DARKSOUL LORE (P.2)

Khách mới

  

Ngấp ngoải một năm rồi kể từ bài Soul lore đầu tiên. Chả là năm ngoái mình lên đường đi nhập ngũ nên bỏ luôn chả viết gì cả :D. Vậy nên sau khi đi lính được hơn năm mới có chút cơ hội để nối lại tình xưa vơi đam mê viết lách, vì vậy mình sẽ cố gắng để trọn tình với series này :3 cũng như khai đao nhiều series khác mới mẻ hơn :333.

Kì trước Chosen Undead thành công mở cổng Sen’Fortress, thêm bước gần tới ngọn lửa khởi nguyên. Kì này chúng ta sẽ tiếp tục chuyến hành trình còn đang dang dở.

Sau khi cổng Sen’Fortress mở ra, ở Firelink Shrine xuất hiện một nhân vật mới – một con vật nhìn vô cùng creep và trông khá ngứa đòn.

Con vật tự nhận mình là một Primordial Serpent (cổ xà), Kingseeker Frampt (Frampt – kẻ tìm vua), một cận thần của Gwyn, đến đây Frampt tiết lộ vận mệnh của Chosen Undead là kế thừa Gwyn, lao đầu vào ngọn lửa khởi nguyên để duy trì nó. Frampt cho biết để hoàn toàn được công nhận, người chơi phải được thử thách khi vượt qua Sen’Fortress, sau đó đặt chân tới Anor Londo lấy Lordvessel như minh chứng của người được chọn. Không chậm trễ, Chosen Undead khởi hành đến Sen’Fortress. Đứng trước pháo đài khổng lồ với hàng sa số cái bẫy chết người. Người hùng của chúng ta mạnh mẽ vượt qua nhiều trở ngại nhiều lần ngấp nghé cửa tử. Cuối cùng đối diện với con trùm lần này là Iron Golem, Chosen Undead hạ bệ con Golem khổng lồ. Sau đó được đưa đến Anor Londo, chính thức đặt chân tới thành phố các vị thần.

Anor Londo chính là đế đô của các vị thần, là thành phố tràn ngập ánh dương dưới sự bảo hộ của vị chúa tể ánh sáng. Trái ngược với thế giới sụp đổ bên ngoài, khung cảnh nơi đây choáng ngợp tới mức chắc chắn sẽ làm người chơi sững sờ trong giây lát. Nhưng ẩn sâu dưới vẻ đẹp đó là hàng tá những nguy hiểm đang chực chờ. Chosen Undead lại tiếp tục đương đầu với khó khăn trên hành trình, đối diện những gã khổng lồ ghê gớm, chạy qua trên một con đường nhỏ hẹp, nguy hiểm có thể dễ dàng trượt chân rơi xuống bất cứ lúc nào để tiến tới chạm mặt thử thách cuối cùng là bộ đôi Executioner Smough và Ornstein the Dragonslayer. Hai kẻ hậu vệ cao to hùng hổ tiến bước chặn đường Chosen Undead.

Sau khi đánh bại cả hai, Chosen Undead đã có thể gặp mặt được Gwynevere – người con gái cả của Gwyn và lấy được Lordvessel chứng minh mình là người được chọn. Đem Lordvessel về đưa cho Frampt, hắn sẽ nói cho chúng ta phần việc còn lại phải hoàn thành là lấp đầy Lordvessel bằng những mảnh Lord Soul hùng mạnh. Chúng nằm rải rác khắp nơi, trong tay của những Gravelord Nito, Witch of Izalith, Seath the Scaleless và Four Kings of New Londo.

Chosen Undead bắt đầu hành trình với điểm đến đầu tiên là New Londo. Tuy nhiên để có thể toàn vẹn đánh bại Four Kings đang ẩn sâu trong Abyss trước tiên chúng ta phải đến một nơi, theo chân câu chuyện về vị anh hùng huyền thoại đã từng du hành vào Abyss hòng ngăn chặn đánh bại nó, và kẻ đó là Artorias the Abysswalker. Huyền thoại về Artorias rất dài và chúng ta sẽ tìm hiểu sau, việc chúng ta đến đây là để lấy chiếc nhẫn của Artorias có chức năng du hành trong Abyss mà không bị nó nuốt chửng. Theo bước Chosen undead, ta phải băng qua nơi được gọi là Darkroot Garden.

Bước chân vào khu rừng u tối này, Chosen undead gặp rất nhiều loài sinh vật kì lạ và gặp một nhóm người – một bang hội tự xưng là Forest Hunter, cùng hàng đống những nguy hiểm cận kề khác. Tuy nhiên với sức mạnh được rèn giũa qua nhiều lần sinh tử, cùng kinh nghiệm thần rừng qua bao mùa leo cao thủ. Chosen undead farm hết quái rừng để tăng cấp, sẵn sàng oánh như con bất cứ đứa nào cản đường, mài đá lũ Stone Knight hay làm gỏi con Hydra để tăng kinh nghiệm, Chosen undead ngày càng trở nên mạnh mẽ để đến mục đích cuối cùng là lấy được chiếc nhẫn của Artorias. Để lấy được chiếc nhẫn chúng ta phải đánh bại chú sói của Artorias là Sif cũng là con boss của khu vực này.

Sif là người bạn đồng hành cùng Artorias khi chàng dấn thân vài Abyss, và bây giờ đây chú sói này ở đây canh giữ ngôi mộ của chủ nhân đã khuất của mình trước những kẻ xâm phạm. Sau khi 2 mắt nhau, Sif hú lên một tiếng như để tưởng nhớ chủ nhân của mình,và ngậm chặt thanh gươm của người hiệp sĩ thay cho lời quyết chiến.Ngay sau đó là màn đã hấp riềng xả lá mơ của người chơi khiến chú sói này khất phục, Chosen undead cuối cùng cũng lấy được chiếc nhẫn của người hiệp sĩ giúp chúng ta có thể du hành vào Abyss để quyết chiến với Four Kings.

Có chiếc nhẫn du hành trong tay, Chosen undead tiến bước đến New londo để hoàn thành sứ mệnh của mình.

New Londo đã từng là thành phố của con người phát triển và đạt đến sự thịnh vượng dưới sự trị vì của Four Kings. Four Kings không phải biệt danh, mà đó chính xác là bốn vị vua cai quản New Londo và cả bốn vị vua đều là con người, mặc dù vậy nhận thấy tiềm năng, sự thông thái của họ, Gwyn đã san sẻ một phần LordSoul của mình cho Four Kings những mong Four Kings sẽ góp sức để hưng thịnh thời đại ánh sáng. Nhưng mọi sự đã chẳng thành như vậy, thần tính không bằng trời tính, không lâu sau khi Gwyn hiến mình vào FirstFlame, một con Pridmordial Serpent là Darkstalker Kaathe đã rỉ tai Four Kings về một viễn cảnh hoàn toàn mới, tha hóa họ bằng phép thuật LifeDrain, nguyền rủa những kẻ trung thành dưới trướng thành các Darkwaiths, tiêm nhiễm những người con của New Londo bằng Abyss khiến cho thành phố sụp đổ nhanh chóng.

Dưới tình huống vô cùng nguy kịch đó, những người dân New Londo đi đến một quyết định, họ sẽ nhấn chìm thành phố trong nước để dìm Abyss xuống đáy sâu một lần và mãi mãi, ngăn cho nó không tràn ra thế giới bên ngoài. Khi Chosen Undead tới đây, mốc son chói lọi của thành phố New Londo ngày nào nay chỉ còn dĩ vãng với nước ngập khắp nơi, còn lại những Hollow vật vờ hay những hồn ma bóng quế vất vưởng khắp nơi vủa những nạn nhân xấu số đã mãi nằm lại dưới đáy sâu. Để tiếp tục Chosen Undead buộc phải xả toàn bộ lượng nước tồn đọng trong thành phố ra ngoài, điều này vô hình chung sẽ phí bỏ đi biết bao công sức của người dân thành phố New Londo, và Abyss bị kìm kẹp bao lâu có cơ hội thoát ra ngoài.

Nhưng Four Kings thì không, chúng ta tới đây vì Four Kings và cái kết đã định sẵn đang chờ chúng. Chosen Undead lần mò tìm Four Kings trong thành phố hoang tàn New Londo, tranh thủ sự “viện trợ” của quái vật, các hồn ma của người dân nơi đây suốt dọc đường đi để tăng Soul và Level Up. Cuối cùng Chosen Undead tìm ra chỗ trốn của Four Kings, và sau trận đại chiến khô máu dưới vực sâu Abyss, khi thanh gươm của Chosen undead đã đốn ngã Four Kings, cả bốn vị vua thành New Londo đành chấp nhận số phận và gục ngã dưới lưỡi kiếm của kẻ được chọn, chúng ta thu được mảnh Lord Soul đầu tiên.

Sau khi đả bại Four Kings, từ trong Abyss sâu thẳm Darkstalker Kaathe xuất hiện.


Hắn rỉ vào tai Chosen Undead về viễn cảnh về thời đại hoàn toàn mới, viễn cảnh mà Four Kings đã nhìn thấy, hắn kể cho chúng ta một câu chuyện khác, một phần rất khác về câu chuyện của Gwyn và ngọn lửa. Hắn thổi đi cho chúng ta những bí mật bị tầng tầng lớp lớp bụi thời gian vùi lấp, hắn xóa mờ đi cho ta lằn ranh giữa thật và giả. Kaathe nói, lời của hắn tựa lời sấm truyền sự thật, giọng của hắn tựa vang vọng khắp mọi nơi:

”Chào mừng, người chiến binh Undead. Ta là một Primordial Serpent, Darkstalker Kaathe. Ta có thể chỉ lối và soi sáng cho ngươi sự thật. Chiến binh Undead, kẻ chinh phạt Four Kings, chẳng lẽ đây không phải là mong muốn của ngươi? Để biết đến sự thật về loài người, về Undead? Một sự thật ta sẽ chia sẻ mà chẳng mong đổi lại điều gì. Năm xưa trong thời kì hình thành Age of Fire, các vị chúa tể cổ xưa tìm ra ba linh hồn. Nhưng tổ tiên của ngươi tìm ra linh hồn thứ tư, một linh hồn độc nhất – Dark Soul. Tổ tiên ngươi nắm giữ Dark Soul trong tay và chờ đợi cái ngày Age of Fire qua đi. Và sớm thôi, ngọn lửa sẽ lụi tàn để chỉ còn bóng tối tồn tại. Kế đó là khởi đầu cho Age of Men (Kỷ nguyên loài người) hay Age of Dark (Kỷ nguyên bóng tối).

Tuy nhiên Gwyn đã sợ hãi bóng tối, bấu víu lấy thời đại của lửa, sợ hãi con người cùng với Dark Lord một này nào đó sẽ trỗi dậy từ hàng vạn kẻ như ngươi. Lord Gwyn đã chống lại quy luật tự nhiên, hắn hi sinh bản thân liên kết với ngọn lửa và ra lệnh cho con cháu mình chăn dắt loài người. Gwyn đã chôn vùi quá khứ của giống loài các ngươi để ngăn chặn sự ra đời của Dark Lord. Chúng ta là Primordial Serpent. Chúng ta tìm điều đúng và sai trong quá khứ để kiếm tìm vị Chúa tể đích thực. Nhưng một con rắn khác là Frampt, đánh mất đi mục đích của mình và kết thân với Gwyn. Hỡi chiến binh bất tử, chúng ta đứng cùng một chiến tuyến. Và chỉ có ta mới biết sự thật số mệnh nơi ngươi. Ngươi phải tiêu diệt Gwyn và khôi phục lại quy luật tự nhiên, và trở thành vị chúa tể thứ tư và mở ra kỉ nguyên bóng tối.

Này kẻ bất tử! Quyền lựa chọn ở nơi ngươi, điều gì ngươi sẽ chọn? Ta sẽ kiên nhẫn đợi nhưng nên nhớ ta không đợi mãi được đâu.”

Liệu Chosen Undead sẽ lựa chọn điều gì? Đâu là đúng đâu mới là sai? Câu trả lời chúng ta sẽ tìm kiếm trong một tương lai rất xa!

Cùng tác giả

Cùng Series

Cùng tác giả

Don Quijote

Khách mới

  
Đời lính nghèo

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện


3 cụng ly