Witcher 3 replay: (P.2) Những side quest hay nhất

Zubazu 01.10.2021

Sau đây là những side quest (ít liên quan đến nhiệm vụ chính nhất có thể) mà bản thân tôi thấy là đặc biệt và hay nhất. Trước đây khi trao đổi với đứa bạn thân của tôi về bài viết này nó có nói với tôi rằng list ít nhất phải có 2 quest The last wish và Now or never vì đây là 2 quest cho Geralt lựa chọn ý trung nhân và còn được xem 18+. Tôi lúc đấy với bản chất của một đứa đã “nói to còn nói đúng” (nói to thì chắc nhưng nói đúng hay không thì chưa biết hì hì) đã cho nó một tràng: …Chẳng qua mày thích 2 cái quest đấy vì mày ham gái thôi bạn à, hai nhiệm vụ đấy nhiêu khê bỏ sừ vừa dài vừa chán chưa kể con gái còn chưa biết sống chết thế nào, tao mà được chọn thì tao sẽ chọn Shani hoặc không sống độc thân vui vẻ đón con gái về… Xong nó tức tôi hơn một tuần nhưng sau chắc thấy đúng nên cũng không dám ho he gì…

  1. The fall of the house of reardon:

Đây là một nhiệm vụ về bản chất thì không quá đặc biệt đối với những người chơi hùng hục không chịu khám phá khi mà chúng ta nhận lời tiêu diệt hết những con ma đang lởn vởn quanh ngôi nhà cũ của một bà bác nghe có phần khổ hạnh. Ta đến chém chém mấy phát và thế là xong. Thế nhưng nếu chịu để ý xung quanh thì ta sẽ phát hiện ra những bí mật đen tối ở đây.

Trong căn hầm và qua một lớp tường dày, ta có thể tìm thấy một căn phòng giam với một bộ xương khô và vài dòng trong bức thư tuyệt mệnh. Thì ra bà lão có một người anh sinh đôi và bà là tất cả những gì ý nghĩa nhất đối với ông. Các cặp sinh đôi thường có những mối liên kết đặc biệt. Một ngày có một người qua đường xin ngủ nhờ, bà và người lạ này nảy sinh tình cảm và rồi kết hôn, một thời gian sau họ muốn rời đi để tìm một bến đỗ mới. Tất nhiên người anh sẽ không bao giờ đồng ý. Mâu thuẫn nổ ra người em rể giam người anh vào căn phòng bí mật để mặt ông trong sự cô đơn và đói khát.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


“…and thus I die, in the darkness of hunger and thirst…God,have mercy…”

Ngoài ra khi vào đến nhà chính ta còn có cơ hội kích hoạt một nhiệm vụ phụ khác có tên là: Ghost of the past và gặp lại Letho từ phần 2 (tất nhiên còn phụ thuộc vào việc bạn chọn diễn biến kết phần 2 như nào trong lúc trả lời câu hỏi khi cạo râu trước khi diện kiến đức vua ở hoàng cung Vizima).

Quá nhiều thứ khiến ta quên mất nhiệm vụ ban đầu đến đây để làm gì :))

  1. Paperchase:

Là một trong những nhiệm vụ nhàn nhã, vui vẻ và mang tính chất xem cut scene nhất cả game. Nôm na là Geralt vô tình (thực ra là không) gặp một người ở nội thành Beauclair từng thuê anh làm nhiệm vụ thế nhưng chưa kịp trả công cho anh vì điều kiện, sau này có tiền đã gửi vào tài khoản ngân hàng cho Geralt và bảo anh đến ngân hàng để rút tiền. Tôi cũng hí hửng đến ngân hàng để rồi được cười đau cả bụng khi được chứng kiến Geralt of Rivia, tay đồ tể Blaviken kiêm một Witcher lão làng cũng phải bất lực trước các thủ tục giấy tờ quay như chong chóng gặp hết người nay đến người kia rồi lại về vị trí ban đầu.

Tôi thấy đâu đó đây một chút thực trạng như thủ tục giấy tờ phức tạp rườm rà hiện nay, việc xếp hàng thế rồi cũng phải thông cảm phần nào cho những người nhân viên chịu nhiều áp lực. Tóm lại là hãy là một người cư xử văn minh !

  1. Wild at heart:

Như cái tên của nhiệm vụ và phần lớn trải nghiệm trong game đã đưa đến cho tôi một chút suy nghĩ mông lung: Lòng tham của con người có khi nào thúc đấy con người ta trở nên còn ác độc hơn cả loài cầm thú ?

Theo chân Geralt đến tìm một anh chàng chủ nhân của một thông báo tìm người vợ mất tích, ban đầu tôi nghĩ bụng chắc cũng chỉ là một nhiệm vụ bình thường như bao nhiệm vụ tìm người mất tích khác thôi ai ngờ khi bắt đầu tìm kiếm manh mối trong rừng, bà chị của người vợ bị mất tích chạy ra nói chuyện riêng yêu cầu không cần tìm kiếm nữa vì nghĩ rằng cô em mất tích lâu vậy chắc đã có chuyện chẳng lành nên để ông em rể sống yên ổn khiến tôi sinh nghi. Rồi lại còn đế thêm câu khi bị từ chối: “Folk speak true about you witchers, you’re heartless beasts”, hay lắm. Got you homie! Sau đó thì lại phát hiện ra anh chồng là người hóa sói. 😐

Và tôi cũng chưa bao giờ dám nghĩ là sẽ được xem tình tiết của một chuyện tình tay ba “đẫm nước mắt” như phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc. Một nhiệm vụ hay và đáng để suy ngẫm.

  1. A towerful of mice:

Đây là nhiệm vụ của Keira Metz (nữ pháp sư mà Geralt đã liên lạc ở Valen để tìm tung tích về Ciri ở quest chính). Với chiến lợi phầm cái đèn lồng có thể phản chiếu các linh hồn để xem lại những sự kiện đã xảy ra, cô nhờ Geralt đến điều tra một tòa tháp tận ngoài đảo xa bên cạnh đó giúp cô giải lời nguyền mà có vẻ đang ám lên khu vực đó. Ban đầu tôi cũng ngại vì phải đi khá xa nên cứ vứt đấy. Sau tiện đường đi tìm kho báu thì qua ngắm nghía xem sao và thế là trải nghiệm một tòa tháp bị ma ám bắt đầu. Đây phải nói là trải nghiệm khá rợn tóc gáy cho những ai không ưa game kinh dị lắm như tôi. Không gian hẹp, tối tăm, những tiếng động lạ bất thường, đồ vật đột nhiên chuyển động. Và rồi khi câu chuyện dần dần hé mở, chúng ta lại phải đắn đo suy nghĩ tìm hướng giải quyết cho một câu chuyện tình đầy trớ trêu và có phần nghiệt ngã.

  1. Cabaret và Carnal sins:

Nhiệm vụ mà tôi muốn để ở vị trí số 2 là Carnal sins thế nhưng mà muốn hay không thì để có kích hoạt được nhiệm vụ Carnal sins thì chúng ta vẫn phải làm nhiệm vụ Cabaret trước. Thôi thì đành vậy đi

Với nhiệm vụ Cabaret thì đây có lẽ thuộc những nhiệm vụ nhẹ nhàng nhất game khi mà có liên quan đến ông bạn rắc rối Dandelion, đóng một vở kịch anh hùng cứu mĩ nhân với vai phải diện chính là ai thì khỏi phải bàn rồi. Túm lại vẫn là tạo cơ hội cho Dandelion lấy lòng người tình cũ để vay ít tiền tút tát cái nhà thổ cũ kĩ anh được thừa hưởng. Sau pha diễn đi vào lòng đất thì Geralt còn giúp chọn kiểu trang trí cho quán mới rồi thì đi mời biên đạo múa bị chồng cấm cửa vì cứ nghĩ sẽ đi nhảy nhót trong cái nhà thổ cũ (bây giờ chắc thành nhà nghỉ kiêm quán tạp hóa và kịch luôn rồi) rồi thì đi lấy áp phíc mới để tránh bị hiểu nhầm và cuối cùng là màn uống rượu hàn huyên của đôi bạn lâu năm. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ bắt đầu từ đây và mãi mãi về sau thì bi kịch ngay lập tức đã ập đến…


Nhiệm vụ Carnal sins diễn ra ngay sau đó khi một người báo tin mang đến một tin phải nói là sét đánh ngang tai đến thậm trí tôi còn phải bàng hoàng: Người tình trong mộng của Dandelion là Priscilla bị tấn công và bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện. Mới gần đây thôi cô rời quán của Dandelion về nhà để chuẩn bị cho buổi khai trương thế mà…

Câu chuyện tiếp tục. Geralt và Dandelion khẩn trương đến thăm Priscilla. Tình trạng của cô đã qua cơn nguy kịch thế nhưng nếu nhìn thấy cô trong hoàn cảnh đó với tư cách một người tình, một người bạn hay thậm chí chỉ là một người qua đường tôi cũng sẽ không thể nào đứng vững được và tôi sẽ tìm ra hung thủ bằng mọi giá. Geralt bắt tay ngay vào việc truy tìm với manh mối bắt đầu từ những nạn nhân đâu tiên. Trong thoáng chốc có thể bạn sẽ như tôi cảm thấy mình như đang chơi một game trinh thám đối đầu với một tay sát nhân hàng loạt đang ẩn mình trong bóng tối. Các tình tiết của nhiệm vụ sau đó diễn ra ngày càng gay cấn và hồi hộp. Tất nhiên là nhà phát triển cũng không quên cài cắm vài chi tiết có thể dẫn đến một kết luận vội vàng và sai lầm có thể khiến chân tướng sự việc mãi mãi chìm trong bóng tối.

