Dota 2 Lore (P.6): Quỷ dữ và Bảy địa ngục trong thế giới Dota 2

Khách quen

  Thợ sửa ống nước

Bảy địa ngục, còn được biết đến với tên gọi Lãnh địa Âm ti (Infernal Region), là những thế giới ngầm, nơi quỷ dữ sinh sống. Cả bảy địa ngục đều cực kỳ nóng, và được phân cách bởi các lớp màng. Bảy địa ngục được cai trị bởi các Chúa Quỷ (Demon Lord), thông qua các bộ luật riêng của âm giới. Vị trí chính xác của Bảy địa ngục vẫn chưa được biết rõ, tuy có một số nơi ở bảy địa ngục đã được nhắc tên như Vashundol, Foulfell và Abysm.

Ác quỷ sống ở Bảy địa ngục có một ngôn ngữ chung là Ozkavosh – tiếng quỷ. Có rất nhiều ác quỷ từng xuất hiện trong thế giới Dota 2, có thể kể đến là Maraxiform, Eztzhok, Abzidian, Quỷ dữ vùng Cataract, Abyssal Horde, Golem của Warlock,… nhưng nổi bật nhất phải kể đến bốn ác quỷ quyền lực, cũng là bốn Hero trong Dota 2: Doom, Shadow Fiend, Shadow Demon và Terrorblade.

Nguồn: MCRC-Science, Deviantart.com.

Lucifer, the Doom – Thiên thần sa ngã hay Kẻ hủy diệt?

Là kẻ thiêu đốt mọi thứ nhưng không bao giờ bị hủy hoại, kẻ nuốt chửng mọi thứ nhưng không bao giờ thỏa mãn, kẻ giết chóc và đứng ngoài mọi sự phán xét, Lucifer mang diệt vong đến cho tất cả những ai dám đứng lên chống lại hắn. Mang theo các linh hồn trên đầu mũi kiếm rực lửa, hắn là Kẻ Sa Ngã (The Fallen One), tổng lãnh thiên thần của vương quốc khuất sau ánh sáng, từng một thời được người người trọng vọng. Bị đày khỏi tổ quốc vì tội bất tuân thượng lệnh: hắn không chịu quỳ gối trước các bậc bề trên. Sáu lần tên hắn được ngân vang trên những quả chuông vĩ đại của Vashundol. Sáu mươi sáu lần đôi cánh của hắn bị đóng dấu sắt nung, cho đến khi chỉ còn lại hai gốc cánh trơ trọi bốc khói. Không còn cánh, hắn mất đi sự ràng buộc với cõi địa đàng và rơi thẳng xuống Mặt Đất. Vụ va chạm tạo nên một hố lớn trên mặt đất, Thiên Đàng của hắn đã mất. Giờ đây, hắn giết chóc không khoan nhượng, không mục đích, hắn là sinh vật duy nhất có thể di chuyển tự do giữa bảy lãnh địa bóng tối. Bị kích động bởi những dằn vặt không lối thoát, bị bóp méo bởi những quyền năng không tưởng, Doom mang địa ngục của riêng mình tới mọi nơi hắn đến, hắn không bao giờ chịu khuất phục. Đến sau cùng, thế giới rồi sẽ thuộc về Doom.

Nguồn: GemmaQw, Deviantart.com.

Nevermore the Shadow Fiend – ác quỷ bóng tối mang linh hồn thi sĩ

Người đời đồn đại rằng ác quỷ bóng tối Nevermore the Shadow Fiend có linh hồn của một thi sĩ, và trên thực tế, hắn sở hữu hàng ngàn linh hồn như vậy. Nhiều kỷ nguyên trôi qua, hắn đã chiếm lấy linh hồn của những nhà thơ và các thầy tu, các bậc đế vương và những kẻ ăn mày, của cả nô lệ lẫn triết gia, các tên tội phạm và (dĩ nhiên) cả những anh hùng; không có linh hồn nào thoát khỏi tay hắn. Không ai biết hắn làm gì với những linh hồn đó. Chưa một ai từng nhìn sâu vào vực thẳm Abysm, nơi Nevermore thoắt ẩn thoắt hiện như con lươn luồn lách giữa những khối tinh thạch. Liệu hắn có nuốt chửng tất cả những linh hồn đó hết cái này tới cái khác hay không? Có khi nào hắn trưng bày các linh hồn trong những đại sảnh của một ngôi đền ma mị, hay ngâm chúng trong những dung dịch gọi hồn hay không? Hoặc giả hắn chỉ đơn thuần là một con rối, được một tên khiển rối ác quỷ giật dây qua những kẽ nứt giữa các chiều không gian? Bản chất ác quỷ của hắn là vậy, một bản thể tỏa ra thứ bóng tối u ám nặng nề, đến nỗi không một ai lý trí bình thường có thể nhìn thấu được. Dĩ nhiên, nếu các ngươi thật sự muốn biết những linh hồn bị hắn tước đoạt đi về đâu, chỉ có một cách duy nhất để tìm hiểu: Tự dâng hiến linh hồn của chính mình vào bộ sưu tập của hắn. Hoặc chỉ cần đợi ngày Nevermore tìm tới các ngươi.

Nguồn: TrungTH.

Shadow Demon, con quỷ mang tham vọng khổng lồ

Giữa những ác quỷ tối thượng từng thâm nhập vào thế giới này, Doom hiếm khi bận tâm tới những chuyện vặt của bọn Phi địa ngục (Noninfernals) và Dòng giống Ma quỷ Thứ cấp (Lesser Spectral Consorts), trong khi Shadow Fiend hầu như chỉ lướt qua nơi đây vì một mục đích duy nhất là sưu tập linh hồn. Tuy nhiên, Quỷ hắc ám Shadow Demon lại có một niềm say mê vĩnh cửu và sâu sắc với cõi giới vật chất, như thể hắn cảm nhận được rằng sự tinh thông về mối liên kết không gian thô ráp của cõi giới này có thể là chìa khóa để thống trị tất cả các thực tại. Được triệu hồi lần đầu bởi các thuật sĩ sơ cấp, Shadow Demon đáp ứng mọi nguyện vọng của họ và ngày càng phô diễn nhiều quyền năng ấn tượng của mình, cho đến khi hắn hoàn toàn thu hút sự chú ý của những nhà quỷ học vĩ đại nhất, và qua đó, những lãnh chúa, bọn chuyên chế, những kẻ độc tài và các thầy tu chuyên nghiên cứu về ma quỷ, những kẻ vốn phụ thuộc vào tà thuật để giữ vững quyền thống trị phàm tục của mình, cũng bắt đầu chú ý tới hắn. Màn kịch của hắn hay đến nỗi tất cả những kẻ triệu hồi hắn đều tưởng bản thân chúng là chủ nhân, còn Shadow Demon là tôi tớ, trong khi thật ra, hắn bào mòn nhân cách của chúng và dần làm chủ tâm trí chúng. Cuối cùng, hầu hết các thành viên trong giáo phái thờ phụng hắn đều trở thành những con rối vô hồn, góp phần bành trướng ý chí ma quỷ của hắn. Bước tiếp theo trong kế hoạch của Shadow Demon vẫn còn là giả thuyết, vì trong thời gian đó, ác quỷ bóng tối Nevermore đã ăn phải một linh hồn có mùi vị cực kỳ bẩn thỉu và phát hiện ra rằng bên trong linh hồn đó không chứa gì hơn ngoài bản chất kinh tởm của Shadow Demon. Nhận thấy  có một cuộc đảo chính sắp diễn ra, và sự cân bằng cổ đại của hiệp ước Umbral Pact sắp bị phá vỡ, Doom và Shadow Fiend nhanh chóng hợp tác với nhau để tiêu diệt thứ tôn giáo đang sinh sôi nhung nhúc của Shadow Demon. Kết hợp những bùa chú mang sức mạnh không tưởng, Doom và Nevermore biến công sức miệt mài hàng thế kỷ của Shadow Demon trở về con số không, giáo phái khổng lồ của hắn giờ chẳng còn lại gì, và những thành viên của nó thì bị nhấn chìm trong biển máu. Không có gì sót lại ngoài một vài nốt đen nho nhỏ từ cái bóng của tên ác quỷ. Bất tử bất diệt, những hạt giống ma quỷ nhỏ nhoi này đã đủ để gieo mầm cho mưu đồ tiếp theo của Shadow Demon, và sau nhiều lần gián đoạn, qua vô vàn thế kỷ sau, hắn bắt đầu hồi sinh. Bất cứ thứ gì bị những hạt giống hắc ám của hắn chạm vào đều tha hoá, và sức ảnh hưởng của hạt giống ngày một tăng dần. Trong vũ khúc hỗn loạn của sự tái sinh, những phần bị phá hủy trước đây cùng tái hợp, bện chặt vào nhau và tạo nên một thực thể Shadow Demon mới thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây. Hắn đã trở thành một bản thể hoàn chỉnh, và mọi nhược điểm trong kế hoạch thống trị vô tận của hắn đã tan biến hết. Người ta tưởng rằng một sinh vật thuần túy độc ác và xấu xa, một mối đe doạ cho vạn vật như hắn sẽ mãi mãi không có chỗ đứng trên thế giới này. Nhưng không, Shadow Demon chưa bao giờ thiếu những con chiên ngoan đạo.

