The Jukebox

ĐB 19.05.2014

Một quán beer mà không có nhạc nó chẳng khác nào ghost town, tui tập hợp ở đây một số playlist nhạc mà tui thấy hay, hy vọng các bạn có thể vừa đọc những bài viết hợp gu trên HSBT vừa thưởng thức những bài hát cũng nổi da gà không kém!

Playlist được cập nhật thường xuyên, sorry vì không có link youtube cho các bạn, các bạn có thể nghe demo nếu thấy thích thì search nhé.

Nếu muốn tìm nhạc game? Chỉ cần đơn giản nhấn vào link này sẽ có hàng hà sa số để nghe: Nhạc game trên Spotify

Đồ nướng và rượu nóng


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Có những chi tiết khá nhỏ và bình thường nhưng nó có thể làm tui nhớ năm mười năm không quên, như cách đây vài tháng lúc ngồi với vợ con ở quán dê Ngân Đà Lạt, bữa đó chắc chừng giữa tuần, khoảng 5-6 giờ chiều, tụi tui ngồi ở một góc gần cửa sổ lớn vừa nướng thịt, uống rượu, vừa mở nhạc để nghe. Tui mở volume khá lớn vì lúc đó quán cũng đã khá đông khách nên có thể “ké” với tiếng ồn, nghe rất nhiều bài nhưng không hiểu sao hôm đó nhớ nhất bài Your Song của Elton John, nhớ y như in lúc đoạn “It’s a little bit funny…” vừa đến là tui đang ngồi nhìn lên trần nhà (để tránh bị “mất tập trung” với món dê nướng vừa chín tới). Tui cứ nghe rồi hát theo, repeat hai ba lần mới chuyển sang bài khác.

Múa cột ở Nasa

Một trong những ước mơ trong đời tui là khi về già được đi du hành vũ trụ, đã tưởng tượng xong cảnh ngồi trong phi thuyền nhìn ra cửa sổ và nghe playlist. Các thiên hà, sao chổi hãy chờ toy.

Máy giặt

Vợ giặt đồ bằng xà bông và một chiếc máy có lỗ tròn ở giữa. Tôi giặt bằng iPhone, Spotify và headphone. Vợ giặt đồ thì sạch, tôi dặt thì dơ.

Rock Ballads

Những anh rockers tóc dài rũ rượi đôi khi cũng sướt mướt

Hỏi thế gian tình là gì?

Bài đầu tiên của playlist này, bài Proof của nhóm I Am Kloot là mãi mãi ưa thích của tui mỗi khi nghe nhạc ngoài biển. Nhạc ngôn tình thì các bài cứ thay đổi theo thời gian, càng già nhạc nó càng hiền, nhưng bài Proof này theo tui lâu lắm rồi vị trí vẫn không thay đổi. Dạo gần đây nghe rất nhiều Carry Me Ohio và mấy bài của Tobias Jesso Jr. Đoạn “Why can’t you just love me?” trong bài Without you chỉ có thể nói là just brilliant, siêu hay. Danh sách bài có trong comment.

Có một số bài thời đôi mươi nghe “hay thì thấy hay vậy thôi” còn giờ thì “hay gì mà hay quá vậy!!!!???”. Như bài Guest List của Eels. Đoạn harmonica ngắn mà hay lắm lắm lắm! Hay như Wonderwall của Oasis, mặc dù thích bản live của nó hơn nhiều.

Dạo này bổ sung thêm Black (Pearl Jam) và Jessica (Avi Buffalo), mấy bài của anh Avi nghe ko quen hơi mệt nhưng quen rồi thì mỗi lần mệt lại muốn nghe kakaaka.


Claire, take this

Dành cho những lúc muốn có nhà bên bờ sông chiều đứng ngắm vừa đút túi quần giống anh Ben The Poker trong The Town.

Solos

Một ví dụ điển hình nhất của “cho con chơi một ván nữa thôi mẹ ơi!”. Những đoạn solo trong playlist này có thể khiến bạn tua đi tua lại nhiều lần, cũng như những trận đấu với các boss trong Cuphead vậy.

Jav không che

Hideyuki Hashimoto là nghệ sĩ có một vị trí hơi bị lớn trong lòng tui, vì lúc mới mở công ty có những lúc xì trét sáng ra bước vào văn phòng không mơ ước gì hơn là được ăn mì gói bò và nghe tiếng đàn piano của anh này, hôm qua ngồi check new releases thì biết ảnh có hai album mới, nghe không còn đặc trưng như những Home, Air, Earth nhưng cũng đủ để fill up mood cả ngày hôm nay, thế là ngồi tạo cái playlist “Một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh”.


Blue của chủ quán

Tui đoán là anh em đa số sẽ không thích những bài này, đơn giản vì khó mà ở độ tuổi dưới 30 hợp tâm sinh lý với nó, nhưng không sao 5-10 năm nữa nếu website này vẫn còn, có thể ghé lại đây nói lời cảm ơn sau.