Nên chơi game gì tiếp theo?

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Cuối cùng cũng hoàn thành xong Ori and the Blind Forest, giờ nên chơi trò gì tiếp theo? Ngày xưa chơi theo kiểu một thằng nhóc thích sưu tập, bây giờ già rồi, không có nhiều thời gian để tung tăng từ trò này đến trò khác, nên quyết định chơi cái nào, cái đó phải thật ngon.

Việc chơi Ori nó có cái hay mà cũng có cái ngang trái, đó là nó ngoại hạng đến mức giờ nhìn vô trò 2D Platforming nào cũng mang nó ra so sánh và sự so sánh nào cũng có phần khập khiểng. Ori hơn hẳn. Ngày xưa nhìn vô Rayman thì nghĩ nó đẹp xuất sắc, dạo gần đây thì thấy Child Of Light cũng ngon. Chơi Ori xong, tạm thời không còn muốn thử nữa.

Thế là lên XBOX Store lục mấy cái kiểu khác, đang để ý các em như:

1. Castle Crasher

castle-crasher

Đây là trò tui đã chấm từ thời XBOX 360, rồi cuốn vào việc này việc kia chưa lần nào thực sự nhấn start cho nó. Cái kiểu artwok vừa cute vừa khùng khùng vừa có màu tím vừa ngây ngô của nó đúng kiểu tui thích. Search trên mạng xem Youtube thì biết nó là thể loại Beat ’em up, tức là cứ thế mà chặt chém.

Cơ mà cũng không cơ bản như thế, trò này cho mình chọn nhiều tướng và mỗi tướng có những kỹ năng mạnh yếu khác nhau, tức là có thể cũng sâu sắc đó. Giờ cái gì cũng phải sâu sắc mới chịu. So deep gamers mà.

2. Lovers in a Dangerous Spacetime

lovers

Phát hiện ra nó trong một danh sách các game indies hay trên XBOX One, đối với tui cứ game nào nhiều màu sắc là tui sẽ chú ý ngay lập tức, đặc biệt là các game có tông màu mạnh mẽ. Chính vì thích game bảy sắc cầu vồng và hơi con nít kiểu như vậy nên tui không ham hố các thể loại game bom tấn như HALO, Titanfall hay The Witcher linh tinh các thứ.

Cái gameplay của trò cũng khá ngộ. Chơi hai người (hoặc một người cũng được cơ mà khi đó bạn sẽ đồng hành cùng một con pet), cùng điều khiển một con tàu không gian hình tròn và hạ đối thủ thông qua vũ khí có trên tàu. Cái hay của nó là nó tạo cảm giác rất khắng khít giữa hai người chơi. Xem youtube thấy cái game này có cảm giác như chỉ còn hai người lẻ loi trong vũ trụ bao la thực sự.

Đã vậy game còn có một cái tên hay vô cùng tận.

3. Destiny

destiny

Một trong những lý do vác máy console về nhà cũng là vì cái trò này. Tui thích Destiny là vì nó không đơn thuần là trò vô chỉ biết bắn vô tội vạ rồi nâng cấp vũ khí các thứ. Tui thích nó vì nó có phân class nhân vật, thành Hunter, Warlock các thứ. Cái này rất quan trọng đối với tui vì nó cho phép tui nhìn game theo nhiều góc độ khác nhau, hành xử game theo cách của mình.

Thêm nữa, cái art style nó cũng khác lạ và fun hơn các game bắn súng khác. Thấy có cây cung sấm sét là khoái rồi.

Cơ mà chắc sẽ chưa chơi Destiny là vì, tui đặt Xbox One trong phòng ngủ, mà trong phòng ngủ thì có vợ, mà mỗi lần vợ thấy những game kiểu bắn súng như thế này thì thường nói “chơi game gì suốt vậy”, hoặc “ghiền quá rồi nghe”.

Những game như Ori, lại khen “game đẹp quá”, “ý nghĩa” rồi “touching”

Mà bản thân tui cũng biết chơi Destiny sẽ mệt, vì bắn đùng đùng mà phải tập trung nhắm đủ thử. Nên tạm thời chưa nghĩ đến vậy.

4. XCOM 2

xcom2

XCOM tui từng chơi trên iPad và phải nói đây là kiểu game chiến thuật tui nghĩ đo ni đóng giầy chỉ cho riêng mình, cho đến khi phát hiện nó còn phải quản lý rồi phải nghiên cứu vũ khí, phải chọn công nghệ để nghiên cứu..nói chung là sâu như lỗ đen.

Đã vậy XCOM cho đặt tên các chiến binh, tui rất thích kiểu này vì đặt tên người thân của mình chiến đấu bên cạnh mình thì thật thích! Cơ mà trời đã sinh Gia Cát sao còn sinh Chu Du, các chiến binh trong XCOM một khi đã bị hạ là coi như mất luôn. Buần vãi.

Vì vậy mối quan hệ giữa tui và XCOM là on-off, tui thích lắm, biết là nếu dành ra chừng một tuần thì mình sẽ nắm hết được mấy cái lằng nhằng nghiên cứu này kia… cơ mà…


XCOM 2 tới gần 1,5tr đã vậy còn đòi cấu hình cao đã vậy còn chơi trên PC. Nên thôi đợi có MSI thì mua luôn.

Chứ biết nếu mà chơi XCOM 2 rồi chắc nó là best of the best.

5. The Witness

the-witness

Thấy được một thời gian rồi, game đẹp, puzzle lầy, một trò mà ta sẽ nghĩ nó không giống một trò nào khác.

Cũng thích thích cơ mà thể loại puzzle hardcore như này nếu có trên mobile (iOS) thì sẽ phù hợp hơn vì tui hay giải được các puzzle khi đang ngồi trong toilet 😀 Theo báo mạng thì nó đang phát triển cho iOS luôn.

Suy nghĩ sáng ra định mua Castle Crasher mà XBOX Live nó đang lỗi. Nên thôi để suy nghĩ tiếp vậy 😀

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
ĐB

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện