Chơi Kingdom Come: Deliverance vào thời điểm hiện tại, tại sao không! (P.2)

Zubazu 15.03.2021

Hệ thống item:

Item trong Kingdom Come: Deliverance phải nói là rất đa dạng và quan trọng nhất là item không chia theo Level (tôi rất thích điều này vì nó mang lại sự ổn định), mặc dù vẫn phải chú ý đến độ bền của item để sửa chữa kịp thời vì các item càng gần hỏng thì các chỉ số càng giảm. Các item thuộc hàng vải như áo, quần,… mà độ bền giảm xuống 0 thì vẫn có thể sửa chữa lại được, thế nhưng các item thuộc hàng kim loại như mũ, giáp, kiếm,… thì không, hỏng là hỏng luôn vô phương cứu chữa.

Nhìn vào số lượng item có thể mặc lên người cho nhân vật mà tôi cũng thấy khá hay ho vì mặc gì mà mặc lắm thế. Áo trong, giáp lưới, giáp chính,… rồi thì áo mặc ngoài giáp chính nữa nó mới kinh.

Đúng như kiểu mấy thanh niên vừa mua điện thoại mới về, đầu tư cái ốp lưng đắt tiền xong lại đầu tư thêm cái ốp rẻ bọc thêm bên ngoài nữa :)).


Video clip từ Level Up


Cơ mà thực tế thì…

Sau đây là set đồ tôi lấy từ ông bác hiệp sĩ vô danh ở Sasau, trông khá là đẹp mắt! Cái khiên thì rẻ bèo thế nhưng mà hoa văn khá bắt mắt. Thanh kiếm đầu tiên tôi mua là Assassin, xong đến thanh Robber’s sword vì 2 thanh này giá cả khá phải chăng (nếu so với giá thì các chỉ số cũng khá ổn).

Tiếp đến là thanh Pricker và Piercer hai thanh kiếm dài có chỉ số sát thương đâm gây ra khá lớn nhưng bù lại sát thương gây ra khi chém lại thấp nên giá cũng khá phải chăng (với tôi khi đấu kiếm chủ yếu là đâm nên cũng chẳng có vấn đề gì nhiều).

Thanh Duellist thì là thanh tôi thích nhất trong shop, đầu tiên vì ngoại hình bắt mắt, sát thương đâm và chém đều cao nhưng bù lại giá lại khá chát. Cơ mà thích thì quất chứ sao phải xoắn.

Thanh kiếm tôi đang dùng hiện tại và cho đến cuối là Longinus’ sword, một thanh kiếm cũng thuộc hàng best của game. Tôi tìm thấy thanh kiếm này trong một ngôi mộ ở phía bắc Skalitz.

Hai thanh kiếm khác cũng khá ấn tượng nhưng tôi không có động vào đó là: Herod’s sword (mua trong shop) và Magdeburg sword (tìm thấy trong một ngôi mộ hoặc có thể nhận được khi thắng cuộc so tài với một hiệp sĩ qua đường nào đó). Hai thanh kiếm này có điểm chung là cực kì đẹp. Thanh kiếm Herod’s sword thì có một viên ngọc đỏ ở cuối chuôi kiếm, còn Magdeburg là viên ngọc màu xanh.

Tiếp đến cũng phải kể đến các lọ thuốc với rất nhiều công dụng hay ho:

Thuốc ngủ, thuốc chống đau bụng, thuốc chống độc, nước tăng lực Number One, thuốc ngọt giọng (uống vào để tăng khả năng thuyết phục hơn), có thuốc chống độc thì tất nhiên là có thuốc độc cũng như thuốc hồi máu,…

Thế nhưng có những loại thuốc còn hay ho hơn cả:

Saviour schnapps – một loại thuốc rất quan trọng vì không có nó ta sẽ không thể save game.

Nighthawk potion – tăng tầm nhìn vào ban đêm vì đêm trong Kingdom Come thật sự rất tối, đã thế còn hay gặp cướp đường.

Và đặc biệt nhất là Aesop potion: dịch nguyên văn là thuốc này sẽ khiến chó yêu quý bạn và nó sẽ không cắn…! :))

Cốt truyện và các tuyến nhiệm vụ phụ:

Kingdom Come: Deliverance có một cốt truyện cũng khá chỉn chu, nhiều thắt mở và nhiều đoạn cao trào khiến người chơi cảm thấy hưng phấn. Cái hay của cách thiết kế các nhiệm vụ chính đó là ta sẽ cảm nhận được rõ sự trưởng thành và phát triển nội tâm của nhân vật chính của chúng ta cũng như thêm một chút động lực để ta có thể nhảy lên lưng ngựa khám phá các vùng đất mới. Càng về cuối thì các nhiệm vụ chính có phần hơi lặp lại (như là đi lấy đồ này đồ kia, mời người này người kia,…) thế nhưng cái chất dí dỏm của game thì vẫn vậy. Tôi đã cười đau cả bụng khi mà nhân vật chính của chúng ta bị troll về mật khẩu bí mật liên quan đến con cáo trong nhiệm vụ Rocketeer.

Các tuyến nhiệm vụ phụ ít nhưng chất và cho chúng ta cái nhìn rộng hơn về cuộc sống và những thứ thú vị xung quanh. Và thật lòng là nó rất vui. Có thể là tìm việc cho những người bạn cũ, xây dựng mối quan hệ với người mình yêu, tìm người phiên dịch để tra khảo tù nhân rồi bắt hắn dẫn đi lấy kho báu, đi trừ tà, tham gia đấu trường,…

Hành trình của hiệp sĩ bạch mã:

Nếu ngày xưa bạn có đọc Donkihote và mơ ước trở thành một hiệp sĩ cưỡi trên lưng ngựa đi chu du bốn phương thì Kingdom Come sẽ cho ta cái cảm giác đấy.


Đầu tiên là ngựa, chúng ta cần một con ngựa tốt. Thế nhưng chọn chiến mã nào đây khi mà ở nơi bán không cho chúng ta xem hàng trước khi mua. Weo vậy thì chỉ còn cách xem tên nào ưng thì lấy thôi (hoặc tay to có thể mua từng con một để xem cũng được).

Đầu tiên là Roach, chắc Geralt cũng chán đi săn quái rồi, hay là lên đời ngựa nhỉ?

Ối giời sao còn có cả con ngựa có tên giống như ngựa của Link này!

Nếu có DLC woman’s lot còn có thêm 2 chiến mã cũng khá chất là Shadowmere và Shadowfax. Shadowmere thì đã phụng sự tôi rất lâu trong Skyrim rồi, Shadowfax thì là ngựa trắng đúng ý tôi đấy cơ mà chia ly cặp đôi này thì không đành lòng.

Thôi thì cưỡi tạm Pegasus!

Và hành trình của chúng ta bắt đầu.


Trong cuộc hành trình tôi có bắt gặp rất nhiều những khu vực thú vị (sẽ được đánh dấu trên bản đồ khi ta tìm ra) có thể là một cái cối giã gạo chạy bằng sức nước ở một con suối nhỏ, có thể là một căn lều nhỏ nhìn ra sông với phong cảnh cực kì nên thơ. Hay cũng có thể là một tổ chim khổng lồ với xác một con ngựa bên trong.

Tôi cũng bắt gặp những vụ tai nạn có thể là chiếc xe chở hàng bị lật, cũng có thể là một anh bạn số nhọ bị thanh xà đập vào đầu chưa kịp lấy kho báu…

Hay cũng có thể là xác của một phù thủy nằm chỏng chơ…

Rồi thì biết bao điều bí ẩn:

Một khu vực không được đánh dấu trên map, ta có thể tìm thấy một căn lều nhỏ. Trong mấy cái cũi nhỏ gần đấy ta có thể tìm thấy một đoạn xương cánh tay. Dựa vào kích thước nhỏ thì chắc chắn không phải của người lớn. Trong cái lò đốt gần đấy ta có thể tìm thấy một bộ xương. Và trên con đường dẫn đến đấy ta có thể bắt gặp những hòn đá nhỏ được rải đều nhau. Hansel và Gretel chăng?

Một cái xác bên cạnh một thân cây khá creepy đi hai đôi giày siêu to khổng lồ, chuyện gì đã xảy ra??!

Tôi cũng bắt gặp những ngôi mộ đầy những kho báu và những câu chuyện cũng không kém phần phú vị…

Một đôi uyên ương bên nhau đến đầu bạc răng long…

Một cái xương sọ khổng lồ, người khổng lồ chăng, thế nhưng sao phần xương thân lại khá nhỏ khá dị!

Hay là một anh bạn đến lúc chết vẫn không thể ngưng tiệc tùng!

Và còn rất nhiều những thứ hay ho đang còn chờ được khám phá.

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!