Nguồn: PJM.

Terrorblade, con quỷ ngoài vòng pháp luật

Terrorblade là một ác quỷ thích cướp bóc – một kẻ nổi loạn ngoài vòng pháp luật mà đến những con quỷ khác cũng phải e dè. Sống như một kẻ bài trừ quỷ đạo, hắn đã trộm đồ của các Chúa Quỷ, phớt lờ các lễ nghi rườm rà bó buộc bản thân, và phá vỡ hết thảy mọi luật lệ của bảy Địa ngục. Vì lẽ đó, hắn đã phải nhận lãnh một bài học: dưới Địa ngục vẫn còn địa ngục. Một cuộc phán xử ngắn và tàn bạo đã diễn ra, phe phán quyết và kẻ tội đồ tàn sát nhau đến lưỡng bại câu thương, cuối cùng hắn bị tống giam vào Foulfell, một chiều không gian ẩn, nơi loài quỷ giam cầm chính đồng loại của mình. Nhưng Foulfell không phải một nhà ngục bình thường. Chiều không gian này là tấm gương đen tối của thực tại, nơi bọn quỷ bị kết án phải vĩnh viễn nhìn vào những hình ảnh méo mó phản chiếu phần tối tăm nhất trong linh hồn chúng. Nhưng thay vì chịu đựng hình phạt, Terrorblade đã tự mình làm chủ hoàn toàn phần xấu xa nhất của chính hắn – một con quỷ đầy giận dữ, tham lam và mang sức mạnh không tưởng. Sử dụng quyền năng của con quái vật trong bản chất, hắn phá vỡ các bức tường của nhà tù ảo ảnh và tự giải phóng bản thân. Giờ hắn đã tự do, tự do để gieo rắc nỗi kinh hoàng bao trùm mọi tạo vật.

Nguồn: Internet.

Các thế lực ma quỷ trong Dota 2 hầu như đều hành động một mình và hầu như không bận tâm đến sự tồn tại của những con quỷ còn lại, trừ một vài trường hợp ngoại lệ như lúc Doom phối hợp với Nevermore để ngăn chặn sự bành trướng của Shadow Demon. Bảy địa ngục và những con quỷ tượng trưng cho phần tối của thế giới Dota 2, nơi ngọn lửa âm ti chứa bao dục vọng, hận thù và ích kỷ rừng rực cháy.

BONUS!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tên của Shadow Fiend, Nevermore được lấy cảm hứng từ bài thơ Con quạ (The Raven) của Edgar Allan Poe, thi hào nổi tiếng người Mỹ. Thả trí tưởng tượng bay bổng một chút, có thể nói rằng, linh hồn cụ Poe quá cố đã nằm trong bộ sưu tập của Shadow Fiend. Các bạn có thể tham khảo bài thơ Con quạ kèm bản dịch của dịch giả Hoàng Tố Mai https://www.thivien.net/Edgar-Allan-Poe/Con-qu%e1%ba%a1/poem-vOO_7NdXp4aPVrmV04D64Q 

Nevermore có thể nói là Hero chất nhất DotA và sau này là Dota 2. Từ dáng đi khệnh khạng, điệu cười khinh miệt đầy ma mị tới những cú vẫy “raze” điệu nghệ nhưng không kém phần quyền lực, ulti đậm chất nghệ sĩ và cực kỳ hoành tráng… tất cả đã tạo nên một Nevermore bá đạo và đầy sức sống. Tuy nhiên, vào thuở sơ khai của Dota 2, tạo hình của Nevermore bị… chê tơi tả vì quả đầu doglike, bộ khung của một con nghiện và sự thiếu hụt dáng vẻ nghênh ngang trước đây. May mắn thay, GabeN đã lắng nghe ý kiến con dân và tiến hành đại tu nhan sắc cho Nevermore, trả lại cho Hero này vẻ uy nghi vốn có. No swagger walk no Nevermore!!!

Nguồn: Dota2hq.eu


Trước:

Và sau:

Nguồn: Dota 2, Valve.

Không được may mắn như Nevermore, Terrorblade Dota 2 có tạo hình không phải là xấu, thậm chí có phần vượt trội hơn các Hero khác nếu đắp đủ đồ lên. Nhưng vấn đề là cái bóng của Illidan Stormrage, nguyên mẫu trong Warcraft của Terrorblade, là quá lớn. Chuyện vượt qua được bậc đàn anh ngầu lòi Illidan là điều dường như bất khả đối với Terrorblade, chưa tính đến chuyện bản quyền giữa Valve và Blizzard.

Cool hơn Colgate thế này thì làm sao mà vượt qua được?!! Nguồn: Blizzard.

Trong tiếng Ozkavosh, tên của Lucifer là Lucifash. Elder Titan từng nói, trong cả bảy cõi giới, ông chưa từng gặp sinh vật nào giống như Doom.

Qua các đoạn hội thoại ingame, ta có thể biết thêm mối quan hệ giữa Nevermore với Doom và Shadow Demon. Nevermore từng bị Doom giam giữ trong một hố sâu, vì khi gặp Doom, Nevermore có nói Ozh vo’wroth thok omoz, Lucifash, nghĩa là Ta sẽ không bao giờ quay lại cái hố của ngươi, Lucifer. Có vẻ như trước đây, Nevermore từng phục vụ cho Shadow Demon vì một món nợ nào đó. Khi giết Shadow Demon trong game, Nevermore sẽ nói Vo’hadoq greesh. Sol icha Ozh! nghĩa là Cứ ôm khư khư món nợ của người đi! Những linh hồn này là của ta!


Terrorblade rất thích rồng, và rất vui khi được chiến đấu bên cạnh chủng loài đó. Terrorblade hay nói Ta luôn luôn vui mừng khi có một con rồng bên phe mình.

Skill 3 in-game của Terrorblade, Metamorphosis, là chiêu thay hình đổi dạng mạnh nhất của hắn. Theo lore, đó thực ra là bản thể phản chiếu phần xấu xa nhất của hắn từ nhà ngục Foulfell. Terrorblade trong dạng Metamorph có thể nói là một trong những carry đáng sợ nhất đấu trường Dota 2.

Vào form thì éo sợ bố con thằng nào nữa! Nguồn: wei-zi, Deviantart.com.

Theo lời gã đồ tể Pudge, thịt của Terrorblade rất ngọt nước (?!!!). Và có vẻ như, Terrorblade hiểu rất rõ về golem của Warlock. Khi gặp Warlock, Terrorblade sẽ nói Warlock, ta biết rất rõ con quỷ của ngươi. Trong kỳ trước, chúng ta cũng biết được rằng Terrorblade có cảm tình với Enchantress.

Terrorblade rất ghét kẻ lắm điều Dragonus the Skywrath Mage (who wouldn’t? – Oreo), vì Skywrath tin rằng mình có dáng vẻ của một thiên thần. Terrorblade hay nói với tên Dragonus đồng bóng rằng Skywrath, vẻ ngoài của ngươi khiến ta khó chịu. Hắn còn nói thêm Skywrath, ngươi có đủ phẩm chất để trở thành một con quỷ.

Kết thúc phần 6 ở đây, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong một tương lai không xa.

*Nguồn ảnh bìa: Internet.

Cùng Series

Oreo<3

Khách quen

  Thợ sửa ống nước
Giữa nước lọc và bia không cần phải có cà phê.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện