Bí kíp vượt qua đại thảm họa Zombie Tsunami

Đông Đông 24.12.2020

Đến với Zombie Tsunami, người chơi có một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ khi chứng kiến hình cả lũ zombie rồng rắn lên mây nối đuôi nhau đi một đường dài trong thành phố. Mỗi khi chúng vượt qua được thử thách thì đoàn người lại dài ra nhưng khi rớt xuống hố hoặc sụt lún do động đất thì đoàn người sẽ ít đi.

Cách chơi của Zombie Tsunami hay theo cách dịch nghĩa hán việt là Sóng thần tang thi rất đơn giản. Bạn chỉ cần điều khiển đội quân Zombies đang nổi loại đi ăn và càn quét mọi thứ trên đường. Chúng chỉ bị khai tử khi gặp xe ô tô không người bay qua hay nhảy trúng trực thăng. Tệ hơn nữa là lũ Zombies ấy sẽ chết tập thể khi rơi xuống hố hay không chạy khỏi động đất, ăn phải bom, dẫm phải mìn. Hoặc một cái chết tức tưởi hơn là không đủ quân số để đẩy ngã và ăn não người và bị đẩy ngược lại, cuối cùng nhận lấy kết quả đai e.

Đồng hành với đoàn quân trong Zombies là các loại biến hình được đựng trong các hộp quà. Đến với Zombie Tsunami, bạn sẽ có tới 10 loại Power-up (mà trong game gọi là Bonus) để hóa thân thành các loại thây ma khác nhau. Mỗi loại đều sở hữu kỹ năng và khả năng riêng biệt, tuy nhiên chúng chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn. Bạn có thể cào hoặc dùng đồng vàng kiếm được mua thêm lượng thời gian để biến hình, đơn giản là nhân phẩm hoặc chọn mua. Không có nhân phẩm tố thì chúng ta phải có nhiều tiền. Nếu biết tận dụng điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của các loại Bonus này, người chơi sẽ có đường chạy xa hơn và số lượng bộ não thu được cũng nhiều hơn.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Các Bonus sẽ xuất hiện trong những chiếc hộp bí mật có ký hiệu dấu hỏi chấm và được treo lơ lửng trên không. Người chơi chỉ cần nhảy một bước để thu thập chúng và sau đó sẽ biến hình sang một hình dạng khác.

10 loại henshin của Zombie

Loại 1: Giant – Phiên bản Hulk zombies

Giant (hay còn gọi là người khổng lồ) có sức công phá lớn, khả năng sát thương diện rộng nhờ thân hình to lớn của chúng. Vũ khí của chúng chính là những tia laze được bắn từ những con mắt để phá hủy mọi vật cản bằng sức nóng cực đại. Những tia laze được tăng dần sau khi bạn nâng cấp các thể loại biến hình để cấp cuối trở thành kim cương bất hoại vs 3 tia laze mang sức nóng của mặt trời. Mặc dù được thiết kế 2 tay dài như xúc tu của loài bạch tuộc khổng lồ vùng biển caribe, nhưng rất tiếc trong trường hợp này chúng không có vai trò gì ngoài để làm cảnh và dọa sợ những con người đang ẩn nâp đâu đó trong các thành phố và khu rừng

Loại 2: Xác ướp Pha-ra-ong phiên bản Ninja

Những võ sĩ Ninja – huyền thoại lịch sử Nhật Bản cũng có mặt trong game Zombie Tsunami. Chúng được băng bó kín mín bằng những cái băng trắng làm người chơi liên tưởng đến xác ướp ai cập cổ đại. Khi ở hình dạng Ninja này, lũ zombies màu xanh lá sẽ sở hữu một thanh kiếm vô cùng sắc bén, có khả năng cắt ngang các phương tiện đi lại và chém bom mạnh mẽ mà chẳng cần nhảy lên hay tránh né. Chúng có thể biến mọi chướng ngại vật trên đường đi thành hai mảng trong một lần chém.

Khi ấn đúp hai lần trên màn hình thì có thể chiêm ngưỡng những pha nhào lộn, cuộn tròn đẹp mắt của Ninja và thực hiện nhiệm vụ để kiếm thêm vàng và thăng hạn. Điều đó sẽ giúp bạn có thể đạt được các điều kiện để nâng cấp các skill biến hình của bản thân.

Khi là một Ninja thường, chúng chỉ có thể nhảy kép. Nhưng khi đã được nâng cấp lên siêu Ninja, chúng sẽ chẻ nhỏ mọi thứ trong tích tắc và tiếp tục cuộc hành trình siêu tốc của mình bằng cách đi xuyên qua mọi chướng ngại vật.

Loại 3: Bàn tay của Midas – Gold

Với việc toàn thân được bọc trong vàng khiến chúng trở thành một kẻ bất bại chỉ trừ việc sẽ bị đánh bại khi bạn chơi ngu rớt xuống hố hoặc không chạy thoát thân được ở những đoạn đương sụt lún. Năng lực của Midas hỗ trợ rất tốt trong việc hoàn thành các nhiệm vụ về thu thập tiền vàng. Bởi đây là công việc mà chúng nó làm tốt nhất.

Zombie Gold cũng không bị ảnh hưởng bởi bom hay xe trên đường đi vì chúng sẽ “hóa vàng” những chướng ngại vật đáng ghét này. Ngoài ra nó còn hữu hiệu trong các nhiệm vụ hóa vàng xe ô tô, trực thăng và bom khi bạn gặp trên đường đo.

