5 điều tui thích ở Diablo 3

Khách quen

  

Vài cảm nhận sơ bộ sau khi chơi vài ngày.

1. Đủ thứ đường build

Đấy là điều mà tui rất thích, và là điều mà tui quan tâm nhất khi chọn game vào thời điểm này, điều đó chứng tỏ mình có thể chơi một cách lâu dài.

Bạn có thể là một thầy tư tế, thầy pháp, thầy chùa…Với tư cách một thầy pháp bạn có thể đi theo con đường sấm sét, con đường băng giá, con đường lửa.

Trong con đường lửa bạn có thể là một người nhanh nhẹn, một người có hỏa lựa mạnh hay là một người có thể gọi đồng minh hỗ trợ.

Chỉ một vài trò như vậy thôi đã có rất nhiều đường binh. Nên là tui rất hài lòng.

2. Có bạn đồng hành

Trong Diablo ngoài pet ra chúng ta lại có bạn đồng hành, đó là mình có thể tuyển đệ tử đi theo, chọn loại đệ tử, nâng cấp và nhường vũ khí cho đệ tử, cảm giác có một người đồng hành cùng xông pha vào chiến sự thổi bay mọi kẻ thù rất là đã.

Chứ một mình đi vào nơi tăm tối thì cũng cóng lắm, đang kiếm một bạn đồng hành nữ mà chưa thấy.

3. Không tăm tối như tui nghĩ

Tui vốn thích các thể loại chiến thuật chém chưởng với góc nhìn từ trên xuống, nên thời còn chơi game trên iPhone thì trò Battleheart Legacy luôn là trò khoái khẩu nhất. Tui biết là Diablo 3 cũng sẽ như thế.

Cơ mà lúc đó tui nghĩ, trò này hơi tăm tối vì chỉ toàn màu cam đậm và màu nâu đậm, mặc dù nhìn vào hiệu ứng phép thuật thì có vẻ rất đẹp rất huyền bí cơ mà trò nào có mùi tăm tối thì tui thường lười chơi lắm. Vì sau một ngày làm việc mệt rồi không muốn xoắn thêm với trò chơi nào có vẻ mệt nữa.

Sai lầm là trước đây tui nghĩ Diablo 3 chỉ có màu cam và nâu đậm, thực ra một số màn cũng có nước, cũng có màu xanh lá và vàng nhẹ nhàng, nên là nó không hề tăm tối như tui nghĩ.

4. Như ta có phép thuật thật sự

Cảm giác chưởng rất thực, kiểu chưởng ra là phép thuật đó có thật chứ không phải là một hiệu ứng được tạo ra từ máy tính. Tui cảm thấy mình hòa nhập với nhân vật, thực sự học được phép thuật chứ không phải là nhấn chuột trái rồi xoẹt xoẹt ra mấy tia sáng màu xanh biển.

Thế là vì cái cảm giác đó, vì tin vào Blizzard mà tui bỏ ra 20 USD mua Diablo 3.

5. Chơi tà tà

Hehe, tui cũng thích các game như Heroes of the Storm hay LOL lắm nhưng thời gian bây giờ không ổn định, không thể chắc chắn mình có thể dành trọn 30-45p để chơi game, nhiều khi đang chơi có điện thoại, đang chơi thì phơi quần áo các thứ…

Diablo 3 này vừa hay vừa sâu sắc vừa làm được cái chuyện là: Tui vừa chơi ở chế độ Windowed vừa có thể bật Skype, Chrome, Slack để làm việc.

Và nếu có điện thoại thì cũng không ăn nhằm gì cứ nghe vô tư, nghe xong lại tiếp tục chơi mà không ảnh hưởng gì đến cục diện của trận đấu!

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


2 cụng ly