War of the Ancients (P.2): Quân kháng chiến của Night Elf

Hellraizer 03.09.2020

Malfurion và Illidan Stormrage

Trước đây, khi người NIght Elf vẫn còn sống hòa hợp với thiên nhiên, Cenarius vẫn luôn tìm kiếm những người có tiềm năng mà ông có thể nhận làm đồ đệ và dạy cho họ các phép thuật của thiên nhiên hay còn gọi là phép Druid. Khi đó, ông tìm thấy một cặp sinh đôi, người anh là Malfurion còn người em là Illidan Stormrage.

Ban đầu, Cenarius đặt rất nhiều kì vọng vào Illidan. Illidan tuy không phải một Highborne dõi cao quý những cũng là một Night Elf tài năng xuất chúng với đôi mắt sáng màu hổ phách, hứa hẹn một tài năng phép thuật thiên bẩm. Chính anh cũng không biết về ý nghĩa của đôi mắt. Khi theo Cenarius học phép thuật của thiên nhiên, mặc dù rất cố gắng, dành nhiều thời gian luyện tập nhưng anh không thể lĩnh hội được thứ phép thuật này. Anh không còn hứng thú nữa, song lại nhận thấy các phép Druid thi triển vừa chậm mà cũng không hiệu quả như các ma thuật mà các Highborne sử dụng nhờ sức mạnh Well of Eternity mang lại. Khi luyện tập ma thuật của các Highborne, anh thể hiện được thiên bẩm của bản thân, anh càng ham muốn luyện tập nhiều hơn.

Malfurion đã nhận ra ngay từ đầu rằng phép thuật các Highborne luyện tập sớm muộn cũng sẽ đem lại hậu quả xấu nên đã sớm chọn theo con đường của Cenarius. Và cũng chính anh, một người không có số phận hứa hẹn như của Illidan lại là người lĩnh hội được phép thuật của thiên nhiên và thành Druid phàm trần đầu tiên. Malfurio thường dành nhiều ngày lang thang trên đỉnh núi Hyjal để tu luyện. Anh sớm bộc lộ được khả năng lãnh đạo của mìn. Vị á thần rừng vô cùng hài lòng và dạy cho Cenarius mong rằng sau này Malfurion sẽ truyền bá thuật Druid cho các Night Elf khác.

Illidan và Malfurion được sinh ra và lớn lên ở Suramar – trung tâm tôn giáo của Night Elf. Cả hai anh em đều có tình cảm với cô bạn Tyrande Whisperwind, một nữ tu của thần Elune, một thành viên của Sisterhood of Elune. Illidan thì luôn luôn cố gắng thể hiện bản thân bằng thứ mà mình giỏi nhất đó chính là ma thuật. Nhưng chính Illidan không biết rằng điều đấy càng làm cho Tyrande chẳng quan tâm tới ma thuật mà nó cũng khiến cô e sợ anh hơn và anh cũng không biết vốn Tyrande đã dành tình cảm của mình cho người anh sinh đôi Malfurion từ bấy lâu.

Đội quân kháng chiến của Night Elf

Malfurion là người đầu tiên nhận ra có điều gì đó bất ổn trong lâu đài của những người Highborne, anh đã lập tức liên lạc và lên kế hoạch tập hợp một đội quân của Night Elf.

Đội quân kháng chiến được chỉ huy bởi một quý tộc Kur’taros Ravencrest. Trong hàng ngũ ngoài Malfurion còn có cả người em sinh đôi Illidan và nữ tư tế Tyrande Whisperwind. Quân kháng chiến đối mặt với quân đội của Burning Legion, dù phải chịu nhiều tổn thất những cũng đạt được rất nhiều thành quả: Khi Malfurion đi vào Emerald Dream để xem có điều gì xảy ra, anh đã đối mặt với tay sai thân cận của Azshara đó là Xavius. Anh đã dùng sức mạnh của Druid để tiêu diệt Xavius, điều này không chỉ làm cho đội quên Highborne mất đi một trong những phù thủy mạnh nhất mà còn chứng tỏ sức mạnh của thuật Druid; Illidan trong một lần đi cùng chỉ huy, Ravencrest đã bị tấn công. Nhờ sức mạnh ma thuật và sự nhanh trí, Illidan đã tiêu diệt kẻ địch và nhận được sự tin tưởng, anh được chỉ định làm cận vệ của Ravencrest. Sau này Illidan còn dẫn đầu một nhóm quân kháng chiến chống lại Burning Legion. Còn về phần Tyrande, cô đã cứu mạng vô số người trong trận chiến, về sau cô trở thành nữ đại tư tế, thủ lĩnh của Sisterhood of Elune.

Tyrande Whisperwind với sức mạnh của nữ thần Elune

Khi cuộc chiến leo thang, Malfurion nhận ra không thể chống lại Legion chỉ với sức của Night Elf, anh liền thuyết phục Illidan và Tyrande đi lên đỉnh núi Hyjal để nhờ sự trợ giúp từ Cenarius.

Deathwing và Dragon Soul

Cenarius đồng ý giúp đỡ Malfurion chống lại Burning Legion bằng cách liên lạc và yêu cầu viện trợ từ các Wild Gods và loài Rồng.

Rồng được dẫn dắt bởi nữ hoàng rồng Alexstrasza – The Life-binder. Các thần Rồng đại diện (dragon aspects) họp lại để tìm cách chống lại Legion và Neltharion – The Earth-warder đã đưa ra một đề xuất là mỗi người sẽ chuyền một phần sức mạnh truyền vào Dragon Soul, một thứ vũ khí do ông thiết kế ra nhưng không ai biết rằng Neltharion đã bị ô uế bởi lời thì thầm của các Old Gods, bóng tối đã dần bao phủ lấy Netharion.

Trong khi cuộc chiến dữ dội đang diễn ra, năm chủng Rồng bay tới tấn công Legion, Nelthalion dùng sức mạnh trong Dragon Soul và tiêu diệt gần như hết Legion. Khi hy vọng vừa lóe lên thì Neltharion lại chiếu Dragon Soul về phía Rồng và Night Elf rồi tiêu diệt gần như toàn bộ chủng Rồng xanh (blue dragon).

Sức mạnh của Dragon Soul đi qua người Nelthrion, xé toạc cơ thể nó, những kẽ nứt bùng cháy xuất hiện trên lớp vảy của ông ta, lửa phun ra, Neltharion trở thành Deathwing và rút khỏi cuộc chiến. Việc hắn làm đã ảnh hưởng rất lớn đến thế giới. Phá tan đi sự đoàn kết của các tộc Rồng, Malygos là thủ lĩnh của loài rồng xanh đã chịu tổn thất rất lớn, đưa chủng rồng đen đến bờ vực tuyệt chủng do sự phản bội của Deathwing.

năm Dragon Aspects

Theo thứ tự trên ảnh các Dragon Aspects là:

  • Nozdomu
  • Alexstrasza
  • Ysera
  • Malygos
  • Neltharion sau này đã trở thành Deathwing

Sự phản bội của Illidan

Khi Malfurion đi vào Emerald Dream để đi vào cung điện thông qua giấc mơ, nhưng trước lúc bước vào đó Malfurion gặp Xavius, Malfurion đã bị Xavius bắt giữ, sau khi nhận được sự giúp đỡ của một Night Elf trẻ, Malfurion dùng phép Druid để giết chết Xavius. Hắn đã thất bại trong nhiệm vụ mà Sageras giao cho. Sageras không chấp nhận điều đó, hắn không để cho Xavius chết mà chưa hoàn thành nhiệm vụ, hắn tra tấn linh hồn của Xavius và biến hắn thành một Satyr đầy thù hận. Từ một Highborne, Xavius bị biến thành một hình hài ma quỷ, có bộ sừng nhọn và với guốc chẻ, hắn bắt đầu một nhiệm vụ mới là biến thật nhiều người thành Satyr giống như hắn.

Illidan lúc này đã trở thành hộ vệ của Ravencrest, giữ một vị trí cao trong Moonguard và là người chiến đấu dũng mãnh nhất trong cuộc chiến, vì thế anh vô cùng tự mãn về bản thân và cho rằng mình hoàn toàn xứng đáng với Tyrande. Nhưng trước Tyrande, anh luôn bị lu mờ và đứng trong cái bóng của Malfurion, anh luôn cố gắng vượt lên anh trai mình. Cuối cùng anh cũng quyết định bày tỏ tình cảm của mình với Tyrande, nhưng nữ tư tế đã từ chối tình cảm của Illidan và điều này khiến cho anh nghĩ Tyrande đã chọn Malfurion làm người bạn đời của mình. Anh ta bỏ đi và chấp nhận sự lựa chọn của Tyrande.

Illidan tỏ tình với Tyrande

Nhưng có một kẻ đã nắm lấy cơ hội này, khi Illidan vẫn đang đau khổ, Xavius đã làm tha hóa trí óc và làm bùng lên ngọn lừa tuyệt vọng của anh. Illidan chìm trong những suy nghĩ tăm tối và cuối cùng đã rời khỏi quân kháng chiến của Night Elf và gia nhập vào Legion, mục đích chính anh vào Legion là để hiểu hơn về lũ quỷ và tự tay lật đổ chúng, trở thành vị anh hùng của bộ tộc Night Elf, có được sức mạnh mà ngay cả Malfurion cũng không thể sánh bằng.

Illidan lao vào lâu đài của Highborne, giết các fel trên đường đi, tình nguyện đồng minh với nữ hoàng và gia nhập Legion. Illidan đi đến trước cánh cổng của Burning Legion để nói chuyện với Sageras, lúc này vẫn không ai biết gì về kế hoạch của Illidan. Anh đã nói cho Sageras về Dragon Soul và lên kế hoạch sẽ đem về Dragon Soul tiếp sức mạnh cho cánh cổng giúp Sagerras có thể đi qua. Ấn tượng bởi ma lực của Dragon Soul, Sageras cảm thấy hứng thú với kế hoạch của illidan nên đã ban cho Illidan sức mạnh đặc biệt. Illidan ngất đi, lúc tỉnh dậy trên người anh đầy những hình xăm ma thuật fel, mắt anh ta bị đốt cháy, ở trong hai hốc mắt bây giờ là một ngọn lửa bừng cháy. Đôi mắt này cho phép Illidan nhìn thấy mọi loại phép thuật. Với sức mạnh mới, Illidan bắt đầu công cuộc đi tìm bảo vật Dragon Soul.


Trong cuộc hành trình đi kiếm Dragon Soul, Illidan đã phải đối mặt với Deathwing, Deathwing lúc nãy đang đau đớn với cơ thể tàn tạ của mình. Để giữ cơ thể thành hình, Deathwing đã cấy adamanthium vào xương của mình. Cuối cùng Illidan lấy được Dragon Soul và đem về cho các Highborne và đi đến bức tiếp theo của kế hoạch đổ bộ của Burning Legion. Azshara dùng Dragon Soul để biến chính Well of Eternity thành một cánh cổng khổng lồ. Lúc này đã có thêm Manoroth và Archimonde cùng đi qua nhưng cánh cổng vẫn chưa đủ to cho Sageras bước vào. Đối với Illidan anh vẫn luôn tin rằng mình đứng về phía các Night Elf và đã làm điều đúng đắn, anh không ngờ sự việc trên sẽ theo anh mãi mãi, làm mất đi danh tiếng của anh mãi mãi về sau.

Một chút ngoài lề: Có thể lúc lao vào cung điện của Azshara, Illidan đã giết Azzinoth và có được Warglaives of Azzinoth và trở thành Demon Hunter đầu tiên, về sau nhiều Night Elf cũng theo Illidan để trở thành Demon Hunter. Thêm nữa là lúc này Illidan cũng chưa có sừng với cánh, chỉ có mấy hình xăm với bịt mắt thôi, lúc này Illidan vẫn chưa bị biến thành quỷ. Nếu rảnh có thể chạy qua adventure mới của Hearstone (Ashes of outland) trong đấy cũng nói đến việc Illidan trở thành Demon Hunter hoặc nếu đủ khả năng thì chơi luôn Worlf of Warcraft: Legion. Mình chọn sự kiện này trước một phần vì thích Night Elf với Illidan lại tiện có bản ra mắt mới của Hearstone nên cứ thế mà chiến luôn War of Ancients.

Cùng Series

Hellraizer

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!