Đánh giá Stories: The Path of Destinies

7urkey 20.04.2016

Bạn đang tìm kiếm một game phi tuyến tính, dạng “choices based”, có nhiều cái kết khác nhau nhưng lại không thích point & click hay dạng phim tương tác?! Vậy thì Stories: The Path of Destinies quá hợp rơ với bạn rồi.

Cốt truyện

Reynardo – Cáo độc nhãn, đã từng là một tên cướp biển hơi củ chuối nhưng kiếm cũng kha khá do hành nghề khá lâu. Cho đến khi mẹ của Reynardo sắp quy tiên, bắt Reynardo hứa rằng sẽ bỏ nghề cướp biển. Từ bỏ cuộc sống rong rủi nguy hiểm trên biển, cáo độc nhãn về quê hoàn lương với cuộc sống hết sức nhàn hạ nhưng không bao lâu thì mọi thứ thay đổi. Hoàng đế Cóc bỗng trở nên biến chất và độc ác, thiên hạ bắt đầu đồn đại về những nghi lễ bí ẩn, những khu mộ lớn cùng những tiếng la hét của những người dân “một đi không trở lại”. Hoàng đế Cóc bắt đầu sai binh lính càn quét để tìm cuốn sách cổ có sức mạnh bí ẩn, việc đó chẳng mấy chốc lại liên quan tới bạn – đúng là bỏ nghề cướp biển rồi mà sống cũng không yên.

Một chú thỏ nhóc con mong muốn gia nhập vào quân nổi dậy chống lại hoàng đế, tháo chạy được khỏi cuộc càn quét của binh lính và mang trong người cuốn sách cổ đó, nhưng tình cờ Reynardo lại có lời hứa với mẹ chú nhóc thỏ này là sẽ bảo vệ chú bằng mọi giá. Tuy nhiên, sự việc lại không được như mong đợi chỉ vì tính “trẻ trâu” của chú thỏ cộng với những suy nghĩ lệch lạc của Reynardo, từ đây mà cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ – lật đổ hoàng đế bắt đầu.

Gameplay

Stories: The Path of Destinies đem lại cho bạn những màn hành động tương tự Hack N Slash quen thuộc và rất kinh điển, xen kẽ đó là những màn chọn lựa quyết định và hướng đi để quyết định số phận của nhân vật và cái kết của câu chuyện trong game. Ngoài ra còn có cả giọng người kể chuyện xuyên suốt quá trình chơi, nên lúc chơi sẽ có cảm giác như đang đọc truyện cổ tích vậy.

combat

Trước hết về những màn chặt chém thì game không thật sự thử thách người chơi lắm, vì nguyên tắc đánh trong này chủ yếu dựa vào những pha phản đòn mà thôi và nói đúng ra thì quái trong này hơi ngu một chút. Tuy không phải dạng hardcore nhưng mà chặt chém cũng đã tay, bạn cũng phải căn thời gian chuẩn và phối hợp nhịp nhàng để ít bị ăn đòn thì phần thưởng sau mỗi trận chiến mới cao.

Stories_The_Path_of_Destinies_skill_tree1

Sau mỗi trận thì bạn nhận được kinh nghiệm và lên cấp, khi lên cấp cũng sẽ được điểm kỹ năng để bạn tăng vào những chiêu thức cần thiết. Ngoài ra game còn có chế kiếm nữa, chỉ cần thu thập quặng và tinh hoa từ rương rải rác trong map và lại bàn chế tạo là bạn có thể chế được nhiều loại kiếm. Kiếm này vừa có công dụng chiến đấu cũng vừa là chìa khóa để bạn cắm vào các cổng có màu tương ứng với kiếm, mở khóa được các cổng này là bạn có thể đi vào những map ẩn hoặc nơi cất rương kho báu.

Stories_The-Path-of-Destinies_20160407124116

Sau khi đi hết map đầu tiên thì đó là lúc bạn bắt đầu sẽ chọn lựa hướng đi cho cốt truyện. Mọi quyết định mà bạn chọn sẽ có kết quả riêng và ảnh hưởng tới những chọn lựa về sau. Ví dụ như ở lựa chọn đầu tiên là giải cứu người bạn “thỏ đặc vụ” Lapino hoặc lên đường tìm kiếm vũ khí thượng cổ. Nếu bạn chọn giải cứu Lapino thì về sau cuộc phiêu lưu của bạn không những đỡ buồn mà còn vui nhộn hơn do những kế hoạch dị hợm của thỏ điên, còn khi chọn đi tìm vũ khí thì chỉ có mình bạn đơn thương độc mã solo với quái vật mà thôi.

stories

story

Game có tất cả tới 24 cái kết khác nhau lận nên giá trị chơi lại rất cao, bạn phải mất khoảng 1 tiếng rưỡi hơn để hoàn thành một câu chuyện sau đó quay lại ngay lựa chọn đầu tiên và làm lại từ đầu để có được một cái kết khác. Mỗi khi hoàn thành một vòng cốt truyện bạn sẽ mở khóa được một thông tin bí ẩn trong game gọi là Truth, Truth này cho bạn thêm chút ít thông tin bổ sung vào cốt truyện game. Khi mở khóa được Truth thì cây kỹ năng của Reynardo cũng được nâng cấp lên từ Tier 1 lên Tier 2 -3.

Hình & Âm

Art style trong Stories: The Path of Destinies rất đẹp, nhìn lạ mà lại có chất riêng, màu sắc hài hòa mà lại bắt mắt. Nhưng khi chỉnh xuống cấu hình thấp thì bạn bắt đầu thấy xuống cấp rất rõ rệt, nhìn hơi nham nhở.

Nhạc nền trong game có phần hơi chán, hiệu ứng âm thanh thì cũng không có gì đặc biệt lắm. Không phải là quá tệ nhưng nói chung là đủ xài, nhưng bù lại giọng người kể chuyện hoặc lồng tiếng thì rất đã, phải gọi là đúng chất giọng người dẫn truyện.

Kết

Stories: The Path of Destinies như một làn gió mới thổi cho nguội bớt cơn nóng tới từ Dark Souls 3. Gameplay “ít hành hạ người chơi” hơn trong Stories: The Path of Destinies sẽ giúp bạn thư giãn thực sự chứ không phải ngồi vò đầu bứt tóc với dòng chử đỏ lè YOU DIED và màn hình xám xịt. Game có rất nhiều thứ để bạn mở khóa, biết rằng chủ yếu để người chơi chơi lại nhiều lần nên các tình tiết trong game cũng khá hài hước giúp cho đỡ khô khan. Túm váy lại là chất lượng gamelay + cốt truyện của game khá, nếu đối với ai khó tính thì chỉ tầm mức trung thôi nhưng hầu hết ai cũng hài lòng vì phong cách Choices Based được tận dụng rất triệt để.

7urkey

Huyền thoại ★

  

Bros before hoes unless hoes got no clothes

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!