Tiểu sử về những lá bài Legendary trong Hearthstone (P.7): Rastakhan’s Rumble (4)

Khách quen

  

Các lá Neutral Legendary trong bản cập nhật Rastakhan’s Rumble từng xuất hiện trong World of Warcraft bao gồm Oondasta, Griftah và Hakkar the Soulflayer.

Oondasta là một devilsaur khổng lồ được người Zandalari trang bị vũ khí và áo giáp, được tìm thấy ở Isle of Giants khi họ xâm chiếm Pandaria trong nỗ lực hồi sinh Vua Sấm Lei Shen, đồng minh cổ xưa của đế chế Zandalari. Oondasta với giá 9 mana và chí số 7/7, có RushOverkill cho phép triệu hồi 1 lá Beast trên tay, tạo ra khả năng chiếm bàn ngay lập tức khi có thể triệu hồi các lá Beast khác như lá Neutral Amani War Bear (5/7 Rush, Taunt), King Krush (8/8 Charge) cho Hunter, Gonk cho Druid hay Akali (Rush, Overkill rút 1 lá Rush và +5/5 cho lá đó) cho Warrior.

Oondasta, tranh bởi Puzzletoad

Griftah là một thương nhân trong World of Warcraft, và có vai trò dạy cho các anh hùng của Azeroth rằng Scammer có tồn tại, với việc bán những món đồ vô dụng, thường cho khả năng mà trò chơi đã cho phép người chơi làm từ đầu hoặc hoàn toàn vô dụng. Griftah thường đi đến những nơi mới được khám phá ở bản cập nhật mới nhất của World of Warcraft, và từng bị đuổi khỏi thủ đô người Draenei, Shattrath, do lừa đảo. Griftah đem khả năng scam người chơi tới Hearthstone, vì khi chơi lá này, người chơi sẽ Discover hai lá bài, và đưa một lá ngẫu nhiên cho đối thủ. Đây là lá khá RNG, và nếu đưa cho đối phương một lá hữu dụng thì người chơi Griftah sẽ có khả năng thua cao hơn.

Những người trông như thế này có 200% khả năng scam đồ của bạn.

Hakkar the Soulflayer là một Loa có khả năng sử dụng ma thuật máu như G’huun và trùng tên với Hakkar the Houndmaster, một chỉ huy của Burning Legion, dù hắn không có liên hệ với cả hai. Hắn được một số troll rừng rậm ở đế chế Gurubashi, được gọi là Hakkari và dẫn đầu bởi hội tư tế Atal’ai, triệu hồi 1500 năm trước ở Zul’Gurub trong hoàn cảnh tuyệt vọng trước nạn đói kém. Hakkar hứa sẽ giúp bộ lạc Gurubashi mở rộng đế chế, đổi lại một lượng lớn vật tế sống. Một đội quân chinh phạt Zandalari cùng những troll Gurubashi chống lại Atal’ai đã tấn công và đánh bại Hakkar khi biết cơn khát máu của Hakkar sẽ hủy diệt loài troll và toàn bộ Azeroth. Hội Atal’ai rút lui vào rừng rậm phía bắc thủ phủ để chế Gurubashi và xây đền Atal’Hakkar để cố gắng triệu hồi Hakkar lần nữa, nhưng Thần long Ysera đã phá hủy ngôi đền và lệnh cho một số rồng xanh lục dưới quyền mình canh gác nó. Nhiều năm sau đó, những con rồng xanh lục canh gác Atal’Hakkar đã bị cơn Ác mộng Lục bảo tấn công, và hội Atal’ai quay lại ngôi đền chỉ để đội quân Alliance được các Druid từ Cenarion Circle cử đến đánh bại. Sau đó, Hakkar được triệu hồi ở Zul’Gurub, và 5 Loa cùng 5 người đại diện được bộ lạc Zandalari cử đến tấn công Hakkar bị đánh bại và điều khiển. Đế chế Zandalari kêu gọi sự trợ giúp từ Horde thông qua bộ lạc Darkspear sau đó, nhưng đội quân Horde không kịp ngăn chặn Jin’do, lãnh đạo hội Hakkari triệu hồi Hakkar. Sau đó Hakkar bị tiêu diệt vì hắn đã hấp thụ chính chất độc mình tiêm vào mạch máu của những anh hùng của Horde. Sau đó, khi nhà tiên tri Zul thống nhất hầu hết các bộ lạc troll với hy vọng đưa loài troll quay lại thời hoàng kim, hắn tin rằng Hakkar sẽ là công cụ để đánh bại các chủng tộc khác của Azeroth, và linh hồn của Jin’do cố gắng hút sức mạnh của Hakkar ở Zul’Gurub sau đó. Những anh hùng của Azeroth đã phải giải thoát Hakkar để hắn tiêu diệt Jin’do, và đổi lại họ được Hakkar tha mạng.

Hakkar the Soulflayer

Trong Hearthstone, Hakkar mất 10 mana để chơi với chỉ số 9/6, và khi bị tiêu diệt sẽ nhét 1 lá Corrupted Blood vào deck của mỗi người chơi. Khi rút lá đó, người chơi nhận 3 sát thương, rút thêm một lá bài nữa và 2 lá Corrupted Blood được nhét tiếp vào deck sau khi rút thêm 1 lá đó, khiến cho đối phương (và cả bản thân) phải chịu sát thương Fatigue kể cả khi trong deck có thêm bài.

Corrupted Blood xuất phát từ một đại dịch ảo trong World of Warcraft vào năm 2005, xuất phát từ raid Zul’Gurub, với trùm cuối chính là Hakkar. Hakkar sẽ gây sát thương lên người chơi theo thời gian qua một debuff, thứ mà có thể lây nhiễm lên pet của Hunter hoặc Warlock và có thể được đưa ra khỏi raid do một lỗi lập trình. Những NPC có thể bị lây bệnh và lây debuff đó cho người khác, và những nhân vật người chơi level thấp có thể chết trong vài giây, tạo ra một cảnh tượng kinh hoàng ở những thành phố đông người chơi như Stormwind hay Orgrimmar: xác chết la liệt trên đường phố do sự lây nhiễm dịch bệnh. Điều này gây ra sự khó chịu nhất định do người chơi phải tốn thời gian tìm Spirit Healer để hồi sinh nhân vật. Phản ứng của người chơi khi dịch bệnh diễn ra khác nhau: một số cung cấp dịch vụ hồi máu cho người chơi khác, một số nhân vật cấp thấp chỉ dẫn những người chơi chưa bị nhiễm bệnh tránh các thành phố lớn, một số người trốn đến nơi vắng vẻ, và một số thì cố gắng lây bệnh cho người khác.

Một video về đại dịch Corrupted Blood

Sau đó Blizzard đã phải khôi phục cứng toàn bộ các server, và khiến cho pet miễn nhiễm với debuff Corrupted Blood để giải quyết tình hình. Sự cố này đã trở thành một hình mẫu cho một số nghiên cứu về dịch bệnh và phản ứng của con người trước nó, cùng với việc Blizzard tái hiện sự cố này với Đại dịch Zombie vào tháng 10/2008, khi bản cập nhật World of Warcraft: Wrath of the Lich King ra mắt.

Tùng Sơn

Khách quen

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện