng ta rèn cây kim của mình trở nên khỏe và chắc chắn hơn, giúp chúng ta dễ dàng tiêu diệt quái vật hơn. Ngay từ những lần gặp đầu tiên. Nailsmith toát lên một vẻ cần cù, sống một cuộc sống ẩn dật và không quan tâm đến sự thay đổi của thế giới bên ngoài. Ông chỉ có ước vọng và khao khát cả cuộc đời là rèn được một chiếc Pure Nail- chiếc Nail hoàn hảo, đỉnh cao nhất của cả cuộc đời mình. Khi ông rèn được chiếc Nail đó và trao cho chúng ta, Nailsmith tự nhận thấy mục đích của cuộc đời mình đã hoàn thành, ông bước ra ngoài túp lều rèn của mình và đợi chúng ta, yêu cầu chúng ta hãy… giết ông bằng chính cây vũ khí hoàn chỉnh kia. Well, nhiều người sẽ chửi thề Team Cherry và ấn nút Attack, tiễn bác bọ già theo đúng ước nguyện cuối cùng, và nhận được thành tựu “Purity” – Thuần khiết, để lại những vương vấn cho cả chặng đường trải nghiệm về sau. Một số ít, khi thấy Nailsmith đưa ra yêu cầu đó, điều đầu tiên họ nghĩ đó là: Liệu có cách nào để Nailsmith không phải chết hay không?

Câu trả lời là Có: Chúng ta có thể từ chối yêu cầu của Nailsmith và chạy ra khỏi khu vực thợ rèn. Khi quay lại, chúng ta sẽ nhận ra bác thợ rèn sẽ không còn ở đó nữa. Phải chăng bác đã tự vẫn? Không, chúng ta sẽ gặp lại bác bọ già khi đã học được “Great Slash”- Chiêu thức cường hóa Nail do Nailmaster Sheo trao tặng, khi này Nailsmith sẽ có mặt ở túp lều của Nailmaster Sheo, khỏe nhăn răng và đang hí hoáy làm những tác phẩm hội họa, lúc này chúng ta sẽ nhận được thành tựu “Happy Couple”- Cặp đôi hạnh phúc. Thật đáng ngưỡng mộ cho tình bạn của hai người đàn ông dành cả đời cho những kiệt tác.

3. Myla – Cô thợ mỏ đáng thương

Well, khá ngạc nhiên Myla lại là NPC mà mọi người hỏi tới nhiều hơn cả 2 nhân vật ở sau. Myla là một cô bọ đảo mỏ mà chúng ta sẽ gặp ở Forgotten Crossroads. Từ lần đầu gặp và trò chuyện, ấn tượng về Myla là cô luôn đào mỏ và ca hát rất vui vẻ, cô tận hưởng công việc của mình, rất vui khi có người trò chuyện với mình. Cô sẵn sàng hát và chia sẻ cho chúng ta những câu chuyện về cuộc đời và gia đình cô. Tuy nhiên, câu chuyện bắt đầu thay đổi khi chúng ta nhận ra được sự có mặt của The Radiance và nhặt vật phẩm Vengeful Spirit Spell trong khu hầm mỏ. Chúng ta có thể nhận thấy Myla đang bị nhiễm bệnh càng ngày càng nặng qua từng lần gặp lại cô. Cuộc đối thoại dần trở nên méo mó, vô nghĩa, và sau đó, cô hoàn toàn trở thành một con bọ vô hồn chịu sự điều khiển của the Radiance. Cô tuy chỉ là một NPC giao tiếp trong quá trình khám phá thế giới Hallownest rộng lớn, nhưng sự thay đổi từng chút một của cô cũng tạo nên sự ám ảnh không hề nhỏ về dịch bệnh đáng sợ đang bao trùm thế giới bọ này. Vậy có cách nào chúng ta có thể cứu Myla khỏi tương lai nghiệt ngã ấy không?

Hiện tại thì câu trả lời sẽ là Không. Dù gì thì Vengeful Spirit Spell cũng là một vật phẩm tối quan trọng trong quá trình khám phá thế giới Hallownest, và khi chúng ta nhặt nó lên thì… bi kịch sẽ lại xảy ra tại khu đầu hầm mỏ ấy. Chúng ta không thể làm gì để có thể giúp Myla không bị nhiễm bệnh, may ra thì có thể bỏ qua mà không giết cô ấy. Tuy nhiên, giải đáp cho câu hỏi này vẫn đang được Team Cherry để ngỏ với câu trả lời trên diễn đàn Reddit rằng “miễn là Myla không bị giết, thì luôn có một cơ hội cho một kết thúc có hậu, phải không?”. Vì vậy với những người chơi có ý định quay trở lại thế giới Hallownest lần nữa, mình xin đưa ra một lời khuyên: “Đừng gặp Myla, đừng nói chuyện với Myla, hãy cứ tiếp tục hành trình của mình, Myla vẫn sẽ ở đó, đào khoáng, ca hát và chờ đợi được trò chuyện với một người khác mà không phải mình”. Mình nghĩ đó sẽ là kết thúc có hậu nhất hiện tại dành cho Myla!

Hãy cứ ở đó nhé Myla tội nghiệp

Mình sẽ tạm thời kết thúc bài viết này tại đây, vì bài viết đã khá dài và mình cũng phải làm đồ án @@ Chắc chắn vẫn còn những NPC khác để chúng ta có thể bàn luận, điển hình đó là Cloth và Quirrel – 2 NPC đóng góp rất nhiều cho câu chuyện ở Hallownest. Hãy cùng đón đọc những bài viết sau của mình nhé! Nếu mọi người có mong muốn một chủ đề nào đó, hãy gửi yêu cầu cho mình, mình sẽ xem và cố gắng hiện thực hóa nó tốt nhất có thể :P.

Mình là Lucifer Mor.

Chân thành cảm ơn!


Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện