Bàn luận về những chiếc máy bay trong Ace Combat: ADF-01 FALKEN (P.2)

Huyền thoại ★ ★

  

Hôm nay mình xin phép được giới thiệu một trong những phi cơ mình thích nhất. Tôi biết nhiều ông mê mấy mẫu cổ điển hơn, nhưng mà cũng phải để thằng thích khoa học viễn tưởng như tôi có phần chứ. Không lan man nữa, sau đây là mẫu phi cơ điển hình của sê-ri: ADF-01 FALKEN

Masato: Xin chào mọi người. Tôi là Masato Kanno, giám đốc nghệ thuật tại Bandai Namco Studios

Otani: Tôi là Otani, tổng biên tập tạp chí J-Wings, NXB IKAROS

Osamu: Tôi là nhà báo quân đội, Osamu Takeuchi. Đây là lần lên sóng thứ hai của tôi. Tôi rất lo lắng đối với những vấn đề khó nhằn, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Otani: Thưa ông Kanno, xin ông cho biết đặc điểm của mẫu máy bay này?

Masato: ADF-01 Falken là một trong những mẫu máy bay tối tân nhất trong sê-ri ACE COMBAT. Hoặc, ông có thể nói nó giống một máy bay loại SF

Đó là một chiếc máy bay có rất nhiều yếu tố thú vị khiến nó trở nên nổi bật. Tính năng quan trọng nhất của nó là TLS, hay Hệ thống Laser chiến thuật, đó là vũ khí Laser. Nó có các tính năng độc đáo, chẳng hạn như vũ khí Laser có thể bắn ra từ mũi máy bay, bệ phóng mở ra như mỏ chim.

So với vũ khí thông thường như súng máy và tên lửa không đối không, vũ khí Laser này có mức độ hủy diệt ở một đẳng cấp khác biệt. Vào thời điểm phát triển mẫu máy bay này, có một loại vũ khí Laser chống tên lửa cỡ lớn được gọi là AL-1, đang trong quá trình phát triển để sử dụng trên máy bay.

Nếu nó xuất hiện trong trò chơi, chúng tôi nghĩ rằng việc trang bị vũ khí Laser trên một chiếc máy bay nhỏ hơn như thế này sẽ làm cho nó độc đáo.

Otani: Ông Takeuchi, có máy bay quân sự ngoài đời nào được trang bị vũ khí Laser không?

Osamu: AL-1 mà ông vừa đề cập được gọi là vũ khí Laser trên không, và tôi nghĩ đó là chiếc duy nhất từng được chế tạo ở dạng phù hợp. Theo tôi Laser là một món đồ chơi mà mọi người đều muốn, bởi vì ông không phải lo lắng về việc hết đạn. Nhưng vấn đề là nếu ông muốn lắp vũ khí Laser để vừa với máy bay chiến đấu và đưa nó vào trò chơi với công suất cực đại, nó đòi hỏi một nguồn năng lượng khổng lồ, vì vậy sẽ không phù hợp với thực tế.

Otani: Đây là một thiết kế rất đặc biệt, nhưng chiếc này có được mô phỏng theo mô hình nào khác không?

Masato: Vào thời điểm phát triển, đã có một cơn sốt lớn trong việc sử dụng các cánh trước.

Sự xuất hiện của X-29, Su-47, lúc đó có tên gọi khác là Su-37, ảnh hưởng lớn đến thiết kế.

Osamu: Lý do tại sao phi công địch được sơn màu đỏ

Có phải vì team thiết kế ngưỡng mộ “Phi công mặt nạ đỏ tốc biến 3 lần” khi anh ấy còn trẻ?

Masato: Tôi nghĩ đó có lẽ là ảnh hưởng trực tiếp, nhưng theo tôi việc kẻ thù có màu đỏ là quan điểm chung của thế hệ chúng ta, thưa ông Otani.

Osamu: Năm 1997, tôi nghĩ không thể chấp nhận được rằng máy bay chiến đấu sẽ không có người lái.


Otani: Điều này có tồn tại trong thực tế bây giờ không?

Osamu: Thành thật mà nói, thực tế đã bắt kịp chúng ta trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng khái niệm về máy bay có người lái và không có người lái vẫn là một vấn đề rất quan trọng.

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ gần đây đã công bố B-21 Raider. Tôi không biết điều đó có đúng hay không, nhưng máy bay có thể có người lái và không người lái.

Có thông tin Anh và Italy hợp tác chế tạo tiêm kích phản lực, và Vương quốc Anh đang cố gắng làm điều tương tự với Tempest, chiếc máy bay có thể vận hành không người lái nếu cần thiết, vì vậy tôi nghĩ đó là một xu hướng.