  1. The warble of a smitten knight:

Đây là một nhiệm vụ phụ trong bản mở rộng Blood and wine thế nhưng phải nói đây là nhiệm vụ phụ tôi cảm thấy ưng ý và hài lòng nhất từ câu chuyện cho đến những pha chiến đấu.

Ngay từ khi đặt chân đến vùng đất Toussaint, vùng đất của những hiệp sĩ hào hiệp với những bộ giáp kim loại sáng loáng, tôi đã chắc mẩm rằng không sớm thì muộn cũng có cách để Geralt của tôi được trở thành một hiệp sĩ như thế. Haz thong dong trên lưng ngựa ngắm nghía cảnh đẹp và tất nhiên là không thể quên việc xả thân cứu giúp những con người yếu thế. Và thế rồi cơ hội cũng đã đến.

Trong nhiệm vụ này chúng ta sẽ phải đến gặp một tay hiệp sĩ si tình (có xuất hiện trong mạch nhiệp vụ chính) với trái tim hướng về nữ hầu gái xinh đẹp nhất của công nương. Tay hiệp sĩ sau khi bị trọng thương vì muốn lấy đầu vài con quái để lấy le với ẻm không thành đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của Geralt bởi vì anh bạn nghi ngờ rằng người con gái anh yêu bị dính một lời nguyền khủng khiếp nào đó khiến họ không thể đến được với nhau thành ra anh muốn nhờ Geralt của tôi tiếp cận và tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện còn đang có nhiều uẩn khúc. Nghe có vẻ giống câu chuyện của những thanh niên ảo tưởng sức mạnh. Thế nhưng vì lòng nhiệt thành của chàng hiệp sĩ trẻ, Geralt cũng đồng ý.

May mắn đã mỉm cười. Cơ hội tiếp cận nữ hầu gái xinh đẹp cũng đang rộng mở trước mắt khi mà ngay lúc này lại đang diễn ra một cuộc thi quy tụ các hiệp sĩ từ bốn phương tranh tài với người đại diện cho công nương chính là cô.


Geralt của tôi cũng vì thế mà có cơ hội được ghi danh làm hiệp sĩ giang hồ, có bộ giáp hiệp sĩ đầu tiên và được nói lời thề danh dự dưới tên nàng thơ Yennefer of Vengerberg. Tham ra giải đấu là phụ còn mục đích chính vẫn là để có cơ hội tiếp cận với nữ hầu gái mà tránh làm cô nghi ngờ (hay ngược lại thì cũng còn phải xem xét nhiều yếu tố)

Từ đây câu chuyện bắt đầu rẽ ra làm hai hướng: Một hướng là thi đấu tranh tài với các hiệp sĩ khác, hướng còn lại thì tranh thủ những khoảng thời gian tạm nghỉ giữa các trận đấu để nghe ngóng rình mò thu thập thông tin.

Về phần giải đấu thì vô cùng hấp dẫn với 3 phần thi: bắn cung (nỏ), cưỡi ngựa chạy trạm và cuối cùng chia team đánh trận giả rồi solo đối mặt với nhà vô địch năm ngoái.

Mỗi phần thi đều rất vui, đầy thử thách và nếu dành chiến thắng thì giải thưởng sau mỗi phần thi cũng vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra câu chuyện tình cảm của chàng hiệp sĩ trẻ và nữ hầu gái xinh đẹp có kết thúc một cách ngọt ngào hay sẽ trở thành một bi kịch cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của Geralt (của bạn).

Còn riêng với tôi thì cái danh hiệu thánh “Bad ending” bây giờ đã có thể trao lại cho một (hoặc nhiều) người khác rồi hề hề :))

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly

  • Không Hy Vọng - 16.11.2021

    The fall of the house of reardon thì vô tình tôi chưa kịp khám phá gì thì toàn dẫm bãy ông tướng Letho, may nhận ra kịp thì lại leo lên đi cùng Letho và skip luôn nhiệm vụ của bà già :)))) Còn 2 nhiệm vụ về tình yêu thì đúng là đáng suy ngẫm thật, nhưng phải nói là ông đánh cá và chị Wraith có quả cháo lưỡi mặn ghê