Loại 4: Những vận động viên hung hăng ngoài sân cỏ

Quarterback (vận động viên bóng bầu dục) là loại zombie “miễn nhiễm” với bom và mọi loại chướng ngại vật trên đường chạy. Điểm trừ duy nhất của chúng nhảy rất kém khi mang một cơ thể cồng kềnh nhưng lại sở hữu ưu điểm về khả năng phòng thủ tối đa, mạnh mẽ và dai sức. Những vận động viên Quarterback như được tiêm máu gà có thể đâm vào mọi chướng ngại vật mà không hề hấn gì nhờ bộ áo giáp và mũ siêu vững chắc cùng với một cơ thể lực lưỡng nhờ tập gym đúng cách.

Khi là một Quarterback thường, chúng có thể đâm thẳng vào xe hay bom bởi không thể nhảy được qua đầu những chướng ngại vật này. Khi được nâng cấp, Quarterback sẽ được tiếp thêm “đôi cánh” để nhảy qua rào cản, khiến chúng ngày càng mạnh mẽ hơn. Điều này cũng khắc phục nhược điểm nhảy kém của chúng.

Loại 5: Sóng lớn của biển cả: Tsunami

Tên của bộ giáp biến hình này chính là tên của – Zombie Tsunami, vì vậy nó khá mạnh và được thiết kế đồ họa cực bắt mắt với hình dạng con sóng thần với hai màu xanh trắng. Người chơi chỉ cần nhấn liên tục vào màn hình để sóng dâng lên cao và đưa binh đoàn zombie vượt qua nhiều thử thách. Việc giữ cho sóng thần dâng cao không khó, nhưng bạn cần nâng cấp Bonus này để có thể phá hủy mọi loại bom và xe nhưng vẫn bảo vệ tốt zombie trên ngọn sóng.

Tsunami có thể cứu người dân đang kêu cứu để gia tăng số lượng zombie cho đội đồng thời thu thập đủ những đồng tiền vàng phân bổ trên đường đi, tạo thành combo Perfect. Đây cũng là skill mà mình thích nhất. Như tên gọi của nó: Sóng thần cuốn bay mọi thứ trên đường đi.

Loại 6: Chú rồng tấu hài với con mắt ươn

Ban đầu con rồng này có tạo hình xuất phát từ những đoàn múa rối của Trung hoa. Nó khá phế vật khi chỉ có thể biến thành rồng thôi, không thể cản phá bất cứ chướng ngại vật nào trên đường, nhưng sau khi nâng cấp thì con thằn lằn hóa rồng phun lửa.

Nhấn và giữ để Dragon (rồng) bay cao, bạn có thể thả tay ra rồi nhấn tiếp để tạo các bước nhảy cho rồng. Rồng có cấu tạo nhiều phần nhiều khúc, nếu va phải bom hay xe, chúng sẽ bị mất đị từng đoạn từ phía đuôi trở lên đầu. Việc giữ cho rồng bay lơ lửng sẽ giúp người chơi vượt qua các đoạn đường nứt gãy hay sụt lún cũng như tránh xa các mối nguy hiểm khác.

Sau khi được nâng cấp, Mộc Thư hóa công thần. Bạn rồng bé đã biết phun lửa để cản phả mọi thứ, thiêu cháy mọi thứ dưới ngọn lửa của rông tang thi.

Loại 7: Bóng hơi trên bầu trời

Đây là chiếc hộp mình không mong muốn mở ra nhất trừ khi phải làm nhiệm vụ: Balloon hay gọi thô là bóng bay.

Khi biến hình dưới hình dạng Balloon này sẽ giúp zombie bay lơ lửng trên không như những quả bóng bay được thổi dầy khi heli và hidro. Với thao tác nhấn hay nhấn và giữ lên màn hình thì những quả bóng bay này sẽ chạm đất và ăn vàng dưới mặt đất. Ưu điểm duy nhất của chúng chính là giúp thây ma bay nhanh hơn, vượt qua các đoạn đường nứt gãy hay sụt lún và chướng ngại vật khác ở dưới mặt đất.


Loại 8: Sinh sản vô tính – UFO ngoài địa cầu

UFO là Power-up duy nhất giúp duy trì trò chơi ngay cả khi thây ma đã chết hết (do đâm phải các loại xe hay bom nổ) hoặc rơi xuống hố. UFO, hay còn gọi là vật thể bay không xác định, có khả năng sao chép thây ma, giúp bạn bảo toàn lực lượng và tiếp tục hành trình chạy không có điểm dừng của mình. Và đó cũng là công năng duy nhất của UFO, chúng như một cỗ máy sinh sản cứ sau một thời gian lại đẻ ra 1 zombies mới.

Loại 9: Lưỡi cưa khổng lồ

Mecha là loại được bổ sung trong lần cập nhật gần đây. Tương tự như Giant mang kích thước khổng lồ nhưng những  con zombies sẽ điều khiển cỗ máy đi cưa đường. Dùng lưỡi cưa sắc lẹm của chúng sẻ đôi mọi thứ mà nó gặp trên đường đi.

Loại 10: Hung thần xa lộ – Những tay đua dân tổ

Loại skill biến hình cuối cùng là biker. Dạng power này được thiết kế như những hung thần xa lộ khi ngồi trên những chiếc xe mô tô phân khối lớn. Điều đặng biệt là đây là loại biến hình duy nhất khi rớt xuống hố vẫn được nhảy lên đường đua. Đúng như những dân tổ lái hay đánh võng lạng lách bốc đầu.

Dù game này tớ chơi từ những năm còn ngồi ghế cấp 3 mà giờ tốt nghiệp đại học đi làm được mấy năm mà cứ đổi điện thoại vẫn nhớ và tải game này chơi. Chơi chán lại xóa, xóa lại tải. Nó như cái làn gió mùa thu zậy ơ, bật quạt thì lạnh mà tắt thì nóng. Tốt hơn hết là bật quạt đắp chăn đi ngủ.

Đông Đông

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!