Tuy nhiên, vấn đề là điều khiển từ xa rất khó, trừ khi máy bay nằm trong phạm vi sóng radio, cũng như độ trễ, vì vậy nó không thích hợp cho chiến đấu không đối không. Và nếu chúng ta giao hoàn toàn quyền điều khiển máy bay cho AI, chắc chắn sẽ có những vấn đề đạo đức khi chúng ta giao quyền tước đi mạng sống của con người cho trí tuệ nhân tạo. Nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều máy bay chiến đấu không người lái hơn.

Otani: Ông Kanno, ông nghĩ sao về loại cửa buồng lái này?


Masato: Như ông có thể thấy, FALKEN có một cửa buồng lái bọc giáp hoàn toàn.

Không có bộ phận trong suốt làm bằng thủy tinh hoặc nhựa acrylic, như buồng lái thông thường. Thay vào đó, có nhiều camera được gắn ở bên ngoài, cùng với các cảm biến quang học. Phi công có thể quan sát từ bên ngoài trên bảng điều khiển và lấy thông tin ngoài đó.

Osamu: Tuy không phải máy bay quân sự, nhưng xe bọc thép và xe tăng thuộc dạng khá nâng cao trong thực chiến, vì vậy tôi nghĩ đó là một ý tưởng tiên tiến. Đối với các phương tiện khác, xe tăng, xe bọc thép, các phương tiện trên mặt đất khác đã quan sát bằng camera và không phụ thuộc vào mắt người, vì vậy không cần phải lo lắng về việc bị trúng đạn hoặc bị thương. Vì vậy, khi hiệu suất của các cảm biến được cải thiện, tôi sẽ không ngạc nhiên chúng được áp dụng.

Masato: Loại máy bay toàn thân đều được bọc thép, tưởng tượng nếu một người ở bên trong một cửa buồng lái được bọc thép, anh ấy / cô ấy có thể không thực sự nhìn thấy bên ngoài cửa buồng nữa. Có khi nào đặc điểm thể chất, phản xạ, hay thậm chí là cơ thể của phi công sẽ không thực sự cần thiết?

Osamu: Một phi công thử nghiệm F-35 nói với tôi rằng phần mong manh nhất của F-35 là con người. Khi phi cơ bay với cao độ lớn, phi công không thể cầm cự lâu. Họ có thể ngất xỉu. Ông biết đấy, phần mong manh nhất của F-35 là cơ thể con người. Nhưng nếu chúng ta có một số cảm biến tiên tiến, và một hệ thống máy tính sắp xếp thông tin đó, đưa cho phi công những gì anh ta cần. Tôi không nghĩ rằng phi công có thể xử lý nhiều thao tác như vậy với loại máy bay chiến đấu này. Và tôi chắc chắn rằng những khả năng cần thiết của phi công sẽ thay đổi khi loại máy bay này được đưa vào sử dụng thực tế.

Masato: Tôi hiểu rồi. Đây là một câu chuyện rất thú vị.

Otani: Bây giờ chúng ta đã khám phá được rất nhiều về khí tài mặt đất, ông nghĩ gì về Falken, ông Takeuchi?

Osamu: Tôi yêu công nghệ tiên tiến của máy bay không người lái, nhưng Laser có lẽ sẽ không phù hợp với một chiếc máy bay có kích thước này… Nó không thể tồn tại trong thực tế.

Otani: Còn ông Kanno thì sao?

Masato: Chà, thật đáng tiếc.

Osamu: Tôi hy vọng nó sẽ được đưa vào sử dụng thực tế.

Nhưng tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra khi mình còn sống. Điều tuyệt vời nhất về Falken là ngay cả khi nó bị bắn hạ, phi công sẽ không chết, cũng như không bị bắt làm tù binh. Xu hướng ngày nay, là tránh để phi công chết hoặc bị bắt làm tù bình nhiều nhất có thể, và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu một chiếc máy bay tiêm kích có thể tránh được điều này.

Ngoài ra, nếu không có phi công, thì các bộ phận khác có thể được lắp đặt, chẳng hạn như Laser, và đây là một ý tưởng có thể khai phá tương lai của máy bay. Tôi thích nó.

Masato: Cảm ơn ông rất nhiều. Chà, tôi đã nghe cả hai ông nói về ADF-01, mặc dù nó được sắp đặt là một con trùm rất mạnh trong sê-ri ACE COMBAT, theo quan điểm của tôi, tôi muốn nó chỉ được xuất hiện trong trò chơi.Lần tới, tôi sẽ phân tích về chiếc ADFX-01 Morgan xuất hiện trong ACE COMBAT Zero.

Masato: Cảm ơn hai ông rất nhiều vì đã dành thời gian cho ngày hôm nay.

Otani, Osamu: Cảm ơn ông rất nhiều.

Omega Fadiz Tertas

Huyền thoại ★ ★

  
Một gã lang thang thích làm thơ, cày game và nghe nhạc...

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện