Ace Combat – Fires of Liberation, cuộc chiến tàn khốc giữa hai đất nước (P.8)

Huyền thoại ★ ★

  

Whoossh, chào mừng các anh em đã quay trở lại. Sau 3 phiên bản thành công trên PS2, lần này Project Aces quyết định đem vũ trụ Strangereal lên hệ máy mà người Nhật kỳ thị nhiều nhất: Xbox 360. Phải, anh em không nhầm đâu. Đây là phát súng đầu tiên của Series trên hệ máy chuyên dùng để bắn Halo đó

Ace Combat 6: Fires Of Liberation được phát hành ngày 23/10/2007 ở Mỹ, 1/11 ở Nhật và 23/11 ở Châu Âu. Phiên bản này độc quyền cho hệ máy Xbox 360. Thời đó người Nhật vẫn chuộng Nintendo và Sony hơn, thế nên doanh số của bản này không cao lắm. Trong số các phiên bản thuộc dòng chính, Fires of Liberation có doanh số chán nhất (Tầm 700.000 bản). Thời điểm hiện tại thì đỡ hơn nhiều rồi, dân Nhật bắt đầu để ý đến PC và Xbox nhiều hơn nên cũng có người muốn chơi lại bản này.

Ngày xưa game PC toàn Visual Novel, thập niên 2000-2010 nhan nhản những thể loại này ở các cửa hàng game Nhật. Xbox là cái thứ dân họ nhìn thấy sẽ bảo “Máy gì đây ?” vào thời đó. Chứ đừng nói là bỏ tiền mua. Chỉ tội mấy ông lỡ đánh hàng lô máy này về. Chắc họ đã từng ngồi ngáp ngủ vì ế khách ở các cửa hàng thuộc trung tâm quận Akihabara, thuộc thủ đô Tokyo hồi đó. Nintendo và Sony chiếm ưu thế tuyệt đối ở xứ sở Mặt trời mọc rồi. Thế nên Microsoft phải tung ra gói thuê bao Xbox Game Pass để kích cầu (cả PC lẫn Xbox). Chứ nếu bọn Nhật cứ quanh quẩn với Visual Novel thì tiền đâu nuôi chi nhánh Nhật Bản của hãng ? Chả lẽ để Windows gánh giúp à ?

Cơ mà cái tay cầm của Xbox hơi bị ngon. Tôi dùng Dualshock 3 vẫn có cảm giác trơn. Sang tay Xbox thì form cầm ôm cực sát, nút nảy, cò LT RT ấn sướng. Thêm mô tơ rung nữa, rung muốn rụng tay luôn. Cảm giác hoàn hảo đến mức chẳng cần bộ cần lái Ace Edge mô phỏng theo con X45 mà trải nghiệm vẫn trọn vẹn, không hề gượng gạo một chút nào cả. Chưa đụng vào Dualsense nhưng đã thấy báo cáo về việc trôi Analog rồi. Sony nhồi nhét nhiều thứ như vậy chả biết có hiệu quả không.

Mà thôi, đằng nào cũng phải Spoiled cốt truyện cho anh em. Thế nên mình sẽ ngừng lan man và tập trung vào nội dung chính. FLY ON, ACES !!

Chiến tranh Emmeria-Estovakia, còn được gọi là Chiến tranh Estovakia-Emmeria  hoặc Chiến tranh E.E, là một cuộc chiến quy mô lớn trên lục địa Anean giữa Cộng hòa Liên bang Estovakia và Cộng hòa Emmeria. Nó là trọng tâm chính trong câu chuyện của Ace Combat 6: Fires of Liberation.

Cuộc chiến chính thức bắt đầu vào mùa hè năm 2015, khi các lực lượng Estovakian vượt qua biên giới và xâm lược thành phố Gracemeria, thủ đô của Emmeria. Sau khi thủ đô rơi vào tay quân thù, một phần lớn quân đội Emmerian rút chạy ra Đảo Khesed vào tháng 10 năm 2015.

Cuộc phản công của người Emmerian bắt đầu vào tháng 11 năm 2015, và họ đã chiếm lại thành công Khesed vào một tháng sau đó. Tháng 1 năm 2016, người Emmerian đổ bộ lên Anea, và sau đó tiến vào đất liền, giải cứu các đồng minh bị mắc kẹt. Trong khi tiến sâu hơn vào đất liền, Phi đội Garuda dẫn đầu một cuộc tấn công vào Hạm đội không quân địch, và Talisman đã phá hủy chiếc P-1112 Aigaion. Emmeria cuối cùng chiếm lại thủ đô của họ vào tháng 3, buộc các nhà lãnh đạo Estovakia ngồi vào bàn đàm phán một thỏa thuận ngừng bắn và nhượng lại tất cả lãnh thổ đã chiếm được. Tuy nhiên, các sĩ quan Estovakian phản đối các cuộc đàm phán hòa bình với Emmeria đã sử dụng khẩu railgun Chandelier như một vũ khí trả đũa.  Vào tháng 4, Lực lượng Không quân Cộng hòa Emmeria tấn công và phá hủy khẩu Chandelier, kết thúc Chiến tranh Emmeria-Estovakia. Tại Estovakia, một cuộc đảo chính ở thủ đô của quốc gia đã lật đổ “The Generals”và lệnh ngừng bắn được ký sau đó vào tháng 5.

Khúc dạo đầu

Sự kiện tiểu hành tinh Ulysses

Vào tháng 12 năm 1994, tiểu hành tinh Ulysses 1994XF04 được tìm thấy và sau đó được phát hiện có phần lõi rỗng ruột, nếu rơi xuống Strangereal thì cả khu vực Anea sẽ chịu thiệt hại lớn. Điều này khiến các quốc gia Anean chỉ còn một năm để chuẩn bị cho sự kiện thiên thạch rơi sắp tới. Emmeria thực hiện một cách tiếp cận an toàn hơn, xây dựng hầm trú ẩn và sơ tán công dân trong khi Estovakia chọn cách lắp ráp súng railgun Chandelier để đánh chặn tiểu hành tinh. Tuy nhiên, thời gian có hạn nên khẩu súng  không được hoàn thành kịp thời.

Khẩu Railgun Chandelier

Vào tháng 7 năm 1999, Ulysses đi vào bầu khí quyển của Trái đất và hủy diệt nền kinh tế của Emmeria và Estovakia. Emmeria đã hồi phục tương đối nhanh chóng trong khi Estovakia phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Trong nỗ lực hỗ trợ nước láng giềng phía đông phục hồi, Emmeria bắt đầu Nỗ lực Tái thiết Emmerian-Estovakian.

Việc thiếu vắng sự hiện diện của chính phủ sau các vụ va chạm đã khiến nhiều phe phái trên khắp Estovakia nổi dậy, tất cả bị cuốn vào cuộc tranh giành quyền kiểm soát quốc gia. Một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gledina sẽ dẫn đến các phe phái tuyên chiến với nhau.

Nội chiến Estovakian

Nội chiến Estovakian vẫn rơi vào bế tắc cho đến khi những người đào tẩu Belkan cung cấp công nghệ máy bay tuần dương chỉ huy hạng nặng cho Phe phía Đông, cho phép họ thành lập Hạm đội  và giành chiến thắng trong cuộc chiến vào tháng 10 năm 2013.

Sau cuộc nội chiến, Phe phía Đông thành lập một chính phủ Estovakia mới do The Generals lãnh đạo. Sự căm phẫn ngày càng tăng đối với Emmeria trong cuộc nội chiến đã cho phép The Generals tuyên chiến với Emmeria vào năm 2015.

Quốc kỳ Emmeria

Quốc kỳ Estovakia

Bùng phát chiến tranh

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2015, Estovakia tuyên chiến với Emmeria và tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào thủ đô Gracemeria. Ngay sau đó, máy bay Estovakian tiến vào không phận Gracemeria, Lực lượng Không quân Cộng hòa Emmeria đã điều động tất cả các phi đội sẵn có để bảo vệ thủ đô. Ban đầu, lực lượng Emmerian gần như thành công trong việc đánh đuổi quân xâm lược nhưng ngay sau đó buộc phải rút lui sau sự xuất hiện của Phi đội Strigon và tên lửa Nimbus đã quét sạch phần lớn máy bay Emmerian.

Biểu tượng Phi đội Strigon

Chiến dịch King & Balloon được thực hiện trong nỗ lực chiếm lại Gracemeria, những hoạt động này cuối cùng sẽ thất bại do mạng lưới phòng thủ bao gồm Phi đội Strigon, máy bay P-1112 Aigaion và Hạm đội Nam Hải Estovakian.


Vào tháng 9 năm 2015, người Estovakian đến thành phố San Loma và bắt đầu các chiến dịch tấn công của họ. Emmeria cuối cùng đã thua trận San Loma do các cuộc tấn công tên lửa Nimbus từ Aigaion.

Đến tháng 10 năm 2015, nhiều người Emmeria đã phải di tản và tị nạn tại nhiều cơ sở gần biên giới với Nordennavic. Trong cùng tháng, một phần lớn quân đội Emmerian rút về đảo Khesed.

P-1112 Aigaion

Hạm đội Nam Hải Estovakia

Trận đánh trên đảo Khesed

Đến tháng 11 năm 2015, quân lực Emmerian đã tháo chạy về phía Tây Nam của đảo Khesed, đóng tại sân bay Campagna, phía đông Vitoze; một thành phố thời Trung cổ. Estovakia cũng đã thiết lập một căn cứ tiền tuyến ở Cánh đồng Sipli – nằm ở trung tâm Khesed – để phối hợp tấn công chống lại lực lượng Emmeria ở Vitoze. Không quân Estovakian, nhận thức được tình trạng hiện tại của lực lượng Emmerian đóng quân gần thành phố, đã nhìn thấy cơ hội để kết thúc nhanh chóng cuộc chiến. Vào ngày 24 tháng 11 năm 2015, nhiều phi đội máy bay ném bom Estovakian đã tiến vào không phận Vitoze và bắt đầu các chiến dịch oanh tạc. Không quân Emmerian đã điều động nhiều phi đội để đáp trả. Cuối cùng, quân đội Emmerian đã thành công trong việc ngăn chặn việc phá hủy sân bay Campagna và thành phố Vitoze.

Thành phố Vitoze

Ngay sau khi bảo vệ thành công Vitoze, Emmeria đã vạch ra kế hoạch đòi lại đảo Khesed. Kế hoạch sẽ yêu cầu các lực lượng Estovakian đóng tại Cánh đồng Sipli bị đánh đuổi và thất bại trong việc giữ chiến tuyến. Vào ngày 27 tháng 11 năm 2015, các tiểu đoàn xe tăng của Quân đội Cộng hòa Emmeria — bao gồm Steel Gunners, Warlock và Quox — tiến thằng vào Cánh đồng Sipli . Hoạt động song song với không quân, quân đội Emmerian đã đánh bật thành công lực lượng Estovakian khỏi Sipli và buộc họ phải rút lui về Pháo đài Bartolomeo.


Cánh đồng Sipli

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2015, lực lượng mặt đất và không quân Emmerian đã tiếp cận Núi Marcello và phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Pháo đài Bartolomeo. Ngay trước khi quân đội Emmerian có thể kết thúc trận chiến, hai thành viên của Phi đội Strigon – do Karlo Bogdanovic chỉ huy – đã tiến vào không phận trong nỗ lực ngăn chặn việc chiếm lại pháo đài. Bất chấp những nỗ lực dữ dội của họ, cả hai phi công đều bị Phi đội Garuda bắn hạ và trận chiến kết thúc với việc Emmeria chiến thắng. Sau khi Pháo đài Bartolomeo bị mất, lực lượng Estovakian rút lui khỏi Đảo Khesed và củng cố các vị trí của họ trên đất liền.

Núi Marcello

Giải phóng Emmeria

Với việc đảo Khesed một lần nữa nằm dưới sự kiểm soát của Emmerian, các kế hoạch đã được chuẩn bị cho một cuộc đổ bộ lên đất liền Anean. Vào ngày 26 tháng 1 năm 2016, lực lượng Emmerian – được hỗ trợ bởi các phi đội Emmerian – đã đổ bộ lên Bãi biển Rargom và một cuộc giao tranh quy mô lớn diễn ra sau đó. Trong trận chiến, Tiểu đoàn Quox, cùng với đơn vị trực thăng Yellow Jacket , đã chiếm lại được Ortara và sân bay gần đó. Tiểu đoàn Warlock đột phá bãi biển trung tâm và Hải quân Cộng hòa Emmeria giao tranh với lực lượng Estovakian đang chiếm giữ các mỏ dầu Kijera. Khi lực lượng Emmerian đang trên đà chiến thắng, một đội quân Estovakian quy mô lớn đã đến sa mạc Jamel. Mặc dù có rất nhiều quân tiếp viện, quân đội Emmerian đã cố gắng cầm cự  và đặt chân lên đất liền. Sau trận chiến, tin tức nhanh chóng lan truyền về cuộc đổ bộ thành công của người Emmerian lên Anea.

Đến tháng 2 năm 2016, các tiểu đoàn Emmerian còn lại ở Đồng bằng Rawllins — Grizzly, Barracuda, Dragon Busters, Gavial và Sherpa — đã hoàn toàn bị tiêu diệt gần Thị trấn Silvat. Cùng chung số phận, là cả phi đội Sky Kid và Stingray.

Vào ngày 7 tháng 2, trong cuộc giao tranh kéo dài, quân tiếp viện của Emmerian từ Đảo Khesed đến Thị trấn Silvat để hỗ trợ các tiểu đoàn bị mắc kẹt. Với sự hỗ trợ từ các phi đội Emmerian, các tiểu đoàn đồng minh đã có thể giành lại quyền kiểm soát Đồng bằng Rawllins và các lực lượng Estovakian phải rút lui. Các lực lượng Estovakian đang rút lui — bao gồm Cvitko Dudic và Irena Dvornik — đã bị các lực lượng Emmerian truy đuổi và tiêu diệt.

Để tránh đối đầu với một lực lượng Estovakian lớn hơn, quân đội Emmerian được Bộ An Ninh Quốc gia khuyên nên sử dụng một con đường núi dốc cắt xuyên qua Đỉnh Selumna; một tuyến đường khó đi qua bằng xe tăng và phương tiện mặt đất. Trong quá trình huy động của họ, máy bay Estovakian tiến vào không phận và bắt đầu thực hiện các cuộc ném bom vào các tiểu đoàn Emmerian bên dưới và một trận không chiến lớn diễn ra sau đó. Tại một số thời điểm trong cuộc giao tranh, các phi đội Estovakian được lệnh rời khỏi vùng trời và bắt đầu thực hiện rút lui. Các phi đội Emmerian truy đuổi quân Estovakian đang tháo chạy nhưng bất ngờ bị phục kích bởi tên lửa Nimbus của P-1112 Aigaion. Máy bay Emmerian được lệnh sơ tán trong khi Phi đội Garuda sẽ loại bỏ các UAV mang tên “Searcher” dẫn đường cho tên lửa hành trình. Việc sơ tán được hoàn thành vào cùng thời điểm Searcher cuối cùng bị tiêu diệt.

Biểu tượng Phi đội Garuda

Để đối phó với mối đe dọa từ tên lửa Nimbus, quân đội Emmerian bắt đầu lên kế hoạch loại bỏ máy bay tuần dương chỉ huy hạng nặng Estovakian. Trong khi đó, một số đặc vụ Emmerian được cử đi để thu thập thông tin liên quan đến Hạm đội không quân. Để tiến hành một cuộc tấn công như vậy, người Emmerian cần một bàn đạp để khởi động chiến dịch nói trên. Căn cứ Không quân Cavallia ở San Loma là một ứng cử viên thích hợp.

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2016, lực lượng Emmerian tiếp cận Tarvo và bắt đầu cuộc tấn công vào San Loma, khiến Bộ Tư lệnh Estovakian phải tạm dừng chiến dịch truy quét đảng phái. Các đơn vị máy bay ném bom Hammerhead và Stork sẽ phá hủy các căn cứ phòng không của Estovakian trên đường bờ biển đến San Loma trong khi Hạm đội 2 của Emmerian sẽ tiến vào Vịnh Doypalm. Tiểu đoàn Warlock Separate và Phi đội Windhover sẽ giao tranh với các tiểu đoàn Estovakian — Oleg, Kuznetsov và Sabine — bảo vệ tuyến đường tây bắc tới thành phố.

Sau khi tiêu diệt phần lớn lực lượng Estovakian ở Tarvo, quân đội Emmerian bắt đầu tập trung về San Loma để loại bỏ tất cả các lực lượng chiếm đóng còn lại. Sau một cuộc bao vây rộng lớn và hàng loạt các cuộc tấn công, thành phố một lần nữa nằm dưới sự kiểm soát của quân Emmerian.

Tấn công hạm đội không quân

Với thông tin liên quan đến Hạm đội trên không do các nhân viên của Bộ An Ninh Quốc gia cung cấp, nhiều phi đội Emmerian đã xuất phát từ Cavallia và đi qua Biển Fuscum để phục kích chiếc P-1112 Aigaion trong quá trình tiếp nhiên liệu trên không. Với việc radar của nó tạm thời bị vô hiệu hóa trong quá trình tiếp liệu, Hạm đội không quân hoàn toàn chẳng biết về cuộc tấn công của Emmerian sắp tới.

Ngay sau khi máy bay Emmerian bắt đầu tham chiến, Phi đội Strigon cùng với Lorenz Riedel, đã cố gắng bảo vệ Hạm đội không quân khỏi các đợt tấn công từ lực lượng Emmerian. Bất chấp nỗ lực của họ, cả hai đều bị phi đội Emmerian bắn hạ, khiến chiếc P-1112 Aigaion hở sườn. Sau một thời gian lơ lửng dài đằng đẵng, Talisman tung đòn kết liễu vào Aigaion , khiến nó lao xuống vùng biển phía dưới và kết thúc mối đe dọa từ tên lửa Nimbus.

 

Sau đó, Ilya Pasternak được giao làm tân đội trưởng Phi đội Strigon để đối phó với Phi đội Garuda.

Tiến về thủ đô Gracemeria

Với mối đe dọa từ tên lửa Nimbus bị loại bỏ, quân đội Emmerian nhanh chóng bắt đầu tiến về Gracemeria. Cản đường họ là Pháo đài Ragno; một công trình quân sự quan trọng trong việc kiểm soát trung tâm Anea. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2016, lực lượng Emmerian xâm chiếm hẻm núi Grageo và bắt đầu bao vây pháo đài. Yellow Jacket sẽ triển khai lực lượng đặc biệt của Emmerian thông qua các đường hầm bên dưới pháo đài trong khi các tiểu đoàn xe tăng và phi đội tấn công pháo đài trên mặt đất. Sau khi tiêu diệt phần lớn lực lượng chiếm đóng, các lực lượng đặc biệt đã loại bỏ tàn quân Estovakia còn lại, chiếm giữ pháo đài.

Quân đội Estovakia, hoàn toàn nhận thức được mối đe dọa tiềm tàng từ cuộc tiến công của người Emmerian, đã bắt đầu lên kế hoạch vận chuyển các Vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Gracemeria như một phần của chính sách tiêu thổ. Không nhận thức được điều này, quân đội Emmerian tiếp tục tiến về phía đông.

Trong cùng tháng đó, Quân đội Estovakian bắt đầu tập hợp một lực lượng lớn ở sa mạc Moloch để cố gắng ngăn chặn lực lượng Emmeria tiến đến Gracemeria. Vào ngày 25 tháng 3, quân đội Emmerian đã giao chiến với lực lượng này. Đây là một trong những trận đánh lớn nhất của cuộc chiến. Bị quân Emmeria áp đảo hoàn toàn, quân Estovakian bắt đầu rút lui. Vào khoảng thời gian này, bộ chỉ huy của Emmerian có được thông tin liên quan đến chính sách tiêu thổ của Estovakia và ngay lập tức ra lệnh cho tất cả các lực lượng của Emmerian ngừng bắn.

Nhiều thành viên Phi đội Strigon ngay sau khi vào không phận, Shamrock, không nhận thức được mối đe dọa từ Vũ khí hủy diệt hàng loạt, đã không tuân theo mệnh lệnh và Phi đội Garuda tận hưởng một trận không chiến mà phần thắng chắc kèo nghiêng về họ. Kết quả của hành động này là quân đội Estovakian đã lên kế hoạch chuyển các Vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Gracemeria với tốc độ nhanh hơn.

Ngày hôm sau, Phi đội Garuda được cử đến sông Alma để loại bỏ các Vũ khí hủy diệt hàng loạt. Lúc bay qua hẻm núi để tránh sự phát hiện của radar, họ nhanh chóng xác định vị trí và tiêu diệt thành công đội vận chuyển Vũ khí. Khi Phi đội Garuda tấn công vào không phận, nhiều phi đội Estovakian đã giao chiến với họ. Bị buộc phải bắn trả, Phi đội Garuda cố gắng cầm cự cho đến khi quân tiếp viện đến. Sau sự xuất hiện của các phi đội đồng minh, tất cả các phi đội Estovakian nhanh chóng bị bắn hạ.

Giải phóng Gracemeria

Vào ngày 31 tháng 3, quân đội Emmerian bắt đầu Chiến dịch Giải phóng Gracemeria. Lực lượng Emmerian tràn ngập khắp thành phố, với các chiến dịch nhằm chiếm lại Căn cứ Không quân Gracemeria, Lâu đài Gracemeria, tòa nhà Quốc hội và đài phát thanh. Hạm đội 2 của Emmerian sẽ tiến vào Vịnh Hoàng Đế và giao tranh với Hạm đội Nam Hải khi một trận không chiến lớn diễn ra trên bầu trời.

Sau khi hầu hết các lực lượng Estovakia bị loại bỏ, Phi đội Strigon tiến vào không phận lúc này dưới sự chỉ huy của Ilya Pasternak, người đã ra lệnh cho tất cả các phi công khác sơ tán trong khi anh ta ngăn chặn các lực lượng Emmerian. Pasternak, cùng với vô số UAV-45, giao chiến với các phi đội Emmerian, tìm cách hạ gục một số phi công Emmerian trước khi bị Talisman bắn hạ. Với việc kết thúc trận không chiến, Gracemeria đã được giải phóng thành công, mặc dù vẫn còn sót lại những ổ kháng cự nhỏ. Sau khi Gracemeria được giải phóng, các nhà lãnh đạo Emmerian và Estovakian bắt đầu đàm phán về việc ngừng bắn. Trong các cuộc đàm phán, Estovakia nhượng toàn bộ lãnh thổ mà họ chiếm được cho Emmeria.

Sự trả đũa của người Estovakian

Tối hôm đó, các sĩ quan Estovakian phản đối việc ký thỏa thuận ngừng bắn đã kích hoạt khẩu Chandelier khi công dân ở Gracemeria xuống đường ăn mừng chiến thắng của họ. Pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm trong khi các phi đội Emmerian tuần tra trên cao. Trong lễ ăn mừng, tên lửa hành trình bắt đầu tiếp cận thành phố. Các phi đội tuần tra và lực lượng mặt đất đã chặn được hàng loạt tên lửa hành trình bay tới. Thế nhưng, các phi đội Estovakian bắt đầu đến, khiến nhiều phi đội Emmerian không thể đánh chặn các loạt tên lửa. Sau một trận không chiến ác liệt, các cuộc tấn công đã dừng lại và việc phá hủy Gracemeria bị ngăn chặn. AWACS Ghost Eye đã phân tích quỹ đạo của các tên lửa và dò theo nguồn gốc của chúng đến một khu vực phía bắc Đảo Sonne.

Vào ngày 1 tháng 4, nhiều phi đội Emmerian đã được điều động để điều tra một khu vực phía bắc Đảo Sonne với mệnh lệnh đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào. Trong cuộc xuất kích, họ bắt gặp một  khẩu Chandelier đang hoạt động và trận chiến xảy ra sau đó. Trong lúc chiến sự xảy ra, tất cả các thành viên còn lại của Phi đội Strigon đều bị bắn hạ cùng với Gustav Dvornik, người đang cố gắng trốn thoát. Trận chiến kết thúc khi Talisman bay vào khoang chứa của Chandelier và phá hủy lõi của nó. Lực lượng Emmerian trở về nhà ngay sau chiến thắng.

Lệnh ngừng bắn

Cuối tháng 5 năm 2016, một thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết giữa Emmeria và Estovakia, chính thức kết thúc Chiến tranh Emmeria-Estovakia và thiết lập lại quan hệ hòa bình giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, Estovakia lại một lần nữa rơi vào tình trạng tồi tệ.

Cùng Series

Omega Fadiz Tertas

Huyền thoại ★ ★

  
Một gã lang thang thích làm thơ, cày game và nghe nhạc...

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện